Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

8 cách tạo môi trường học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Học tiếng Anh vốn là quá trình khó khăn và đầy thử thách. Hiệu quả học đạt được phụ thuộc chủ yếu từ những nguyên nhân chủ quan đến từ người học. Tuy nhiên, những yếu tố khách quan bên ngoài như môi trường học cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn tới kết quả.

8 cách xây dựng môi trường học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

8 cách xây dựng môi trường học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tạo môi trường học Tiếng Anh và những cách giúp người học xây dựng môi trường học lý tưởng. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

1. Tại sao môi trường học tiếng Anh lại quan trọng?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ và Israel từ năm 2000 đã tìm ra bằng chứng về việc môi trường tích cực có thể thu hẹp đáng kể sự chênh lệch thành tích của những học sinh có năng lực và điều kiện khác nhau.

Điều đó cho thấy, môi trường học tập là yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả học tập của bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và việc học tiếng Anh nói riêng, môi trường học có vai trò càng quan trọng bởi người học ngoại ngữ cần môi trường để tương tác và thực hành.

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng là nơi mà người học có thể học tập một cách tích cực, chủ động giao tiếp, tương tác với bạn bè và thầy cô tạo nên không khí học tập hứng khởi giúp người học tiếp thu nhanh hơn và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Tại sao môi trường học tiếng Anh lại quan trọng?

Tại sao môi trường học tiếng Anh lại quan trọng?

Môi trường học tiếng Anh tốt, có nhiều tương tác sẽ tạo cơ hội giúp người học tăng tần suất sử dụng tiếng Anh và cải thiện tốc độ phản xạ.

Cùng với đó, luyện tập thường xuyên trong môi trường học tiếng Anh lý tưởng cũng sẽ giúp người học học cải thiện và nâng cao các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, nhờ có môi trường học tốt, người học cũng có thể trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh.

Ngoài ra, môi trường học tiếng Anh còn tạo điều kiện để người học có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe nhiều chất giọng Tiếng Anh khác nhau, từ đó cải thiện kỹ năng nghe hiểu và giao tiếp Tiếng Anh.

2. 8 cách tạo môi trường học Tiếng Anh hiệu quả

Xây dựng môi trường học tiếng Anh không phải việc quá khó khăn dù bạn đang tự học tại nhà hay đang theo học tại trường, lớp, trung tâm. Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để hòa mình vào một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo.

Dưới đây là một số cách tạo môi trường học Tiếng Anh lý tưởng cực đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng.

2.1. Nghe nhạc tiếng Anh

Hầu hết ai cũng yêu thích âm nhạc, nghe nhạc là thói quen giải trí của rất nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ. Khi nghe nhạc, chúng ta có thể đắm chìm vào giai điệu, lời bài hát, suy ngẫm thậm chí là ngân nga hát theo.

Do đó, một trong những cách bạn có thể làm để xây dựng môi trường tiếng Anh cho mình đó là nghe những ca khúc tiếng Anh hàng ngày. Vì vậy, việc đơn giản nhất bạn có thể làm ngay bây giờ là ghé thăm những nền tảng âm nhạc, chọn cho mình list bài hát tiếng Anh yêu thích để đưa chúng vào bộ sưu tập âm nhạc hằng ngày của mình.

Đây không phải là cách giúp bạn giỏi Tiếng Anh ngay tức khắc, nhưng nó sẽ giúp cho vốn từ, phản xạ và kỹ năng nghe của bạn tốt lên một cách tự nhiên theo thời gian đó.

2.2. Xem phim tiếng Anh

Xem phim Tiếng Anh là một phương pháp kết hợp học tập và giải trí. Bởi lẽ, tạo môi trường học tiếng Anh chính là việc giúp bản thân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi với tinh thần thoải mái nhất. Vậy nên, học Tiếng Anh qua phim cũng là một phương pháp rất đáng thử.

Thông thường, khi xem phim tiếng Anh, chúng ta thường xem phiên bản thuyết minh hoặc phụ đề tiếng Việt. Tuy nhiên, khi bạn quyết định áp dụng cách này để tạo dựng môi trường học tập tiếng Anh, bạn có thể thay đổi dần dần thói quen bằng cách sử dụng âm thanh gốc hoặc phụ đề tiếng Anh.

Kết hợp giải trí với học tập bằng phim ảnh

Kết hợp giải trí với học tập bằng phim ảnh

Với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể thử sức với việc sử dụng phụ đề tiếng Anh trong mọi video, bộ phim mà bạn xem. Sau đó, hãy bỏ dần thói quen đọc phụ đề và tiến tới nghe trực tiếp bằng âm thanh gốc.

2.3. Tạo thói quen đọc báo và tin tức bằng Tiếng Anh

Mỗi người đều có nhu cầu cập nhật tin tức hằng ngày về lĩnh vực mà mình quan tâm theo các cách khác nhau. Vì vậy, bạn có thể luyện tập thói quen đọc báo và tin tức bằng Tiếng Anh thay cho cách thông thường là đọc bằng Tiếng Việt nhằm tạo dựng môi trường học tiếng Anh.

Với thời đại công nghệ lên ngôi như hiện tại, bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tin tức bằng tiếng Anh, IELTS LangGo gợi ý cho bạn một số website như:

 • Words in the News
 • Enews
 • The New York Times
 • The Time in Plain English

Phương pháp này không những giúp bạn duy trì được thói quen cập nhật tin tức quốc tế mỗi ngày mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, gia tăng vốn từ vựng; đồng thời tham khảo các cách diễn đạt, triển khai ý, lập luận để có thể áp dụng vào bài viết của mình.

2.4. Luyện tập ghi chép bằng tiếng Anh

Ghi chép hằng ngày là một thói quen tốt, bạn có thể luyện tập ghi chép bằng tiếng Anh như một cách rèn luyện kỹ năng viết. Bạn có thể ghi chép bất cứ điều gì bạn muốn như: nhật ký, những việc cần làm, thói quen chi tiêu, mục tiêu của bản thân,...

Nếu duy trì được thói quen ghi chép những điều đơn giản hằng ngày bằng tiếng Anh, não bộ của bạn sẽ nhanh chóng làm quen, tiếp nhận và trở nên thân thuộc với ngôn ngữ này, Lâu dần, bạn có thể tạo được cho mình khả năng suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh với những điều đơn giản.

Đó chính là những tiến bộ hết sức tự nhiên khi bạn có thể xây dựng và đắm mình trong môi trường học tiếng Anh.

2.5. Kết bạn quốc tế

Đây là một cách vô cùng thú vị để tạo môi trường học Tiếng Anh cho bản thân. Thông qua cách này, chúng ta vừa có thể tạo dựng các mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè và đặc biệt được tạo môi trường để thực hành giao tiếp Tiếng Anh mỗi ngày.

Kết bạn quốc tế là cách xây dựng môi trường học rất thú vị

Kết bạn quốc tế là cách xây dựng môi trường học rất thú vị

Ngoài ra, đây cũng là cách giúp chúng ta vận dụng và phát huy những mặt tích cực của mạng xã hội, vốn đã nằm trong thói quen sinh hoạt của phần lớn bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể tham gia vào những group học tiếng Anh, những group quốc tế hay chủ động tìm kiếm những người bạn nước ngoài có chung sở thích trên Facebook, Instagram, Twitter,...

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng và nền tảng hỗ trợ kết bạn với người nước ngoài uy tín như: Badoo, Hello Talk, Skout, Azaz, Wechat,....

2.6. Trải nghiệm các công việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh

Với những bạn học sinh, sinh viên vừa muốn đi làm thêm để tăng thu nhập vừa muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh thì việc thử sức với các công việc tiếp xúc nhiều với Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp.

Đối với những bạn hoạt bát, năng động, có thể tìm kiếm công việc phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng tại nơi có sự xuất hiện của nhiều vị khách nước ngoài hoặc làm trợ giảng tại các lớp học tiếng Anh có giáo viên bản xứ.

Ngoài ra, những ai đam mê viết lách hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc dịch thuật đơn giản hay viết content tiếng Anh. Đây đều là những việc làm giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc hữu ích.

2.7. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ Tiếng Anh

Hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tại các trường học hiện nay vô cùng đa dạng. Khi tham gia, bạn có thể được gặp gỡ thêm nhiều bạn bè có chung niềm yêu thích và mong muốn nâng cao Tiếng Anh giống mình.

Việc chủ động giao lưu, trò chuyện bằng tiếng Anh khi tham gia các hoạt động thực tế và câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ giúp rèn luyện kỹ năng và có thêm nhiều kiến thức.

Các bạn có thể tìm hiểu và chủ động tham gia những câu lạc bộ trong chính ngôi trường mình đang theo học. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký trở thành cộng tác viên hay tình nguyện viên trong các dự án phi chính phủ để có môi trường học tập tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm.

2.8. Tìm đến với các lớp học Tiếng Anh chất lượng

Chắc chắn rồi, nếu bạn có điều kiện tham gia các lớp học thêm tiếng Anh, hãy tận dụng điều đó để có môi trường học Tiếng Anh bài bản nhất.

Hiện nay có rất nhiều các lớp học Tiếng Anh, để chọn được lớp học phù hợp và hiệu quả, bạn nên đánh giá dựa trên một số tiêu chí cơ bản như sau:

 • Chương trình học theo chuẩn quốc tế.
 • Phương pháp học tạo điều kiện thực hành thường xuyên.
 • Giáo viên có chuyên môn cao về ngôn ngữ tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm.
 • Sĩ số lớp học không quá đông.

3. Trải nghiệm môi trường học Tiếng Anh lý tưởng tại IELTS LangGo

Các lớp học tại hệ thống luyện thi IELTS LangGo sở hữu đầy đủ những tiêu chí để tạo nên môi trường học tiếng Anh hiệu quả nhất cho các bạn học viên.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để học Tiếng Anh và luyện thi IELTS thì IELTS LangGo sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Đến với các lớp học tại IELTS LangGo, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học Tiếng Anh lý tưởng:

 • Giáo trình ôn luyện chuẩn Cambridge

Nội dung học tập và ôn luyện được xây dựng dựa trên giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế, đồng thời đính kèm bộ ghi chú thiết kế cá nhân hóa giúp người học tiếp thu nhanh, nhớ lâu.

 • Phương pháp học tối ưu

IELTS LangGo ứng dụng phương pháp Lập trình Ngôn ngữ Tư duy NLP trong đào tạo. Phương pháp này giúp người học hình thành thói quen chủ động, học tập tích cực cho học viên.

 • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm

Giáo viên tại IELTS LangGo đều sở hữu IELTS 8.0 trở lên và có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt trong lớp học của IELTS LangGo là lớp học không có trợ giảng mà giáo viên đứng lớp sẽ trực tiếp tương tác 100% với người học. Điều này giúp cho giáo viên nắm rõ được năng lực và tiến độ phát triển của từng học viên cũng như tạo cơ hội cho học viên giao tiếp, tương tác với người có chuyên môn cao thay vì trợ giảng.

 • Sĩ số nhỏ tối đa tương tác

Các lớp học tại IELTS LangGo có sĩ số nhỏ nhằm tạo điều kiện cho học viên và giáo viên tương tác nhiều hơn và hiệu quả hơn trong thời gian học. Đồng thời với quy mô lớp nhỏ, các bạn học viên cũng sẽ được thầy cô chấm chữa bài kỹ càng hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình và các khóa học IELTS tại LangGo, các bạn có thể để lại thông tin bên dưới nhé!

HỌC IELTS KHÓ - CÓ LANGGO!

Trên đây là những chia sẻ của IELTS LangGo về cách tạo môi trường học Tiếng Anh. Hy vọng rằng, sau bài viết này, các bạn đã ý thức được tầm quan trọng của môi trường học tiếng Anh và biết cách tự xây dựng môi trường học lý tưởng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả khác từ IELTS LangGo nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ