Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

4200 từ vựng IELTS chia chủ đề, dễ học, free download cho người mới bắt đầu

Nội dung [Hiện]

Một vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn đạt tối đa điểm Lexical Resource khi thi IELTS ở Writing và Speaking và giúp bạn Nghe Hiểu và Đọc Hiểu tốt hơn. Việc học từ vựng không khó nhưng yêu cầu nỗ lực và sự kiên trì, liên tục bồi đắp từ ngày này qua ngày khác.

Nếu bạn muốn học từ vựng IELTS hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì không thể bỏ lỡ những kinh nghiệm “xương máu” và bộ từng vựng IELTS đã được LangGo chắt lọc ra trong bài viết này đâu nhé. Let’s go!

Từ vựng IELTS chia theo chủ đề cho bạn dễ học có PDF
Từ vựng IELTS chia theo chủ đề cho bạn dễ học có PDF

1. Tổng hợp 4000+ từ vựng cho IELTS (PDF) 

Việc thi IELTS sẽ  tập trung vào khoảng 1200 - 1500 từ vựng IELTS cần thiết. Dưới đây là 4 bộ tài liệu từ vựng IELTS từ cơ bản đến mở rộng và nâng cao, được IELTS LangGo sưu tầm, biên soạn lại, giúp các bạn học hệ thống hơn. IELTS LangGo đã lưu ý đặc điểm, nội dung bao quát và đối tượng phù hợp nên sử dụng cho từng bộ dưới dây. 

Ghi nhớ các điều dưới đây để có mindset đúng khi học từ vựng nhé. Tư duy chuaanr là cốt lõi cho việc học hiệu quả 👍

 • Mở rộng vốn từ vựng của bạn cần thời gian
 • Học bằng danh sách dài các từ vựng sẽ không giúp cải thiện điểm số của bạn
 • Bạn cần hiểu đúng: từ vựng nâng cao không phải bao gồm các từ dài hoặc phức tạp. Việc sử dụng các cụm từ dài dòng không giúp bạn đạt điểm Lexical Resource cao hơn.
 • Không có gì gọi là ‘golden words' mà sẽ giúp tăng cao điểm của bạn. Một từ vựng cấp cao sẽ KHÔNG BAO GIỜ làm tăng chất lượng tổng thể cho bài Viết hay bài Nói của bạn. Do đó, bạn cần tìm một sự cân bằng giữa độ chính xác, sự phù hợp và phạm vi.

▶️ 1200 từ vựng IELTS được chia theo chủ đề: Phù hợp với các bạn từ trình độ B1, đã có vốn từ cơ bản và đang cần tập trung trong thời gian ngắn.

Preview bộ tài liệu 1200 từ vựng IELTS cho bạn
Preview bộ tài liệu 1200 từ vựng IELTS cho bạn

▶️ Tham khảo thêm 3000 từ vựng tiếng Anh: Mở rộng hơn, bao quát các từ vựng cơ bản. Không chỉ dành riêng cho IELTS mà hữu ích bất kể bạn đang học giao tiếp hay để thi chứng chỉ. Là 1 bộ tài liệu nâng cấp kỹ năng sử dụng từ vựng hay.

Ảnh minh họa
Nếu thời gian thư thả, bạn có thể "cày" bộ 3000 từ vựng nhé!

▶️ Bộ từ vựng C1 C2570 academic words: Tập trung vào các từ vựng cao cấp, nâng cao. Dành cho các bạn đang ở level C1 hoặc B2 cứng muốn cải thiện vốn từ. Thích hợp ôn để thi IELTS Academic từ level 6.0+.

▶️ 200+ idioms theo chủ đề: Đây là tài liệu IELTS LangGo bonus cho bạn, nên “để dành” học khi có nhiều thời gian rảnh hoặc ở giai đoạn cuối khi luyện thi IELTS nhé. Luôn ghi nhớ rằng bạn không nhất thiết PHẢI CÓ IDIOM trong bài Viết/Nói của mình. Chỉ đưa idioms vào khi bạn chắc chắn nó phù hợp với context.

2. Gợi ý các đầu sách về từ vựng IELTS 

Những tài liệu ở trên được tổng hợp và biên soạn dành riêng cho người Việt học IELTS. Bạn cũng nên tham khảo các bộ sách Vocabulary IELTS. Lưu chọn sách đúng với trình độ hiện tại nhé.

Dưới đây là 10 đầu sách bạn có thể tham khảo:

 • English Vocabulary in Use book Series
 • Test your English vocabulary in use series
 • Oxford Word Skills
 • 4000 Essential English Words
 • Vocabulary Building series
 • IELTS Vocabulary Booster [IELTS]
 • Cambridge Vocabulary For IELTS [Advanced]
 • Collins Vocabulary For IELTS [Advanced]
 • Barron's Essential Words For IELTS
 • Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets

3. Học từ vựng IELTS quan trọng nhất điều gì? 

Học từ vựng IELTS quan trọng nhất là có phương pháp học phù hợp!

Khả năng “nạp” từ vựng của mỗi người là khác nhau. Có người có thể học được 40 - 50 từ/ngày nhưng có người học 10 từ đã rối tung lên hết cả. Lời khuyên của IELTS LangGo là hãy thử “test” khả năng của mình. 

Ví dụ hôm nay bạn tổng hợp được 10 từ mới thì hãy viết riêng 1 trang trong sổ tay từ vựng có 10 từ đó và quay lại test xem bạn nhớ nghĩa và đặt câu đúng với bao nhiêu từ sau đó từ các khoảng thời gian 1 ngày - 3 ngày - 5 ngày - 1 tuần. Nâng dần số lượng từ vựng lên để xem giới hạn nhé. Con số mà IELTS LangGo thấy hợp lý là 20 từ vựng mỗi ngày, từ từ xây dựng vốn từ vựng IELTS vững chắc sau 2 tháng.

Về phương pháp học từ vựng IELTS hay thì bên cạnh các phương pháp ghi chép truyền thống , IELTS LangGo đánh giá cao và khuyên bạn nên sử dụng 2 phương pháp thú vị và hiệu quả dưới đây:

✅ Sử dụng mindmap học từ vựng

Lợi ích của phương pháp này giúp nhớ từ vựng theo cụm chủ đề. Khi dùng sơ đồ tư duy, não bạn sẽ tự động kích hoạt khả năng ghi nhớ và móc nối thông tin tương tự như cách các nơ ron thần kinh liên kết với nhau. Cảm giác thân quen sẽ giúp thông tin lưu trữ trong não bạn lâu hơn rất nhiều.

Ví dụ ở dưới còn chi tiết hơn bạn hãy xem hướng dẫn cụ thể cách học từ vựng bằng sơ đồ tư duy để hiểu và áp dụng được nhé!

Ví dụ việc học từ vựng bằng mindmap
Ví dụ việc học từ vựng bằng mindmap

✅ Trộn ngôn ngữ 

Việc trộn giữa tiếng Anh và tiếng Việt thì rất quen thuộc với GenZ rồi. Học từ vựng bằng phương pháp trộn ngôn ngữ là 1 cách học từ mới thú vị, sự kết hợp tự nhiên trong đầu khi bạn sử dụng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ trong giao tiếp hằng ngày, giúp nhớ lâu hơn. Ví dụ để học các từ sau:

 • first meet
 • have a crush (on sb)
 • fall in love
 • go on a date

=> Ngay ở first meet, tớ đã have crush on him. Bọn tớ nói chuyện hợp lắm và fall in love là điều không thể tránh khỏi. Thứ 5 này chúng tớ sẽ go on a date nè!

Chỉ có một lưu ý nho nhỏ là đừng lạm dụng trong giao tiếp hàng ngày nhé! Việc “chêm” quá nhiều từ tiếng Anh vào câu tiếng Việt, đặc biệt là khi nói chuyện với những người không học tiếng Anh sẽ gây khó hiểu trong giao tiếp. Be careful!

Đừng quên tìm hiểu về cách ghi chép từ vựng hiệu quả nhé. Kết hợp với 2 phương pháp kể trên sẽ giúp bạn có vốn từ vựng IELTS tốt hơn hẳn trong 2 tháng.

Trên đây là tất tần tật những lời khuyên của IELTS LangGo dành cho bạn về việc học từ vựng IELTS. Bookmark bài viết để tiện xem lại thông tin hoặc tải tài liệu khi cần. Đọc thêm các chủ đề từ vựng tiếng Anh chất lượng mà LangGo đã dày công biên soạn để "nâng trình" nhé!

Đầu tư công sức và đi đúng hướng ngay từ những bước đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sớm đạt mục tiêu. IELTS LangGo luôn ở đây và đồng hành với bạn. Nếu có khó khăn hay thắc mắc thì đừng ngần ngại chat với chúng mình ngay nhé!

Chúc bạn luyện thi hiệu quả và có kết quả ngoài mong đợi!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ