Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh cần IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ, Anh, Canada,...?

Nội dung [Hiện]

Du học luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ với mong muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất trên Thế giới cũng như trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài. Và để có thể xin học bổng và đi du học một số nước như Mỹ, Anh, Úc,... chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết không thể thiếu.

Vậy cần IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của IELTS LangGo. Cùng tìm hiểu nhé!

Cùn giải đáp câu hỏi cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

Cùn giải đáp câu hỏi cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

1. Tại sao đi du học lại cần IELTS

Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục cấp 3 và đại học xem xét chứng chỉ IELTS như là điều kiện đầu vào để được theo học tại trường đối với du học sinh quốc tế. Mỗi bài thi IELTS bao gồm 4 bài thi kỹ năng nghe, nói, đọc và viết và được tính theo band điểm từ mức 1.0 đến 9.0.

Band điểm IELTS cao chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn đủ điều kiện theo học tại nước ngoài với các chương trình quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hơn thế nữa, band điểm IELTS cao sẽ là một thuận lợi cho sinh viên quốc tế để gia tăng khả năng được chấp nhận vào ngành và trường mục tiêu của mình. Ngoài ra, cũng có những quy định với mức band IELTS cao bạn còn có cơ hội nhận các suất học bổng từ trường học và những hỗ trợ tài chính từ chính phủ. Ví dụ như, với mức điểm 7.5, bạn có thể nhận được học bổng Hà Lan toàn phần đấy.

Tham khảo về trường hợp nhận học bổng Hà Lan toàn phần nhờ IELTS 7.5 nhé!

Hơn nữa, có chứng chỉ IELTS cũng mang đến nhiều thuận lợi cho du học sinh, đặc biệt là đẩy nhanh quá trình xét duyệt VISA và bỏ qua được khóa học tiếng Anh tăng cường trước khi chính thức vào chương trình học ở trường.

2. Mức điểm IELTS để đi du học là bao nhiêu?

Bao nhiêu điểm IELTS để đủ điều kiện du học nước ngoài có lẽ là câu hỏi chung của nhiều bạn học có dự định theo học các trường quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế lại không có quy định chung tối thiểu cho band điểm IELTS để đi du học tại nước ngoài. Mức thấp nhất để đi du học sẽ là 4.5 điểm overall.

Cần chính xác IELTS bao nhiêu để đi du học phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đi du học tại quốc gia nào và trường cụ thể ra sao. Bởi mỗi quốc gia, mỗi cấp học và mỗi trường học lại có những tiêu chí cụ thể riêng cho band điểm IELTS. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu mức điểm đi du học theo cấp học ở tại các quốc gia khác nhau nhé!

Mức điểm IELTS chính xác để đi du học là cực kỳ quan trọng

Mức điểm IELTS chính xác để đi du học là cực kỳ quan trọng

2.1. Du học bậc Trung học

Du học sinh không có yêu cầu về mức điểm IELTS khi theo học tại các trường cấp 3 tại Hoa Kỳ. Đổi lại, người ta sẽ cung cấp bạn một bài kiểm tra tiếng Anh điều kiện – SLEP và bạn phải vượt qua để được chấp nhận vào trường.

Đa số trường yêu cầu năng lực tiếng Anh thấp nhất tương đương với 4.5 band IELTS, tuy nhiên một số trường có thể yêu cầu cao hơn mức này. Do đó, bạn nên đặt mục tiêu IELTS 4.5 là mức tối thiểu để ôn luyện trước khi theo học ở các trường THPT quốc tế.

2.2. Du học bậc Đại học/ Cao đẳng

Nhìn chung, yêu cầu IELTS đầu vào bậc Đại học/ Cao đẳng sẽ ở mức cao hơn so với bậc Trung học phổ biến với band điểm từ 6.0 đến 7.0.

Bên cạnh đó, tùy vào đặc điểm ngành học, sinh viên còn được yêu cầu mức điểm nhất định đối với từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thông thường là Writing. Ví dụ như trường đại học Melbourne – Australia yêu cầu overall band score phải được IELTS 6.5, trong đó kỹ năng Writing tối thiểu đạt 6.0.

Để nắm rõ thông tin yêu cầu IELTS của trường mình muốn theo học, Các bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên website chính thức của trường hoặc liên lạc trực tiếp với bên tư vấn tuyển sinh của trường nhé.

2.3. Du học bậc sau Đại học

Mức điểm IELTS yêu cầu đối với sinh viên nước ngoài thường khác nhau giữa các ngành học và giữa các trường học với nhau. Chẳng hạn như với trường Đại học Fleming – Canada chủ yếu đào tạo bậc sau đại học các ngành quản lý và khoa học yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0. Tuy nhiên, với sinh viên sau đại học các chuyên ngành như Khoa học Xã hội hay Kỹ sư Sinh học sẽ có mức điểm yêu cầu cao hơn.

Nhìn chung, bậc sau Đại học yêu cầu mức điểm IELTS cao, dao động từ 7.0 – 8.5. Mặt khác, kiến thức chuyên ngành cũng trở khó hiểu, chuyên sâu hơn đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao để hiểu. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một nền tảng ngôn ngữ thật tốt để đảm bảo hiệu quả trong tiếp thu kiến thức.

3. Cần IELTS bao nhiêu để đi du học tại nước ngoài?

3.1. America (Mỹ)

a. Du học bậc trung học

Mỹ nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, là môi trường du học lý tưởng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh trung học có định hướng học nước ngoài hướng tới. Việc học tập ở môi trường quốc tế từ sớm sẽ là bước đệm tạo điều kiện cho trẻ tự lập từ sớm và là bước chuẩn bị kỹ càng cho tương lai các em sau này.

Chương trình giáo dục trung học ở xứ sở cờ hoa bao gồm hai hệ: hệ trường công lập và hệ trường tư thục. Hệ trường công lập là nơi thích hợp đối với những du học sinh có khả năng tự sắp xếp cuộc sống và độc lập, đặc biệt khả năng tiếng anh tốt. Học phí trường công lập cũng thấp hơn so với mức thu phí tại các trường tư thục và đa số học sinh tại đây là người bản địa. Tuy nhiên cũng có những hạn chế riêng, đặc biệt là sự quản lý nghiêm ngặt đối với học sinh quốc tế và sĩ số lớp học thường khá đông.

Mặt khác, môi trường tại các trường tư thục thường linh hoạt hơn và học sinh có thể tự do lựa chọn các môn năng khiếu, phát triển sở trường của mình. Ưu điểm lớn tại đây là cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu và quy mô lớp nhỏ, nhờ đó giáo viên có thể quan tâm tới các em học sinh tốt hơn. Tuy nhiên, học phí tại đây thường ở mức cao hơn so với trường công lập.

Hiện tại, khi đăng ký theo học tại các trường trung học Hoa Kỳ, du học sinh không bắt buộc nộp các chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chuẩn bị nền tảng tiếng anh tốt trước khi đi du học bậc trung học phổ thông để đảm bảo hiệu quả tiếp thu bài trên lớp cũng như dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, khả năng tài chính cũng là yếu tố đáng xem xét hàng đầu khi bạn nộp đơn vào các trường trung học tại Mỹ.

Cụ thể đối với trường công lập:

 • Độ tuổi: học sinh đang học lớp 9–12 (15–19 tuổi)

 • Yêu cầu ngoại ngữ: kết quả thi ELTiS 205 hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác điểm tương đương.

 • Điểm trung bình tối thiểu: 7.0/10

Cụ thể đối với trường tư thục:

 • Độ tuổi: học sinh đang học lớp 9–12 (15–19 tuổi)

 • Yêu cầu ngoại ngữ: đa số các trường không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tuy nhiên một số khác có thể có yêu cầu cao hơn.

 • Điểm trung bình: GPA tối thiểu 7.0/10

 1. Du học bậc Đại học/ Cao đẳng

Hệ thống Đại học của Mỹ được đánh giá là một trong những hệ thống đại học tốt nhất trên thế giới, vì thế Mỹ trở thành miền đất hứa đối với sinh viên nước ngoài.

Với bậc Cao đẳng, hiện nay có hơn 1.200 trường cao đẳng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đa số các trường Cao đẳng là trường công lập và một số ít khác là trường tư với hệ thống trường rộng lớn cùng chương trình đào tạo đa dạng và cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài ra, cũng có các trường nhỏ ở vùng ngoại ô, nông thôn với quy mô khoảng 1.000 sinh viên và số ngành học giới hạn. Trường Cao đẳng thường cấp bằng Cao đẳng liên kết (Associate Degree). Hệ Cao đẳng có 2 chương trình đó là Cao đẳng cộng đồng (Community Colleges) và Chương trình cao đẳng cộng đồng kép (Dual degree program).

Với bậc Đại học, các chương trình cử nhân thường kéo dài 4 năm, bao gồm các trường Đại học của tiểu bang (State University or Public university), Đại học tư thục (Private College/University) và Đại học tư nhỏ (Liberal Arts College).

Nhìn chung, bậc cao đẳng ở Mỹ thường yêu cầu band IELTS 5.5. Với bậc đại học và sau đại học thì thường có yêu cầu cao hơn khoảng band IELTS 6.0 – 6.5. Một số trường yêu cầu điểm IELTS 7.0 hoặc cao hơn. Mức điểm này còn tùy thuộc vào trường học và ngành học khác nhau trong một trường. Ví dụ như IElTS đầu vào tối thiểu của University of Missouri là 6.5 trong khi của Stanford University là 7.0. Còn trong trường Harvard University, với ngành Public Health IELTS band score đầu vào yêu cầu là 7.0, với ngành Physics là 6.5.

b. Du học bậc sau Đại học

Hiện nay, Mỹ đứng top đầu thế giới với hơn 1000 chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ chất lượng. Vì lẽ đó, hàng năm, có hàng ngàn lượt cử nhân quốc tế theo học tại đây với mong muốn học những kiến thức chuyên sâu và hiện đại nhất từ các giáo sư đầu ngành để đáp ứng cho mục tiêu nghề nghiệp. Ngoài ra, du học sinh còn có thể được làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương cao.

Hệ sau Đại học được cung cấp các chương trình như: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Khoa học Xã hội (M.A), Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên (M.S), Tiến sĩ Khoa học Giáo dục (Ed.D), Tiến sĩ các lĩnh vực Khoa học Nghệ thuật (Ph.D) và các chương trình tiến sĩ chuyên ngành.

Bên cạnh đó, sinh viên lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ có thể theo học hai hệ đó là Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ chuyên ngành. Cụ thể, Thạc sĩ nghiên cứu chủ yếu cung cấp cho sinh viên các kiến thức sâu rộng của ngành và những chuyên đề lớn có sự tham gia đầu tư từ chính phủ hoặc doanh nghiệp liên quan. Mặt khác, Thạc sĩ chuyên ngành chỉ tập trung vào chuyên môn của ngành nghề theo học và tuân thủ theo những giáo trình khắt khe.

Chương trình thạc sĩ thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm bao gồm 6 – 8 môn học và mỗi sinh viên phải hoàn thành một dự án hay một bài luận khi kết thúc khóa học. Chương trình tiến sĩ khoảng 5 – 7 năm hoặc có thể ít hơn nếu bạn đã kết thúc khóa thạc sĩ. Mỗi chương trình học tiến sĩ tại Hoa Kỳ sẽ có quy định thời gian khác nhau .

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu đầu vào thay đổi tùy thuộc vào từng trường và từng chuyên ngành cụ thể, chủ yếu dao động từ 6.5 – 7.0 (các bạn tham khảo mức cụ thể của các trường đại học Mỹ ở phía dưới nhé).

3.2. England (Anh)

a. Du học bậc trung học

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền giáo dục tiến bộ, tôn trọng khác biệt, khuyến khích trẻ em tự do sáng tạo và bộc lộ khả năng của mình. Nhờ đó, các em sớm được phát hiện những ưu điểm và có con đường hướng nghiệp phù hợp cho sự nghiệp tương lai.

Trình độ ngoại ngữ IELTS hay IELTS UKVI đóng vai trò quan trọng để đảm bảo tiếp thu kiến thức hiệu quả từ chương trình giảng dạy ở Anh. Tùy vào chương trình du sinh theo học sẽ có yêu cầu khác nhau.

Thứ nhất, đối với chương trình GCSE:

 • Độ tuổi: từ 14 trở lên, học xong lớp 8, 9 với kết quả THCS tốt.

 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 4.5

Thứ hai, chương trình A–level:

 • Độ tuổi: từ 16 trở lên, có kết quả học tập TH tốt

 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS UKVI 4.0 trở lên

Thứ ba, chương trình Dự bị (dự bị Đại học):

 • Độ tuổi: yêu cầu học sinh học hết lớp 11 (từ 16 tuổi trở lên), GPA tối thiểu 6.5.

 • Yêu cầu ngoại ngữ: trình độ tương đương IELTS UKVI từ 5.5

b. Du học bậc Đại học/ Cao đẳng

Các chương trình Đại học tại Vương quốc Anh gồm Cử nhân Văn học – Bachelor of Arts (BA), Bachelor of Science – Cử nhân Khoa học (BSc). và Bachelor of Engineering – Cử nhân Kỹ thuật (BEng). Mỗi chương trình thường kéo dài trong vòng 3 năm.

Tùy vào chương trình học, một số trường có thêm một năm để thực tập, hoặc du học hoặc học Thạc sĩ với học nâng cao hơn. Chủ yếu là các chương trình học Y khoa với thời gian kéo dài khoảng 6 năm.

 • Độ tuổi: yêu cầu học sinh đã hoàn thành chương trình THPT trong nước và GPA tối thiểu 6.5.

 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Tuy nhiên, mức yêu cầu IELTS đầu vào còn tùy thuộc vào trường học và ngành học khác nhau. (các bạn tham khảo các trường học và mức IELTS yêu cầu phía dưới nhé)

Mức điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?

Mức điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?

b. Du học bậc sau Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, sinh viên muốn theo học có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ trong vòng một năm. Bằng thạc sĩ thường liên quan đến việc học nâng cao hơn trong một ngành cụ thể, hoặc là một con đường để phát triển các kỹ năng chuyên môn nhất định trong ngành.

 • Độ tuổi: sinh viên tốt nghiệp đại học với GPA cả năm tối thiểu 6.5

 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 6.0 – 7.0 tùy thuộc vào tiêu chuẩn của các trường khác nhau. Tuy nhiên, với những sinh viên không đạt band điểm IELTS yêu cầu có thể được học một khóa tiếng Anh tăng cường tại trường trước khi vào chuyên ngành chính.

3.3. Canada

a. Du học bậc trung học

Canada là đất nước có thành tích học sinh hoàn thành bậc trung học phổ thông cao thứ hai trên thế giới. Vị trí ấn tượng này là điều kiện thu hút những bậc phụ huynh cũng như học sinh độ tuổi ở bậc trung học và có ý định đi du học.

Bậc trung học ở Canada bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12 (ở Quebec sẽ tính từ lớp 7). Khác với chương trình học ở Việt Nam, ở Canada học sinh học theo tín chỉ như sinh viên đại học và cần phải hoàn thành đủ 30 tín chỉ và làm tình nguyện ít nhất 40 giờ để tốt nghiệp.

 • Yêu cầu học lực: GPA tối thiểu 6.5, không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hay các chứng chỉ như IELTS. Bên cạnh đó, học sinh quốc tế còn được cung cấp các khóa học bổ trợ tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học chính tại trường. Tuy nhiên, để dễ dàng hòa nhập và hiểu bài thì học sinh nên chuẩn bị cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc khi đi du học.

Học sinh sẽ cần làm bài thi đánh giá môn Tiếng Anh và Toán để xếp lớp.

b. Du học bậc Đại học/ Cao đẳng

Theo kết quả khảo sát danh sách các trường đại học top đầu thế giới của QS World University Ranking năm 2020 có tới 26 Trường Đại học Canada lọt top 300 trên bảng xếp hạng, trong đó phải kể đến các Đại học Toronto và Đại học McGill. Do đó, Canada trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế theo học.

 • Về độ tuổi yêu cầu: học sinh tốt nghiệp cấp ba với GPA tối thiểu 6.5

 • Yêu cầu ngoại ngữ: Canada chủ yếu sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đối với tiếng Anh, IELTS band scores yêu cầu 6.0 –7.0 (từng kỹ năng phải đạt tối thiểu 5.5).

c. Du học bậc sau đại học

Bên cạnh những trường cấp 3 top đầu, hệ thống các trường đại học, cao đẳng Canada cũng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế có nhu cầu học thêm chương trình sau đại học để được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu chuyên môn. Đặc biệt, một điểm cộng lớn đó là chính phủ Canada và các doanh nghiệp trong ngành dành sự quan tâm lớn đầu tư vào các dự án nghiên cứu của sinh viên bậc sau đại học. Trong đó, Canada cung cấp 3 chương trình dành cho bậc sau đại học bao gồm Post– graduate (một khóa học ở giữa Bachelor (cử nhân) và Master (thạc sĩ), Thạc sĩ và Tiến sĩ.

 • Yêu cầu trình độ: sinh viên tốt nghiệp với GPA từ 7.0 trở lên

 • Yêu cầu ngoại ngữ: band điểm IELTS yêu cầu tối thiểu là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 5.5. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có IELTS thì có thể học một khóa ngoại ngữ chuẩn bị trước khi vào chuyên ngành.

3.4. Australia (Úc)

a. Du học bậc trung học

Chứng chỉ IELTS thường không bắt buộc đối với du học sinh bậc trung học tại Australia. Ngoài ra, nếu là học sinh quốc tế theo học tại các trường Trung học Phổ thông Công lập, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí của chương trình bổ trợ tiếng Anh.

Đối với học sinh bậc THCS yêu cầu IELTS band tối thiểu là 5.0. Chứng chỉ IELTS có thể sẽ không bắt buộc ở một số trường, tuy nhiên học sinh sẽ phải tham gia một khóa học bổ trợ tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.

b. Du học bậc Đại học/ Cao đẳng

 • Yêu cầu ngoại ngữ: sinh viên cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5. Tuy nhiên band có thể dao động 5.5– 7.0 tùy thuộc vào từng chuyên ngành đào tạo và tiêu chuẩn của từng trường khác nhau.

Ngoài ra, các trường thường có yêu cầu riêng đối với điểm tối thiểu của 4 kỹ năng. Nhìn chung, không kĩ năng nào được dưới 5.5.

c. Du học bậc sau Đại học

 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 6.5 đến 7.0 trong đó đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Tuy nhiên, nếu bạn không đạt IELTS band yêu cầu trước khi đi du học cũng đừng lo lắng, vì trước khi tham gia chương trình chuyên ngành bạn có thể học các khóa bổ trợ tiếng Anh tại trường.

4. Danh sách Trường Đại học nước ngoài yêu cầu điểm IELTS (Cập nhật..)

Cụ thể hơn thì chúng ta cần IELTS bao nhiêu để đi du học? Hay có thể du học với IELTS 6.0 được không? Cùng IELTS LangGo điểm qua yêu cầu điểm của một số trường dưới đây nhé.

4.1. Các trường Đại học lớn tại Mỹ

Hoa Kỳ liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới của Vntoworld đó là lý do vì sao nó được xem là lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Vậy Mỹ có yêu cầu điểm IELTS cho sinh viên nước ngoài như thế nào? Xem danh sách dưới đây để biết IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ nhé.

Các trường Đại học lớn ở Mỹ

IElTS band scores yêu cầu

Harvard University

6.5 – 8.0

New York university

7.5

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

7.0

Stanford university

7.0

Ohio State university

7.0

Duke University

7.0

Yale University

7.0

University of Michigan

6.5 – 7.0

University of Missouri

6.5

University of Texas at San Antonio

6.5

North Dakota State University

6.0

Kent State University

6.0

University of Florida

6.0

Texas A&M University

6.0

Source: uscollegeinternational.com

4.2. Các trường Đại học lớn tại Anh

Sở hữu hai ngôi trường Đại học danh giá là Đại học Cambridge và Đại học Oxford, Anh luôn nằm trong top 2 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên Thế giới và là điểm đến thu hút nhiều du học sinh.

Các trường Đại học lớn tại Anh

IELTS band scores yêu cầu đầu vào

University of Oxford

7.0

University of Cambridge

7.0

London School of Economics and Political Science

7.0

University of Nottingham

7.0

University of Edinburgh

6.5

University of St. Andrews

6.5

University College London

6.5

Lancaster University

6.5

University of York

6.5

King’s College London

6.0

Imperial College University

6.0

University of Sheffield

5.5

Source: collegedunia.com

4.3. Các trường Đại học lớn tại Canada

Theo kết quả khảo sát trên BXH QS, Canada xếp vị trí thứ 2 sau hai nền giáo dục hàng đầu thế giới là Anh và Mỹ về những quốc gia hấp dẫn sinh viên quốc tế nhất năm 2019.

Bên cạnh đó, Canada cũng lọt top đầu những nước có chính sách hỗ trợ tốt dành cho sinh viên nước ngoài theo học. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu cần IELTS bao nhiêu để đi du học Canada nhé!

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada

IELTS band scores yêu cầu

University of Toronto

6.5

University of British Columbia

6.5

Fleming College

6.5

McGill University

6.5

Niagara College

6.5

St. Clair College of Applied Arts and Technology

6.0

Northern College

6.0

Charle Sturt University

6.0

Lethbridge College

6.0

Nguồn: leverageedu.com

4.4. Các trường Đại học lớn tại Úc

Là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất trên Thế giới, Úc là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Tiếp tục xem danh sách dưới đây để trả lời câu hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Úc nhé.

Cần IELTS bao nhiêu để du học Úc

Cần IELTS bao nhiêu để du học Úc

Điểm IELTS yêu cầu

Các trường Đại học lớn tại Úc

7.0

University of Melbourne, University of Sydney, University of South Wales

6.5

University of Sydney, Monash University, University of New South Wales, University of Western Australia, Australian National University

6.0

Australian National University, University of Queensland, University of Technology Sydney, Victoria university, University of New England

Nguồn: ielts.com.au.

Qua bài tổng hợp thông tin IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài ở trên, hy vọng đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhanh nhất, IELTS LangGo thường xuyên cập nhập các bài viết mới về IELTS tại chuyên mục Hỏi - Đáp. Với chững kiến thức hữu ích đã được tổng hợp, IELTS LangGo Chúc các bạn thành công trong học tập và đạt được mục tiêu du học của mình!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ