Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Hướng dẫn cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình siêu hiệu quả và thú vị

Nội dung [Hiện]

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh khác nhau tuy nhiên mỗi người lại phù hợp với một phương pháp khác nhau. Nếu bạn muốn tìm một phương pháp học thú vị nhưng không kém phần hiệu quả thì đừng bỏ qua cách học qua phim hoạt hình.

Cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả

Cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ hướng dẫn các bạn cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả, đồng thời gợi ý cho các bạn 5 bộ phim hoạt hình hay để bạn bắt đầu học ngay với phương pháp này.

1. Những lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình

Có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng xem phim, đặc biệt là phim hoạt hình thì chỉ đơn thuần là giải trí. Nhưng thực tế thì cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình có rất nhiều lợi ích và đã giúp nhiều bạn đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

IELTS LangGo sẽ cùng bạn điểm qua một số lợi ích của phương pháp học Tiếng Anh qua phim hoạt hình ngay sau đây:

 • Những tình huống trong phim hoạt hình được thể hiện qua những khung hình đầy màu sắc, bắt mắt khiến ta dễ hình dung và nhớ từ vựng.

 • Những bộ phim hoạt hình Tiếng Anh thường được người bản xứ lồng tiếng. Khi ta tiếp xúc và nghe nhiều, chúng ta sẽ quen dần với âm điệu của người bản xứ. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe.

 • Phim hoạt hình thường sử dụng cấu trúc câu phổ biến, những từ ngữ đơn giản trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, cách phát âm trong phim hoạt hình cũng chậm rãi, dễ nghe. Điều đó giúp những bạn mới bắt đầu học cũng có thể học Tiếng Anh qua phim hoạt hình.

 • Phim hoạt hình ngày nay còn được đầu tư rất nhiều về cốt truyện và nội dung nên những tình huống cũng như các các câu thoại trên phim ngày càng sát với các tình huống trong cuộc sống đời thường nên bạn có thể vận dụng ngay khi giao tiếp.

 • Điều quan trọng nhất của phương pháp học này chính là nó tạo cho chúng ta sự hứng thú và thoải mái vì có thể vừa học vừa giải trí với những bộ phim thú vị, hấp dẫn.

2. Các bước áp dụng học Tiếng Anh qua phim hoạt hình

Để giúp các bạn có thể áp dụng cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách bài bản và đạt hiệu quả cao nhất, IELTS LangGo sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện phương pháp này ngay sau đây.

Các bước áp dụng phương pháp học Tiếng Anh qua phim hoạt hình

Các bước áp dụng phương pháp học Tiếng Anh qua phim hoạt hình

Bước 1: Chọn một bộ phim hoạt hình yêu thích

Đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình một bộ phim hoạt hình yêu thích để có niềm hứng khởi khi bắt đầu với phương pháp học này. Lưu ý là các bạn nên tìm các bộ phim có cả phụ đề Tiếng Anh và Tiếng Việt nhé.

Bước 2: Xem phim với phụ đề Tiếng Việt

Trong lần xem đầu tiên, bạn nên xem phim với phụ đề Tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt để hiểu được và ghi nhớ nội dung của bộ phim.

Bước 3: Xem phim với phụ đề Tiếng Anh

Trong lần xem thứ 2, bạn sẽ xem lại phim với phụ đề Tiếng Anh. Bước này giúp bạn nhận diện các từ vựng, câu từ, cách diễn đạt, phát âm trong phim bằng Tiếng Anh. Để ghi nhớ các từ vựng cũng như hội thoại trong bộ phim, các bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần.

Bước 4: Xem phim không phụ đề

Trong lần xem này, khi đã nắm được nội dung và lời thoại, các bạn hãy xem hoàn toàn không có phụ đề, kết hợp việc tập phản xạ và phát âm lại những đoạn hội thoại trong phim. Đây là bước giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu chuẩn như người bản xứ.

3. Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Các bước áp dụng cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình khá đơn giản, tuy nhiên, để quá trình học đạt hiệu quả bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Một số lưu ý khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Một số lưu ý khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

 • Chọn phim có nội dung đơn giản, gần gũi: Nếu khi bắt đầu bạn đã chọn một bộ phim khó hiểu, từ vựng quá phức tạp hay phát âm khó nghe thì sẽ rất dễ nản, nên bạn hãy bắt đầu với những bộ phim ngắn đơn giản với cách nói chậm rãi để có tâm lý hứng khởi và tiếp thu tốt nhất.

 • Bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào phụ đề Tiếng Việt, khi bạn chỉ đọc phụ đề Tiếng Việt mà không lắng nghe chủ động hay cố gắng nhận biết và ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh thì sẽ không đem lại hiệu quả cao.

 • Cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình chủ yếu giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và bổ sung vốn từ vựng. Để cải thiện một cách toàn diện các kỹ năng bạn nên cân đối và kết hợp thêm nhiều phương pháp khác.

4. Gợi ý 5 bộ phim hoạt hình hay, giúp học tiếng Anh hiệu quả

Hy vọng những những chia sẻ trong phần trên đã giúp các bạn hiểu rõ về cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình. Để các bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này, IELTS LangGo sẽ gợi ý top 5 bộ phim hoạt hình vừa có nội dung thú vị lại vừa giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả nhé.

4.1. The Lion King – Vua Sư Tử

Học tiếng anh bằng phim hoạt hình The Lion King

Học tiếng anh bằng phim hoạt hình The Lion King

The Lion King kể về chú sư tử Simba với hành trình phiêu lưu lấy lại những thứ thuộc về mình. Bộ phim không những có hình ảnh đẹp, nhạc phim hay mà còn để lại cho người xem ấn tượng về bài học có ý nghĩa sâu sắc. Chính vì thế, khi áp dụng cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình, đây là bộ phim bạn không nên bỏ qua.

4.2. Up – Vút Bay

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề “UP”

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề “UP”

Bộ phim là cuộc phiêu lưu của ông Carl cùng cậu bé Russell trên ngôi nhà với đầy những quả bóng bay. Hành trình của họ phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách để đến được thác Thiên Đường.

Đây là bộ phim truyền cảm hứng, nghị lực sống đến người xem một cách sâu sắc và cảm động. Bên cạnh đó, những lời thoại gần gũi và thú vị trên phim cũng là điểm cộng để bạn thêm bộ phim này vào danh sách phim học Tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình của mình đấy.

4.3. Toy Story – Câu Chuyện Đồ Chơi

Toy Story - Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình Disney

Toy Story - Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình Disney

Đây có lẽ là bộ phim khá thành công của Disney với 4 phần, mỗi phần là một cuộc phiêu lưu thú vị của những món đồ chơi để từ đó rút ra cho người xem rất nhiều bài học như: tình yêu thương, sự chia sẻ… Sau bộ phim chắc hẳn kho từ vựng về đồ chơi của bạn sẽ được bổ sung khá nhiều từ vựng đó.

4.4. Cậu bé rừng xanh

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ

Nếu như bạn muốn học từ vựng về thiên nhiên và động vật thì không nên bỏ qua bộ phim này. Bộ phim kể về Mowgli, cậu bé mồ côi được các động vật trong rừng già nuôi nấng và bảo vệ.

Đây có thể là bộ phim khiến bạn xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán đồng thời giúp ích cho việc học Tiếng Anh của bạn nữa.

4.5. Frozen – Nữ hoàng băng giá

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề Frozen

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề Frozen

Frozen kể về hành trình của Anna cùng anh chàng bán đá đi tìm chị gái Elsa để đưa thế giới thoát khỏi sự băng giá.

Ngoài những đoạn hội thoại khá dễ nghe, dễ học, bộ phim còn có những bài nhạc phim cực hay dành cho những bạn nào thích hát và nghe nhạc nữa. Quả là một bộ phim không nên bỏ qua đúng không.

Vậy là trên đây, IELTS LangGo đã hướng dẫn cách bạn cách học Tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách chi tiết nhất, đồng thời gợi ý một số bộ phim để bạn tham khảo.

Hy vọng, các bạn có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả trong quá trình học Tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những Phương pháp học Tiếng Anh khác được LangGo tổng hợp và chia sẻ nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ