Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Các phương thức xét tuyển Đại học FPT 2024 - Lợi thế khi có IELTS

Nội dung [Hiện]

Đại học FPT là một trong những trường đại học có chính sách xét tuyển thẳng với những bạn có chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Liệu chính sách này có gì thay đổi trong năm 2024 không? Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về phương thức xét tuyển Đại học FPT 2024 nhé.

Chi tiết các hình thức xét tuyển Đại học FPT
Chi tiết các hình thức xét tuyển Đại học FPT

1. Các phương thức xét tuyển Đại học FPT 2024

Năm 2024 Đại học FPT vẫn giữ nguyên 2 phương thức xét tuyển như sau:

1.1. Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024

Với phương thức xét tuyển này, thí sinh sẽ sử dụng kết quả học tập của lớp 11 và lớp 12 để tính thứ hạng của mình. Cụ thể, trường Đại học FPT đã phát triển một website riêng để thí sinh có thể tra cứu thứ hạng năng lực học tập

Thí sinh chỉ cần truy cập trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ và nhập điểm Học bạ của HK1, HK2 Lớp 11 và điểm HK1 của Lớp 12. Kết quả xếp hạng năng lực học tập sẽ được gửi về email của thí sinh.

Theo quy định của trường đại học FPT, các bạn học sinh đạt xếp hạng TOP 50 theo học bạ THPT năm 2024 hoặc theo điểm thi THPT năm 2024 sẽ đủ điều kiện xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển Đại học FPT 2024
Điều kiện xét tuyển Đại học FPT 2024

1.2. Xét tuyển thẳng

Các bạn thí sinh sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học FPT nếu có chứng chỉ IELTS học thuật từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, trường cũng xét tuyển những thí sinh đáp ứng được một trong những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2024.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc).
 • Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp.
 • Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering
 • Tốt nghiệp Đại học
 • Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo
 • Tốt nghiệp Top 40 Hệ Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic.

Nguồn tham khảo: https://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che-tuyen-sinh-2024/

2. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xét tuyển Đại học FPT 2024

Qua phần trên, IELTS LangGo đã giải đáp giúp bạn Đại học FPT xét tuyển như thế nào, trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh nhé.

Chương trình học tại Đại học FPT cũng khá nặng về ngoại ngữ do có một số học phần, chuyên ngành sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Vì vậy trường Đại học FPT cũng yêu cầu thí sinh cần có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau đây trước khi đăng ký chuyên ngành.

 • IELTS Academic: 6.0+
 • VSTEP: Từ Bậc 4 (6.0+/10)
 • TOEFL PBT: 575+
 • TOEFL ITP: B2+ ~ 542+
 • TOEFL iBT: 60+
 • TOEIC Listening và Reading: 785+
 • TOEIC Speaking và Writing: 310+
 • PTE Academic: 46+
 • Cambridge English exam: B2 ~ FCE, C1 ~ CAE C2 ~ CPE
Xét tuyển thẳng Đại học FPT với chứng chỉ ngoại ngữ
Xét tuyển thẳng Đại học FPT với chứng chỉ ngoại ngữ

Trường hợp thí sinh chưa có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ trên sẽ phải đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện theo học chương trình Đại học chính quy.

Thí sinh cần đảm bảo chứng chỉ còn thời hạn khi quy đổi điểm hoặc có thời hạn không quá 2 năm tính từ ngày 1/9/2024.

3. Danh sách ngành đào tạo tại Đại học FPT 2024

Đại học FPT có 7 ngành học và nhiều chuyên ngành tương ứng. Thí sinh nên tìm hiểu kỹ các thông tin về ngành và chuyên ngành để có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với sở thích của bản thân.

Khối ngành

Ngành

Mã ngành

Chuyên Ngành

III

Quản trị kinh doanh

7340101

Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.

V

Công nghệ thông tin

7480201

Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.

VII

Công nghệ truyền thông

7320106

Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.

Ngôn ngữ Anh

7220201

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nhật

7220209

Song ngữ Nhật – Anh

Ngôn ngữ Hàn Quốc

7220210

Song ngữ Hàn – Anh

Ngôn ngữ Trung Quốc

7220204

Song ngữ Trung – Anh

4. Vì sao nên xét tuyển Đại học FPT bằng IELTS?

Không phải tự nhiên mà trường Đại học FPT yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ trước khi đăng ký chuyên ngành. Sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là IELTS mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội to lớn.

Xét tuyển FPT bằng IELTS có những lợi thế nào?
Xét tuyển FPT bằng IELTS có những lợi thế nào?

Rút ngắn thời gian học

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 trở lên, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và học thẳng lên chuyên ngành. Như vậy, thay vì mất 4 năm học Đại học như thông thường, bạn có thể chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học. Nhờ vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

Hội nhập cùng sinh viên quốc tế

Đại học FPT là môi trường đào tạo đa văn hóa, có nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau đang học tập tại đây. Vì vậy nếu bạn muốn kết bạn và học hỏi từ bạn bè quốc tế, bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt, điều này sẽ thể hiện qua chứng chỉ IELTS của bạn.

Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ở nước ngoài

Hiện nay, Đại học FPT đang liên kết với gần 200 đối tác gồm nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Do đó, trường thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập tại nước ngoài.

Ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội được tham gia học kỳ tiếng Anh tại các trường đại học ở Singapore, Úc, Nhật Bản, ….

Nếu có dự định nộp hồ sơ và FPT, các bạn hãy học IELTS sớm để có được những lợi thế trong quá trình xét tuyển cũng như học tập tại trường nhé.

Xem ngay thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Bên cạnh đó, các bạn cựu học sinh của FPT cũng đừng bỏ qua Học bổng hấp dẫn dành cho cựu sinh viên Đại học FPT từ IELTS LangGo nhé.

Trên đây là phương thức xét tuyển Đại học FPT 2024 cùng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của trường. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thuận lợi ứng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ