Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội tuyển sinh theo phương thức nào?

Nội dung [Hiện]

Trường THPT Lương Thế Vinh đã được biết đến từ lâu là một trong những ngôi trường THPT Tư thục hàng đầu Hà Nội. Đây cũng là mục tiêu mà nhiều phụ huynh và học sinh hướng đến trong mỗi mùa Tuyển sinh lớp 10 hàng năm.

Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết về mô hình đào tạo, học phí, phương thức tuyển sinh cùng điểm chuẩn Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội nhé!

Tìm hiểu về trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội
Tìm hiểu về trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội

1. Thông tin về trường THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh (hay trường Phổ thông dân lập Lương Thế Vinh) được thành lập vào ngày 01/6/1989 bởi nhà giáo đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - Cố Phó Giáo sư Văn Như Cương.

Qua quá trình phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật, trường đã sớm tạo được tiếng vang với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu Thủ đô.

1.1. Thông tin cơ bản về trường THPT Lương Thế Vinh

 • Địa chỉ cơ sở 1: Số 35 Đinh Núp, Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy
 • Địa chỉ cơ sở 2: Phố Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: https://luongthevinh.com.vn/
 • Hotline: 024 66638338 (cơ sở 1) - 024 35682603 (cơ sở 2)

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lương Thế Vinh sở hữu cơ sở vật chất hiện đại; khuôn viên trường học rộng rãi, khang trang và sạch sẽ với nhiều cây xanh. Khu vực sân trường cũng là nơi học sinh tham gia vào các hoạt động thể chất, nghệ thuật để phát huy năng khiếu và sở thích của mình.

Trường có tổng cộng hơn 100 phòng học với diện tích phòng vừa phải, được trang bị nhiều thiết bị học tập hiện đại (máy chiếu, giường tủ, quạt, điều hòa, hệ thống ánh sáng,...) và có nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vào lớp.

Điều này mang lại không gian học tập lành mạnh, tích cực, thuận lợi cho công tác giảng dạy của cả thầy và trò.

Cơ sở vật chất Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội
Cơ sở vật chất Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội

Các phòng học chức năng cũng được nhà trường không ngừng chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng học tập như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng tin học có Internet,... Khu nội trú của trường cũng được xây dựng đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của học sinh.

1.3. Mô hình đào tạo

Mọi lớp học từ khối 10 đến khối 12 tại trường THPT Lương Thế Vinh đều có 2 chương trình chính:

 • Chương trình Sách giáo khoa chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo
 • Chương trình luyện thi Đại học riêng biệt: Tăng cường môn Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn và Tiếng Anh (với khối A và A1), môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (với khối D)

Với mong muốn mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất và quyết tâm không để học sinh phải đi học thêm, nhà trường đã trang bị cho các em đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để làm tốt các đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đồng thời, trường cũng nâng cao độ khó của các bài thi giữa kỳ, cuối kỳ so quy định chung của Sở GD&ĐT.

Các hoạt động ngoại khóa cũng được trường triển khai thường xuyên. Từ đa dạng các câu lạc bộ thể thao, các chương trình tình nguyện, từ thiện và các hoạt động nghệ thuật, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh có cơ hội phát triển toàn diện Văn - Thể - Mỹ, thích ứng nhanh với bối cảnh toàn cầu hóa.

1.5. Đội ngũ giáo viên

100% các thầy, cô giáo tại trường THPT Lương Thế Vinh đều sở hữu bằng cấp Sư phạm cao cả trong nước lẫn quốc tế. Không những vậy, thầy cô còn vô cùng tận tâm và sát sao với từng học sinh, luôn nỗ lực để truyền đạt kiến thức và đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho từng bạn.

Điều gây ấn tượng mạnh mẽ với phụ huynh học sinh chính là tư duy đổi mới của các thầy cô trong trường. Nhà trường không ngừng đổi mới, cải tiến phương pháp giảng dạy và các hoạt động bổ trợ nhằm kiến tạo môi trường học đường tiên tiến cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh.

1.5. Học phí trường THPT Lương Thế Vinh

Mỗi tháng, học sinh cần trả một khoản phí cố định là 3.500.000 triệu đồng/tháng. Chi phí này bao gồm: Học phí, tiền điện nước, phí an ninh, hoạt động Đoàn/Đội và phí duy trì hệ thống LTV online.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh học sinh đóng một số khoản sau khi đăng ký nhập học:

 • Phí ghi danh và duyệt hồ sơ: 9.000.000 đồng
 • Học phí tháng đầu tiên: 4.200.000 đồng
 • Đồng phục (cả mùa hè và mùa đông): 2.000.000
 • Phí bảo trì máy tính và điều hòa: 1.500.000 đồng/3 năm
 • Vở và giấy kiểm tra: 300.000 đồng

1.6. Thành tích nổi bật

Xuyên suốt quá trình phát triển, trường THPT Lương Thế Vinh luôn kiên định với mục tiêu kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.

Bảng thành tích “vàng” trường THPT Lương Thế Vinh
Trường THPT Lương Thế Vinh đạt được nhiều thành tích nổi bật

Đó cũng là nền tảng mang đến nhiều thành tựu xuất sắc cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua:

 • 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp trong những năm gần đây
 • 100% học sinh đỗ Nguyện vọng 1 vào các trường Đại học
 • Có điểm chuẩn đầu vào đứng trong top 10 trên toàn quốc và tại Hà Nội, theo Thống kê của Bộ GD&ĐT về xếp loại các trường THPT
 • Đạt giải cao trong cuộc thi “Giải toán trên máy tính cầm tay Casio” (năm học 2019-2020)

2. Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh 2024-2025

Trong mùa Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, trường THPT Lương Thế Vinh đều triển khai các phương thức tuyển sinh sau:

Xét tuyển đặc cách

Phương thức này chỉ được áp dụng dành riêng cho các học sinh lớp 9 tại trường THCS Lương Thế Vinh có nguyện vọng tiếp tục học lên THPT.

Xét tuyển thẳng

Phương thức này dành riêng cho những bạn học sinh tham gia kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố môn Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn và Tiếng Anh và đạt giải Nhất/Nhì/Ba

Xét tuyển dựa trên kết quả THCS và điểm thi vào 10

Trường  THPT Lương Thế Vinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 4 năm cấp THCS và kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Điểm xét tuyển của trường được tính như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Tiếng Anh + Điểm ưu tiên (Nếu có)

Các bạn có thể xem chi tiết thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của trường THPT Lương Thế Vinh TẠI ĐÂY

3. Điểm chuẩn trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội

Điểm chuẩn của trường THPT Lương Thế Vinh trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 trong 2 năm gần đây:

 Năm học 2022-2023 (thi 3 môn trong đó Toán và Văn hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1)

 • Cơ sở Tân Triều: 42 điểm
 • Cơ sở Cầu Giấy: 42.5 điểm

Năm học 2023-2024 (thi 3 môn đều tính hệ số 1)

 • Cơ sở Tân Triều: 25,5 điểm
 • Cơ sở Cầu Giấy: 25,5 điểm

Như vậy, bạn cần đạt trung bình hơn 8 điểm ở mỗi môn thi để có thể trúng tuyển vào trường THPT Lương Thế Vinh. Đây là mức điểm khá cao, tương đương với một vài trường THPT công lập hàng đầu tại Hà Nội.

4. Đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội có tốt không?

Trong mỗi mùa Tuyển sinh lớp 10, trường THPT Lương Thế Vinh đều nằm trong nhóm trường có tỉ lệ chọi cao nhất các trường tư thục nói riêng và các trường THPT trên địa bàn Hà Nội nói chung.

Sức hút của trường không chỉ đến từ bảng thành tích “vàng” của các cựu học sinh mà còn xuất phát từ những thầy cô có nghiệp vụ sư phạm tốt, chuyên môn vững vàng và tình yêu nghề, sự thấu hiểu quan tâm với từng học sinh.

Với sự đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất hiện đại, mô hình đào tạo tiên tiến và đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, thầy trò trường THPT Lương Thế Vinh đã gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ hơn 30 năm qua.

Hy vọng các thông tin về trưởng THPT Lương Thế Vinh Hà Nội trên đây sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị thật tốt khi ứng tuyển vào trường.

IELTS LangGo xin chúc các bạn học sinh sẽ ôn luyện hiệu quả để đạt điểm cao trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và trở thành học sinh chính thức tại trường THPT Lương Thế Vinh nhé!

IELTS LangGo

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ