Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trường THPT Archimedes có tốt không? Phương thức tuyển sinh & Học bổng

Nội dung [Hiện]

Trường THPT Archimedes thuộc hệ thống giáo dục Archimedes School là ngôi trường nhận được nhiều quan tâm từ phụ huynh và học sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết thông tin để trả lời câu hỏi trường THPT Archimedes Academy có tốt không nhé.

Tìm hiểu về Trường THPT Archimedes
Tìm hiểu về Trường THPT Archimedes

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Archimedes

Trường THPT Archimedes (tên đầy đủ là Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes) thuộc hệ thống Archimedes School được thành lập vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành một điểm đến giáo dục uy tín tại Hà Nội.

Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này ngay sau đây.

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập vào năm 2012, Hệ thống giáo dục liên cấp Archimedes School đã nhanh chóng phát triển và đến nay đã có 4 cơ sở ở Hà Nội, bao gồm:

 • Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh - Địa chỉ: Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội
 • Trường Mầm Non Trung Yên II - Địa chỉ: 19 Nguyễn Vĩnh Bảo, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Tiểu học Archimedes Academy - Địa chỉ: Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường THCS Archimedes Academy - Địa chỉ: 19 Nguyễn Vĩnh Bảo, Cầu Giấy, Hà Nội

Mặc dù so với một số trường khác ở Hà Nội, Archimedes School không phải là một cái tên có bề dày lịch sử lâu đời, nhưng với những thành tích đã đạt được, Archimedes School đã xây dựng được uy tín và nhận được đánh giá cao từ phụ huynh và học sinh.

1.2. Cơ sở vật chất và chương trình đào tạo tại trường

Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh là cơ sở tiên phong trong hệ thống giáo dục Archimedes School. Trường có diện tích rộng hơn 20.000m2 với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại bao gồm:

 • Lớp học: Không gian rộng rãi, chiếu sáng tự nhiên, đạt tiêu chuẩn cao về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cách âm, an toàn. Phòng học được trang bị máy chiếu, bảng trắng, bảng thông báo, máy lạnh, phục vụ các phương pháp dạy và học đa dạng.
 • Các phòng chức năng: 3 phòng thí nghiệm (2 phòng Vật lý, 1 phòng Hoá/Sinh) được xây dựng nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học.
 • Cơ sở vật chất phục vụ thể thao: Sân bóng đá ngoài trời, sân bóng đá trong nhà, sân bóng rổ có mái che, hồ bơi có mái che và khán phòng 500 chỗ ngồi phục vụ các nhu cầu học tập, giải trí và thi đấu đa dạng.
 • Phòng nghệ thuật và âm nhạc: 3 phòng âm nhạc, 1 phòng nghệ thuật
 • Thư viện hiện đại với hàng ngàn đầu sách đa ngành hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

1.3. Mô hình đào tạo trường THPT Archimedes

Đối với khối THPT, Archimedes Academy thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp cơ bản, nâng cao và tăng cường các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học, Sinh học.

Trường THPT Archimedes Đông Anh lấy học sinh làm trung tâm chú trọng phát triển toàn diện nhằm xây dựng cho học sinh kiến thức nền tảng vững chắc và nâng cao giúp phát huy tối đa tiềm năng của người học.

Nhà trường hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, đồng thời chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho những ai có định hướng du học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa về văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao,... đa dạng và bổ ích  giúp các em học sinh phát triển nhiều kỹ năng mềm và tự tin thể hiện cá tính, tiềm năng của bản thân.

1.3. Thành tích của Trường THPT Archimedes Academy

Với mô hình giáo dục ưu việt, chú trọng sự phát triển toàn diện của sinh, Trường THPT Archimedes đã gặt hái được những thành tích nổi bật:

 • 80% học sinh lớp chuẩn AS (học theo chương trình chuẩn Bộ GD&ĐT kết hợp chương trình ôn thi Đại học xuyên suốt 3 năm THPT) đỗ Đại học trong nước.
 • Lớp Chất lượng cao (chương trình chuẩn Bộ GD&ĐT bao gồm ôn thi Đại học và chương trình chứng chỉ quốc tế IELTS và/hoặc SAT) 100% đỗ Đại học trong nước, trường top 10.

1.4. Học phí trường THPT Archimedes academy

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ website của trường, học phí trường THPT Archimedes Đông Anh như sau:

Học phí trường Archimedes Đông Anh
Học phí trường Archimedes Đông Anh

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo học phí và các khoản phí khác TẠI ĐÂY.

Có thể thấy mức học phí của trường Archimedes khá cao. Tuy nhiên, Trường THPT Archimedes Academy có nhiều chương trình học bổng dành cho học sinh xuất sắc và chính sách giảm học phí như:

Học bổng:

 • Học bổng toàn phần: 1 tỷ đồng/năm, bao gồm các chi phí như hỗ trợ cơ sở vật chất, đồng phục, học phí, ăn uống và phí ký túc xá.
 • Học bổng bán phần: Từ 25% đến 100% học phí, bao gồm hỗ trợ cho các hoạt động câu lạc bộ, thể thao và nghệ thuật.

Chính sách giảm học phí:

 • Giảm từ 3-4% khi đóng học phí theo kỳ hoặc năm
 • Giảm 10% học phí cho anh chị em thứ 2 học trong hệ thống.

2. Các phương thức tuyển sinh của Trường THPT Archimedes

Các phương thức tuyển sinh của bao gồm:

 • Tuyển thẳng và Học bổng
 • Thi tuyển
 • Xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội (nếu còn chỉ tiêu).

Đối với tuyển thẳng và học bổng, THPT Archimedes Academy có chính sách miễn phí học phí lên tới 3 năm và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác dành cho các bạn học sinh.

Học bổng vào lớp 10 trường THPT Archimedes
Học bổng vào lớp 10 trường THPT Archimedes

Đối với hình thức thi tuyển, các bạn học sinh sẽ được miễn toàn bộ lệ phí dự thi 3 môn Toán, Văn, Anh là 1.500.000đ.

Công thức tính điểm xét tuyển là:  Toán x2 + Văn x2 + Anh x2

Thông tin thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Archimedes
Thông tin thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Archimedes

3. Trường THPT Archimedes có tốt không?

Qua những thông tin về trường mà IELTS LangGo đã tổng hợp ở trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nguyện vọng thi vào trường đã có thể tự trả lời câu hỏi Trường THPT Archimedes có tốt không.

Có thể nói dù không phải là một ngôi trường có bề dày truyền thống tại Hà Nội, nhưng với phương pháp đào tạo lấy học sinh làm trung tâm và chú trọng sự phát triển toàn diện của học sinh, trường THPT Archimedes Đông Anh đã trở thành một ngôi trường được nhiều phụ huynh đánh giá cao và mong muốn con em mình được theo học.

Các ưu điểm nổi bật của trường có thể kể đến như:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư kỹ lưỡng và quản lý chặt chẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của học sinh.
 • Chương trình đào tạo toàn diện, đáp ứng chuẩn đầu ra của Giáo dục Việt Nam, kết hợp chương trình mũi nhọn và nâng cao, hướng tới hội nhập quốc tế giúp học sinh được trang bị kỹ năng cần thiết.
 • Học sinh có cơ hội học tập và phát triển toàn diện thông qua dự án cá nhân, lớp học kỹ năng mềm, và các hoạt động ngoại khóa.

Như vậy, có thể nói rằng Trường THPT Archimedes Đông Anh là một lựa chọn đáng xem xét cho phụ huynh và học sinh đang tìm kiếm ngôi trường phù hợp để nộp hồ sơ thi vào lớp 10.

Đặc biệt trường còn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS, nên nếu các bạn học sinh cấp 2 muốn nhập học tại THPT Archimedes thì hãy bắt đầu học IELTS ngay nhé. 

Xem ngay thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ