Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Bật mí cách đạt band 7.0 IELTS nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Nội dung [Hiện]

Để đạt được band điểm 7.0 trong IELTS không phải là một điều dễ dàng, nhất là khi bạn không nắm rõ trình độ tiếng Anh của mình hay không xác định một lộ trình học tập rõ ràng. Vậy đâu là cách đạt band 7.0 IELTS nhanh nhất, hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của IELTS LangGo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Cách đạt band 7.0 IELTS hiệu quả nhất

Cách đạt band 7.0 IELTS hiệu quả nhất

1. IELTS 7.0 có khó không?

Theo đánh giá của IELTS LangGo, Band điểm 7.0 trong IELTS được xem là một band điểm khá cao. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc, cách đạt band 7.0 IELTS sẽ không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức nếu muốn đạt được band điểm này.

Ở band 7.0 IELTS, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt, biết cách sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Theo khung tham chiếu châu Âu, band 7.0 có giá trị tương đương với bằng C1. Nếu quy đổi ra điểm TOEIC, 7.0 IELTS có giá trị như 600-900 điểm TOEIC.

2. Cách đạt band 7.0 IELTS

Có rất nhiều cách đạt band 7.0 IELTS khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn áp dụng cách nào thì đều cần nắm rõ xuất phát điểm của mình và mục tiêu trong từng kỹ năng. Có như vậy, bạn mới có thể xây dựng cho mình một lộ trình học tập hợp lý và hiệu quả.

Cách đạt band 7.0 IELTS cho người mới bắt đầu

Cách đạt band 7.0 IELTS cho người mới bắt đầu

2.1. Hiểu rõ trình độ bản thân

Trước khi áp dụng cách đạt band 7.0 IELTS, bạn cần xác định được trình độ của bản thân. Việc biết mình đang ở đâu sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đỡ tốn thời gian khi học IELTS 7 chấm. Nếu bạn đã có nền tảng sẵn, bạn sẽ chỉ cần tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng chính thay vì ôn tập từ vựng và ngữ pháp.

Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết nhất - IELTS LangGo

Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ bạn xác định trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, nhiều trang web có thể sẽ không cung cấp bài test cho tất cả các kỹ năng. Bạn có thể làm bài test trình độ tại IELTS LangGo để nhận được kết quả chính xác và đầy đủ nhất cho các kỹ năng của mình nhé!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

2.2. Nắm vững bộ tiêu chí chấm điểm IELTS

Việc hiểu rõ tiêu chí chấm điểm IELTS là một bước vô cùng quan trọng trong việc áp dụng cách đạt IELTS 7.0. Tuy nhiên, bước này lại bị nhiều người bỏ qua hoặc xem nhẹ. Bạn sẽ không thể đạt điểm cao trong bất cứ kỳ thi nào nếu không nắm chắc giám khảo cần gì, muốn gì ở bạn.

Dưới đây là tiêu chí chấm điểm IELTS của từng kỹ năng:

Tiêu chí chấm điểm IELTS Listening và Reading

Bài thi Listening và Reading có format khá giống nhau, đều gồm có 40 câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ được 1 điểm. Do đó, số điểm tối đa mà bạn có thể nhận được là 40 điểm.

Để đạt được band 7.0 Listening và Reading (hệ Academic), bạn cần đạt được số điểm ít nhất là 30 điểm. Nói cách khác, bạn phải chắc chắn làm đúng 3/4 bài thi thì mới có thể đạt band 7.0 in IELTS listening và reading.

Tiêu chí chấm điểm IELTS Listening và Reading bạn nên biết để đạt 7.0 IELTS

Tiêu chí chấm điểm IELTS Listening và Reading bạn nên biết để đạt 7.0 IELTS

Tiêu chí chấm điểm IELTS Writing và Speaking

Mặc dù không được tính điểm cụ thể như bài thi Reading và Listening, kỹ năng Writing và Speaking cũng có những tiêu chí chấm điểm rất rõ ràng.

Với bài thi Writing:

Trong bài thi Writing sẽ có 4 tiêu chí chấm điểm khác nhau (mỗi tiêu chí sẽ chiếm 25% số điểm của bài), bao gồm:

 • Task Achievement - đánh giá khả năng đáp ứng yêu cầu của đề bài: Để đạt được band 7.0 IELTS Writing, bạn cần làm hết tất cả các phần có trong bài thi (Task 1, Task 2). Bên cạnh đó, bạn cũng cần trình bày quan điểm cá nhân một cách mạch lạc, rõ ràng, có chứng minh và dẫn chứng cụ thể.

 • Coherence and Cohesion - đánh giá tính mạch lạc, liên kết của bài: Đây là tiêu chí khá khó trong bài thi IELTS Writing. Để đạt được band 7 IELTS, các ý trong bài viết của bạn phải được sắp xếp logic, khoa học. Bạn cũng cần dùng các liên từ sao cho phù hợp và đảm bảo rằng mỗi paragraph đều có câu chủ đề.

 • Lexical Resource - đánh giá vốn từ vựng và khả năng sử dụng từ: Với band IELTS 7.0, bạn cần sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác, sử dụng các từ mang tính học thuật và không sử dụng từ sai mục đích.

 • Grammatical Range and Accuracy - đánh giá khả năng ngữ pháp: Band 7.0 IELTS sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng được các cấu trúc câu phức tạp một cách hợp lý và không sử dụng sai cấu trúc câu.

Cách đạt band 7.0 IELTS Writing dựa theo theo các tiêu chí

Cách đạt band 7.0 IELTS Writing dựa theo theo các tiêu chí

Với bài thi Speaking:

Tương tự với bài thi Writing, Speaking cũng được đánh giá và cho điểm dựa trên 4 tiêu chí:

 • Fluency and Coherence - Sự mạch lạc, trôi chảy trong lời nói: Tiêu chí này được chia làm 2 tiêu chí nhỏ, bao gồm: Speaking coherently và Speaking at length. Để đạt band điểm cao, bạn cần nói một cách mạch lạc và logic, các câu trong bài có sự liên kết và ăn khớp với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo độ dài của bài nói.

 • Lexical resource - Cách sử dụng từ vựng: Bạn cần dùng từ vựng một cách chính xác, hợp ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần linh hoạt hơn trong việc sử dụng từ vựng, tránh sử dụng các từ quá phổ biến.

 • Grammatical Range and Accuracy - Sự chính xác và đa dạng khi sử dụng ngữ pháp: Bạn sẽ cần sử dụng các cấu trúc câu đúng mục đích, kết hợp các loại câu với nhau một cách hợp lý và linh hoạt, không sử dụng sai thì hay mắc các lỗi ngữ pháp cơ bản.

 • Pronunciation - Cách phát âm: Bạn sẽ phải phát âm các nguyên âm và phụ âm một cách chính xác, đặt đúng trọng âm cho các từ có hai âm tiết trở lên và sử dụng ngữ điệu, nhịp điệu một cách hợp lý.

Tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking band 7.0

Tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking band 7.0

2.3. Lên kế hoạch học tập

Tuỳ thuộc vào xuất phát điểm, phương pháp học mà mỗi người lại có một cách đạt band 7.0 IELTS khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần lên kế hoạch học tập theo một lộ trình phù hợp. IELTS LangGo cho rằng cách đạt band 7.0 IELTS hiệu quả nhất là ôn luyện theo lộ trình được chia làm 4 giai đoạn chính, bao gồm:

 • Xác định mục tiêu và chuẩn bị kỹ lưỡng;

 • Củng cố nền tảng

 • Luyện tập kỹ năng

 • Luyện đề

Tại IELTS LangGo, mỗi học viên sẽ được tư vấn kỹ về lộ trình bởi các chuyên viên có trình độ tiếng Anh tốt, được sắp xếp test trình độ miễn phí để xác định điểm bắt đầu. Ngay cả khi bạn muốn tự học, bạn cũng có thể đăng ký test IELTS Online free tại LangGo với giáo viên 8.0 để xác định trình độ hiện tại. 

Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

2.3.1. Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu và chuẩn bị kỹ lưỡng

Sau khi xác định được trình độ bản thân, điều bạn cần là đặt 1 mục tiêu để hướng tới. Mục tiêu càng cụ thể thì hành động sẽ rõ ràng. Tối nhất là hãy chia nhỏ mục tiêu theo từng chặng để đo lường được mình đã đạt đến mức nào.

Kế hoạch học tập để đạt IELTS 7.0

Kế hoạch học tập để đạt IELTS 7.0

Việc xác định mục tiêu sẽ dựa trên trình độ tiếng anh của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp SMART để xác định mục tiêu cho mình một cách phù hợp:

 • S (Specific): mục tiêu cần đạt được phải cụ thể và dễ hiểu

 • M (Measurable): mục tiêu của bạn có thể đo lường, đong đếm được

 • A (Attainable): mục tiêu đó phải khả thi với khả năng của bạn

 • R (Relevant): mục tiêu đó phải bám sát thực tế

 • T (Time-bound): bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành mục tiêu đó

2.3.2. Giai đoạn 2: Củng cố nền tảng

Đây là một giai đoạn cần thiết nếu bạn đang áp dụng cách đạt band 7.0 IELTS từ con số 0. Trước khi bắt đầu ôn luyện chuyên sâu, bạn cần củng cố vững chắc nền tảng ngữ pháp và từ vựng của mình. Với những bạn đã có kinh nghiệm thi IELTS và muốn cải thiện band điểm, các bạn vẫn cần trau dồi các từ vựng và cấu trúc câu hay để dễ dàng đạt band 7.0 IELTS.

Với những người mới bắt đầu, hãy tập trung xây dựng nền tảng tiếng Anh với ba yếu tố cốt lõi: ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Một số lời khuyên giúp bạn củng cố nền tảng tiếng Anh một cách hiệu quả đó là:

 • Với phần ngữ pháp, hãy ôn luyện những nội dung trọng tâm, cơ bản trước (các thì, các loại từ,...) sau đó mới đến những nội dung nâng cao.

 • Với phần từ vựng, bạn có thể ôn luyện theo chủ đề hoặc sử dụng những phương pháp ghi nhớ phù hợp với bản thân để mang lại hiệu quả tốt hơn.

 • Với phần phát âm, hãy nắm vững bảng phát âm quốc tế IPA. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp học phát âm được nhiều người áp dụng như Shadowing,...

Sau khi đã có một nền móng tiếng Anh vững chắc hơn, bạn có thể “làm quen” với các kỹ năng trong bài thi IELTS. Reading và Listening là hai kỹ năng dễ tìm kiếm nguồn tài liệu và cũng dễ luyện tập nên bạn hãy ưu tiên hai kỹ năng này trước.

Với Listening, một cách đạt band 7.0 IELTS Listening rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó là nghe - chép chính tả. Phương pháp này không chỉ giúp đôi tai của bạn trở nên nhạy bén hơn khi nghe tiếng Anh mà còn giúp bạn luyện tập việc chú ý đến từng chi tiết nhỏ, tránh mắc phải các lỗi sai đáng tiếc khi làm bài thi.

Để áp dụng phương pháp nghe - chép chính tả, trước hết bạn cần tìm một nguồn nghe thích hợp. Lựa chọn tốt nhất là những nguồn nghe có transcript bởi sau khi nghe - chép, bạn có thể dễ dàng check lại nội dung của bài nghe.

Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những chủ đề mà bản thân yêu thích để nghe và không nên chọn những bài nghe quá dài để tránh gây nhàm chán.

Mặc dù phương pháp nghe - chép chính tả là một phương pháp khó, yêu cầu sự kiên trì và chăm chỉ từng ngày nhưng phương pháp này thực sự sẽ giúp bạn nâng band điểm listening một cách đáng kinh ngạc đấy!

Với kỹ năng Reading, bạn nên bắt đầu từ những dạng bài dễ, phổ biến trước rồi sau đó mới chuyển sang các dạng bài khó hơn. Giai đoạn củng cố nền tảng thường là giai đoạn khó khăn nhất, vì lượng kiến thức đặc biệt nhiều và dàn trải. Đa số các bạn tự học IELTS sẽ thấy nản lòng ở giai đoạn này và khó bước sang giai đoạn tiếp theo.

Nếu bạn cần bổ sung gốc tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả, hãy để IELTS LangGo giúp bạn. Chỉ cần 10 buổi tương đương với 2 tuần rưỡi, bạn sẽ được "chữa" khỏi hoàn toàn bệnh "mất gốc" và bỏ túi các phương pháp học tiếng Anh cực kì hiệu quả từ các thầy cô.

Tư vấn lộ trình học miễn phí

2.3.3. Giai đoạn 3: Luyện kỹ năng

Sau khi đã củng cố nền tảng của bản thân, bạn có thể bắt tay vào luyện tập các kỹ năng của bài thi IELTS. Hãy ôn luyện các kỹ năng một cách đồng đều. Tốt nhất, bạn hãy lập một thời gian biểu để ôn luyện các kỹ năng sao cho phù hợp.

Với hai kỹ năng Listening và Reading, hãy duy trì việc luyện tập từng dạng bài có trong đề thi một cách nhuần nhuyễn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các chủ đề hay ra trong đề thi Listening (đặc biệt là part 4) và Reading như Technology (công nghệ), Biology (sinh học), Economy (kinh tế), Education (giáo dục),... để trau dồi thêm vốn từ vựng.

Với kỹ năng Speaking, hãy luyện tập các câu hỏi trong Part 1 và Part 2 trước bởi những câu hỏi này thường dễ trả lời hơn.

Với kỹ năng Writing, bạn nên bắt đầu với Task 1 trước. Sau khi đã nắm vững cách viết bài Task 1, bạn hãy tìm hiểu về các dạng bài thường gặp trong Writing Task 2 và luyện tập cách trình bày bài essay.

2.3.4. Giai đoạn 4: Luyện đề

Luyện đề là giai đoạn cuối cùng trong cách đạt band 7.0 IELTS. Ở giai đoạn này, hãy luyện tập với các đề thi IELTS càng nhiều càng tốt để có thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm bài. Ở giai đoạn này, việc mà bạn cần làm đó là hoàn thiện các kỹ năng của mình để đạt được mục tiêu là IELTS 7.0.

Hãy thử làm bài test cho từng kỹ năng trong thời gian quy định và tự chấm điểm mình một cách thật nghiêm khắc để xem mình đã đạt được bao nhiêu phần trăm mục tiêu mà mình đề ra.

Thường khi có trình độ tương đương từ 5.0+ thì bạn có thể bước vào giai đoạn luyện đề để tăng band rồi. Đối tượng 5.0 sẽ là các bạn nắm vững lí thuyết ngữ pháp và có vốn từ vựng đủ dùng để nói về các chủ đề quen thuộc, còn chưa vững về Writing và Speaking hoặc các bạn đã học IELTS lâu và muốn thi lại chứng chỉ. IELTS LangGo có khoá luyện thi IELTS cấp tốc 10 buổi, cam kết tăng band khá phù hợp với những bạn như vậy.

Để có thể lên kế hoạch ôn luyện IELTS 7.0 cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về 4 giai đoạn tự học IELTS nhé.

2.4. Tập trung cao độ

Tất cả cách đạt band 7.0 IELTS đều sẽ vô ích, nếu bản thân bạn không nỗ lực và tập trung. IELTS 7.0 là một mục tiêu lớn và không phải ai cũng có thể đạt được. Do đó, nếu bạn đã muốn chinh phục band điểm này, bạn hãy tập trung cao độ và thực sự quyết tâm để đạt được nó.

Band 7.0 IELTS yêu cầu thí sinh thực sự hiểu và đặt tâm huyết của mình vào việc học ngôn ngữ này. Do đó, bạn phải thực sự kiên trì, ôn luyện đều đặn mỗi ngày và học cách “yêu thương” tiếng Anh. Việc áp dụng các từ ngữ rời rạc, cấu trúc câu một cách máy móc hay kiểu học vẹt, học thuộc lòng sẽ không bao giờ giúp bạn đạt được band điểm này.

👉 Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tự học IELTS thì hãy tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học IELTS tại LangGo:

3. Tài liệu dành cho luyện thi IELTS band 7.0

Tài liệu để luyện IELTS 7.0

Tài liệu để luyện IELTS 7.0

Để có thể áp dụng cách đạt band 7.0 IELTS, bạn cần sử dụng các tài liệu ôn thi hiệu quả và phù hợp. Dưới đây là những tài liệu để luyện thi IELTS band 7.0 mà IELTS LangGo đã tổng hợp:

 • IELTS Target Band 7: How to Maximize Your Score

 • Improve your IELTS

 • The Official Cambridge Guide to IELTS

 • English Grammar in Use

 • English Collocations in Use

 • English Vocabulary in Use

 • Cambridge IELTS 8-16

Trên đây là những chia sẻ của IELTS LangGo về cách đạt band 7.0 IELTS nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo thêm các lộ trình học IELTS để cùng chinh phục các band điểm cao trong IELTS nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ