Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Full tài liệu học phát âm tiếng Anh chuẩn - Download miễn phí

Nội dung [Hiện]

Trong 4 kỹ năng của Tiếng Anh thì việc Nói (Speaking) thường khiến nhiều người e sợ và ngại thể hiện. Có nhiều lý do như tâm lý trước đám đông, sợ mình nói không tốt, nói không chuẩn,...nên dần dần bạn bị sợ việc nói Tiếng Anh. Tuy nhiên đây là là kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Để cải thiện việc Nói sao cho tốt hơn, trôi chảy hơn thì điều đầu tiên bạn cần làm là cải thiện việc phát âm. Chuẩn từ từng âm đến từng từ sẽ giúp bạn trình bày trọn vẹn được ý kiến một cách trôi chạy và tự tin.

Trong bài này, LangGo đã tổng hợp tên và link download trọn bộ giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế để giúp bạn học Phát âm hiệu quả nhất!

Download full tài liệu cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Download full tài liệu cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

1. ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Elementary

Đối tượng sử dụng: Cuốn phát âm English Pronunciation in Use sơ cấp phù hợp với những bạn còn ở trình độ thấp, mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh và có mong muốn xây dựng nền tảng phát âm cho mình.

Sau khi "cày nát" cuốn này, bạn sẽ có bước đệm vững vàng để học các chủ đề phát âm nâng cao hơn trong cuốn English Pronunciation in Use Intermediate và Advanced.

Cuốn sách này, với hơn 50 units giải thích, ví dụ và thực hành các bài tập và trả lời cho người học tiếng Anh cấp độ sơ cấp (A2). Bạn sẽ trở nên tự tin hơn với mọi khía cạnh trong phát âm tiếng Anh, bao gồm âm đơn lẻ, trọng âm, nối từ và ngữ âm, và bạn có thể luyện tập với các hoạt động đơn giản để rèn luyện phát âm "nghe và lặp lại" - là mô hình học tập cực phổ biến khi học phát âm.

Tài liệu học phát âm tiếng Anh ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Elementary

Tài liệu học phát âm tiếng Anh ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Elementary

Cụ thể mỗi bài học được chia thành 5 section, cung cấp cho bạn các bài học từ cơ bản đến nâng cao:

 • Section A (unit 1-27): Cách phát âm những âm quan trọng và các nhóm liên quan.
 • Section B (unit 28-32): Cung cấp cho các bạn cách đọc âm theo từ vựng và cách kết hợp âm thanh từ.
 • Section C (unit 33-43): Cách phát âm theo cụm từ và câu cụ thể
 • Section D (unit 44-50): Cách phát âm theo các cuộc hội thoại, tùy theo ngữ cảnh để phát âm.
 • Section E: Ở section E chia thành 8 mục, cung cấp cho bạn học nhiều bài học hay như: những âm hay thường, cách phân biệt các âm, lỗi sai thường gặp,…

Bản download audio đi kèm sẽ rất hữu ích cho người tự học phát âm: nghe, lặp lại và thực hành cách phát âm của riêng mình.

Phần tham chiếu bao gồm phần trả lời câu hỏi, bài tập nhỏ để luyện tập ngữ âm, hướng dẫn cho người nói ngôn ngữ cụ thể, bài tập thực hành theo cặp và các chủ đề khác.

>> Download TRỌN BỘ ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Elementary

Nếu bạn đang có kế hoạch học tiếng Anh, thì có 1 việc bạn không thể bỏ qua đó chính là test trình độ hiện tại. Việc xác định được năng lực tiếng Anh khi bắt đầu học không những giúp bạn xác định đúng lộ trình, chọn tài liệu phù hợp mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian mò mẫm không có định hướng. 

IELTS LangGo đã và đang hỗ trợ test trình độ tiếng Anh miễn phí 100% - không cần cọc lại còn full 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đã có hơn 10.000 người đã tham gia test trình độ tại LangGo. Nếu bạn đang học tiếng Anh thì đừng bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 này nhé!

Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

2. ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Intermediate

Đối tượng sử dụng: Cuốn sách English pronuciation in Use Intermediate dành cho người học có trình độ trung cấp, nội dung kiến thức cập nhật nâng cao hơn so với cuốn Elementary.

Mặc dù bộ tài liệu English Pronunciation in Use được biên soạn cho mục đích tự học, nhưng nó vẫn có thể được sử dụng hiệu quả trong các lớp học tiếng Anh. Người học có thể nhận được sự hướng dẫn và phản hồi từ giáo viên.

Bên cạnh đó, học viên có thời gian luyện tập đoạn hội thoại và các bài tập khác theo cặp hoặc theo nhóm. Hơn nữa, trong lớp học, giáo viên sẽ hướng dẫn người học những âm phát âm khó trong từng bài học.

Sách học phát âm tiếng Anh ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Intermediate

Sách học phát âm tiếng Anh ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Intermediate

Sách gồm 60 units, chia thành 4 sections:

 • Section A (unit 1-20): Các bài học sẽ cung cấp cho bạn các âm tương tự nhau, các phụ âm, âm đôi, các âm có cách đọc khó.
 • Section B (unit 21-40): Tập trung vào các âm tiết, cách đánh trọng âm của từ và câu.
 • Section C (unit 41-60): Học cách phát âm theo cuộc hội thoại ngắn.
 • Section D ( phần khác): Ở phần này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ dung, các bài tập, câu hỏi đố vui rất thú vị giúp bạn dễ nắm kiến thức bài học hơn.

Cách học tương tự như với cuốn Elementary trên, người học nên kết hợp với nghe audio, lặp lại và thực hành cách phát âm tiếng Anh.

>> Download TRỌN BỘ ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Intermediate

3. ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Advanced

Đối tượng sử dụng: Sau khi đã dày công luyện tập phát âm với 2 cuốn giáo trình dạy phát âm tiếng Anh trên, bạn hãy chuyển tới cuốn English Pronunciation in Use Advanced, đây là tài liệu giúp bạn nâng cao kỹ năng pháp âm với các âm khó, phức tạp.

Sách gồm 60 unit, chia thành 5 sections. Ở phần đầu mỗi unit đều bắt đầu bằng giải thích chi tiết, sau đó là phần bài tập thực hành đi kèm giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

Giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Advanced

Giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Advanced

 • Section A: Giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ Tiếng Anh, những điểm cần lưu ý trong cách phát âm theo accent Anh-Anh.
 • Section B: Bạn sẽ được học về cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm.
 • Section C: Học cách phát âm trong cuộc hội thoại.
 • Section D: Học cách phát âm và các cấu trúc câu thường gặp
 • Section E: Các bài tập giúp bạn luyện tập và kiểm tra lại kiến thức đã học ở các phần trước.

Ngoài ra, sách có các ví dụ minh họa, bài tập thực hành và phần giải đáp chi tiết cuối sách giúp người học dễ dàng tự học, tự kiểm tra và đánh giá năng lực tiến bộ của mình.

>> Download TRỌN BỘ ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Advanced

4. TACTICS FOR LISTENING Basic

Tactics for Listening Basic là 1 cuốn sách được không chỉ học viên yêu thích mà cả giáo viên cũng thườn xuyên lấy làm giáo trình dạy phát âm cho người mới bắt đầu. Tài liệu này phù hợp với người đang ở trình độ A1, A2 hoặc có band điểm trong khoảng 1.0 – 3.0 IELTS.

Quyển Basic có tát cả 24 Units, mỗi Units có những bài học nhỏ hơn để người học luyện tập. Các chủ đề trong cuốn sách cho level mới bắt đầu đều rất quen thuộc tỉ dụ như: Dates and Times, Name, Clothes,... Những bạn nhỏ đang ở cấp 2 cũng có thể sử dụng đây như 1 tài liệu học Phát Âm.

Sách TACTICS FOR LISTENING Basic luyện phát âm

Sách TACTICS FOR LISTENING Basic luyện phát âm

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này là những bài luyện nghe bắt đầu ở mức độ đơn giản nhất. File nghe có giọng đọc rất dễ nghe, tốc độ chậm. Hay nhất là là bạn sẽ luyện nghe dần từ các số đến các từ đơn. Đây là điểm khá giống kết cấu của bài thi IELTS Listening.

>> Download TACTICS FOR LISTENING Basic

5. TACTICS FOR LISTENING Developing

Sau quyển Basic thì Tactics for Listening: Developing là quyển tiếp theo sang cấp độ thứ hai trong việc luyện nghe. Cuốn sách này sẽ phù hợp với các bạn đã có cơ bản Tiếng Anh tốt (về phát âm, từ vựng và ngữ pháp) và khả năng nghe hiểu Tiếng Anh cơ bản.

Tactics for Listening Developing dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (Band 3.0 – 4.0 IELTS hoặc B1) đã học tiếng Anh nhưng cần thực hành luyện nghe thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Luyện phát âm với sách TACTICS FOR LISTENING Developing

Luyện phát âm với sách TACTICS FOR LISTENING Developing

>> Download TACTICS FOR LISTENING Developing

6. TACTICS FOR LISTENING Expanding

Đây sẽ là cuốn sách thứ 3 và cũng là cuối cùng trong bộ sách Tactics for Listening. Đến với cuốn sách này thì bạn sẽ nâng level lên từ ít nhất 4.0 IELTS hoặc tương đương với trình độ B2.

Mục đích của cuốn sách là này là giúp những người cần thực hành thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ giao tiếp qua các chủ đề luyện nghe quen thuộc trong đời sống hàng ngày với các chủ đề thường gặp như Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Bạn nên vừa học vừa take notes và kiểm tra transcript để học các từ vựng khó, cấu trúc câu hay trong các đoạn hội thoại. Một điều khác cần lưu ý là mỗi đoạn hội thoại sẽ có 2-3 người tham gia nên hãy thật tập trung để xem thông tin được nhắc đến là ai đang nói, và nói về ai nhé!

TACTICS FOR LISTENING Expanding

TACTICS FOR LISTENING Expanding

>> Download TACTICS for Listening Expanding

7. Sách tổng hợp quy tắc phát âm thường gặp

>> Download TẠI ĐÂY

Trên đây là những tài liệu học phát âm hiệu quả từ level mới bắt đầu kèm link download dành cho các bạn muốn nâng cao trình độ nói Tiếng Anh của mình. Hãy đọc thật kỹ và chọn cho mình những tài liệu phù hợp và bắt đầu ngay nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ