Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Đánh giá Trường THPT Nhân Chính Thanh Xuân Hà Nội có tốt không?

Nội dung [Hiện]

Trong các kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 hàng năm, trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội luôn nằm trong danh sách các trường có điểm chuẩn cao nhất. Điều này phần nào chứng minh được chất lượng giáo dục hàng đầu của ngôi trường và là ước mơ của không ít phụ huynh, học sinh.

Trường THPT Nhân Chính có gì mà “hot” như vậy? Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo khám phá tất tần tật từ cơ sở vật chất, thành tựu nổi bật đến phương thức tuyển sinh của ngôi trường này nhé!

Tìm hiểu trường THPT Nhân Chính có tốt không
Tìm hiểu trường THPT Nhân Chính có tốt không

1. Giới thiệu về trường THPT Nhân Chính

Hãy tham khảo một số thông tin sau để hiểu rõ lý do tại sao trường THPT Nhân Chính luôn được xem là một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại Hà Nội nhé.

1.1. Thông tin chung

Được thành lập vào năm 2002 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, trường THPT Nhân Chính đã sớm vươn lên trở thành một trong những trường THPT công lập nổi tiếng của Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường THPT Nhân Chính mà bạn cần biết:

1.2. Cơ sở vật chất

Bên cạnh 1 tòa nhà trụ sở, trường THPT Nhân Chính còn có 2 tòa nhà 3 tầng chứa tổng 18 phòng học và 1 tòa nhà 2 tầng phục vụ cho mục đích thí nghiệm và sinh hoạt của học sinh.

Thông tin về trường THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thông tin về trường THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Với diện tích lên đến 20.000m2 ngay giữa trung tâm quận Thanh Xuân Hà Nội, nhìn chung trường trường THPT Nhân Chính sở hữu cơ sở vật chất khang trang, mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ tiện nghi (điều hòa, máy chiếu, hệ thống ánh sáng,...) để thuận lợi cho công tác giảng dạy của thầy trò nhà trường.

1.3. Mô hình đào tạo

Trường THPT Nhân Chính đào tạo theo chương trình Sách giáo khoa chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường còn bổ sung các tiết học ngoại ngữ để mở rộng cơ hội học tập và làm việc cho học sinh sau khi tốt nghiệp:

 • Môn Ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật): Học 105 tiết/năm, 50% số tiết do giáo viên bản xứ giảng dạy; học sinh có thể đạt được chứng chỉ N4 và nhận nhiều học bổng giá trị của các trường Đại học Nhật Bản
 • Giảng dạy Tiếng Anh theo giáo trình của các chứng chỉ quốc tế (như IELTS, TOELF, TOEIC,...) để học sinh có thể xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trong nước và đủ điều kiện nộp hồ sơ du học

Hằng năm, học sinh còn được tạo điều kiện tham gia các chương trình trao đổi văn hóa và hỗ trợ làm thủ tục du học.

Ngoài ra, trường THPT Nhân Chính còn hợp tác với các trường Đại học trong nước (BUV, RMIT, Swinburne,...) và các trường Đại học nước ngoài (IPU - Nhật Bản, IPC - New Zealand,...) để mang đến nhiều suất học bổng danh giá cho các bạn học sinh.

1.4. Học phí

Học phí của trường THPT Nhân Chính rơi vào khoảng 100.000-200.000 đồng/tháng đối với mỗi học sinh.

Sở dĩ có mức học phí này là bởi đây là ngôi trường THPT công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội nên việc thu học phí phải được triển khai theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

1.5. Thành tích nổi bật

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, không ngừng theo đuổi chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia, thầy trò trường THPT Nhân Chính đã dành được nhiều thành tích xuất sắc như:

 • Đạt danh hiệu cấp Thành phố “Trường tiên tiến xuất sắc” trong nhiều năm liền
 • Vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố và Trung ương Đoàn TNCS HCM trao nhiều giải thưởng lớn
 • Nằm trong Top 10 các trường có số điểm trung bình cao nhất trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn Thành phố Hà Nội
 • Gặt hái nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố và Quốc gia
 • Có 1 trong 3 học sinh của Thành phố Hà Nội đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2022-2023
 • Nằm trong Top các trường THPT có điểm thi đầu vào cao nhất Thành phố Hà Nội

2. Phương thức tuyển sinh của trường THPT Nhân Chính

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những thí sinh đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được nhập học trường THPT Nhân Chính Thanh Xuân Hà Nội:

 • Là công dân có hộ khẩu tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Đạt đủ hoặc vượt ngưỡng điểm đầu vào của trường THPT Nhân Chính trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức

3. Điểm thi vào lớp 10 trường THPT Nhân Chính 2023

Trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10 năm 2023, trường THPT Nhân Chính có số điểm chuẩn đầu vào là 41 điểm, bằng điểm với trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa), THPT Thăng Long và THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Như vậy, để trúng tuyển vào trường THPT Nhân Chính, bạn cần đạt trung bình tối thiểu 7 điểm/môn. Đây là một số điểm không hề nhỏ nên các bạn học sinh cần xác định mục tiêu từ sớm và có lộ trình ôn thi cấp 3 bài bản nhất nhé!

Hy vọng bài viết trên của IELTS LangGo đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và đầy đủ về trường THPT Nhân Chính, một ngôi trường công lập có tiếng tại Hà Nội hội tụ nhiều tiêu chí: Chất lượng đào tạo chuẩn quốc gia - Cơ sở vật chất khang trang - Thành tích học tập xuất sắc!

IELTS LangGo

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ