Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Bỏ túi 10+ tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 hiệu quả cao

Nội dung [Hiện]

Khi mới bắt đầu học ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng, hẳn không ít bạn đã cảm thấy choáng ngợp và bối rối trước vô số tài liệu luyện thi trên mạng mà không biết loại sách nào phù hợp nhất với năng lực của mình.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ chia sẻ tới bạn tất tần tật tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 từ giai đoạn nền tảng đến khi về đích.

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0

1.Người bắt đầu từ con số 0 học IELTS như thế nào?

Trước khi tìm hiểu danh sách tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu, hãy cùng IELTS LangGo điểm qua một số thông tin cơ bản bạn cần nắm vững về IELTS nhé!

IELTS (viết tắt của The International Language Testing System) là một bài thi chuẩn hóa Tiếng Anh được thiết kế để mang đến bạn cơ hội làm việc, học tập hoặc sinh sống tại một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Bài thi này sẽ đánh giá chính xác cả 4 kỹ năng nghe, đọc, viết và nói tiếng Anh của bạn dựa trên thang điểm từ 1-9. Nội dung bài thi phản ánh các tình huống trong đời sống hàng ngày, vì vậy nó mang đến sự công bằng cho thí sinh ở mọi xuất thân, hoàn cảnh khác nhau.

Trước khi tham gia bất kỳ khóa học IELTS nào, mỗi trung tâm đều có bài test đầu vào để xác định trình độ Tiếng Anh của học viên. Hoặc bạn có thể tự đánh giá kỹ năng của bản thân thông qua một vài trang web test trình độ Tiếng Anh online uy tín và chất lượng như IELTS Mock Test - LangGo của IELTS LangGo.

Thông thường, với những người bắt đầu từ con số 0 để học IELTS, lộ trình phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất để đạt Band điểm IELTS mong muốn bao gồm: Củng cố nền tảng (0 - Band 3.0), Luyện kỹ năng (Band 3.0 - 5.0), Luyện đề và về đích (Band 5.0+).

2.Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0

Dưới đây là chi tiết những tài liệu cho người mới học IELTS, từ giai đoạn củng cố nền tảng Tiếng Anh cơ bản như phát âm, ngữ pháp và từ vựng đến giai đoạn luyện đề và về đích.

2.1. Tài liệu xây gốc IELTS

Trong giai đoạn củng cố nền tảng (0 - Band 3.0), bạn đừng quá nôn nóng bắt tay ngay vào làm đề IELTS mà bỏ qua bước trang bị kiến thức cơ bản với những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 cực hay sau đây.

Sách học phát âm

Đừng bỏ qua Full tài liệu học phát âm Tiếng Anh chuẩn - Download miễn phí mà IELTS LangGo đã tổng hợp cẩn thận nhé!

Tài liệu học IELTS từ con số 0 luyện phát âm - Pronunciation in Use

Tài liệu học IELTS từ con số 0 luyện phát âm

Pronunciation in Use

Bộ sách Pronunciation in Use là một trong những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 hiệu quả và được ưa chuộng nhất với 3 level: Elementary (sơ cấp), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cao cấp).

Mở đầu cuốn sách, bạn sẽ được làm quen với các cặp âm cơ bản, sau đó phát âm các từ, đọc câu và các đoạn hội thoại để hiểu hơn về cách phát âm và phân biệt từng âm.

Không chỉ cung cấp đĩa CD để hướng dẫn học viên cách đọc chuẩn bản xứ, cuốn sách còn đi kèm bài tập thực hành chứa ngữ cảnh cụ thể để bạn sớm làm quen với môi trường thi IELTS Speaking.

Tree or Three

Tree or Three là một trong những tài liệu cho người mới học IELTS nổi tiếng ở mảng phát âm với 47 bài học ở đa dạng chủ đề, đi kèm CD và giải thích kỹ lưỡng.

Cuốn sách “gối đầu” này là lời giải hoàn hảo cho những ai đang gặp khó khăn trong việc phát âm Tiếng Anh như quen đánh vần theo tiếng Việt, đánh trọng âm sai, chưa đúng ngữ điệu bản xứ hay vị trí đặt môi, lưỡi không đúng.

Sách ngữ pháp

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện ngữ pháp

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện ngữ pháp

English Grammar in Use

Một trong những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 không thể không nhắc tới ở phần ngữ pháp là bộ tài liệu English Grammar in Use ở 3 cấp độ: Elementary (sơ cấp), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cao cấp).

Ưu điểm của cuốn sách này là hình thức trình bày rất khoa học, thuận lợi cho người học trong việc tra cứu và ghi nhớ. Những kiến thức ngữ pháp tưởng chừng rất khô khan nhưng được sinh động hóa bằng nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau trong cả phần lý thuyết lẫn bài tập thực hành.

Với hơn 140 chủ điểm ngữ pháp như các thì cơ bản, các loại câu điều kiện, câu bị động, câu đảo ngữ, mạo từ hay động từ khuyết thiếu,... English Grammar in Use chắc chắn là một “bảo bối” giúp bạn sớm chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh.

Cambridge English Grammar for IELTS

Một cuốn sách vô cùng chất lượng cho những ai đang gặp khó khăn với ngữ pháp Tiếng Anh là cuốn Cambridge English Grammar for IELTS của Nhà xuất bản Cambridge. Cuốn sách được dùng phổ biến cho mọi trình độ, nhưng phù hợp nhất là cho những ai đang ở ngưỡng Band 3.0 trở lên.

Cuốn sách bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp thông dụng và dễ xuất hiện nhất trong các đề thi IELTS. Với mỗi bài học, bạn đều trải qua bốn phần sau:

 • Context Listening: Nghe audio và làm quen với mẫu ngữ pháp mới)
 • Grammar: Bao gồm phần lý thuyết được giải thích chi tiết và ví dụ cụ thể)
 • Grammar exercises: Bài tập thực hành theo đúng format bài thi IELTS.
 • Test practice: Bài test ở một trong bốn kỹ năng IELTS kèm hướng dẫn làm bài chi tiết.

Cuối sách, đừng bỏ qua mục Phrasal verbs với những từ vựng “ăn điểm” nhất mà tác giả đã tích lũy và tổng hợp được nhé!

Sách từ vựng

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Vocabulary

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Vocabulary

Cambridge Vocabulary for IELTS

Quả là thiếu sót nếu đề cập tới tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 mà không nhắc tới cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS.

Cuốn sách bao gồm 25 bài học với các chủ đề dễ bắt gặp trong các đề IELTS, từ các topic đơn giản như Family, Relationships, Hobby,... đến các lĩnh vực chuyên ngành hơn như Globalisation, Tourism hay Space,...

Thay vì các cách ghi nhớ từ vựng truyền thống như học thuộc hay ghi lại nhiều lần gây mệt mỏi và chán nản cho học viên, cuốn sách này mang đến giải pháp học từ vựng theo bối cảnh cụ thể cùng các tips làm bài và wordlist cuối sách giúp bạn học Vocabulary ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Check your English Vocabulary for IELTS

Nếu bạn đang tìm tài liệu IELTS cho người mất gốc ở mảng từ vựng, còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình cuốn sách Check your English Vocabulary for IELTS do tác giả Rawdon Wyat biên soạn.

Cuốn sách dành cho cả những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Academic và IELTS General, đồng thời được phân chia nhỏ thành các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Cuốn sách được thiết kế rõ ràng với các phần như sau:

 • Trang 1-53: Phân loại từ vựng thông dụng nhất trong theo dạng IELTS Speaking và IELTS Writing như: mô tả sự thay đổi, so sánh, cụm từ để nêu quan điểm, trình bày lý do,...
 • Trang 54-104: Ở phần này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các chủ đề vừa thông dụng trong đời sống hàng ngày, vừa mang tính chuyên ngành như Food, Travel, Geography, Money & Finance,...
 • Trang 105-124: Không chỉ cung cấp đáp án cho mỗi bài học mà còn bổ sung thêm những cụm từ “ăn điểm” khác liên quan.

Và đó là một số tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 mà IELTS LangGo muốn chia sẻ để giúp bạn sớm củng cố nền tảng phát âm, từ vựng và ngữ pháp của mình. Số đầu sách tuy khá ít nhưng cực kỳ chi tiết và đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình thực hành từng kỹ năng của IELTS.

2.2. Tài liệu luyện kỹ năng

Tài liệu học Reading

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Reading

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Reading

Collins - Reading for IELTS

Một tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 làm quen với Reading mà IELTS LangGo muốn giới thiệu tới bạn là Collins - Reading for IELTS. Đây là một cuốn sách chất lượng và hỗ trợ người học trong việc tăng Band điểm IELTS Reading của mình lên 6.0+.

Cuốn sách gồm 12 bài học với các chủ đề đa dạng, sát với các đề IELTS thực tế như Health, Technology hay Education,... được viết dưới nhiều dạng như tự sự, mô tả nhằm cho bạn cái nhìn xác thực nhất về bài thi IELTS Reading.

IELTS Reading Recent Actual Test

Sau khi đã làm quen với các dạng IELTS Reading, bạn có thể bắt đầu nâng cao kỹ năng của mình với bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1,2,3,4,5. Bên cạnh bộ Cambridge “thần thánh” thì bộ sách này được kỳ vọng sẽ trang bị cho bạn mọi kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết nhất cho bài thi IELTS Reading.

Mỗi cuốn sách trong bộ bao gồm 6-8 bài test ở mọi dạng bài mà bạn sẽ bắt gặp trong đề thi thực tế như Multiple choice, Yes/No/Not given hay Sentence Completion,...

Intensive IELTS Reading

Dù không phải là tài liệu cho người mới học IELTS nhưng Intensive IELTS Reading lại là một trong những cuốn sách luyện đọc nâng cao giúp bạn cải thiện Band điểm IELTS Reading bất ngờ.

Cuốn sách bao gồm 6 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu chung về các dạng bài thi trong IELTS Reading.
 • Phần 2: Làm quen với bố cục và cấu trúc ngữ pháp trong bài đọc, qua đó chia sẻ mẹo tìm ý chính trong mỗi đoạn văn.
 • Phần 3: Phân tích các chiến thuật làm bài hiệu quả.
 • Phần 4: Ứng dụng các chiến thuật trên vào các dạng bài đọc.
 • Phần 5: Dành riêng cho việc làm quen và nhuần nhuyễn dạng khó nhất trong IELTS Reading là Multiple Choice.
 • Phần 6: Đáp án và lời giải.

Để bổ trợ cho kỹ năng Reading của mình, bạn không thể bỏ qua Trọn bộ tài liệu IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao mà IELTS LangGo đã chắt lọc chi tiết trong đây.

Tài liệu học Writing

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Writing

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Writing

Để có thể bắt tay vào luyện tập IELTS Reading, bạn cần trang bị cho mình một nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững vàng. Vì thế, hãy quay trở lại với những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 mảng từ vựng và ngữ pháp mà IELTS LangGo vừa chia sẻ ở trên để luyện tập kỹ nhé!

Barron’s Writing for the IELTS

Barron’s Writing for the IELTS là một tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 làm quen với IELTS Writing rất chất lượng.

Ưu điểm của cuốn sách này là:

 • Cung cấp mọi thông tin thí sinh cần biết về IELTS Writing Task 1 và Task 2.
 • Mỗi bài luận đều đi qua ba bước: lập dàn ý, viết bài và xem lại bài viết để tìm ra lỗi sai và tìm các hướng đi đúng đắn.
 • Qua mỗi phần, tác giả chia sẻ về tips làm bài, kiểm soát thời gian hay các cấu trúc quan trọng giúp bạn ăn điểm IELTS Writing.

15 Days’ Practice for IELTS Writing

Nếu bạn đang trong quá trình nước rút ôn luyện và chuẩn bị cho bài thi IELTS Writing chính thức thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách 15 Days’ Practice for IELTS Writing.

Đến với cuốn sách, người học sẽ bước vào lộ trình 15 ngày liên tục để nâng cao kỹ năng làm bài cũng như sẵn sàng bước vào kỳ thi. Lộ trình bao gồm:

 • Ngày 1: Những thông tin cơ bản về bài thi IELTS Writing.
 • Ngày 2: Khởi động bằng việc viết câu hay viết các đoạn văn ngắn theo chủ đề.
 • Ngày 3-6: Làm quen với cấu trúc và tất cả các dạng đề thường gặp trong IELTS Writing Task 1.
 • Ngày 7-11: Làm quen với cấu trúc, các mẹo viết bài và tất cả các dạng đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2.
 • Ngày 12-14: Luyện tập viết theo các dạng câu và theo các dạng bài hoàn chỉnh.
 • Ngày 15: Đọc và tham khảo các bài thi IELTS Writing mẫu đạt Band điểm cao.

Tài liệu học Listening

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Listening

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Listening

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening được xem như một tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 và gần như chưa biết gì về IELTS Listening vì nó cung cấp các bài nghe ngắn, dễ hiểu nhưng lại vô cùng chất lượng.

Sách bao gồm 5 chủ đề mà thí sinh thường bắt gặp trong các đề luyện hay cả các đề thi IELTS Listening chính thức: Number, Name and Places, Survival English, Popular Science và Academic English.

Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp một vài mẹo làm bài thú vị và được áp dụng xuyên suốt quá trình nâng Band điểm IELTS Listening sau này.

Listening Strategies for the IELTS Test

Một tài liệu IELTS cho người mất gốc với kỹ năng Listening là Listening Strategies for the IELTS Test.

Tương tự với cuốn sách trên, tài liệu này có các dạng chính mà thí sinh hay gặp trong đề thi chính thức với bố cục câu hỏi và độ khó được tăng dần từ Unit 1 đến Unit 7. Dù nội dung sách không còn sát với đề thi thực tế nhưng đây vẫn là một trong những “bảo bối” giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS Listening của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các tài liệu cho người mới học IELTS Listening, hãy Download trọn bộ tài liệu luyện nghe Tiếng Anh từ 0 đến level bản ngữ mà IELTS LangGo đã tổng hợp được nhé!

Tài liệu học Speaking

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Speaking

Tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 luyện Speaking

Những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 với Speaking mà IELTS LangGo sẽ chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng Nói hiệu quả.

31 High-scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

31 High-scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions là một tài liệu mà bất cứ học viên nào, dù mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm đều không muốn bỏ lỡ khi luyện IELTS Speaking.

Cuốn sách được chia làm 3 nội dung chính, mỗi nội dung bao gồm những cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking Part 1,2,3 mà tác giả đã tích lũy được.

Điểm nổi trội của tài liệu này là lộ trình của mỗi nội dung đều đi qua 2 giai đoạn: Language Steps (một vài cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc câu ngắn) và Native speaker words (những từ vựng được người bản xứ ưu tiên sử dụng kèm giải nghĩa dễ hiểu).

Lesson for IELTS Speaking

Cuốn sách Lesson for IELTS Speaking đi kèm Audio sẽ giúp người học có cái nhìn đầy đủ, chi tiết nhất về bài thi IELTS Speaking. Tùy vào khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn trình độ Intermediate hoặc Advanced.

Cuốn sách sẽ đề cập đến các chủ đề hay được đưa ra trong IELTS Speaking như Films, Relationships, Work,... Tương ứng với mỗi chủ đề là những từ vựng ăn điểm, những ý tưởng sáng tạo và các tips trả lời câu hỏi hiệu quả, nhằm trang bị cho bạn.

2.3. Sách luyện đề

Ở giai đoạn luyện đề và về đích (ứng với Band điểm 5.0+), thay vì những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0, bạn sẽ cần trang bị cho mình một vài đầu sách luyện thi uy tín sau đây:

Tài liệu luyện đề thi IELTS

Tài liệu luyện đề thi IELTS

IELTS Cambridge Tests

Bộ sách Cambridge IELTS do Nhà xuất bản Cambridge biên soạn dường như không còn xa lạ gì với những ai đã, đang và sẽ bước vào kỳ thi chứng chỉ IELTS.

Mỗi cuốn sách bao gồm 4 bài test ở 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, tạo cho người dùng cảm giác như đang làm bài thi thật. Cuối sách là phần đáp án, audio script cho bài Listening và một số bài mẫu cho đề Writing tương ứng để bạn tham khảo và rút kinh nghiệm cho chính mình.

Tuy nhiên, để tiếp cận với các dạng đề mới nhất, sát với thực tế nhất, bạn nên dùng các quyển IELTS Cambridge Test từ số 7 trở đi nhé!

IELTS for Academic Purpose: 6 Practice Test

Một bộ sách gối đầu giúp các thí sinh ôn luyện và chuẩn bị kỹ trước 2-3 tháng cho bài thi IELTS chính thức là IELTS for Academic Purpose: 6 Practice Test.

Bộ sách bao gồm 10 phần với 6 bài thi thử phản ánh đúng mức độ khó của đề thi thực tế, kèm theo một số mẹo làm bài hữu ích ở cả 4 kỹ năng mà bạn không nên bỏ qua.

IELTS Test Plus

Tài liệu luyện đề cuối cùng mà IELTS LangGo muốn giới thiệu tới bạn là bộ sách IELTS Test Plus 1,2,3. Bộ sách dành cho những bạn đang có trình độ Tiếng Anh từ 5.0-6.0 và muốn cải thiện Band điểm của mình.

Điểm khác biệt của tài liệu này so với bộ Cambridge là phần đáp án đi kèm lời giải rất chi tiết và rõ ràng, giúp người dùng hiểu rõ lỗi sai mình mắc phải trong quá trình làm bài và rút kinh nghiệm.

Thông qua bài viết này, IELTS LangGo hy vọng đã cung cấp cho các bạn những tài liệu học IELTS cho người bắt đầu từ con số 0 và cả những ai đang sắp bước vào kỳ thi chính thức. Hãy chọn lọc những tài liệu phù hợp nhất với khả năng của mình và luyện tập hằng ngày để sớm đạt được Band điểm mong muốn nhé!

Chúc các bạn thành công!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ