Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Download Academic Word List - 570 từ vựng học thuật luyện IELTS phải biết

Nội dung [Hiện]

Academic Word List là bộ danh sách tổng hợp tất tần tật những từ vựng học thuật mà bất kỳ người học IELTS nào cũng cần nắm vững.

Để giúp bạn chinh phục bài thi IELTS với số điểm cao, trong bài viết này IELTS LangGo sẽ mang đến cho bạn bộ tài liệu Academic Word List - 570 từ vựng học thuật cực chất lượng và chi tiết. Download ngay bộ tài liệu về máy để học các bạn nhé!

Academic Word List - 570 từ vựng học thuật thường xuất hiện trong đề thi IELTS

Academic Word List - 570 từ vựng học thuật thường xuất hiện trong đề thi IELTS

1. Tổng quan về Academic Word List (AWL)

Academic Word List (AWL) là một danh sách gồm 570 từ xuất hiện thường xuyên trong tất cả các văn bản học thuật. 570 từ vựng trong danh sách này là những từ học thuật chung chung và không liên quan trực tiếp đến bất cứ chuyên ngành cụ thể nào.

Academic Word List IELTS được tạo ra bởi Averil Coxhead, người đã phân tích hàng trăm văn bản học thuật, từ tất cả các lĩnh vực và chủ đề, để xem những từ nào xuất hiện nhiều nhất trong những văn bản này.

Sau đó, bà đã chia 570 từ thành 10 danh sách (được gọi là danh sách con của Academic Word List) theo mức độ thường xuyên của chúng. Danh sách con số 1 có các từ xuất hiện nhiều nhất và danh sách con số 10 là các từ ít xuất hiện nhất. Mỗi danh sách con chứa 60 từ, ngoại trừ danh sách con 10, chỉ có 30 từ.

Một vài thông tin nên biết về Word Academic List

Một vài thông tin nên biết về Word Academic List

570 từ vựng này được sử dụng rất nhiều trong các văn bản học thuật, nhưng chúng không quá phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Đây là lý do tại sao chúng không hề dễ học, nhưng đồng thời đây cũng là lý do vì sao chúng lại quan trọng với những người học tiếng Anh, nhất là với những bạn đang có ý định luyện thi IELTS Academic.

Nếu bạn không biết những từ này, bạn sẽ thấy việc đọc hiểu các bài Đọc trong đề thi IELTS Reading sẽ rất khó khăn. Ngược lại, nếu bạn học tốt những từ này và sử dụng chúng thành thạo thì IELTS LangGo tin chắc rằng bạn có thể dễ dàng hoàn thành tốt bài thi Reading và Writing đấy.

2. Download Academic Word List (AWL) (File PDF)

Nhằm giúp các bạn học thuộc từ vựng trong Academic Word List dễ dàng hơn, IELTS LangGo đã tổng hợp và biên tập lại với đầy đủ phiên âm và dịch nghĩa trong file PDF dưới đây.

Các bạn điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây để nhận link download tài liệu nhé:

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Trên đây là bộ tài liệu 570 Academic Word List (AWL) mà IELTS LangGo đã tổng hợp và biên soạn lại từ tài liệu Academic Word List của Averil Coxhead. Hy vọng bạn sẽ tận dụng tốt bộ tài liệu này để ôn tập hiệu quả cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều Tài liệu hữu ích khác mà LangGo tổng hợp và biên soạn nhé.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ