Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review một số sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu

Nội dung [Hiện]

Giữa bạt ngàn “rừng” tài liệu luyện thi Reading IELTS đang được bán và chia sẻ khắp nơi trên thị trường hiện nay, liệu sách nào là phù hợp nhất với đối tượng mới tiếp cận đến IELTS như bạn? Hãy tham khảo bài viết Review một số sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu của LangGo để tìm câu trả lời nhé!

1. Reading Strategies for the IELTS Test

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân
 • NXB: Tổng hợp TP.HCM
 • Đối tượng nên dùng: Cho người mới bắt đầu

Review một số sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu 1

 • Nội dung: Cuốn sách cung cấp cho người học các đề thi IELTS theo từng dạng bài thường xuất hiện trong thi IELTS Reading (như Matching Headings, Multiple Choices, Cloze, Summarizing...), giúp bạn nắm cấu trúc đề thi Reading cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp các mẹo và kỹ năng làm bài thi Reading hiệu quả nhất theo từng dạng, để người học có thể dễ dàng hoàn thành bài thi và tránh những lỗi sai thường gặp. Ví dụ, khi làm dạng đề Heading Matching cần những kỹ năng gì, trong cuốn sách đã chỉ rõ 2 kỹ năng đó là: (1) Gạch bỏ lựa chọn đã dùng trong phần Example vì lựa chọn này sẽ không dùng lại nữa. Khi bạn gạch bỏ, mắt sẽ không dừng ở điểm này nữa, qua đó sẽ làm tăng tốc đọc, (2) Câu "You may use any of the headings more than once" thực ra là một cái bẫy bởi mỗi đoạn sẽ chỉ tương ứng với một lựa chọn Heading.

Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những phân tích khá chi tiết, giúp bạn xác định được câu trả lời cho từng dạng, và cũng như các kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong mỗi dạng bài thi. Bạn sẽ được tiếp thu những bí quyết vô cùng quý giá để cải thiện điểm số bài Reading của mình. Ngoài ra, sách còn mang đến cho bạn 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test để bạn được trải nghiệm thực tế và làm quen với những bài thi Reading IELTS. Cuối cùng, phần Answer key là để bạn kiểm tra đáp án và tính điểm bài thi của mình. Từ đó, xác định lỗi sai để tránh lặp lại những lỗi sai không đáng có

2. Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

 • Tên sách: Get Ready for IELTS Pre-intermediate A2+ - Reading
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • NXB: Collins English for Exams
 • Đối tượng nên dùng: dành cho các bạn đang ở band điểm 3 – 4

Review một số sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu 2

 • Nội dung: Sách bao gồm 12 chủ đề Reading thông dụng và cơ bản trong các đề thi IELTS, dễ dàng giúp người mới làm quen và nắm được các tips và kỹ năng đọc hiểu cơ bản. Sau 3 Units, sẽ có 1 bài Review giúp bạn ôn tập lại các chủ đề và kỹ năng đã học được trước đó. Sách còn có hệ thống các bài bài Test kỹ năng giúp bạn luyện tập, làm quen với cấu trúc bài thi IELTS. Bên cạnh đó, sách cũng có phần đáp án và giải thích chi tiết để bạn tự học dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mỗi Unit trong sách gồm 3 phần:

Phần 1: Language development. Phần này cung cấp các Bài tập về Từ vựng liên quan và Chủ điểm Ngữ pháp trong Topic,

Phần 2: Skill development. Phần này củng cố kỹ năng và kiến thức các dạng bài tập sẽ gặp trong bài IELTS Reading Test,

Phần 3: Exam Practice. Phần này cung cấp các bài thi tương tự với bài thi IELTS thực tế để bạn luyện tập

Cuối sách có phần Answer keys giúp bạn check lại đáp án bài tập ở mỗi Unit và bảng hệ thống từ vựng cho từng bài tập nữa đó nha! Từng đó có thể thấy rõ ràng đây thật sự chính là cuốn sách IELTS Reading gối đầu giường không thể thiếu dành cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS.

3. Improve your IELTS Reading Skills

 • Tên sách: Improve your IELTS Reading Skills
 • Tác giả: Sam McCarter
 • NXB: Macmillan
 • Đối tượng nên dùng: Cho người mới bắt đầu

 • Nội dung: Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills được chia làm 10 unit với các chủ đề độc lập và quen thuộc trong các đề thi IELTS. Một điều đặc biệt phải kể đến nữa đó là qua mỗi unit, người học sẽ được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng reading cần thiết như: scanning, skimming, predicting,..

Về phần bài tập luyện tập, bạn sẽ được thử sức và luyện tập với rất nhiều dạng bài tập như: sentence completion, matching headings, multiple-choice, yes/no/not given...

Ngoài ra, không thể không kể đến phần Exam practice ở cuối bài học với các dạng câu hỏi như đề thi thật để bạn làm quen với format của bài IELTS Reading. Có 1 điểm rất đặc biệt nữa mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng sách chính là các hộp Technique – kỹ năng giải quyết các dạng bài tập Reading, tác giả đã note lại bên trái trang sách để bạn tiện theo dõi và tham khảo.

4. 15 Days' practice for IELTS Reading

 • Tên sách: 15 Days' practice for IELTS Reading
 • Tác giả: Deng He Gang
 • NXB: Tổng hợp TP.HCM
 • Đối tượng nên dùng: sách phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và đang có nền tảng 5.0 IELTS trở lên

 • Nội dung: Cuốn sách 15 Days' practice for IELTS Reading là một trong số ít các tài liệu hệ thống các Tips và Chiến thuật làm bài thi theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Đọc - Hiểu được viết một cách chi tiết. Thêm nữa, sách được chia theo 15 ngày ôn tập cày cuốc, giúp người học có một kế hoạch rõ ràng về việc học theo từng ngày.

Chi tiết 15 ngày học được viết trong sách như sau:

Ngày 1: Ngày đầu tiên, các bạn bắt đầu làm quen với IELTS Reading một cách tổng quát, tham khảo các mẹo để làm bài và kỹ năng làm bài hiệu quả. Ngày đầu này bạn chưa luyện đề vội.

Ngày 2-3: Hai ngày này, các bạn bắt đầu làm quen với những bài đọc theo dạng câu hỏi liên quan đến Overview (matching headings)

Ngày 4-7: Bốn ngày này, các bạn làm quen và luyện tập các dạng câu hỏi liên quan đến Detail questions (True-False-Not Given, Short Answer, Multiple Choice, etc.)

Ngày 8 15: Trong sách có chia riêng bài học hai ngày cho thứ 8 và 15 để bạn luyện trước và sau với dạng Progress Test

Ngày 9-10: Hai ngày này, bạn tập trung làm quen và luyện tập với dạng Viewpoint questions - là dạng bài khá khó bởi cần xác định được quan điểm tác giả đưa ra.

Ngày 11-12: Hai ngày này là lịch ôn luyện dạng Summary Questions,với những tips để vượt qua dạng bài này hiệu quả.

Ngày 13-14: Lộ trình hai ngày áp chót bạn làm quen và luyện tập với Graphic Questions

Ngày 15: làm bài dạng Progress Test như trên.

Đăng ký NHẬN TƯ VẤN

5. English Vocabulary in Use

 • Tên sách: English Vocabulary in Use

 • NXB: Cambridge

 • Bộ sách gồm: 4 cuốn sách (Elementary + Pre – Intermediate & Intermediate + Upper – Intermediate + Advanced)

 • Đối tượng nên dùng: tất cả mọi trình độ

 • Nội dung: Cho dù bạn là người mới bắt đầu, hay đã có vốn từ vựng cơ bản thì chắc chắn cũng đều cần tìm hiểu bộ English Vocabulary in Use, bởi đây là bộ sách cung cấp từ vựng từ cơ bản cho đến nâng cao hay nhất hiện nay. Bộ sách được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge, mang đến cho người học kho từ vựng khổng lồ và được update liên tục. Bộ sách sẽ giúp bạn có nền tảng tốt nhất để phát triển khả năng đọc hiểu của mình.

Bộ sách này bao gồm 4 quyển, ba cuốn sách Elementary, Upper – IntermediateAdvanced được viết bởi Michael McCarthy và Felicity O'Dell, còn cuốn Pre – Intermediate & Intermediate được viết bởi Stuart Redmon. Tất cả các cuốn sách đều cung cấp các bài học đa dạng về từ vựng, cụ thể như sau :

(1) English Vocabulary in Use Elementary: dành cho những bạn mới bắt đầu

+ Sách bao gồm 60 bài học, dày 171 trang, cung cấp cho các bạn những thông tin về ngôn ngữ, những tổng quan về từ vựng cơ bản như danh từ, động từ, các từ liên quan, collocations...

+ Những từ vựng đơn giản được cung cấp theo dạng cụm từ, ví dụ have/had/had - have time, have breakfast...

+ Từ vựng đi cùng với ngữ pháp đơn giản giúp bạn luyện tập cả hai phần song song

+ Sách có hình minh họa chi tiết giúp bạn hình dung từ vựng dễ dàng hơn.

+ Các chủ đề từ vựng gồm: các dạng từ cơ bản, cụm từ thông dụng, Pharasal Verb, common words, từ vựng theo topic People, Work, Home, School, Leisure.

Link tải sách: Tại đây

(2) English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate (Band 3.0 - 4.5)

+ Sách bao gồm 100 bài học, dày 271 trang với độ khó cao hơn chút so với quyển cơ bản.

+ Các từ vựng được cung cấp rõ hơn theo các chủ đề nâng cao cụ thể như cụm từ kết nối, cụm từ liên quan, collocations, idioms, part of speech, conecting and linking, topic People, Daily life, Work, Communication and technology, Leisure and Entertainment, Social concerns, Tourism, Notional concepts, Varieties of English...

+ Sách có hình minh họa chi tiết, đưa ra bài tập đi kèm và keys answer tương tự như cuốn cơ bản để các bạn luyện tập.

Link tải sách: Tại đây

(3) English Vocabulary in Use Upper – Intermediate (Band 4.5 - 6.0)

+ Cuốn sách này dành cho các bạn ở trình độ sơ cấp tự học, trình độ IELTS dao động khoảng band 4.5 – 6.0 là các bạn có thể tham khảo để học tập được.

+ Sách dày 309 trang, cung cấp 100 bài học xoay quanh các chủ đề nâng cao: các loại dạng từ phức tạp như tiền tố, hậu tố, compound nouns, countables/uncountables, từ liên kết, collocations, idioms, phrasals verbs...

+ Từ vựng chia thành các Topic như Countries, the weather, sport, work, relationship, music, arts, holiday, travel...

+ Sách có hình minh họa, bài tập đi kèm ngữ pháp, keys answer giúp bạn ôn luyện hàng ngày.

Link tải sách: Tại đây

(4) English Vocabulary in Use Advanced (Band 6.5 - 7.5)

+ Sách bao gồm 100 bài học, dày 291 trang

+ Đây là cuốn cuối cùng với trình độ nâng cao hơn. Các bạn khi có nền tảng vững chắc có thể tham khảo luyện tập để nâng cao vốn từ vựng cho bản thân.

+ Vẫn là các dạng từ quen thuộc nhưng cấu trúc từ vựng được nâng cao với độ khó nhất định, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn.

+ Hệ thống từ vựng phân chia theo các Topics và được phân tích sâu hơn. Các từ, cụm từ cụ thể: Work and study, People and relationships, Leisure and lifestyle, Travel, The Environment, Society and institutions, The media, Health, Technology đến các dạng từ Basic concepts, Functional vocabulary, idioms and phrasal verbs, Aspects of variations..

+ Cuối mỗi bài học là bài tập và cuối sách có phần keys để bạn check đáp án.

Link tải sách: Tại đây

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ