Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trường THPT Yên Hòa: Học phí, tuyển sinh và những điều bạn nên biết

Nội dung [Hiện]

Trường THPT Yên Hòa Hà Nội là một ngôi trường có chương trình giáo dục chất lượng và đa dạng. Bài viết dưới đây của IELTS LangGo sẽ cung cấp cái nhìn đa chiều về trường cấp 3 Yên Hòa cho các bạn học sinh cùng phụ huynh tham khảo.

1. Tổng quan về trường THPT Yên Hòa 

Với lịch sử lâu đời hơn 60 năm, trường THPT Yên Hòa được biết đến là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt ở Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, trường đã tạo ra một môi trường học tập tốt cho học sinh, giúp học sinh có những kết quả học tập tốt trong top đầu trường công lập trên cả nước.

Thông tin cơ bản về trường THPT Yên Hòa: 

 • Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: http://c3yh.edu.vn/
 • Điện thoại: 02438333721

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Yên Hòa được xây dựng từ năm 1960 với tên ban đầu là Trường phổ thông cấp II - III Yên hòa. Đến năm 1961, trường chính thức đổi tên thành Trường phổ thông cấp III Yên Hòa và giữ nguyên cho đến ngày nay.

Ngay từ khi thành lập, nhà trường đã thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” và đó cũng là tinh thần chung của tất cả các thầy cô giáo và học sinh tại đây. Nhờ đó, ngôi trường cấp 3 Yên Hoà luôn đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong top các trường trung học phổ thông nói riêng và cả ngành giáo dục nước ta nói chung.

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Yên Hòa có tổng diện tích khoảng 15 nghìn mét vuông với 24 phòng học, nhà tập đa năng, thư viện và các phòng học đa chức năng khác. Trong các phòng học đều được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. 

Cơ sở vật chất trường THPT Yên Hòa
Cơ sở vật chất trường THPT Yên Hòa

Bên cạnh đó, nhà thể chất tại đây cũng được xây dựng rộng rãi, thoáng mát, có đủ không gian cho học sinh giải trí cũng như rèn luyện sức khỏe. Chính vì vậy, học sinh của trường luôn nhận được chương trình giáo dục toàn diện cả về kiến thức lẫn thể chất. 

Sân cầu lông của trường THPT Yên Hòa
Sân cầu lông của trường THPT Yên Hòa

1.3. Chương trình đào tạo

Trường THPT Yên Hòa cung cấp chương trình giáo dục chuẩn theo yêu cầu của bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, chương trình của trưởng có một điểm đặc biệt là học sinh có quyền chọn môn học ngoài các môn học bắt buộc. Mỗi học sinh cần chọn 5 môn từ 3 tổ hợp môn, có ít nhất 1 môn mỗi tổ hợp. 

 • Tổ hợp các môn bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1, Giáo dục Quốc phòng và An Ninh, và một số hoạt động giáo dục bắt buộc khác.

 • Tổ hợp các môn KHXH: Địa lý, Lịch sử, Giáo dục kinh tế và pháp luật

 • Tổ hợp các môn KHTN: Sinh học, Hóa học, Vật lý

 • Tổ hợp các môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Nghệ thuật, Tin học.

Theo thông báo tuyển sinh năm học 2023-2024, trường cấp 3 Yên Hòa có cơ cấu 6 mô hình lớp với tổng 16 lớp trong đó có 4 lớp liên kết quốc tế.

1.4. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường có đến hơn 100 thấy cô, trong đó trình độ thạc sĩ có 34 người và con số này sẽ không ngừng tăng lên khi nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực của giáo viên. Đặc biệt, việc thường xuyên có nhiều thầy cô được bộ GD&ĐT mời tham gia thẩm định SGK và các tài liệu chuyên môn cũng cho thấy được trình độ của giáo viên nhà trường.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Yên Hòa
Đội ngũ giáo viên trường THPT Yên Hòa

1.5. Các thành tích đáng chú ý 

Trải qua 60 năm không ngừng thi đua trong hành trình đào tạo giáo dục, trường THPT Yên Hòa đã và đang có được cho mình những thành tích nổi bật như: 

 • Từ năm 1975 đến 1985, Trường đã đạt được liên tiếp 3 lần danh hiệu Trường tiên tiến Xuất sắc và 2 lần nhận Cờ thi đua luân lưu từ UBND Thành phố Hà Nội.

 • Năm 1990, Trường được vinh danh Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Năm 1999, Trường tiếp tục nhận được Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Năm học 2005-2006, sự đóng góp của Trường đã nhận được Huân Chương Lao động hạng Nhì

 • Năm 2008, Trường xếp thứ 100 danh sách trường có điểm thi Đại học cao nhất cả nước, và thứ danh sách các trường THPT không chuyên tại Hà Nội có kết quả thi cao nhất

 • Năm 2006, Trường xếp thứ 25 trên tổng số 100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước.

2. Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường THPT Yên hòa 

2.1. Thông tin tuyển sinh

Trường cấp 3 Yên Hòa có các tiêu chí tuyển thẳng, xét tuyển theo Sở GD&ĐT Hà Nội. Cụ thể như sau:

Điều kiện tuyển thẳng:

 • Đạt giải cấp Quốc gia trong các cuộc thi do bộ GD&ĐT tổ chức.

 • Đoạt giải cấp Quốc gia trong các cuộc thi văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ do Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch tổ chức.

Điều kiện xét tuyển:

  Khi đăng ký thi vào trường THPT Yên Hòa, các học sinh sẽ làm bài thi 3 môn với cách tính điểm như sau: 

  Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

  Trong đó, có các khu vực sau được cộng điểm ưu tiên:

  • KV1 (khu vực 1, 0,75 điểm)

  • KV2-NT (khu vực 2 nông thôn, 0,5 điểm)

  • KV2 (Khu vực 2, 0,25 điểm)

  • KV3 (khu vực 3, không có điểm ưu tiên).

  Vì là một trong những trường không chuyên có chất lượng tốt của thành phố, lại có số lượng lớp học khá khiêm tốn nên đây cũng là một trong những trường có tỉ lệ chọi khá gay gắt lên đến 1 - 3.

  2.2. Điểm chuẩn trường cấp 3 Yên Hòa 

  Để có thể chuẩn bị tốt cho cuộc đua vào trường cấp 3 Yên Hòa, các bạn học sinh có thể tìm hiểu trường THPT Yên Hòa lấy bao nhiêu điểm qua điểm chuẩn các năm dưới đây:

  • Điểm chuẩn năm 2023: 42,25

  • Điểm chuẩn năm 2022: 42,25

  • Điểm chuẩn năm 2021: 50

  • Điểm chuẩn năm 2020: 40,25

  Có thể thấy, điểm chuẩn có dấu hiệu tăng đều qua mỗi năm từ 0,5 đến 2,5 điểm.

  3. Học phí trường THPT Yên Hoà

  Học phí trường THPT Yên Hòa được quy định bởi Bộ GD&ĐT. Năm học 2019-2020, trường đã đưa ra mức học phí 150.000 - 250.000 VNĐ/ tháng. Mức học phí sẽ có dao động giữa các năm, ngoài ra học sinh cũng cần phải đóng thêm các mục phí khác như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế.

  4. Đánh giá: Trường THPT Yên Hòa có tốt không?

  THPT Yên Hòa luôn là trường có chất lượng đào tạo tốt ở Hà Nội, vì vậy có rất nhiều người dành sự quan tâm cho ngôi trường này. Sau đây là một số đánh giá của các học sinh và phụ huynh trên các trang mạng xã hội:

  Phụ huynh, học sinh nói gì về trường THPT Yên Hòa
  Phụ huynh, học sinh nói gì về trường THPT Yên Hòa

  Những kết quả nổi bật của các thế hệ học sinh trường cấp 3 Yên Hòa cũng chứng minh được chất lượng giáo dục của trường. 

  Điểm trung bình một số khối thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Yên Hòa
  Điểm trung bình một số khối thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Yên Hòa

  Có thể thấy,  trường THPT Yên Hòa đang làm tốt nhiệm vụ của mình khi điểm trung bình các khối thi tốt nghiệp so với cả nước chênh lệch khá cao. Bởi vậy, phụ huynh cũng có thể phần nào yên tâm khi cho con em mình theo học ngôi trường này.

  Hy vọng bài viết này của LangGo đã đem lại những thông tin bổ ích về chất lượng đào tạo, thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn trường THPT Yên Hòa cho các bậc phụ huynh và con em mình khi lựa chọn trường THPT tại Hà Nội. 

  Các sĩ tử vào 10 hãy ôn tập thật chăm chỉ để có kết quả tốt nhất và có thêm cơ hội trở thành học sinh dưới mái trường cấp 3 Yên Hòa nhé!

  IELTS LangGo

  Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
  Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ