Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Xu hướng học IELTS từ cấp 2 tăng đột biến nguyên nhân do đâu?

Nội dung [Hiện]

Những năm gần đây, không khó để nhận ra độ tuổi học IELTS ngày càng trẻ hóa, số lượng học sinh cấp 2 học và thi IELTS tăng đột biến với rất nhiều tấm gương đạt 7.0 - 8.0 thậm chí hơn thế. Vậy xu hướng học IELTS từ cấp 2 được khởi nguồn từ đâu, cùng LangGo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Đôi nét nổi bật về xu hướng học IELTS từ cấp 2 những năm gần đây

Không thể phủ nhận, trong vài năm trở lại đây, học IELTS đã trở thành xu thế. Theo số liệu thống kê đây, mỗi năm Việt Nam có hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi IELTS và nằm trong top 20 quốc gia có số lượng thí sinh thi IELTS cao nhất trên thế giới.

Đặc biệt sau khi IELTS trở thành tiêu chí xét tuyển của nhiều trường đại học Top đầu, số lượng người học và thi IELTS đã tăng lên đột biến, nhiều phụ huynh đã cho con em mình học IELTS từ cấp 2 bởi những lợi thế mà chứng chỉ này mang lại.

Tìm hiểu xu hướng học IELTS từ cấp 2

Tìm hiểu xu hướng học IELTS từ cấp 2

Trên các hội nhóm về học IELTS hiện nay, chúng ta đã không còn quá bất ngờ khi đọc được các thông tin như “học sinh lớp 8 ở Hà Nội đạt 8.5 IELTS” hay “cậu bé 13 đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên”, …

Hay mới đây, một lớp 9 tại trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có tới 14 học sinh đạt 7.0 IELTS trở lên, trong đó, nhiều bạn còn đạt điểm trên 8.0. Đây thực sự là một con số ấn tượng và cũng là một minh chứng rõ ràng cho xu hướng học IELTS từ cấp 2 hiện nay.

Có thể thấy, học IELTS đã trở thành xu hướng và cũng là định hướng của nhiều bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi cấp 2.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân của xu hướng học IELTS từ cấp 2 ngay sau đây nhé.

2. Nguyên nhân dẫn đến xu hướng học IELTS từ cấp 2

Một vài năm trước đây, thường chỉ những ai đi Du học mới học IELTS, tuy nhiên, ngày nay, người ta học IELTS không chỉ vì mục đích du học mà còn vì nhiều lý do khác.

Riêng đối với học sinh cấp 2, việc học và thi IELTS mang lại rất nhiều lợi ích, chính vì lẽ đó mà xu hướng học IELTS từ cấp 2 ngày càng tăng lên. Vậy những lợi ích mà IELTS mang lại cho học sinh cấp 2 là gì?

Nguyên nhân của xu hướng học IELTS từ cấp 2

Nguyên nhân của xu hướng học IELTS từ cấp 2

Được xét tuyển hoặc cộng điểm khi thi vào lớp 10

Không chỉ các trường Đại học có quy chế xét tuyển với các thí sinh có chứng chỉ IELTS, nhiều trường THPT danh tiếng như Lương Thế Vinh, Đoàn Thị Điểm, Lômônôxốp, … cũng áp dụng hình thức xét tuyển hoặc cộng điểm dành cho các em học sinh cấp 2 có chứng chỉ IELTS.

Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em mình bắt đầu học IELTS từ lớp 7, 8 để lớp 9 có thể thi lấy chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, chính các em học sinh cấp 2, cũng quyết tâm học IELTS để có thể trúng tuyển vào trường cấp 3 mà mình mơ ước.

Đây có thể được xem là nguyên nhân chính khởi nguồn xu hướng học IELTS từ cấp 2.

Du học sau khi kết thúc cấp 2

Với những em học sinh được bố mẹ định hướng Du học sau khi kết thúc cấp 2 thì việc học IELTS lại càng quan trọng. Một chứng chỉ IELTS với band điểm lý tưởng sẽ giúp các em tăng cơ hội được chấp nhận vào ngôi trường quốc tế mà các em muốn theo học.

Đồng thời, sở hữu chứng chỉ IELTS, các em còn có cơ hội nhận được những suất học bổng vô cùng giá trị. Quan trọng hơn, trình độ Tiếng Anh tốt nhờ quá trình học IELTS sẽ giúp các em tự tin giao tiếp, tự tin thể hiện mình trong môi trường học tập quốc tế.

Nâng cao trình độ và cải thiện điểm Tiếng Anh trên lớp

Một lợi ích không thể không nhắc đến chính là việc học IELTS giúp các em học sinh nâng cao trình độ Tiếng Anh, từ đó, điểm Tiếng Anh trên lớp cũng được cải thiện.

Đặc biệt, việc học IELTS giúp các em phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, tạo thói quen và phản xạ giúp các em tự tin khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Phát triển tư duy một cách toàn diện

Ngoài ra, việc học IELTS không đơn thuần chỉ là học ngôn ngữ, để có thể làm tốt các bài thi IELTS như đọc hoặc viết, các em sẽ cần tự trau dồi kiến thức và hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Do đó, học IELTS sẽ giúp các em phát triển tư duy một cách toàn diện.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến xu hướng học IELTS từ cấp 2 tăng đột trong thời gian gần đây. Vậy việc học IELTS có thực sự phù hợp với học sinh cấp 2, cùng tìm hiểu ngay nhé.

3. Những ưu thế của học sinh cấp 2 khi học IELTS sớm

Nhiều người vẫn nghĩ, học IELTS từ cấp 2 là quá sớm, tuy nhiên trên thực tế, học sinh ở độ tuổi cấp 2 có rất nhiều ưu thế khi học IELTS.

Theo các chuyên gia thì cấp 2 là thời điểm hoàn hảo để các em bắt đầu học IELTS đặc biệt là năm học lớp 7, lớp 8 vì có thể lớp 6 thì các em còn bỡ ngỡ khi mới chuyển cấp nên chưa sẵn sàng cho việc học IELTS.

Ưu thế khi học IELTS từ cấp 2

Ưu thế khi học IELTS từ cấp 2

Theo nhiều nghiên cứu, ở độ tuổi cấp 2, các em đang trong giai đoạn phát triển tư duy vượt trội, đồng thời các em có đủ khả năng logic để đón nhận và tiếp thu kiến thức một cách chủ động và khoa học.

Một ưu thế nữa khi học IELTS từ cấp 2 đó chính là thời gian. Học IELTS là cả một quá trình, chính vì thế nếu bắt đầu học IELTS từ cấp 2, các em sẽ có nhiều thời gian hơn để rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng chứ không bị áp lực cần thi và lấy chứng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn gây cảm giác “căng thẳng” ảnh hưởng đến tâm lý ôn luyện.

Hiểu được những ưu thế trên, nhiều bậc phụ huynh đã định hướng và khuyến khích con em mình học IELTS sớm tạo nên xu hướng học IELTS từ cấp 2 nhưng chúng ta đang thấy hiện nay.

4. Một số lưu ý khi chọn khóa học IELTS cho học sinh cấp 2

Không thể phủ nhận học IELTS từ cấp 2 mang lại nhiều lợi ích và cũng có rất nhiều ưu thế. Tuy nhiên, IELTS LangGo cũng xin lưu ý các phụ huynh một số điểm sau khi chọn khóa học IELTS cho học sinh cấp 2:

Lưu ý khi chọn khóa học IELTS cho học sinh cấp 2

Lưu ý khi chọn khóa học IELTS cho học sinh cấp 2

Phương thức truyền đạt của giảng viên có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu của các em trong độ tuổi này nên đây là nhân tố đầu tiên cần quan tâm. Các phụ huynh nên chọn khóa học được đứng lớp bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm, biết cách tạo động lực và truyền cảm hứng để các em luôn học tập với tinh thần tốt nhất.

Hơn nữa, học sinh cấp 2 do độ tuổi còn nhỏ nên có thể ý thức tự giác học tập chưa cao, dễ chán nản. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên chọn cho các em một khóa học có phương pháp giảng dạy phù hợp, có thể giúp các em yêu thích và hứng thú với việc học Tiếng Anh IELTS.

Bên cạnh đó, các em học sinh cấp 2 còn nhiều thời gian cho việc học IELTS, nên phụ huynh có thể lựa chọn lộ trình học phù hợp năng lực và thời gian của các em để không làm ảnh hưởng đến việc học trên lớp cũng như giữ cân bằng thời gian học tập, nghỉ ngơi và vui chơi của con em mình.

Tại LangGo có khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên, các bậc phụ huynh có thể tham khảo ngay khóa học IELTS tối ưu nhất cho học sinh cấp 2 và để lại thông tin liên hệ nếu cần tư vấn chi tiết hơn nhé.

Đăng ký NHẬN TƯ VẤN

Như vậy, LangGo đã cùng bạn tìm hiểu về xu hướng học IELTS từ cấp 2 trong những năm gần đây.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về lợi ích và ưu thế của việc học IELTS từ cấp 2 và lựa chọn thời điểm học IELTS phù hợp nhất.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ