Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Kinh nghiệm thi IELTS đạt 6.5 trong tầm tay ít người biết

Nội dung [Hiện]

Trong những năm gần đây, chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đang càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng việc đạt được IELTS Band 6.5 là một điều khá khó khăn, đặc biệt là với những ai chưa có kinh nghiệm thi IELTS và chưa biết bắt đầu như thế nào.

Mình hy vọng tất tần tật kinh nghiệm thi IELTS 6.5 trong và các tài liệu mình đã sử dụng dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra lộ trình học phù hợp cho bạn. Cùng bắt đầu nhé!

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 dễ dàng

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 dễ dàng

1. Các giai đoạn luyện thi IELTS

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình trải qua 4 giai đoạn sau đây, từ xây dựng nền tảng đến về đích:

 • Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại.

 • Giai đoạn 2: Củng cố nền tảng (từ Band 0 - 3.0)

 • Giai đoạn 3: Luyện kỹ năng (Band 3.0 - 5.0)

 • Giai đoạn 4: Về đích (5.0 - 6.5)

4 giai đoạn luyện thi IELTS từ con số 0

4 giai đoạn luyện thi IELTS từ con số 0

Mỗi giai đoạn ứng với số thời gian học như sau:

 • Band 0 - 3.0: Cần khoảng 200 giờ học, nếu học 3 giờ/ngày thì cần khoảng 2,5 tháng.

 • Band 3.0 - 4.0; 4.0 - 5.0; 5.0 - 6.0: Cần khoảng 150 giờ học, nếu học 3 giờ/ngày thì cần khoảng 1,5 tháng.

2. Kinh nghiệm thi IELTS 6.5

Dưới đây, mình sẽ bật mí tới bạn kinh nghiệm thi IELTS 6.5 dựa trên từng giai đoạn học tập như đã nói ở trên nhé!

2.1. Xác định trình độ hiện tại

Kinh nghiệm học IELTS từ con số 0 đầu tiên của mình là xác định trình độ Tiếng Anh, xem liệu mình có đủ khả năng sử dụng 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết để áp dụng vào thực tế hay không?

Sau khi tham gia thi các chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn hóa phổ biến trên toàn thế giới như TOEFL, IELTS hay TOEIC, ứng với mỗi số điểm, bạn sẽ biết được khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình đang ở mức nào.

Cụ thể như sau:

 • Trình độ Beginner (bắt đầu - mức thấp nhất) ứng với các số điểm: TOEFL 0 – 31; IELTS 0 – 3.5 và TOEIC 0-400.

 • Trình độ Elementary (sơ cấp) ứng với các số điểm: TOEFL 32 – 45; IELTS 3.5 – 4.0 và TOEIC 405 – 600.

 • Trình độ Intermediate (trung cấp) ứng với các số điểm: TOEFL 46 – 59; IELTS 4.0 – 5.0 và TOEIC 785 – 900.

 • Trình độ Upper Intermediate (trên trung cấp) ứng với các số điểm: TOEFL 60 – 78; IELTS 5.5 – 6.0 và TOEIC 705 – 780.

 • Trình độ Advanced (nâng cao) ứng với các số điểm: TOEFL 79 – 93; IELTS 6.5 – 7.5 và TOEIC 785 – 900.

 • Trình độ Proficient (thành thạo - mức cao nhất) ứng với các số điểm: TOEFL 94 – 120; IELTS 8.0 – 9.0 và TOEIC 905 – 990.

Với những ai chưa có kinh nghiệm luyện thi IELTS và chưa đủ điều kiện để thi IELTS chính thức, bạn có thể đăng ký làm bài TEST IELTS ONLINE của LangGo nhé.

Bài thi online này đã giúp mình xác định trình độ tiếng Anh hiện tại, từ đó nắm rõ những kỹ năng cần chú trọng để ôn luyện. Sau khi hoàn thiện các bài thi (online hoặc offline), bạn có thể xác định ngay thời gian học IELTS mất bao lâu để đạt đến Band điểm mình mong muốn.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

2.2. Củng cố nền tảng (Band 0 - 3.0)

Trước hết, kinh nghiệm thi IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu là củng cố nền tảng Phát âm - Từ vựng - Ngữ pháp căn bản - nền tảng quyết định khả năng phát triển vốn Tiếng Anh của mỗi học sinh.

 • Phát âm:

Nếu như chúng ta phát âm không chuẩn, thì ngoài việc khiến người nghe khó hiểu, nó còn gây cho ta nhiều trở ngại trong việc nghe hiểu Tiếng Anh nữa đấy.

Ví dụ: Các bạn sẽ đọc từ recipe như thế nào? Mình đã từng nghe rất nhiều bạn phát âm là /risip/, trong khi phiên âm và cách đọc đúng của nó phải là /ˈresəpi/.

=> Vậy thì, bất cứ khi nào nghe Audio hay nói chuyện với người nước ngoài mà họ đọc là /ˈresəpi/ thì chắc chắn chúng ta sẽ không thể hiểu được nếu ta phát âm sai.

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5: Củng cố nền tảng phát âm

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5: Củng cố nền tảng phát âm

Ở giai đoạn này, kinh nghiệm học IELTS là hãy tập trung học thật kỹ phát âm của 44 âm trong bảng IPA và nắm được cách đọc đúng phiên âm của từ vựng.

Mình xin bật mí tới bạn một bước cực kỳ quan trọng sau khi nghe, đó là mở Transcript (lời thoại) và xem có những từ vựng, cấu trúc nào mình có thể học được, cũng như nghe lại từng câu thật kỹ và bắt chước cách họ phát âm, nối âm, nhấn nhá ngữ điệu và tốc độ.

Mình muốn giới thiệu tới các bạn là cuốn Tree or Three của nhà xuất bản Cambridge, cung cấp cho người học cách phát âm của những từ vựng rất đơn giản cũng như bài tập để phân biệt các cặp âm dễ bị nhầm lẫn.

 • Từ vựng:

Ở giai đoạn này, hãy bắt đầu với các từ vựng thuộc những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như Jobs, Feelings and Emotions, Family, Activities, Transport, People, Food and Drinks, Sports, Health,...

Cuốn sách phù hợp mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là cuốn Oxford word skills Basic và English Vocabulary in Use (Elementary).

Một điều rất quan trọng mà mình khuyên các bạn nên chú ý là đặt câu với những từ vựng đã học được để liên hệ với chính bản thân mình và những thứ xung quanh.

 • Ngữ pháp:

Để viết và nói được các câu chính xác thì Ngữ pháp là một yếu tố không thể bỏ qua đúng không?

Các chủ điểm Ngữ pháp rất đa dạng và phong phú, kinh nghiệm thi IELTS 6.5 trong giai đoạn này của mình là bắt đầu từ những thành phần rất cơ bản để cấu tạo nên một câu như:

Cuốn sách phù hợp mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là cuốn Basic English Grammar. Cuốn sách không chỉ bao gồm lý thuyết mà còn có những hình ảnh minh họa và bài tập phù hợp với trình độ của các bạn.

 • Nghe

Ở level này, chúng ta có thể làm quen với các bài nghe vô cùng đơn giản, tập trung xoay quanh các chủ điểm như:

- Personal information (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại)

- Time and date (ngày tháng năm)

- Hobbies (sở thích)

- Jobs (công việc)

- Hometown (quê quán)

- Family (gia đình)

2.3. Luyện kỹ năng (Band 3.0 - 5.0)

Khi đã làm quen với ngôn ngữ ở level trước, hẳn các bạn tự đúc kết được cho bản thân một vài kinh nghiệm luyện thi IELTS rồi đúng không?

Sang giai đoạn này, bên cạnh việc tăng vốn từ vựng, đặc biệt là các cụm từ (collocations) hay các cụm động từ cho các chủ đề cơ bản, chúng ta cũng cần trau dồi thêm các chủ điểm ngữ pháp nâng cao hơn, luyện tập cách phát âm để nối âm và ngữ điệu tự nhiên hơn.

 • Nâng cao ngữ âm:

Tài liệu phát âm mình muốn giới thiệu cho level này là cuốn English Pronunciation in Use. Hãy một lần nữa nhìn lại cách phát âm của các âm này, kèm theo đó hãy chú ý một phần khác hữu ích không kém: Spelling.

Ví dụ: Âm /i:/ sẽ thường xuất hiện trong các từ có chứa

 • -ee: see, need

 • -ea: sea, seat

 • -y: key, happy

Việc nhận diện được các xu hướng phát âm này sẽ giúp chúng ta phát âm chuẩn hơn, ít nhất là trong những trường hợp không thể tra cách phiên âm của từ nào đó.

Ngoài việc học các từ đơn lẻ thì kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình là tập trung hơn vào việc nối âm khi đọc các từ liền nhau và nói có ngữ điệu lên xuống nhịp nhàng.

Đồng thời, hãy nghe thật nhiều và chú ý đến cách nối âm, nhấn nhá trong câu. Đây cũng là cách giúp chúng ta nói hay hơn, tự nhiên, trôi chảy hơn và đạt được điểm cao hơn cho tiêu chí Fluency của phần Speaking.

Cuốn sách phù hợp mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là cuốn Developing Tactics for ListeningBasic IELTS Listening.

 • Ngữ pháp:

Ở level này, chúng ta nên tập trung vào các thì nâng cao hơn như thì hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành,... Việc kết hợp các thì này một cách linh hoạt sẽ góp phần tăng điểm cho tiêu chí Grammatical Range and Accuracy của Speaking và Writing.

Kinh nghiệm học IELTS 6.5 trong giai đoạn này là chú ý đa dạng hóa các loại câu đặc biệt như: Câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, câu phức,...

Mình muốn giới thiệu tới các bạn cuốn English Grammar for IELTS của nhà xuất bản Cambridge rất phù hợp để nâng cao ngữ pháp.

 • Từ vựng:

Tiếp tục trau dồi vốn từ vựng của mình với các chủ đề rộng hơn như Working and learning, Hometown, Relationships, Nature, Shopping, Fashion, Music,...

Cuốn sách phù hợp nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn là cuốn Destination B1 và cuốn English Vocabulary - Pre-Intermediate and Intermediate.

 • Đọc:

Ở level này, chúng ta có thể làm quen với các bài đọc hiểu. Đừng quá choáng ngợp nếu có nhiều từ mới xuất hiện, bạn hãy tìm kiếm và trau dồi từ vựng từ các bài học ngắn, chuẩn bị đi vào cách làm các dạng bài của IELTS Reading.

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 có thể áp dụng cho mọi dạng bài IELTS Reading là Skimming (đọc lướt) và Scanning (đọc quét).

 • Skimming là đọc lướt thật nhanh để tìm ý chính của bài đọc, từ đó tăng tốc độ đọc và tiết kiệm thời gian hơn. Các bước để thực hiện Skimming: Đọc tiêu đề -> Đọc câu đầu và câu cuối từng đoạn;

 • Scanning là đọc nhanh để tìm thông tin chi tiết mà không cần đọc toàn bộ bài, dùng để tìm các thông tin chi tiết như tên riêng, số liệu và ngày tháng,...

Trong giai đoạn này, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc đề thi IELTS cũng như tiêu chí chấm bài cho từng kỹ năng. Để đạt được Band 5.0, chúng ta cần:

 • Trả lời đúng 15-19/40 câu Listening, tập trung vào phần 1&2 của bài thi và thường là dạng Completion (điền từ);

 • Trả lời đúng 15-19/40 câu Reading, tập trung vào các dạng bài như: Completion (điền từ), Matching (nối), Short-answer (trả lời ngắn). Cuốn sách phù hợp mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là cuốn Basic IELTS Reading.

 • Luyện tập phản xạ với các chủ đề của Part 1 và Part 2 trong IELTS Speaking; không yêu cầu từ vựng cao siêu mà chỉ cần nói tự tin, trôi chảy và không lặp từ. Hãy học các từ nối để phần nói có liên kết và tự tin hơn.

 • Tập trung hơn vào IELTS Writing Task 1, biết cách miêu tả và phân tích số liệu của biểu đồ đường/cột/tròn và bảng. Làm quen với các cấu trúc trong 1 đoạn văn theo công thức MERE: Main idea (ý chính), Explain (ý triển khai), Reason (lý do) và Example (ví dụ).

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 Writing

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 Writing: Áp dụng công thức M-E-R-E

Cuốn sách phù hợp mà muốn giới thiệu tới các bạn để luyện tập cả 4 kỹ năng trong giai đoạn này là cuốn Complete IELTS Band 4.0 - 5.0 và cuốn Mindset for IELTS.

Giai đoạn này coi thể coi là một bước ngoặt lớn để quyết định xem bạn sẽ học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu đấy!

2.4. Về đích (Luyện đề)

Vậy là hành trình học IELTS để đi từ 5.0 đến con số 6.5 mơ ước của mình chỉ còn trải qua giai đoạn cuối cùng: Luyện đề và tăng tốc về đích.

 • Listening và Reading:

Với Listening và Reading, bên cạnh các dạng bài đã học ở giai đoạn trước, kinh nghiệm học IELTS 6.5 mà mình đã áp dụng là tìm hiểu thêm các dạng bài khó nhằn như:

- Multiple choice, Pick from a list hay Note completion,... thường xuất hiện ở các section 3 và 4 của bài thi IELTS Listening;

- Multiple choice, True / False / Not Given hay Yes / No / Not Given,... phổ biến trong bài thi IELTS Reading.

Một kinh nghiệm thi IELTS Reading và Listening nữa là tìm các từ đồng nghĩa (synonyms) và trái nghĩa (antonyms) vì không phải lúc nào câu hỏi cũng dùng chính xác các từ được xuất hiện trong bài.

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 quan trọng nhất mà mình rút ra được là: Luyện nhiều không bằng luyện đúng. Hãy phân tích thật kỹ đáp án, tìm hiểu lý do vì sao chọn sai và tổng hợp các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay trong bài.

Nên có thể nói, ôn IELTS trong bao lâu để đạt Band điểm như ý còn phụ thuộc nhiều vào vốn từ vựng, cách sử dụng chúng sao cho linh hoạt và sự trau dồi các từ đồng nghĩa/trái nghĩa của bạn nữa đấy!

 • Speaking:

Với Speaking, mình tiếp tục luyện tập cách mở rộng, kéo dài câu trả lời cho cả 3 phần của bài thi IELTS Speaking. Vậy kinh nghiệm học IELTS Speaking trong giai đoạn này của mình là gì?

Hãy đặt ra các câu hỏi 5W + 1H: Who, What, When, Where, Why và How để tìm được nhiều ý tưởng hơn khi brainstorm câu trả lời.

Ví dụ: Nếu trong IELTS Speaking Part 2, bạn được đưa ra đề bài: Describe a person you like thì bạn có thể áp dụng công thức 5W + 1H trên để tìm được nguồn ý tưởng dồi dào nhất:

Who: Người ấy là ai? Là bạn bè, người thân hay người nổi tiếng?

=> Who is that person?

When: Bạn gặp họ lần đầu tiên khi nào?

=> When did you first meet him/her?

What: Trông họ như thế nào? Họ có tính cách ra sao?

=> What does he/she look like? What is he/she like? What is his/her job?

Why: Tại sao bạn lại yêu quý họ?

=> Why do you like him/her?

Hãy luyện tập thật nhiều để có thể tăng khả năng phản xạ của bản thân với tất cả các chủ đề, kể cả là những chủ đề không thường gặp thì vẫn chúng ta vẫn có đầy đủ ý tưởng để nói ra và gây ấn tượng mạnh hơn với giám khảo.

 • Writing:

Ở giai đoạn từ 5.0 lên 6.5 này, hãy tiếp tục luyện viết thật nhuần nhuyễn và quen tay với các dạng bài về số liệu trong IELTS Writing Task 1, đồng thời bắt đầu làm quen thêm với hai dạng bài “cao cấp” hơn là Maps và Process.

Đồng thời làm quen với các dạng bài cơ bản của IELTS Writing Task 2 bao gồm: Opinion, Discussion, Problems/Causes and Solutions.

Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS 6.5 trong phần IELTS Writing của mình:

 • Đọc các bài mẫu IELTS Writing Sample để tham khảo cách dùng từ, cách diễn đạt và cách lựa chọn thông tin, từ đó áp dụng để tự viết bài.

Một nguồn tài liệu “gối đầu” cực hay cho cả IELTS Writing Task 1 lẫn Task 2 đó chính là các bài viết của cựu giám khảo IELTS Simon (https://www.ielts-simon.com/). Các bài viết của thầy đã giúp mình cải thiện kinh nghiệm thi IELTS Writing đấy!

 • Để có vốn ý tưởng cho IELTS Writing và trau dồi từ vựng cho IELTS Reading, ngoài việc đọc và phân tích các bài mẫu như đã nói phía trên thì việc đọc báo và tạp chí bằng Tiếng Anh để thu thập thêm nhiều vốn kiến thức xã hội là điều vô cùng cần thiết.

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình là tham khảo các trang báo nổi tiếng hàng đầu thế giới như:

Đọc báo quốc tế là kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của nhiều thí sinh

Đọc báo quốc tế là kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của nhiều thí sinh

 • Lời khuyên cho giai đoạn về đích 6.5+:

Ở giai đoạn này, mình tin rằng chúng ta đã trang bị cho mình đủ kinh nghiệm học IELTS rồi. Có lẽ, bạn sẽ tự hỏi học IELTS mất bao lâu để tăng Band điểm nhanh và sẵn sàng đi thi?

Hãy tập trung, tăng cường vào việc luyện đề cũng như bấm giờ để quen với áp lực thời gian. Đồng thời, bạn hãy liên tục phân tích những lỗi sai hay những phần chưa làm tốt ở bốn kỹ năng để rút kinh nghiệm.

Ngoài bộ sách IELTS Cambridge thần thánh (nên dùng từ quyển 7-16), những nguồn tài liệu sau đây chính là kinh nghiệm thi IELTS 6.5 giúp tăng cường hiệu quả ôn luyện của mình:

 • Bộ sách IELTS Advantage

 • The Official Cambridge Guide to IELTS

 • Improve your IELTS

Và có một điều cực quan trọng nữa trong quá trình tự ôn luyện và làm đề là việc bạn cần học cách tự sửa bài cho mình.

 • Với IELTS Writing, check kỹ xem ngữ pháp và cách hành văn (lập luận, liên kết ý) đã chính xác và hay chưa. Nếu như có được ý tưởng tốt, dùng được từ vựng hay mà câu lại sai lỗi ngữ pháp thì điểm số ắt hẳn sẽ bị giảm đi đáng kể.

 • Với IELTS Speaking, hãy tự thu âm lại câu trả lời của mình và phân tích những lỗi hay mắc phải như lỗi ngữ pháp, phát âm,... Hãy thay thế các từ vựng đã dùng bằng những collocations, phrasal verbs hay idioms hay hơn, dễ đạt Band điểm cao hơn chẳng hạn.

Kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình là trau dồi thêm vốn collocations và idioms qua cuốn Collocations in Use. Đừng quên, điểm từ vựng (Lexical Resource) chiếm tận 25% tổng điểm bài thi Speaking của chúng ta nhé!

Vậy là mình đã vừa chia sẻ tới các bạn tất tần tật kinh nghiệm học IELTS cho từng giai đoạn, để giúp bạn phần nào xác định rõ lộ trình và cách học sao cho hiệu quả nhất.

Để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất, các bạn có thể để lại thông tin nhé.

Tư vấn lộ trình học miễn phí

3. Nên luyện IELTS tại trung tâm hay tự học?

Khi bắt đầu luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, hẳn mỗi bạn sẽ thắc mắc nên tự học IELTS hay học tại trung tâm, học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu hay nên ôn IELTS trong bao lâu để nhanh đạt được Band điểm mong muốn.

Trước hết, với kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình, mình sẽ giúp các bạn phân tích từng ưu điểm và nhược điểm của việc tự học hay học IELTS tại trung tâm để giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình nhất nhé!

Tự học hay học IELTS tại trung tâm?

Tự học hay học IELTS tại trung tâm?

3.1. Tự học IELTS

Về ưu điểm:

 • Ưu điểm dễ thấy nhất khi quyết định lựa chọn tự học IELTS là bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với việc học tại trung tâm;

 • Bạn được tự chủ và linh hoạt thời gian học của mình, học bất cứ khi nào bạn muốn kể cả khi sáng sớm hay đêm khuya. Hơn nữa bạn có thể kết hợp vừa học tập vừa giải trí mà không bị gò bó về mặt thời gian - một điểm khác biệt rất lớn so với việc ôn IELTS tại các lò luyện thi.

 • Bạn có thể tự xây dựng lộ trình học dành riêng cho mình, không cần phải theo sát bất cứ syllabus nào, đồng thời có thể phân chia thời gian để tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu hơn là những kỹ năng đã vững.

 • Trong thời đại công nghệ ngày nay, bạn có thể tiếp cận những nguồn tài liệu chất lượng từ các giảng viên IELTS trong nước & quốc tế, các website, các group học IELTS online miễn phí để trao đổi kinh nghiệm và tự ôn luyện.

Về nhược điểm:

 • Khi lựa chọn tự học IELTS, bạn phải xác định mình sẽ đi con đường này một mình nên quan trọng là bạn phải có đủ quyết tâm và động lực để duy trì học IELTS hàng ngày, không bỏ dở giữa chừng.

Đây là lý do mà khá nhiều bạn đã thất bại trong công cuộc tự ôn thi IELTS của mình. Nên hãy trang bị đầy đủ kinh nghiệm thi IELTS 6.5 nếu lựa chọn tự ôn luyện nhé!

 • Số tài liệu đa dạng trên mạng tưởng là một lợi thế lớn nhưng bạn sẽ dần cảm thấy choáng ngợp vì không biết thứ tự nên sử dụng sách như thế nào, kết quả là bạn sẽ đi theo một lộ trình học tập không theo định hướng ban đầu của bản thân.

 • Bạn không biết tự đánh giá kiến thức và các kỹ năng của mình xem đã đúng hay chưa, không biết tự sửa lỗi và không biết làm thế nào để có thể cải thiện năng lực của mình, đặc biệt là với 2 kỹ năng Writing và Speaking.

3.2. Học IELTS tại trung tâm

Về ưu điểm:

 • Bạn sẽ được cam kết hỗ trợ đầu ra từ trung tâm dựa theo mong muốn và mục tiêu ban đầu. Các thầy cô với nhiều kinh nghiệm luyện thi IELTS sẽ giúp bạn xác định rõ lộ trình để đạt được Band điểm bạn muốn.

Đây có thể xem là một điểm cộng rất lớn, khiến bạn yên tâm tập trung vào học tập và ôn luyện nhất.

 • Bạn sẽ luôn cảm thấy tràn trề động lực, đôi khi là một chút áp lực phải phấn đấu hơn bởi bạn đã tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mình, thêm vào đó là kỳ vọng của thầy cô và sự cạnh tranh giữa các bạn trong lớp.

 • Bạn sẽ được tiếp cận và hướng dẫn chi tiết các cách học hiệu quả nhất, kèm theo đó là các tài liệu, hoạt động bổ trợ cần thiết để con đường chinh phục thành công mục tiêu IELTS trở nên thuận lợi hơn.

 • Trong suốt khóa học sẽ có các bài test định kỳ để đánh giá sự tiến bộ của bạn, giúp bạn thấy rõ mình cần cải thiện ở những mảng nào.

Hơn 90% học viên tại LangGo đạt/vượt band với thành tích ấn tượng (cập nhật đến tháng 12/2023). Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các khóa học IELTS tại đây:

Về nhược điểm:

 • Các trung tâm luyện thi IELTS thường đưa ra mức học phí không hề thấp, có thể lên đến hàng chục triệu đồng hay thậm chí hàng trăm triệu đồng nếu bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Lớp càng ít học viên, học phí sẽ càng tăng cao hơn.

 • Đôi khi các lò luyện thi IELTS sẽ mở lớp vào tầm chiều tối hoặc các buổi cuối tuần vì thế bạn sẽ không thể tự chủ được thời gian của bản thân, cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài đi học, đi làm rồi lại đến trung tâm luyện IELTS.

 • Một số lớp học với sĩ số khá đông (trung bình khoảng 30 người/ lớp, thậm chí có nơi lên đến hơn 100 người/lớp), nên giáo viên sẽ không thể chú ý cụ thể đến quá trình học của từng người.

Nếu không có sự chủ động trong lớp, đôi khi bạn sẽ không tiếp thu hiệu quả, thậm chí là học thụt lùi.

Có thể nói, việc lựa chọn giữa tự học IELTS hay học IELTS tại trung tâm đều có những mặt lợi và hại riêng của mình, bạn có thể dựa vào tình hình và nhu cầu cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

Học đi đôi với hành vẫn là bí quyết tốt nhất để tận dụng được thời gian, công sức và tiền bạc của mình sao cho hiệu quả.

Mình mong rằng bài viết này đã chia sẻ chi tiết tới các bạn các giai đoạn ôn tập và kinh nghiệm thi IELTS 6.5 của mình. Mình tin rằng bằng sự kiên trì và những chiến thuật ôn luyện hiệu quả, bạn nhất định sẽ sớm chạm tay tới Band điểm mơ ước của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài chia sẻ hữu ích khác về lộ trình học IELTS nhé. Chúc các bạn thành công

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ