Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân Hà Nội: Tuyển sinh, điểm chuẩn

Nội dung [Hiện]

Với những bạn học sinh đang chuẩn bị thi vào lớp 10, việc lựa chọn trường THPT phù hợp với nguyện vọng và khả năng là rất quan trọng. Nhất là với những bạn học sinh Hà Nội, nơi có tỷ lệ cạnh tranh cao, đặc biệt là những trường THPT top đầu.

Trường THPT Trần Hưng Đạo là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn điểm gì đặc biệt? Cùng IELTS LangGo tìm hiểu nhé.

Trường THPT Trần Hưng Đạo là lựa chọn của nhiều học sinh sắp thi vào lớp 10
Trường THPT Trần Hưng Đạo là lựa chọn của nhiều học sinh sắp thi vào lớp 10

1. Giới thiệu trường THPT Trần Hưng Đạo

Được đặt tên theo tên một vị anh hùng dân tộc - Trần Hưng Đạo, ngôi trường này tọa lạc tại vị trí thuận tiện cho giao thông đi lại. Trường có nhiều thành tích nổi bật đến từ cả học sinh và đội ngũ giáo viên. 

1.1. Thông tin cơ bản về trường

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường THPT Trần Hưng Đạo:

 • Địa chỉ: ngõ 477, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438513691 / Fax: 02438513691
 • Email: c3dongda@hanoiedu.vn
Giới thiệu trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân Hà Nội
Giới thiệu trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân Hà Nội

1.2. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân - Hà Nội được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1993 theo Quyết định số 5315/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội và trở thành trường THPT công lập đầu tiên của quận Thanh Xuân.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay, trường THPT Trần Hưng Đạo đã có 83 cán bộ, giáo viên đào tạo cho 1561 học sinh của 36 lớp hệ THPT.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường THPT Trần Hưng Đạo đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận của Đảng và nhà nước. Trường luôn tự hào là một trong những trường cấp 3 hàng đầu ở quận Thanh Xuân.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có diện tích mặt bằng 25000m2, rất rộng rãi và thoáng mát. Trường sở hữu môi trường cảnh quan sư phạm đẹp, nhiều cây xanh, vì vậy không khí luôn trong lành, dễ chịu.

Đặc biệt, trường còn xây dựng hội trường, nhà thể chất, sân bóng đá, sân bóng rổ .... làm nơi tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa rèn luyện sức khỏe thể chất. Ngoài ra, các em cũng có cơ hội vừa học vừa chơi ngay tại trường.

1.4. Chương trình đào tạo

Từ năm học 2004 – 2005, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức hệ thống lớp học thành hai loại: Hệ thống lớp Chất lượng cao và Hệ thống các lớp Đại trà.

Đối với hệ thống các lớp Đại trà:

 • Các lớp này được giao cho các giáo viên có tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm trong ngành giáo dục.
 • Hình thức kiểm tra và đánh giá học sinh được thực hiện thông qua thi Vấn đáp 5 môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, cùng với các kỳ thi Học kỳ được tổ chức chặt chẽ.
 • Học sinh khối 12 sẽ tham gia thi Vấn đáp 6 môn để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời được tổ chức thi thử Tốt nghiệp THPT 2 lần để củng cố kiến thức trước khi thi chính thức.

Đối với Hệ thống các lớp Chất lượng cao:

 • Sĩ số mỗi lớp không vượt quá 37 học sinh.
 • Giáo viên được lựa chọn từ những người có trình độ chuyên môn cao, bao gồm cả từ nhà trường, các trường chuyên và đại học, cũng như những người có kinh nghiệm giảng dạy và biên soạn đề thi Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh sẽ được học các chuyên đề nâng cao kiến thức và luyện thi Đại học từ lớp 10, đồng thời có 2 kỳ thi thử Đại học trước khi tốt nghiệp.
 • Mục tiêu của hệ thống này là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị cho các kỳ thi quốc gia và quốc tế, và cung cấp kiến thức tốt nhất để học sinh tham gia kỳ thi Đại học cũng như các kỳ thi học bổng tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

1.5. Đội ngũ giáo viên

Xác định rằng giáo viên là nhân tố quan trọng hàng đầu trong công cuộc trồng người, trường THPT Trần Hưng Đạo luôn chú trọng và đầu tư bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên.

Từ khi chỉ có 21 cán bộ giáo viên, nhà trường đã phát triển đội ngũ giáo viên đến gần 90 người, trong đó có 21 thạc sĩ, tất cả đều đạt chuẩn và cao hơn chuẩn. Đội ngũ giáo viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có lòng nhiệt huyết với nghề, đam mê với giáo dục.

Trường Trần Hưng Đạo Thanh Xuân Hà Nội có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao
Trường Trần Hưng Đạo Thanh Xuân Hà Nội có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Đã có nhiều giáo viên của trường được vinh danh trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Thành tích của nhà trường trong lĩnh vực này luôn dẫn đầu ở quận Thanh Xuân và được đánh giá cao trong cả thành phố, với hơn 20 thầy cô giáo từng đoạt giải cao cấp Thành phố.

Chỉ tính từ năm học 2003 – 2004 trở lại đây, mỗi năm nhà trường luôn có giáo viên được vinh danh tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

1.6. Thành tích nổi bật

Trường đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen quý giá, gồm có:

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2005.

Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục vào năm 2012 và 2015, để ghi nhận những thành tích xuất sắc của nhà trường.

Liên tục được tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và nhận Bằng khen từ UBND Thành phố Hà Nội trong nhiều năm.

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự cố gắng của các thế hệ thầy và trò, trường đã được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2012.

1.7. Học phí

Mức học phí tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân được điều chỉnh như các trường THPT công lập khác, dao động từ 100.000đ đến 200.000đ mỗi tháng cho một học sinh. Thông tin về học phí có thể thay đổi theo từng kỳ học và được cập nhật trên trang web chính thức của trường.

Ngoài học phí chính, phụ huynh cũng có thể phải đóng thêm các khoản phí khác như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục... Để đảm bảo sự thống nhất, các khoản phí này thường được thảo luận và thống nhất giữa phụ huynh và trường học.

2. Thông tin tuyển sinh lớp 10 trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh tại Hà Nội. Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu thông tin tuyến sinh lớp 10 của trường xem có thay đổi gì so với năm ngoái không nhé.

Điểm chuẩn trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân - Hà Nội
Điểm chuẩn trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân - Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm học 2023 - 2024 trường THPT Trần Hưng Đạo tuyển sinh 675 học sinh, chia làm 15 lớp.

Điều kiện trúng tuyển

Để trúng tuyển vào trường THPT Trần Hưng Đạo, thí sinh cần đáp ứng được 2 điều kiện dưới đây:

 • Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội
 • Tổng điểm 3 môn xét tuyển cần bằng hoặc cao hơn mức điểm chuẩn của nhà trường.

Hồ sơ nhập học

Khi đã nhận được thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

 • Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do cơ sở giáo dục cấp
 • Bản chính học bạ THCS
 • Học sinh có hộ khẩu Hà Nội
 • Giấy xác nhận thuộc nhóm đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích
 • Học sinh thuộc diện học trước 1 tuổi phải được Sở duyệt
 • Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu của nhà trường)

3. Điểm chuẩn trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân

Điểm chuẩn trường THPT Trần Hưng Đạo là mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Mức điểm chuẩn của trường không dao động quá nhiều. Dưới đây là điểm chuẩn của trường Trần Hưng Đạo từ năm 2018 đến 2023.

 • Điểm chuẩn năm 2018: 46
 • Điểm chuẩn năm 2019: 40
 • Điểm chuẩn năm 2020: 32,75
 • Điểm chuẩn năm 2021: 40
 • Điểm chuẩn năm 2022: 41,4
 • Điểm chuẩn năm 2013: 38

Trên đây là thông tin về trường THPT Trần Hưng Đạo và mức điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 qua các năm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp phụ huynh và học sinh lựa chọn trường cấp 3 dễ dàng hơn.

IELTS LangGo

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ