Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tổng hợp 6 đầu sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2

Nội dung [Hiện]

Chứng chỉ IELTS là loại chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay, không chỉ mang lại nhiều cơ hội hơn trong học tập mà còn giúp các bạn học sinh có một tương lai nghề nghiệp rộng mở hơn. Do đó, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em mình ôn thi IELTS ngay từ khi học cấp 2.

Tuy nhiên, ở độ tuổi cấp 2, các bạn học sinh vẫn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc, nhất là trong việc phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Do đó, việc lựa chọn các đầu sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 nhằm củng cố kiến thức Tiếng Anh nền tảng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự hiệu quả của cả quá trình học IELTS.

6 cuốn sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2

Bỏ túi ngay 6 cuốn sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2

Hiểu được điều đó, IELTS LangGo đã tổng hợp 6 đầu sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là những cuốn sách phù hợp và cần thiết nhất cho học sinh cấp THCS thì tham khảo ngay nhé.

1. Pronunciation in Use Elementary

Một trong những vấn đề mà các bạn học sinh cấp 2 hay gặp phải khi ôn luyện IELTS đó là chưa nắm vững được cách phát âm sao cho đúng vì chương trình học trên lớp hầu như không đi sâu vào phần phát âm. Tuy nhiên, phát âm lại là một yếu tố vô cùng quan trọng trong IELTS, đặc biệt là với bài thi Speaking.

Do đó, bước đầu tiên các bạn học sinh cấp 2 cần làm khi ôn luyện IELTS đó là học phát âm. Pronunciation in Use Elementary sẽ là cuốn sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 phù hợp giúp các bạn bắt đầu hành trình học phát âm một cách dễ dàng hơn.

Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 học phát âm 

Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 học phát âm

Cuốn sách này được phát hành bởi một nhà xuất bản rất uy tín trong lĩnh vực luyện thi IELTS - Cambridge. Pronunciation in Use Elementary rất phù hợp với các bạn mới học phát âm, còn gặp nhiều khó khăn khi luyện đọc, phát âm tiếng Anh, đặc biệt là ở những âm khó đọc.

Cấu trúc của cuốn sách cực kỳ logic và đi vào trọng tâm, giúp người dùng học đến đâu, hiểu đến đó. Pronunciation in Use Elementary tập trung vào việc xây dựng nền tảng phát âm cho người học từ những viên gạch nhỏ nhất, giúp người học có một nền tảng phát âm vững chắc nhất sau khi gập cuốn sách lại.

Cuốn sách này được chia làm 4 nội dung chính, đi từ những kiến thức, thành phần nền tảng nhất trong việc học phát âm tiếng anh, bao gồm:

 • Phần 1 - Âm và đánh vần (Sounds and spelling): Phần này gồm 27 bài khác nhau, tập trung vào các khía cạnh khác nhau như nguyên âm, phụ âm, cụm phụ âm,...

 • Phần 2 - Âm tiết và từ (Syllables and words): Sau khi đã nắm vững các âm tạo nên một từ, người học sẽ được giới thiệu về các âm tiết (bao gồm strong syllables vè weak syllables). Đặc biệt, phần này sẽ cung cấp một kiến thức rất quan trọng đối với việc học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, đó chính là cách đánh trọng âm.

 • Phần 3 - Cụm từ, câu và ngữ pháp (Phrases, Sentence and Grammar): Phần này của cuốn sách sẽ giúp người học nắm vững được các quy tắc “vàng” khi đọc các cụm từ hay một câu văn như cách đọc nối từ, cách sử dụng ngữ điệu,...

 • Phần 4 - Đoạn hội thoại (Conversation): Người học sẽ được giới thiệu về ngữ điệu trong một câu văn tiếng anh cũng như trong một cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể học được rất nhiều cụm từ giao tiếp hay trong phần này.

Các kiến thức được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được minh hoạ bằng các bài tập và file audio giúp bạn ghi nhớ cách phát âm một cách hiệu quả.

2. English Grammar in Use

Bên cạnh việc học phát âm thì trau dồi kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cũng là một bước rất quan trọng trong việc ôn luyện IELTS của học sinh cấp 2. Nếu bạn muốn xây dựng một nền tảng ngữ pháp chắc chắn, cuốn sách English Grammar in Use chắc hẳn là một tài liệu không thể bỏ qua.

English Grammar in Use là một bộ sách gồm ba cấp độ là Elementary, Intermediate và Advanced. Với học sinh cấp 2, IELTS LangGo khuyên bạn nên bắt đầu với cuốn Elementary - cấp độ ngữ pháp căn bản nhất, sau đó mới học dần lên các cấp độ nâng cao hơn.

Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 luyện ngữ pháp tiếng Anh

Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 luyện ngữ pháp tiếng Anh

Nội dung của cuốn sách khá phong phú và đầy đủ, cung cấp cho người học hầu hết những kiến thức ngữ pháp cơ bản và trung cấp. Cuốn sách gồm 145 chủ điểm ngữ pháp quan trọng, bao gồm các thì, các loại từ, các cấu trúc câu trong tiếng Anh,...

Mỗi chủ điểm sẽ được thiết kế thành hai phần chính là lý thuyết và bài tập. Nhờ đó, người học có thể luyện tập ngay sau khi học xong mỗi chủ điểm ngữ pháp, giúp ghi nhớ hiệu quả và lâu dài.

Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày trong bộ sách này đều rất phổ biến trong tiếng Anh nói chung và trong bài thi IELTS nói riêng. Do đó, nếu bạn nắm vững được tất cả các chủ điểm trong bộ sách này, bạn đã có thể tự tin với nền tảng ngữ pháp của mình.

3. English Vocabulary in Use Elementary

Song song với việc học phát âm và ngữ pháp, học sinh cấp 2 cũng cần củng cố và mở rộng vốn từ vựng của mình bởi từ vựng là một yếu tố rất cần thiết cho cả 4 kỹ năng trong IELTS. Để giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả, IELTS LangGo xin giới thiệu cuốn sách English Vocabulary in Use Elementary.

English Vocabulary in Use Elementary - Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2

English Vocabulary in Use Elementary - Sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2

Cuốn sách là một kho tàng từ vựng phong phú, cung cấp đến hơn 1200 từ vựng và các cụm từ tiếng Anh đa dạng, phong phú, có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Trong cuốn English Vocabulary in Use Elementary, các từ vựng được chia thành những chủ đề khác nhau. Nhờ đó, người học có thể ghi nhớ từ, cụm từ theo chủ đề một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Nội dung sách được chia thành 8 chủ đề chính, bao gồm:

 • Chủ đề 1: People

 • Chủ đề 2: At home

 • Chủ đề 3: School and Workplace

 • Chủ đề 4: Leisure

 • Chủ đề 5: The word

 • Chủ đề 6: Social Issues

 • Chủ đề 7: Everyday verb

 • Chủ đề 8: Word and Grammar

Mỗi bài học sẽ gồm 2 phần chính là lý thuyết và bài tập, giúp người học có thể luyện tập và ghi nhớ từ vựng một cách thuận tiện. Mỗi từ vựng sẽ được minh hoạ bằng các hình ảnh, biểu đồ hoặc đoạn hội thoại giúp người học nhớ từ lâu hơn và hiểu được cách sử dụng từ.

4. Oxford Word Skills Basic

Một cuốn sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 giúp bạn học từ vựng hiệu quả mà IELTS LangGo muốn giới thiệu đến các bạn đó là Oxford Word Skills Basic. Với cuốn sách này, bạn sẽ có thể nâng cao vốn từ vựng của mình ở nhiều chủ đề khác nhau như People, Holiday, Hobbies and interests,...

Cuốn sách mọi Beginners nên có - Oxford Word Skills Basic

Cuốn sách mọi Beginners nên có - Oxford Word Skills Basic

Không chỉ cung cấp những hình ảnh minh hoạ vô cùng trực quan và sinh động cho mỗi từ mới, giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng, cuốn sách IELTS cho học sinh cấp 2 này còn bổ sung thêm file audio. Nhờ đó, người học không chỉ nhớ được từ mới mà còn có thể rèn luyện thêm kỹ năng phát âm của mình.

Sách cũng cung cấp nhiều bài tập giúp bạn ôn luyện lại từ vựng, ứng dụng các từ vào câu và ngữ cảnh phù hợp. Sau mỗi chương, bạn sẽ được tổng hợp tất cả các kiến thức đã học một cách hệ thống và dễ hiểu thông qua một bài review.

5. 4000 Essential English Words

Nếu bạn muốn chinh phục từ vựng tiếng Anh một cách triệt để thì bộ sách 4000 Essential English Words chính là tài liệu dành cho bạn. Bộ sách này không chỉ được đánh giá là tài liệu tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ.

bộ sách 4000 Essential English Words

Làm chủ từ vựng tiếng Anh cùng bộ sách 4000 Essential English Words

Bộ sách gồm 6 quyển, tương ứng với 6 cấp độ từ dễ đến khó. Với những bạn học sinh cấp 2, IELTS LangGo khuyên rằng các bạn nên bắt đầu với quyền 1, làm quen với các từ vựng căn bản trước rồi sau đó mới “thử sức” với những cấp độ cao hơn.

Bạn sẽ được học từ vựng thông qua các units khác nhau. Một unit bao gồm 1 nhóm từ, còn được gọi là “target words”. Mỗi từ vựng trong nhóm target words sẽ được minh họa bằng ví dụ, định nghĩa và một hình ảnh. Nhờ đó, não bộ có thể ghi nhớ từ vựng đó một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Để giúp bạn luyện tập từ mới, cuốn sách này không chỉ đưa ra các bài tập thông thường (thực hành qua từ đồng nghĩa và định nghĩa) mà nó còn thiết kế một bài đọc hiểu khá công phu.

Trong các bài đọc hiểu, từ vựng sẽ được đứng trong một ngữ cảnh cụ thể. Nhờ đó, bạn không chỉ nhớ từ lâu hơn mà còn có thể học cách áp dụng từ vựng vào các tình huống thực tế. Đây cũng chính là điểm nổi bật của cuốn sách này, giúp nó trở thành tài liệu “gối đầu giường” cho bất cứ ai muốn mở rộng vốn từ vựng của mình.

6. The Oxford Picture Dictionary

Não bộ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn và lâu hơn so với chữ viết. Đó cũng chính là lý do vì sao khi chúng ta học từ vựng, chúng ta thường mong muốn có hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đó. Cuốn sách The Oxford Picture Dictionary chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai có mong muốn như vậy.

Sách IELTS cho học sinh cấp 2 - The Oxford Picture Dictionary

Sách IELTS cho học sinh cấp 2 - The Oxford Picture Dictionary

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh hoặc đang muốn học giao tiếp bằng tiếng anh. Các hình minh họa trong sách được thiết kế sinh động, bắt mắt, giúp cho việc ghi nhớ từ vựng trở nên dễ dàng và bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

Trên đây là tổng hợp 6 đầu sách IELTS cơ bản cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trau dồi kiến thức tiếng Anh một cách toàn diện. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều Tài liệu học IELTS hữu ích khác trên website chính thức của IELTS LangGo.

Rinh lì xì mừng xuân lên tới 13.000.000Đ tại IELTS LangGo - chỉ trong tháng 2/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ trong tháng 2!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ