Bảng quy đổi điểm IELTS Học viện Báo Chí Tuyên Truyền 2024

Tương tự như những năm trước, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) tiếp tục áp dụng các phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS cho tuyển sinh năm 2024.

Nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang quan tâm đến việc quy đổi điểm IELTS Học viện báo chí tuyên truyền 2024 hay tìm hiểu các phương thức xét tuyển kết hợp IELTS thì đừng bỏ qua bài viết này của IELTS LangGo nhé!

Học viện Báo chí Tuyên truyền xét tuyển IELTS năm 2024

1. Phương thức xét tuyển - quy đổi điểm IELTS Học viện Báo chí Tuyên truyền 2024

Trong năm 2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh chính:

• Xét tuyển học bạ (dự kiến 15% chỉ tiêu)
  • Xét tuyển kết hợp (dự kiến 15% chỉ tiêu)
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 (dự kiến 70% chỉ tiêu)

Trong đó, các thí sinh có chứng chỉ IELTS có thể sử dụng để nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp hoặc quy đổi để xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh xét tuyển học bạ.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS Học viện báo chí tuyên truyền năm 2024

Band điểm IELTS

Điểm quy đổi để xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Điểm khuyến khích xét theo học bạ

7,0

0,1

5.5

8,0

0,2

6.0

9,0

0,3

6.5

9,5

0,4

>=7.0

10,0

0,5

Cụ thể:

Với phương thức xét học bạ

Các ngành nhóm 1: Điểm xét tuyển = (A + B*2)/3 + Điểm ưu tiên/khuyến khích (nếu có).

Các ngành nhóm 2: Điểm xét tuyển = A + Điểm ưu tiên/khuyến khích (nếu có).

Các ngành nhóm 3: Điểm xét tuyển = (A + C*2)/3 + Điểm ưu tiên/khuyến khích (nếu có).

Các ngành nhóm 4: Điểm xét tuyển = (A + D*2)/3 + Điểm ưu tiên/khuyến khích (nếu có).

Trong đó:

A = Điểm TBC 5 học kỳ THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

B = Điểm TBC 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

C = Điểm TBC 5 học kỳ môn Lịch sử THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

D = Điểm TBC 5 học kỳ môn Tiếng Anh THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

Với phương thức xét tuyển kết hợp

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với học bạ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng với các thí sinh có:

• Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ khác tương đương)
  • Điểm TBC học tập của 5 học kỳ bậc THPT từ 7,0 trở lên hạnh kiểm của bậc THPT xếp loại Tốt (không tính học kỳ II năm lớp 12).
Phương thức xét tuyển IELTS Học viện báo chí và tuyên truyền

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 70% chỉ tiêu còn lại dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Các bạn nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này có thể đăng ký quy đổi điểm IELTS để xét tuyển. Việc quy đổi điểm áp dụng với những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.

Lưu ý:

Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh IELTS do BC hoặc IDP cấp muốn đăng ký quy đổi điểm để xét tuyển thì chứng chỉ phảo còn hiệu lực đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển đại học (tính đến ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển) phải nộp bản sao công chứng chứng chỉ IELTS về Học viện để xét quy đổi điểm tuyển sinh.

Các bạn có thể xem chi tiết Các phương thức tuyển sinh học viện Báo chí và Tuyên truyền 2024 nhé.

2. Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào học viện Báo chí và Tuyên truyền

Theo đề án tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2024, các thí sinh có thể sử dụng điểm thi IELTS quy đổi điểm Tiếng Anh THPT Quốc gia để xét tuyển vào một số ngành học nhất định hoặc có thêm từ 0.1-0.5 điểm cộng quý giá khi xét học bạ.

Phương thức xét tuyển và quy đổi điểm IELTS học viện báo chí tuyên truyền có thể mang lại một số lợi thế cho thí sinh như:

Tăng cơ hội trúng tuyển

Học viện Báo chí và Tuyên truyền chấp nhận quy đổi điểm thi IELTS thay thế cho điểm thi THPT Quốc gia cho một số ngành học nhất định. Điều này giúp mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh có năng lực tiếng Anh tốt.

Giảm áp lực thi cử

Thay vì phải ôn thi cả 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia, khi đã có chứng chỉ IELTS để quy đổi, các thí sinh có thể tập trung và dành nhiều thời gian hơn cho 2 môn còn lại giúp tăng hiệu quả và giảm áp lực khi ôn tập.

Cơ hội học bổng và trao đổi sinh viên

Nhiều chương trình học bổng và trao đổi sinh viên quốc tế yêu cầu thí sinh phải có điểm thi IELTS cao. Do đó, các bạn có chứng chỉ IELTS sẽ có cơ hội nhận học bổng và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên ngay từ năm nhất.

IELTS LangGo đã cập nhật những phương thức xét tuyển và quy đổi điểm IELTS Học viện Báo chí Tuyên truyền năm 2024 đồng thời làm rõ các lợi ích khi nộp hồ sơ theo phương thức xét tuyển IELTS.

Nếu bạn đang có dự định nộp hồ sơ vào Học viện Báo chí và tuyên truyền thì hãy bắt đầu học IELTS ngay từ bây giờ nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng