Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có tốt không?

Nội dung [Hiện]

Không chỉ là một trong bốn trường chuyên lớn tại Thủ đô Hà Nội, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội còn nằm trong top các trường cấp 3 hàng đầu Việt Nam với chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và mô hình đào tạo toàn diện.

Phụ huynh và học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường THPT Chuyên Sư phạm trong kì thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2024, đừng quên tham khảo bài viết này của IELTS LangGo nhé!

Review trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm
Review trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

1. Thông tin về trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

Thông tin về mô hình đào tạo, học phí hay giáo viên trường THPT Chuyên Sư phạm sẽ được IELTS LangGo bật mí trong bài viết này!

1.1. Thông tin chung

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm được thành lập vào ngày 24/12/1996. Ban đầu, trường được điều hành bởi khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm đào tạo cho học sinh giỏi môn Toán theo tiêu chuẩn quốc gia. Dần dần, trường mở rộng sang các môn chuyên khác như Tin học, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học,...

Tên gọi chính thức “Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội” được đặt kể từ năm 2009. Đây cũng là thời điểm trường triển khai thêm các lớp chuyên Tiếng Anh và hệ đào tạo cận chuyên ở các môn.

Một số thông tin cơ bản về trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội:

 • Địa chỉ: Nhà D, 136 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

 • Điện thoại: 024 37547661

 • Gmail: c3chuyendhsp@hanoiedu.vn

 • Website: https://chuyensp.edu.vn/

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Sư phạm sở hữu diện tích hơn 6000m2 với hệ thống mạng phủ sóng toàn trường, phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy cho thầy trò. Khuân viên ký túc xá cũng được bố trí tiện nghi, rộng rãi với mức giá phải chăng cho học sinh.

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Bên cạnh một phòng học đa phương tiện và 2 phòng tin học, trường còn có một tòa nhà chính chứa 31 phòng học, mỗi phòng đều có đầy đủ trang thiết bị (hệ thống ánh sáng, điều hòa, dụng cụ học tập,...). Tại thư viện của trường, học sinh có thể tìm kiếm vô vàn thông tin thông qua hệ thống tra cứu điện tử, sách báo, băng đĩa,...

Bên cạnh đó, học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng được sử dụng sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh,... của trường Đại học Sư phạm để nâng cao sức khỏe và phát huy năng khiếu thể thao của mình.

1.3. Mô hình đào tạo

Tại trường THPT Chuyên Sư phạm, mỗi khối đều có 13 lớp chuyên: Toán (Toán 1 và Toán 2), Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Anh 1 và Anh 2), Vật lý, Hóa học, Sinh học cùng 4 lớp cận chuyên. Sĩ số mỗi lớp được duy trì không quá 40 em/lớp.

Chương trình học bám sát nội dung sách giáo khoa của Bộ GD & ĐT. Đồng thời, trường cũng tăng cường các tiết học chuyên sâu, các tiết học thực hành, đi trải nghiệm thực tế, tổ chức buổi tọa đàm với các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực hay các cựu học sinh,.... nhằm trau dồi kiến thức và niềm say mê với môn học cho các học sinh. 

Với mục tiêu có 70% giáo viên có trình độ Tiếng Anh chuyên nghiệp để giảng dạy, đến năm 2020 nhà trường đã triển khai thành công phương pháp giảng dạy bằng Tiếng Anh, đúng theo đề án ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hơn 60% học sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên là minh chứng cho thành công này.

1.4. Học phí

Học phí tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội khá đa dạng, phụ thuộc vào hệ đào tạo mà mỗi học sinh theo học. Cụ thể như sau:

 • Hệ chuyên: 2.700.000 - 3.300.000 VNĐ/năm

 • Hệ chất lượng cao: 900.000 - 1.500.000 VNĐ/năm

1.5. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên hiện nay tại trường Chuyên Sư phạm Hà Nội gồm có 7 tiến sĩ, 25 thạc sĩ cùng các giảng viên Đại học, thậm chí cả các chuyên gia đầu ngành làm việc tại các Viện nghiên cứu.

Đội ngũ giáo viên THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội
Đội ngũ giáo viên THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội

Không chỉ mang trong mình tư duy đổi mới, luôn hướng về học sinh, các thầy cô còn có kinh nghiệm đào tạo, hướng dẫn cho đội tuyển quốc gia. Họ còn tham gia biên soạn sách giáo khoa, các đề thi Đại học hay giáo trình nghiên cứu cho sinh viên Đại học.

1.6. Thành tích nổi bật

Trong suốt 55 năm hình thành và phát triển, thầy trò trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành tích lớn trong nước và quốc tế, đồng thời dành số điểm cao nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi hằng năm.

Học sinh trong trường cũng xuất sắc dành huy chương khi tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế như Olympic Toán học châu Á Thái Bình Dương (APMO), Olympic Toán Quốc tế (IMO), Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO), Olympic Tin học Quốc tế (IOI), Olympic Sinh học Quốc tế (IBO),...

Thành tích trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
Thành tích trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Bên cạnh đó, 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều trúng tuyển vào các trường Đại học danh giá nước và trên thế giới. Trường cũng có điểm trung bình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đứng top đầu cả nước.

2. Phương thức tuyển sinh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

Đối tượng tuyển sinh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hàng năm là các học sinh cấp 2 trên toàn quốc. Tính riêng năm ngoái, hội đồng tuyển sinh nhà trường nhận được 5477 hồ sơ, trong đó có 1928 hồ sơ vào lớp chuyên Anh và hơn 1000 hồ sơ vào lớp chuyên Toán.

Phương thức tuyển sinh trường THPT Chuyên Sư phạm
Phương thức tuyển sinh trường THPT Chuyên Sư phạm

Hằng năm, nhà trường tuyển sinh theo 2 phương thức chính: Tuyển thẳng và thi tuyển.

Tuyển thẳng: Tối đa 10% chỉ tiêu

Mỗi thí sinh chỉ được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào 01 lớp chuyên duy nhất.

Điều kiện:

 • Học lực và hạnh kiểm trong suốt cấp Trung học cơ sở đạt danh hiệu Khá trở lên;
 • Xếp loại Khá/Giỏi trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học cơ sở;
 • Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; trong đó môn đạt giải chính là môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng (thí sinh đạt giải Nhất môn Toán có thể đăng ký lớp chuyên Tin học);
 • Thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bồi dưỡng trong kỳ thi học sinh giỏi (nếu có).

Thi tuyển:

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cần làm đủ 3 bài thi sau:

 • Môn Toán (90 phút): Tính điểm hệ số 1
 • Môn Ngữ văn (90 phút): Tính điểm hệ số 1
 • Môn chuyên (120 phút): Tính điểm hệ số 2; áp dụng với các môn Toán, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Những thí sinh không trúng tuyển hệ Chuyên nhưng vẫn có mong muốn học tập tại trường THPT Chuyên Sư phạm vẫn có thể tham gia tuyển sinh vào các lớp chất lượng cao (hệ cận Chuyên) với điều kiện:

 • Điểm của mỗi môn thi (Toán, Ngữ văn và môn chuyên) đều đạt từ 2.0 trở lên;
 • Nằm trong danh sách đăng ký xét tuyển

3. Điểm thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm 2023

Trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10 năm học 2022-2023, trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội đã công bố điểm chuẩn xét tuyển như sau:

Môn chuyên

Điểm chuẩn trúng tuyển

Điểm chuẩn đạt học bổng kỳ I

Toán

26.5

31.25

Tin học

25.25

29.25

Sinh học

24.75

29

Vật lý

23.75

28.25

Hóa học

25.75

30.5

Ngữ văn

24.25

25.5

Tiếng Anh

24.4

28.65

Điểm chuẩn môn Toán dẫn đầu điểm chuẩn THPT Chuyên Sư phạm năm 2023, tăng 6 điểm so với mùa tuyển sinh của năm trước. Trong khi hầu hết kỳ thi Tuyển sinh vào 10 các năm gần đây, điểm môn Tiếng Anh có xu hướng dẫn đầu.

Số liệu thống kê cho thấy trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội với tỷ lệ 1 chọi 18, thậm chí là 1 chọi 32 ở một số lớp chuyên.

4. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có tốt không?

Với cơ sở vật chất hiện đại, mô hình giáo dục toàn diện cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có thể nói trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu của bất cứ phụ huynh, học sinh nào trên cả nước.

Các em không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành mà còn phát huy năng khiếu và mở rộng mối quan hệ xã hội khi tham gia vào các câu lạc bộ, sự kiện, hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Hy vọng những thông tin mà IELTS LangGo chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội - cái nôi đào tạo nhân tài trên đa dạng lĩnh vực cho đất nước. Chúc các bạn ôn tập thật tốt cho kỳ thi Tuyển sinh vào 10 năm 2024 để chạm tới ước mơ Chuyên Sư phạm nhé!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ