Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC TRONG 1 TUẦN

Nội dung [Hiện]

IELTS là một kỳ thi khó khăn cam go đòi hỏi các bạn luôn phải dành thời gian dài để chuẩn bị để có thể đạt được band điểm mà mình mong muốn. Vậy làm thế nào khi bạn quá bận rộn và chỉ còn 1 tuần để chuẩn bị cho kỳ thi này? Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý cho bạn về việc luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo.

I. Phần mở đầu

Kỳ thi IELTS là kỳ thi cam go bao gồm 4 kỹ năng Listening, Writing, Speaking và Reading. Các thí sinh tham gia kỳ thi này cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể đạt band điểm mà bạn mong muốn bởi đây là kỳ thi toàn diện. Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi này trung bình nên từ 5, 6 tháng trở lên. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian chuẩn bị cho kỳ thi bởi những người tham gia kỳ thi sẽ gồm nhiều lứa tuổi. Vì vậy thời gian học và chuẩn bị cho kỳ thi này là khác nhau. Vậy nếu các bạn chỉ có 1 tuần thì các bạn nên làm gì để có thể chinh phục kỳ thi IELTS?

II. Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Khi chỉ còn 1 tuần để chuẩn bị nghĩa là bạn đã phải trang bị cho mình các kiến thức sẵn về ngữ pháp cơ bản đồng thời là lượng từ vựng vừa đủ cho kỳ thi IELTS của bạn. Bạn cũng có thể trang bị thêm từ vựng và ôn tập lại ngữ pháp của bạn thật kỹ hơn mỗi ngày khoảng 30 phút.

Về phần từ vựng các bạn nên chia nhỏ theo nhóm các chủ đề, học thêm các từ vựng đồng nghĩa và hãy luôn áp dụng các từ vựng đó vào các câu, ngữ cảnh để có thể học dễ dàng hơn. Bên cạnh đó các bạn có thể tìm kiếm các phương pháp khác nhau để có thể ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, có thể tham khảo bằng cách học từ vựng qua flashcard. Mỗi ngày hãy cố gắng học từ 15-20 từ mới. Hãy luôn tra cách đọc, phát âm thật chính xác từ các từ điển đáng tin cậy như Cambridge hay Oxford.

Về thời gian học, vì thời gian khá gấp gáp nên bạn nên cố gắng dành ra 4-5 tiếng hoặc hơn để học và chuẩn bị thật kỹ cho quá trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần, các bạn có thể học từng kỹ năng một và luyện đề và 2 hôm cuối cùng.

Một điều mà bạn cũng cần chú ý đó là luôn dành ra cho mình thời gian để nghỉ ngơi và giải trí. Trong thời gian nghỉ ngơi đó, các bạn có thể nâng cao khả năng của bạn bằng cách xem các chương trình TV hay các tin tức bằng Tiếng Anh, có thể theo dõi TED Talks hay lắng nghe các bài hát bằng Tiếng Anh.

Các bạn nên xác định rõ mục tiêu của bạn đồng thời cũng phải nhận biết được bạn đang yếu ở phần nào để cố gắng.

Các bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện thi từ quyển Cambridge từ 1-15.

III. Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần

Dưới đây sẽ là một gợi ý cho các bạn cho một lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo cho bản thân:

Ngày 1: Làm quen với cấu trúc của bài thi trước và ôn lại các kiến thức cơ bản về ngữ pháp đồng thời là danh sách các từ vựng học thuật để sử dụng trong kỳ thi. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình các list các collocation hay các idioms mà bạn có thể áp dụng ở mọi chủ đề của kỳ thi IELTS. Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu để có thể áp dụng ở những ngày sau. Trong ngày đầu tiên, các bạn có thể tìm hiểu thang chấm điểm của kỳ thi và các tiêu chí chấm điểm cho từ kỹ năng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu của mình và đồng thời tìm hiểu xem tiêu chí nào bạn cần cải thiện thêm ở mỗi phần thi kỹ năng.

Ngày 2: Ôn luyện cho kỹ năng Listening. Thông thường mỗi đề thi Listening sẽ kéo dài 30 phút, vì vậy sau khi luyện tập qua các tài liệu đã chuẩn bị, nếu bạn nhận thấy rằng mình còn yếu ở kỹ năng này, hãy luyện tập thêm. Hãy luyện tập từ việc nghe tốc độ thông thường, nếu không nghe rõ thông tin cần điền hãy nghe đi nghe lại 5-10 lần. Có thể tham khảo đoạn script, sau đó tăng dần tốc độ nghe lên để có thể làm quen với đề thi với mọi độ khó. Hãy luôn dành ra 30 phút để xem lại ngữ pháp và từ vựng.

Ngày 3: Ôn luyện cho kỹ năng IELTS Reading. Kỹ năng này đòi hỏi ở bạn một điều duy nhất đó là sự chăm chỉ. Ở ngày thứ 3, hãy luyện các đề Reading, luôn set thời gian. Với những lần làm bài ban đầu ở lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần, các bạn có thể cố gắng làm hết và làm cẩn thận sau đó tra kết quả, nhưng sau đó, hãy rút ngắn thời gian lại. Bởi vì trong thực tế, các bạn chỉ có 60 phút làm bài đã bao gồm thời gian transfer kết quả. Thời gian khá ngắn cho 3 Passage đọc dài phải không nào? Các bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp để nâng cao tốc độ đọc và độ chính xác của bài đọc của mình. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất và áp dụng để có thể nâng cao band điểm đọc của các bạn nhé. Tương tự như các ngày ở phía trên, luôn dành ra 30 phút để xem lại các từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp.

Ngày 4: Ôn luyện cho kỹ năng IELTS Speaking. Trước khi ôn luyện cho phần thi này, các bạn nên tìm hiểu các tiêu chí đánh giá bài thi để cải thiện kỹ năng của bản thân và những điểm yếu của bạn.

Đây là kỹ năng khá khó để có thể tự học, vì thế các bạn có thể nâng cao khả năng của mình bằng cách ghi âm đoạn trả lời của mình để tự nghe tự sửa. Hoặc một cách hiệu quả hơn đó là hãy luyện với 1 người nữa, có thể là bạn hay là một người mà các bạn thật sự tin tưởng để góp ý cho bạn và sửa các lỗi sai cho bạn hiệu quả hơn. Trong quá trình ôn tập ở nhà, các bạn cũng có thể luyện cho mình sự tự tin để trả lời câu hỏi một cách trôi chảy. Tuy nhiên đừng cố gắng học thuộc các phần trả lời của bạn, bởi giám khảo sẽ phát hiện ra sự thiếu tự nhiên trong câu trả lời của bạn ngay. Các bạn chỉ nên biết cách triển khai ý, vận dụng các từ vựng mà bạn thường xuyên học để chuẩn bị cho câu trả lời của bạn ở phòng thi mà thôi. Vì ngày thứ 4 của lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần khá vất vả vì thế nên các bạn có thể thay việc học từ mới bằng cách thư giãn bằng các bộ phim, đọc các mẩu tin tức bằng Tiếng Anh để có thể vừa nâng cao trình độ của bạn mà vừa có thể thư giãn đầu óc một chút.

Ngày 5: Luyện tập cho kỹ năng Writing. Đây cũng là một kỹ năng khó và yêu cầu từ bạn sự chăm chỉ và nghiêm túc để có thể đạt được band điểm mà bạn mong muốn. Trước khi ôn tập kỹ năng này trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần, các bạn cũng cần tìm hiểu xem các tiêu chí chấm điểm của phần thi này là như thế nào để có thể nâng cao kỹ năng của bạn. Ngoài việc tìm tòi các đề thi để có thể luyện tập nhiều nhất có thể và nâng cao trình độ IELTS Writing của bạn, các bạn hãy tìm một người có trình độ chuyên môn hay các bạn tin tưởng để có thể xem các cách trình bày, sửa cho các bạn các lỗi sai về ngữ pháp hay cách phát triển ý tưởng hợp lý và rành mạch. Lưu ý các từ vựng mà các bạn nên sử dụng trong phần thi IELTS Writing Task 1 và Task 2 là các từ ngữ học thuật, các bạn có thể tìm kiếm các từ vựng miêu tả biểu đồ hay các từ ngữ liên kết để bạn có thể dùng trong phần thi IELTS Writing. Vào ngày thứ 5, các bạn cũng sẽ tiếp tục kết hợp ôn tập lại các từ vựng cũ và học thêm các từ vựng mới, đồng thời review lại các kiến thức về ngữ pháp.

Ngày 6: Luyện làm các đề thi mẫu, bấm thời gian. Sau khi làm bài các bạn nên check kết quả để biết mình còn đang thiếu sót ở đâu để tiếp tục cải thiện. Luyện thật nhiều đề để có thể nắm rõ cấu trúc đề thi thật, nghiêm túc làm bài để có thể biết được mình đang yếu kém ở đâu và cải thiện ở các phần thi sau. Các bạn có thể đặt thời gian luyện ở nhà ngắn hơn so với đề thi thật để tạo áp lực và có thể hoàn thành kỳ thi IELTS tốt nhất. Dù là ngày thứ 6, các bạn vẫn phải dành thời gian xem lại ngữ pháp và từ vựng nhé.

Ngày 7: Vào ngày thứ 7 của lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần, các bạn vẫn sẽ tiếp tục luyện đề thi. Tuy nhiên vào ngày thứ 7, các bạn có thể thoải mái đầu óc hơn 1 chút bằng cách sau khi làm các đề xong, xem lại các từ vựng đã học trong thời gian qua. Sau đó hãy thư giãn đầu óc của bạn bằng các bài báo, 1 bộ phim hay các mẩu tin mà bạn quan tâm bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, để làm quen với áp lực trong phòng thi và được đánh giá một cách khách quan, các bạn có thể đăng ký làm bài Test IELTS miễn phí tại IELTS LangGo nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Trên đây là lộ trình tham khảo cho các bạn trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần. Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức, các bạn cũng cần chuẩn bị cẩn thận cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình. Tuy lộ trình luyện thi IELTS này khá gấp gáp và có đôi phần áp lực nhưng các bạn cũng cần cố gắng kiên trì để có thể đạt được mục tiêu của mình. Hãy luôn chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái trước ngày thi và khi đi thi hãy nhớ chuẩn bị kỹ các giấy tờ cá nhân. Các bạn hãy chú ý kỹ địa điểm thi và giờ thi để có thể đến đúng giờ để có thể hoàn thành kỳ thi IELTS của bạn một cách tốt nhất sau quá trình chuẩn bị tuy ngắn ngủi nhưng khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì cao.

III. Phần kết

Kỳ thi IELTS luôn được đánh giá là kỳ thi cam go và luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ để có thể đạt được band điểm mong muốn. Đặc biệt bạn cần phải đầu tư công sức hơn khi bạn chỉ còn 1 tuần để ôn tập.

👉 Tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Trên đây là luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo cho việc luyện thi của mình. Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi của mình!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ