Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

[Complete IELTS] Review Trọn bộ sách Complete IELTS

Nội dung [Hiện]

Complete IELTS - bộ sách bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết cung cấp một cái nhìn toàn diện về các câu hỏi bạn sẽ gặp trong bài thi IELTS. 

Complete IELTS không chỉ bao gồm các đề kiểm tra thực hành cùng đáp án được giải thích rõ ràng, bộ sách còn còn hỗ trợ phát triển kỹ năng ngôn ngữ Nghe - Nói cho những bạn bắt đầu học IELTS. 

Cùng IELTS LangGo tìm hiểu kỹ hơn về bộ sách này nhé!

1. Hình thức sách Complete IELTS

So với nhiều cuốn sách học thuật khác thì Complete IELTS này được điểm cộng về hình thức bởi có nhiều hình ảnh trực quan, chất lượng giấy tốt và dễ theo dõi. Dưới đây là hình ảnh minh hoạ 1 trang trong sách Complete IELTS:

Review trọn bộ cuốn sách complete IELTS các band điểm chi tiết

Review trọn bộ cuốn sách Complete IELTS các band điểm chi tiết

2. Nội dung bộ sách Complete IELTS

2.1. Ưu điểm

Với đầy đủ các chủ đề từ cuộc sống thường nhật, khoa học công nghệ... cho tới khoa học vũ trụ đều được giới thiệu trong cuốn sách này. Cách sắp xếp các chủ đề cũng như các ý trong mỗi chủ đề rất khoa học nên bạn học trọn bộ sách thì có thể khái quát một lượng kiến thức đủ để tiếp cận đề thi IELTS. Nhưng nếu bạn học ngang (bỏ qua 2 cuốn mở đầu) thì vẫn có được một cách tiếp cận tốt. Sở dĩ NXB làm được như vậy là cách chọn chủ đề và đặt tên các chủ đề sao cho nó không phân định hẳn hoi một chuyên ngành như những cuốn giáo trình khác.

Ví dụ: Bài học có tên là "It's good for you" thì không chỉ điểm qua những ngữ vựng phổ thông trong ngành Nông nghiệp (Agriculture), Sinh học (Biology) mà còn liên quan tới các vấn đề Sức khoẻ (Health) và Chăm sóc sức khoẻ nói chung. Ngoài ra, các câu văn được sử dụng trong bộ sách này có thể định hình được lối dùng câu văn của bạn sao cho chuẩn nhất !

Nghĩa là, nếu có nhiều cách thể hiện cho một ý thì những cách nào đơn giản nhất, hiệu quả nhất sẽ được chọn dùng trong bộ tài liệu này. Do đó, bạn sẽ không thấy những câu văn trông có vẻ "ngầu ngầu", dài ... xuất hiện trong bộ giáo trình này. Tất cả đều rất đơn giản và dễ hiểu. Cách viết như vậy cũng rất gần với văn chương trong khoa học hơn là văn chương báo chí

Mỗi chủ điểm bài học đều có bài thực hành và mỗi bài được biên soạn bám vào 2 yếu tố sau đây:

- Liên quan tới chủ đề đang nói tới

- Sử dụng những yếu tố đồng dạng (câu hỏi, trải nghiệm làm bài, từ vựng ...)

Đây là điểm mạnh mà khó tìm thấy trong các giáo trình khác bởi vì để đạt được 2 yêu cầu trên thì tác giả viết sách phải bỏ công rất nhiều mới làm được. Nghĩa là, soạn bài tập thì rất dễ, nhưng để soạn 1 bài tập mà có những ý đồ ẩn trong đó nữa thì không hề dễ. Thực ra, Cambridge chính là một trong 3 đơn vị đồng vận hành chương trình IELTS nên họ có cách "quy hoạch" những cuốn giáo trình rất hay và tinh tế.

2.2. Nhược điểm

Điều phàn nàn duy nhất đó là số lượng bài tập. Ai cũng muốn thực hành nhiều và nhiều hơn nữa nhưng số lượng bài tập chỉ có khoảng 2-3 bài cho mỗi chủ điểm. Thực ra, đây là đòi hỏi hơi quá bởi vì nếu nâng số bài tập lên nữa thì bộ sách này sẽ khá quá tải đối với người học thông thường.

Phân tích nhược điểm của cuốn sách Complete IELTS

Phân tích nhược điểm của cuốn sách Complete IELTS

3. Nội dung chi tiết từng cuốn Complete IELTS

3.1. Cuốn Complete IELTS 4.0-5.0

Bộ sách được thiết kế cho nhưng bạn bắt đầu tìm hiểu đến IELTS và có trình độ tiếng anh beginner. Sách bao gồm 10 units có chủ đề riêng biệt, cung cấp chi tiết từng bước làm các dạng bài đọc và nghe của IELTS.
Bên cạnh đó tạo ra những hoạt động luyện kỹ năng nói để tăng sự tự tin và trôi chảy cho người học. Ở phần Answer, bạn sẽ tìm thấy Speaking và Writing reference cũng như word list để học thêm từ vựng cho mình.

  • Complete IELTS bands 4.0 – 5.0 bao gồm 10 units, mỗi unit được chia ra thành 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng trong bài IELTS.
  • Trước khi đi vào chi tiết, ở đầu mỗi kỹ năng, người học sẽ được hướng dẫn các cách làm cụ thể để hoàn thành bài làm một cách trọn vẹn nhất.
  • Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh hay và những điểm ngữ pháp ăn điểm cũng được tổng hợp và lồng ghép khéo léo trong bài.

3.2. Cuốn Complete IELTS 5.0-6.5

Complete IELTS Band 5-6.5 là bộ sách bao gồm 8 chủ điểm với những bài tập kích thích việc luyện kỹ năng speaking, writing, speaking, các kỹ năng sử dụng từ vựng (vocabulary) liên quan tới kỳ thi Ielts.

Đi kèm với sách là các nguồn tham khảo (reference), cấu trúc ngữ pháp quan trọng, từ vựng với chú giải kỹ càng, các ví dụ và cả các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài, bộ sách nhằm đảm bảo người đọc tiếp thu được đầy đủ kiến thức từ từng chủ điểm.

Bộ sách còn cho người học làm quen với các tiêu chuẩn của 1 đề thi mẫu với các bài test cả 4 kỹ năng của sách.

Bộ sách Complete IELTS band 5-6.5 phù hợp cho những người đã có nền tảng về IELTS, đạt trình độ tiếng Anh ở mức Intermediate trở lên, có mục tiêu khoảng 5-6.5.

Complete Ielts Band 5-6.5 được trình bày đẹp mắt, rõ ràng, có nhiều hình ảnh và chất lượng audio tốt. Ngoài ra sách Complete IELTS còn giúp người học làm quen mới các tiêu chuẩn của 1 đề thi mẫu với các bài test cả 4 kỹ năng theo mẫu đề thi Ielts.

3.3. Sách Complete IELTS 6.5-7.5

Đối với các bạn luyện thi IELTS đã có nền tảng tốt, Complete IELTS bands 6.5 - 7.5 sẽ là một bước chuẩn bị giúp bạn có thể dễ dàng đạt 7.5 Overall.

Cuốn sách bao gồm tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với đáp án và vocab chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao.

Phần Language reference section giải thích tất cả các vocab và grammar bao gồm trong cuốn sách. 8 wordlist trong Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 tương ứng với mỗi chủ đề sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình.

4. Cách sử dụng bộ Complete IELTS

Để sử dụng bộ sách Complete IELTS hiệu quả nhất, các bạn nên đi theo sách từ đầu tới cuối, không nên dùng cuốn giữa mà quên cuốn đầu. Bởi mọi kiến thức được liên kết chặt chẽ với nhau theo ý đồ của tác giả trong việc truyền tải kiến thức ngôn ngữ.

Như vậy IELTS LangGo đã review trọn bộ sách Complete IELTS giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bộ sách này. Nếu bạn là một người mới học IELTS và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử sức với Complete IELTS Bands 4.0 - 5.0 nhé!

Theo dõi Website IELTS LangGo để tham khảo thêm nhiều bộ sách hữu ích giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả bạn nhé!

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ