Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Nên học IELTS từ lớp mấy để có lợi nhất? Khi nào nên học IELTS?

Nội dung [Hiện]

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình có nền tảng giáo dục tốt nhất để thành công trong tương lai. Và chứng chỉ IELTS, kỳ thi tiếng Anh quốc tế uy tín, chính là 1 chìa khóa mở ra cánh cửa ấy.

1 thắc mắc thường thấy là các bậc phụ huynh không biết “Nên học IELTS từ lớp mấy?”, “Nên học IELTS khi nào, từ mấy tuổi?” khi đứng trước quyết định đầu tư cho các con học tiếng Anh và IELTS. IELTS LangGo sẽ giải đáp chi tiết cho vấn đề nên học IELTS khi nào trong bài viết này.

Nên học IELTS từ lớp mấy? Khi nào là thời điểm vàng?
Nên học IELTS từ lớp mấy? Khi nào là thời điểm vàng?

1. Nên học IELTS từ lớp mấy? Nên học IELTS khi nào?

Giám đốc sản phẩm của IELTS LangGo, cô Nguyễn Diệu Hoa cũng đồng tính với ý kiến của các chuyên gia giáo dục rằng thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7 - 8. Vì Độ tuổi này học sinh bắt đầu có nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản, đủ khả năng tiếp thu kiến thức chuyên sâu về IELTS.

Ngoài ra, học IELTS khi còn là học sinh THCS sẽ giúp các có nhiều thời gian để rèn luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách bài bản và hiệu quả. Giúp học sinh hình thành thói quen học tập tiếng Anh tốt, tạo nền tảng vững chắc cho việc học lên cao.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nên học IELTS sớm hơn hoặc muộn hơn:

 • Học sinh có năng lực tiếng Anh tốt có thể bắt đầu học IELTS từ lớp 6.
 • Học sinh chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc có thể học IELTS muộn hơn từ lớp 9 - 10.
 • Nếu mục tiêu du học của bạn là vào đại học top đầu, nên học IELTS từ sớm để có thời gian ôn luyện kỹ lưỡng,vào khoảng lớp 9 lớp 10 chẳng hạn.
 • Lớp 11 mới học IELTS cũng được nhưng nên tránh học vào lớp 12, khi thời gian gấp gáp và đang ôn thi đại học.

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ mục tiêu học IELTS của mình và lựa chọn thời điểm học phù hợp.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của giáo viên tiếng Anh hoặc chuyên gia để có được lời khuyên chính xác nhất. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với IELTS LangGo để được giải đáp kịp thời và tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

2. Học IELTS sớm có những lợi ích gì?

Nhiều phụ huynh băn cho rằng việc học IELTS từ lớp 7, 8 là sớm và băn khoăn liệu có nên không. Tuy nhiên, học IELTS sớm mang lại vô vàn lợi ích thiết thực, không chỉ cho việc du học mà còn cho tương lai của các con:

4 lợi ích khi học IELTS sớm cha mẹ nên cân nhắc
4 lợi ích khi học IELTS sớm cha mẹ nên cân nhắc
 1. Nền tảng tiếng Anh vững chắc:

IELTS đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách toàn diện, giúp con bạn rèn luyện tiếng Anh hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ.

Người học tiếng Anh bình thường không thi IELTS được thì nhiều, nhưng người thi IELTS mà không giao tiếp được thì gần như không có. Học IELTS đúng cách chính là học tiếng Anh toàn diện.

 1. Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh:

Kỹ năng tiếng Anh từ việc học IELTS sẽ là nền tảng giúp con vượt qua rào cản ngôn ngữ, hòa nhập nhanh chóng với môi trường quốc tế và gặt hái thành công. Chỉ cần con tự tin thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu bạn bè không còn khó nữa.

 1. Mở ra cánh cửa du học:

Không kể đến việc hỗ trợ tốt nghiệp thuận lời, IELTS là yêu cầu bắt buộc để du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Học IELTS sớm giúp con bạn đạt điểm cao, gia tăng cơ hội nhận học bổng du học và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

 1. Chuẩn bị cho tương lai:

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong mọi lĩnh vực. Nắm vững tiếng Anh giúp con bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương cao và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. IELTS là chứng chỉ quốc tế uy tín, thể hiện năng lực tiếng Anh của con bạn, tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng và đối tác.

Học IELTS sớm không hề quá sức đối với học sinh lớp 7, 8. Với phương pháp học tập phù hợp và sự hỗ trợ từ gia đình và nhà trường, con bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

Hãy đầu tư cho các con em ngay từ hôm nay để mở ra cánh cửa tương lai rộng mở nhé!

3. Lời khuyên khi cho con luyện thi IELTS sớm đạt hiệu quả cao

Học IELTS từ cấp 2 mang lại nhiều lợi ích cho con bạn, tuy nhiên, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để việc học tập hiệu quả nhất:

4 bước luyện thi IELTS hiệu quả cho trẻ
4 bước luyện thi IELTS hiệu quả cho trẻ

Bước 1: Thảo luận với con về  về mục tiêu học IELTS:

Rõ ràng rồi, dù các ba mẹ có nôn nóng chuẩn bị cho con như thế nào thì người học IELTS vẫn chính là các con. Các bậc phụ huỳnh nên trò chuyện với con về lợi ích học IELTS sớm, mục tiêu học IELTS nên là mấy chấm, bắt đầu học khi nào.

Sau khi xác định mục tiêu rõ ràng, cha mẹ nên cùng con lựa chọn lộ trình học tập phù hợp. Việc để con tham gia vào quyết định sẽ giúp trẻ học tập có trách nhiệm và có động lực hơn.

Bước 2: Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp:

Có nhiều phương pháp học IELTS khác nhau, bao gồm học với giáo viên, học online, tự học, v.v. Hãy lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với khả năng và sở thích của con bạn.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của giáo viên tiếng Anh hoặc chuyên gia để có được lời khuyên chính xác nhất. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với cố vấn học tập của IELTS LangGo để được giải đáp kịp thời và tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Bước 3: Tạo môi trường học tập tiếng Anh cho con bạn:

Sau khi chốt được khóa học phù hợp, hãy hỗ trợ con bằng các cách sau:

 • Khuyến khích con bạn giao tiếp tiếng Anh thường xuyên.
 • Cho con bạn xem phim, nghe nhạc, đọc sách báo tiếng Anh.
 • Tạo cơ hội cho con bạn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.

Bước 4: Động viên và khích lệ con bạn:

Đừng quên rằng những lời động viên là liều thuốc tinh thần rất quan trọng. Học IELTS là một quá trình dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực do đó hãy hãy dành những lời khen, động viên và khích lệ con bạn khi con bạn gặp khó khăn.

Chẳng hạn như: Thành công của con là niềm tự hào của bạn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần lưu ý:

 • Không nên tạo áp lực cho con bạn khi học IELTS.
 • Hãy để con bạn học tập một cách thoải mái và vui vẻ.
 • Quan trọng nhất là con bạn phải yêu thích tiếng Anh và có hứng thú học tập.

Sau khi đọc bài viết này, ba mẹ và các con đã có được đầy đủ thông tin về việc nên học IELTS từ khi nào, nên học IELTS từ lớp mấy. IELTS LangGo chúc ba mẹ và các con ra được quyết định phù hợp.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ