Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao

Nội dung [Hiện]

Ngày ngay, tài liệu tiếng Anh nhiều vô kể, chỉ cần lướt vài phút là có thể thu thập hàng trăm, hàng nghìn tài liệu học tập. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết tài liệu nào cần thiết và sẽ giúp ích tốt nhất trong lộ trình phát triển kĩ năng IELTS Reading. Trong bài này, cùng LangGo bookmark và lưu về máy kho tài liệu luyện thi IELTS Reading ngay nhé!

Ảnh minh họa
Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao

1. Trọn bộ English Vocabulary in Use

Từ vựng là yếu tố căn bản của việc học tiếng Anh, dù cho bạn học tiếng Anh giao tiếp hay học thuật. Một trong những cuốn sách từ vựng tiếng Anh kinh điển phải kể đến đó là English Vocabulary in Use. Bộ sách cung cấp các bài học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge. Bài giảng trong bộ sách được thiết kế khoa học, trình bày với ngôn ngữ dễ hiểu và bài tập có tính ứng dụng cao giúp người học tích lũy được kho từ vựng khổng lồ và tạo dựng nền tảng học IELTS Reading tốt nhất.

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary: dành cho những bạn mới bắt đầu

 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate (Band 3.0 - 4.5)

 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate (Band 4.5 - 6.0)

 • English Vocabulary in Use Advanced (Band 6.5 - 7.5)

Download trọn bộ tài liệu English Vocabulary in Use : Elementary | Pre Intermediate & Intermediate | Upper Intermediate | Advanced

Để chọn được chính xác tài liệu level nào phù hợp nhất thì bạn không thể bỏ qua bước xác định trình độ hiện tại. Tin mình đi, việc biết được khởi điểm của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng tá thời gian mò mẫm và thử các bộ tài liệu không phù hợp. Để không jump in các bộ tài liệu quá dễ hoặc quá khó, thì hãy test trình độ tiếng Anh ngay nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

2. Improve Your Reading Skills

Cuốn Improve Your IELTS Reading Skills gồm 10 units tập trung vào luyện các phương pháp Reading trong IELTS:

 • Mỗi chủ điểm sẽ cung cấp một số lượng từ vựng đa dạng theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS như Change and Consequences, the importance of the past,... giúp người học nâng cao vốn từ vựng cơ bản và nâng cao.

 • Các dạng câu hỏi trong bài thi cũng sẽ được luyện tập trong sách như: True/False/Not Given, Filling the Missing Word,... bên cạnh đó cuốn sách cũng hướng dẫn người đọc các kĩ năng khi làm bài như: Scanning and Skimming, cách Predict,...

 • Ngoài ra cuối bài học sẽ có mục Practice với đầy đủ dạng bài thi trong IELTS Reading.

Ở mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

Download tài liệu Improve Your Reading Skills TẠI ĐÂY

3. Collins – Reading for IELTS

Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays... để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng.

Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học.

Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Collins – Reading for IELTS

Collins – Reading for IELTS

Download tài liệu Collins – Reading for IELTS TẠI ĐÂY

4. Get Ready for IELTS Reading

Cuốn sách Get Ready for IELTS: Reading cung cấp lượng kiến thức tương đương với khoảng 50 giờ học trên lớp. Tài liệu IELTS Reading này còn được tác giả chia thành 12 bài học, tương ứng với 12 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

 • Trong mỗi unit lại tiếp tục được chia thành 3 phần nhỏ bao gồm: Language Development(hay Vocabulary) - Skill development - Exam practice, với độ khó tăng dần. Hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ giúp bạn nắm được các chiến lược để giải quyết bài thi, cũng như làm quen dần với bài thi thực tế.

 • Bên cạnh đó, cứ sau mỗi 3 bài học sẽ có thêm một bài Review chi tiết, giúp bạn kiểm tra và hệ thống lại kiến thức đã học trong 3 unit trước đó, sửa lỗi từ vựng và cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bạn.

 • Ngoài ra, trong mỗi Unit còn chứa các phần khác như: Watch Out, Exam information, Exam tip; cung cấp thêm nhiều mẹo và kiến thức khác nhau, giúp bạn có các chiến lược hữu ích để thực hiện bài thi Reading một cách hiệu quả.

 • Cuối sách là Answer keys và kho từ vựng luôn nằm ở cuối sách để các bạn có thể tra cứu học tập.

 • Ngoài ra, Get Ready for IELTS: Reading còn mang đến một số dạng bài kiểm tra thực hành cho bạn cơ hội làm bài kiểm tra theo đúng chuẩn bài thi IELTS thực tế.

Download tài liệu Get Ready for IELTS Reading TẠI ĐÂY

5. Complete IELTS Band 4 – 5

Complete IELTS Band 4 – 5 là bộ tài liệu chính thống được xuất bản bởi NXB Cambridge English, được các giáo viên IELTS đánh giá cao, sẽ giúp người học làm quen dần với IELTS ở trình độ Trung cấp.

Sách được chia thành 10 chủ đề thú vị khác nhau, cùng mô tả chi tiết từng bài học theo sơ đồ Map of the units, giúp người học có cái nhìn tổng quan về bài học IELTS Reading ngay từ khi mới bắt đầu và có lựa chọn học phù hợp. Đồng thời, cuốn sách còn cung cấp các bài tập có độ ngắn dài, với độ khó tăng dần, giúp bạn dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức, cũng như nâng dần sự tin của bạn để có thể làm một bài IELTS đầy đủ.

Một điểm cộng khác của cuốn sách này, do sách này dành cho người level thấp nên những từ vựng khó và cấu trúc câu thường gặp sẽ được phân tích chi tiết giúp người học dễ hình dung, ghi nhớ và áp dụng hiệu quả, không chỉ nâng cao kỹ năng Reading mà còn bổ trợ cho các kỹ năng Writing và Listening của bạn sau này.

Ngoài ra, bạn đọc còn nhận được những lời khuyên bổ ích giúp hỗ trợ quá trình tự học tại nhà một cách dễ dàng và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Download tài liệu Complete IELTS Band 4 – 5 TẠI ĐÂY

6. 15 Days Practice for IELTS reading

Cuốn sách này chắc hẳn các bạn cũng đã nghe qua phải không nào! Tại website IELTS Fighter cũng đã có review chi tiết cả bộ sách 15 Days Practice for IELTS (đầy đủ 4 kỹ năng writing, listening, speaking và reading) các bạn có thể xem chi tiết tại đây

15 Days Practice for IELTS reading giống như lộ trình học IELTS rút gọn cho các bạn trong 15 ngày trước kỳ thi IELTS chính thức. Cuốn sách cung cấp đến bạn tổng hợp kiến thức bạn cần chuẩn bị tốt nhất cùng với bài test bạn luyện tập và những chiến thuật quan trọng bạn cần nắm giữ khi làm bài thi.

Download tài liệu 15 Days Practice for IELTS reading TẠI ĐÂY

7. IELTS Advantage – Reading Skills

Đây là một cuốn sách IELTS nâng cao dành cho bạn nào đạt 6.0 IELTS trở nên mới bắt đầu sử dụng. Cuốn sách bao gồm 10 Unit bài học tương đương với các topic quen thuộc xuất hiện trong bài thi IELTS reading. Mỗi bài học sẽ đem đến bạn từ vựng trong chủ đề, dạng bài tập hay có trong đề thi reading và hướng dẫn cách làm từng dạng dễ dàng nhất. Khi học cuốn IELTS Advantage – Reading Skills các bạn cải thiện kiến thức rất hiệu quả, học dễ dàng và quan trọng kỹ năng làm đề reading được cải thiện một cách rõ ràng.

Download tài liệu IELTS Advantage – Reading Skills TẠI ĐÂY

8. IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

IELTS Reading Recent Actual Test là sách tổng hợp đề thi IELTS reading thật, nên sẽ không phù hợp với những bạn mất gốc bắt đầu ôn thi IELTS ngay lập tức sử dụng tài liệu để ôn tập. Các bạn nào cần luyện đề Reading chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì IELTS Reading Recent Actual Test cũng như Cambridge IELTS sẽ là lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Mỗi một cuốn IELTS Reading Recent Actual Test bao gồm 6 bài test được chọn lọc từ năm 2009 đến năm 2013, tất cả đều là đề thi IELTS reading thật như vậy 5 cuốn bạn có 30 đề reading luyện tập. Ngoài ra, Volume 4 và 5 sẽ tổng hợp lại cho các bạn những đề thi còn mới và sát thật hơn nữa mà bạn có thể sử dụng nhé.

Download trọn bộ IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5 TẠI ĐÂY

Lựa chọn tài liệu ôn luyện phù hợp là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình luyện thi IELTS. Hiểu được điều đó, LangGo đã tổng hợp cho bạn trọn bộ tài liệu IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao kèm link download để giúp bạn luyện thi hiệu quả.

Trong quá trình ôn luyện, bạn có thể tham khảo thêm các Tài liệu IELTS vô cùng hữu ích giúp bạn học hỏi và cải thiện khả năng làm bài nhé. Chúc các bạn thành công!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ