Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review trường tiểu học THCS & THPT Nguyễn Siêu có tốt không?

Nội dung [Hiện]

Trường Tiểu học THCS & THPT Nguyễn Siêu là ngôi trường tư thục được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm trên địa bàn Hà Nội. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu xem học phí THPT Nguyễn Siêu là bao nhiêu và có nên học tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu không nhé! 

Review trường THCS & THPT Nguyễn Siêu
Review trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

1. Tìm hiểu chung về trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Trước tiên, hãy tìm hiểu những nét cơ bản về trường THCS & THPT Nguyễn Siêu trong phần này nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Siêu được thành lập vào năm 1991, là một trong những trường THPT uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử hơn 30 năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đã và đang góp phần bồi dưỡng nên nhiều thế hệ học sinh tài năng và thành đạt.

Lược sử trường Nguyễn Siêu (Nguồn ảnh: website trường)
Lược sử trường Nguyễn Siêu (Nguồn ảnh: website trường)

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Siêu sở hữu khuôn viên rộng rãi 10.000m2 với nhiều không gian xanh mát, tạo môi trường học tập trong lành và thư giãn cho học sinh. Ngôi trường hướng tới xây dựng thành một dự án Xanh và Thân thiện theo đúng hướng hiện đại, hòa với với thiên nhiên, 

Khuôn viên rộng rãi của trường THCS & THPT Nguyễn Siêu
Khuôn viên rộng rãi của trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của trường Nguyễn Siêu so với các trường THPT khác chính là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học tiên tiến, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học sinh.

Nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại cho các bộ môn như: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin; thêm vào đó là các phòng Khởi nghiệp, phòng thực nghiệm STEM, Trường quay, phòng tập Gym,... giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và kỹ năng mềm.

Xưởng thực nghiệm STEM tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu
Xưởng thực nghiệm STEM tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

1.3. Mô hình đào tạo

Từ năm học 2024 - 2025, trường Nguyễn Siêu áp dụng 3 mô hình đào tạo là: 

  • Mô hình Song ngữ Quốc tế (CI, IG, AS/A Level): mục tiêu cấp chứng chỉ quốc tế song song với bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia Việt Nam. Mô hình này sẽ phù hợp với các bạn học sinh mong muốn nắm vững kiến thức nền tảng và kỹ năng học tập quốc tế, hoặc có dự định đi du học quốc tế.
  • Mô hình AE: tập trung đào tạo tiếng Anh học thuật và kỹ năng học tập quốc tế, giúp học sinh đạt được bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia Việt Nam và các chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, AP.  
  • Mô hình tăng cường Toán và Tiếng Anh học thuật (ME): chú trọng đào tạo chuyên sâu môn Toán và tiếng Anh học thuật, đáp ứng nhu cầu học tập chuyên sâu cho học sinh.
Mô hình đào tạo tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu
Mô hình đào tạo tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

1.4. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên Nguyễn Siêu được đào tạo theo quy trình Train the Trainer để trở thành những người tâm huyết, chuyên môn cao và đạt chuẩn trường Cambridge Quốc tế. Từ đó, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; đồng thời, đảm bảo học sinh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Đội ngũ giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Siêu
Đội ngũ giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

1.5. Thành tích và các giải thưởng

Trường Nguyễn Siêu được Nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen và cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Đáng chú ý, năm 2014 đánh dấu cột mốc quan trọng của Nguyễn Siêu khi trường chính thức được gia nhập hệ thống các trường Phổ thông Quốc tế của Đại học Cambridge. Tháng 9/2023, trường Nguyễn Siêu được tổ chức Microsoft toàn cầu chứng nhận đạt danh hiệu trường học điển hình ứng dụng công nghệ Microsoft (Microsoft Showcase).

Học sinh trường Nguyễn Siêu cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng khi liên tục nằm trong danh sách Top các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge IGCSE toàn cầu. 

2. Phương thức tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Siêu

Trong năm học 2024 - 2025, trường THPT Nguyễn Siêu tuyển sinh cho chương trình học Song ngữ quốc tế Cambridge & Anh ngữ học thuật tăng cường với các lớp tuyển sinh: Lớp 6, 8, 9 IGCSE; Lớp 11 A-Level; Dự bị Đại học NCUK; Lớp 10AE, 10IG2/10AS

Trong đó, các bạn sẽ trải qua 2 vòng bao gồm: Xét tuyển và Kiểm tra đánh giá. Cụ thể: 

  • Vòng xét tuyển: 

Nguyện vọng của gia đình và mục tiêu giáo dục của nhà trường.

Quá trình học tập trong các năm học trước và sức khỏe của học sinh

  • Vòng kiểm tra đánh giá sẽ được chia thành 2 nhóm là: Học sinh đang theo học tại Nguyễn Siêuhọc sinh đang học ở trường khác.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Siêu

Đối với mỗi chương trình học, trường Nguyễn Siêu có quy định mức học phí khác nhau, cụ thể: 

TT

MÔ HÌNH/ HỆ ĐÀO TẠO

LỚP

HỌC PHÍ/CHƯƠNG TRÌNH NĂM HỌC (VND)

1

AE (ANH NGỮ HỌC THUẬT TĂNG CƯỜNG)

8, 9, 10, 11, 12

65.000.000

2

ME (TĂNG CƯỜNG TOÁN & TIẾNG ANH HỌC THUẬT)

6

56.000.000

3

CI (SONG NGỮ QUỐC TẾ)

6, 7

95.000.000

4

IG (IGCSE)

8, 9, 10

115.000.000

5

AS

10

135.000.000

6

AS-A2 (A-LEVEL)

11, 12

170.000.000

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều khoản phụ phí khác như: Tiền đi xe ô tô, tiền ăn, tiền đồng phục, bảo hiểm y tế, sổ liên lạc điện tử, phí thi, phí hoạt động trải nghiệm, tham quan, giao lưu… Tất cả đều hướng tới đảm bảo … môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. 

4. Có nên học tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu không?

Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu là một trường tư thục uy tín tại Hà Nội, được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, chương trình học và cơ sở vật chất, ... Để quyết định có nên theo học tại đây hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Trong đó, phụ huynh nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính của gia đình cũng như năng lực học tập và mong muốn của con em mình để đảm bảo các bạn học sinh có trải nghiệm tốt nhất khi theo học tại đây. 

Hy vọng bài viết này đã giúp các bậc cha mẹ và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về trường tiểu học THCS & THPT Nguyễn Siêu. Hãy theo dõi IELTS LangGo để được review thêm nhiều trường học uy tín khác tại Hà Nội và trên cả nước. Chúc bạn và gia đình đưa ra được quyết định sáng suốt!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ