Những điều cần biết về trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và review chi tiết

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là trường đạt chuẩn quốc gia và là một trong bốn trường chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu xem ngôi trường nằm ở khu vực Hà Đông này tại sao lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế nhé!

Những điều cần biết về trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

1. Giới thiệu chung về trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống Pháp đang ở trong giai đoạn phòng ngự, vào tháng 3 năm 1947, một trường trung học Kháng chiến mang tên người anh hùng Nguyễn Huệ ra đời.

Đến năm 1997, nhà trường chính thức đổi tên thành trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ theo nghị quyết của sở Giáo dục. Những học sinh đầu tiên của trường sau này đều có những đóng góp lớn lao cho đất nước, tất cả đã tạo nên một ngôi trường có tiếng ở mảnh đất Hà Đông, Hà Nội ngày nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Sở hữu diện tích lên đến 15.600m2, trường chuyên Nguyễn Huệ  có đầy đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Diện tích trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ lên tới 15.600m2

Khu giảng đường của trường bao gồm một nhà 5 tầng và một nhà 7 tầng, được chia thành nhiều phòng học phục vụ cho các môn học khác nhau. Ngoài ra, trường còn có khu làm việc, khu ký túc xá và khu tập thể rộng rãi để phục vụ học sinh và giáo viên. Kinh phí xây dựng trường là khoảng 250 tỷ đồng.

Căng tin trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Nhà trường cũng chú ý đầu tư đầy đủ các phương tiện hiện đại như máy tính, máy chiếu và các phòng chuyên môn như phòng luyện âm để nâng cao chất lượng dạy học.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho học sinh cũng được chú trọng qua việc xây dựng nhà thi đấu đa năng, bể bơi, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền.

Sân bóng trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

1.3. Chương trình đào tạo

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đào tạo theo 2 mô hình chính:

• Hệ chuyên: bao gồm 11 môn học đa dạng Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga và Tiếng Pháp.

• Hệ song bằng: giúp học sinh có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THPT quốc gia và chứng chỉ A-level của Anh Quốc.

1.4. Thành tích nổi bật của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường cũng đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật:

• 5 học sinh có thành tích và đạt giải cao ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia các năm.

• 38 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020

• Giải Nhất ở lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe ở cuộc khi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

• Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019.

• 1 Thủ khoa khối B00 (đạt điểm cao nhất Hà Nội), 1 thủ khoa khối C (điểm thi xếp thứ 2 cả nước) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019.

Thành tích nổi bật của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

2. Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

2.1. Thông tin tuyển sinh

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Đông đang là một trong 4 trường chuyên tại Hà Nội, bởi vậy việc đưa ra quy trình tuyển sinh khá nghiêm ngặt. Cụ thể như sau:

Điều kiện tuyển sinh

• Học sinh có phụ huynh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
  • Xếp loại hạnh kiểm, học lực và tốt nghiệp cả năm các lớp cấp THCS từ khá trở lên.

Hình thức tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh hông qua 2 vòng:

• Vòng 1:Thí sinh được xét tuyển hồ sơ theo điều kiện xét tuyển ở phía trên.
  • Vòng 2: Ngoài việc tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh cần thi thêm 1 môn chuyên tùy chọn.

2.2. Điểm chuẩn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội

Vì là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước, điểm chuẩn của trường nằm trong khoảng từ 34 điểm trở lên mỗi môn. Được biết, điểm chuẩn của trường chỉ đứng sau trường THPT Chuyên Chu Văn An và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bạn có thể xem điểm chuẩn 2 năm gần nhất của ngôi trường chuyên nằm ở Hà Đông, Hà Nội này dưới đây:

Điểm chuẩn của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ  2 năm gần đây

3. Học phí trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Học phí của hệ chuyên tương đương với các trường thuộc hệ chuyên khác ở Hà Nội, trong khi đó học phí hệ song bằng có vẻ cao hơn rất nhiều:

• Học phí hệ chuyên: tương đương với các trường thuộc hệ chuyên khác ở Hà Nội, với mức học phí công lập là 217.000 VNĐ/tháng.
  • Học phí hệ song bằng: trong khoảng từ: 7.200.000 - 7.800.000 VNĐ/ học sinh/ tháng.

4. Đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tốt không?

Theo nhận xét của phụ huynh cùng các em học sinh đang học tại trường, trường Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ tạo ra một môi trường đào tạo chất lượng cao, đồng thời phát triển học sinh toàn diện về năng lực, kiến thức, thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số nhận xét của học sinh và phụ huynh được IELTS LangGo tổng hợp từ các trang review trường:

Nhận xét về trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Là một trong bốn trường công lập hệ chuyên, có thể nói rằng chất lượng dạy học của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ ở Hà Nội là điều mà các phụ huynh, học sinh không cần lo ngại. Bởi vậy, đây có thể là một lựa chọn giáo dục đáng xem xét khi các bạn học sinh và phụ huynh nộp hồ sơ vào lớp 10.

Bài viết trên đã tổng hợp “tất tần tật” những điều cần biết về trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, hi vọng những thông tin trên cũng những đánh giá khách quan của LangGo sẽ giúp các bạn học sinh và bậc phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất!