Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Download miễn phí 12 đề thi IELTS Reading PDF + Lời giải chi tiết

Nội dung [Hiện]

Trong bài này, IELTS LangGo xin gửi đến các bạn trọn bộ 10 đề thi Reading IELTS Test bản PDF được biên soạn lại từ các đề thi thật qua các năm và các bộ sách Cambridge uy tín giúp bạn học chinh phục điểm cao IELTS Reading. Download miễn phí bản PDF kèm đáp án có giải thích chi tiết để luyện tập ngay nhé!

Ảnh minh họa
Trọn bộ 12 đề thi IELTS Reading Test - Download Miễn phí

1.  Download 12 đề thi IELTS Reading Test + Đáp án chi tiết

IELTS Reading là kỹ năng cần luyện tập rất nhiều để nâng cao điểm số. Do vậy, IELTS LangGo đã tổng hợp 12+ đề IELTS Reading Test đi kèm với đáp án chi tiết giúp bạn tự học tại nhà hiệu quả hơn. 

Hãy download bộ đề Reading IELTS có đáp án phía dưới đây, in ra và luyên tập mỗi ngày nhé: 

TEST 1 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 2 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 3 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 4 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 5 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 6 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 7 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 8 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 9 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 10 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 11 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

TEST 12 [ĐỀ + ĐÁP ÁN].pdf

2. Chiến thuật làm bài thi IELTS Reading cực hiệu quả 

Theo khảo sát thực tế của IELTS LangGo, có đến hơn 90% người học cảm thấy hoang mang khi phải dở đi dở lại bài đọc Reading IELTS để trả lời câu hỏi. Điều này khiến người làm bài mất rất nhiều thời gian và thậm trí là lựa chọn câu trả lời không chính xác. 

Lý do là bởi người làm bài chỉ có vỏn vẹn 60 phút để đọc hiểu cả 3 bài văn dài và trả lời nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Không chỉ vậy, lượng thông tin được nhắc đến trong bài là rất lớn, câu hỏi thường hay có "bẫy" khiến người đọc hoang mang và bị quên mất thông tin. Do đó, dù bạn có đọc bài trước và trả lời câu hỏi sau hoặc ngược lại thì cùng không hề hiệu quả. 

Vậy làm sao để làm đề IELTS Reading tốt? Chiến thuật sau của IELTS LangGo đã được thực nghiêm với rất nhiều học viên và chứng minh đảm bảo được cả độ chính xác cao và trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp làm bài thi IELTS Reading gồm 3 bước như sau: 

  • Bước 1: Đọc và cố gắng hiểu 100% đoạn văn đầu tiên bằng cách: gạch chân keyword, cố gắng giải thích các từ thay thế như this, that, these, those, they, it,... (Luôn đặt câu hỏi từ này thay thế cho cái gì ở trước đó). 

  • Bước 2: Cố gắng trả lời tất cả những câu hỏi có thể (Thường là những câu đầu tiên của các dạng câu hỏi). Nếu câu nào thông có thông tin, thì có thể thông tin để trả lời sẽ nằm ở đoạn tiếp theo (đoạn 2), hoặc là not given. 

  • Bước 3: Làm tương tự với các đoạn còn lại trong bài văn. 

Với chiến thuật này, bạn chỉ cần đọc hiểu mỗi đoạn văn 1 lần thay vì phải đọc đi đọc lại nên thời gian làm bài sẽ được tối ưu nhất có thể. Đồng thời, việc chỉ cần gh nhớ thông tin của 1 đoạn văn ngắn cũng giúp bạn trả lời câu hỏi chính xác hơn. 

Với những chia sẻ trên, IELTS LangGo đã chia sẻ cho bạn 12 đề IELTS Reading Test bản PDF kèm đáp án chi tiết, cùng với đó là chiến thuật làm bài IELTS Reading cực kỳ hiệu quả giúp bạn ôn luyện IELTS dễ dàng hơn.

Kỹ năng Reading là một phần thi cực kỳ dễ ăn điểm và gần như là phần kéo điểm giúp bạn nâng cao band điểm IELTS của mình. Do đó, hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và lựa chọn phương pháp làm bài phù hợp với bạn. Nếu cần sự trợ giúp để "nâng trình" điểm IELTS Reading với riêng và cả 4 kỹ năng IELTS thì đừng ngần ngại để IELTS LangGo giúp bạn ngay bây giờ nhé 👇

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

LangGo tin rằng chứng chỉ IELTS với sổ điểm cao sẽ mở ra nhiều cơ hội vàng cho bạn trong tương lai đó. Chuẩn bị sớm cho tương lai ngay từ hôm nay để hưởng trái ngọt ngay sau nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ