Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trọn bộ tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu theo lộ trình 0 đến 7.0+

Nội dung [Hiện]

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc chọn đúng tài liệu cho từng lộ trình học, từng band điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để giúp các bạn có thể chọn được tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu cũng như tài liệu nâng cao cho những band điểm cao hơn, IELTS LangGo đã tổng hợp một bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đầy đủ kèm link download.

Nếu các bạn đang tìm kiếm các đầu sách học IELTS từ con số 0 hoặc từ bất cứ band điểm nào thì bộ tài liệu dưới đây sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua!

Tài liệu ôn IELTS cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua!

Tài liệu ôn IELTS cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua!

Để các bạn dễ dàng lựa chọn tài liệu phù hợp, IELTS LangGo đã chia các bộ tài liệu theo band điểm nên nếu bạn chưa biết mình đang ở band điểm nào thì có thể đăng ký làm bài Test IELTS Online tại LangGo nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

1. Tài liệu học IELTS giai đoạn từ 0 đến 3.5

Việc chọn sách IELTS cho người mới bắt đầu vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang ở trong band điểm từ 0 đến 3.5, bạn nên chọn những tài liệu liên quan nhiều đến từ vựng và ngữ pháp để củng cố nền tảng tiếng Anh của bản thân.

Ngoài ra, những tài liệu dạy cách phát âm chuẩn hay listening cho người mới bắt đầu cũng rất quan trọng. Giai đoạn đầu là giai đoạn khó khăn nhất của quá trình học IELTS bởi bạn không những phải nạp càng nhiều input càng tốt mà sự kiên trì, chăm chỉ của bạn cũng bị thử thách rất nhiều.

Dưới đây là một số tài liệu học IELTS cho người bắt đầu với band từ 0 đến 3.5 cực hữu ích và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

1.1. 4000 Essential English Words

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS bởi nó quyết định band điểm của cả 4 kỹ năng Writing, Speaking, Listening và Reading. Do đó, đầu tư vào từ vựng không bao giờ là tốn thời gian và công sức bởi nó sẽ giúp bạn có một cái “gốc” tiếng Anh cực kỳ vững chắc.

Đặc biệt với những bạn chưa biết gì nhiều về IELTS thì bộ sách 4000 Essential English Words của nhà ngôn ngữ học Paul Nation sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu con đường chinh phục kỳ thi IELTS.

Bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Bộ sách gồm 6 quyển với mức độ khó của từ vựng tăng dần. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ sách trong cả lộ trình ôn thi của mình. Với band điểm dưới 3.5, bạn chỉ nên học từ vựng trong quyển 1 và quyển 2.

Một điểm hay của bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu này đó chính là nó được đính kèm audio và ví dụ cho mỗi từ vựng. Ngoài ra, sách cũng cung cấp đầy đủ định nghĩa và phiên âm của mỗi từ để việc học trở nên thuận tiện hơn.

Để download bộ sách 4000 Essential English Words, bạn hãy click tại đây!

1.2. The Oxford Picture Dictionary

Tiếp tục là một quyển sách rất “chất lượng” để học từ vựng. Nếu bạn là một người ngại học từ vựng vì cho rằng điều này thật nhàm chán thì chắc chắn cuốn sách The Oxford Picture Dictionary này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Cuốn sách được thiết kế với hình ảnh sống động, không chỉ giúp minh hoạ từ vựng một cách rõ ràng, sáng tạo mà còn giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Ngoài ra, với cách học ghi nhớ nghĩa của từ kèm với hình ảnh, bạn sẽ thoát khỏi cách ghi nhớ thông thường như chép đi chép lại một từ.

Sách ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu - The Oxford Picture Dictionary

Sách ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu - The Oxford Picture Dictionary

Điều đặc biệt của cuốn sách này đó là nội dung sách được biên soạn với cả tiếng Anh và tiếng Việt. Do đó, những bạn mới bắt đầu học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung sẽ cảm thấy dễ dàng và không bị “ngợp” trong tiếng Anh.

Sách gồm có 4 chaper với mức độ khó tăng dần. Với band dưới 3.5, bạn nên tập trung vào chapter 1 và 2.

Để download sách The Oxford Picture Dictionary, bạn hãy click tại đây!

1.3. English Pronunciation in Use (Elementary)

Như đã nói ở trên, học phát âm là một bước quan trọng để xây dựng nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Việc chọn một tài liệu học phát âm chuẩn xác, chất lượng cũng vô cùng cần thiết bởi nếu bạn học những nguồn phát âm sai, bạn sẽ rất khó để sửa lại.

Cuốn sách English Pronunciation in Use là một cuốn sách luyện phát âm được đánh giá rất cao bởi nó cung cấp cho người học toàn bộ những kiến thức về phát âm như cách đánh trọng âm, cách phát âm âm đơn lẻ, hay cách nối âm và ngữ điệu.

Sách cho người mới bắt đầu học IELTS - English Pronunciation in Use (Elementary)

Sách cho người mới bắt đầu học IELTS - English Pronunciation in Use (Elementary)

Mỗi bài học sẽ có audio, bài tập vận dụng và ví dụ, hình ảnh minh hoạ chi tiết cách phát âm và vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể hình dung ra cách mở khẩu hình hay cách đặt răng - môi - lưỡi sao cho đúng.

Cuốn English Pronunciation in Use cấp độ Elementary là một tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn

Để download sách English Pronunciation in Use (Elementary), bạn hãy click tại đây!

1.4. Cambridge Grammar for IELTS

Ngữ pháp là một điều bạn bắt buộc phải học nếu muốn dùng được và dùng tốt tiếng Anh. Đặc biệt với những bạn mới bắt đầu bước chân vào con đường luyện thi IELTS, việc xây dựng một nền tảng ngữ pháp vững chắc sẽ quyết định đến band điểm của bạn.

Vậy đâu là tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu để học ngữ pháp vừa đầy đủ, chuẩn xác, vừa dễ hiểu? Câu trả lời chính là cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS.

Tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Cambridge Grammar for IELTS

Tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Cambridge Grammar for IELTS

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tổng hợp và nắm rõ kiến thức về 12 thì cơ bản trong tiếng Anh cũng như một số nội dung ngữ pháp quan trọng khác như modal verb hay phrasal verb. Song song với việc học các chủ điểm ngữ pháp quan trọng, sách còn giúp người học có thể mở rộng vốn từ vựng và thực hành kỹ năng listening một cách hiệu quả.

Để download sách Cambridge Grammar for IELTS, bạn hãy click tại đây!

1.5. Basic IELTS Listening

Listening chính là input của speaking. Do đó, trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể không vội vàng trong việc học speaking nhưng phải cố gắng nạp thật nhiều input bằng cách trau dồi kỹ năng listening.

Việc chọn tài liệu ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu để học kỹ năng listening cũng rất quan trọng bởi nếu bạn chọn sách sai trình độ, bạn sẽ không thể cải thiện kỹ năng của mình. Với band điểm từ 0 đến 3.5, bạn nên chọn những tài liệu với cấp độ đơn giản nhất để làm quen với việc nghe bằng tiếng Anh. Do đó, cuốn sách Basic IELTS Listening chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Tài liệu ôn IELTS cho người mới bắt đầu kỹ năng Listening

Tài liệu ôn IELTS cho người mới bắt đầu kỹ năng Listening

Sách gồm có 5 chủ đề lớn - cũng là những chủ đề quen thuộc trong các đề thi IELTS Listening, bao gồm: Number, Academic English, Name and Places, Survival English và Popular Science. Trong mỗi chủ đề, bạn sẽ được thực hiện những bài tập khác nhau nhằm làm quen với nội dung trong bài thi IELTS cũng như rèn luyện khả năng nghe hiểu.

Để download sách Basic IELTS Listening, bạn hãy click tại đây!

2. Tài liệu học IELTS giai đoạn từ 3.5 đến 5.5

Sau khi đã xây dựng được cho mình một nền tảng tiếng Anh đầy đủ và tích lũy được một lượng từ vựng đủ nhiều, bạn có thể chuyển sang giai đoạn 2 - làm quen với cấu trúc của các bài thi IELTS và củng cố kiến thức, thực hành các kỹ năng của IELTS như Speaking, Listening, Writing và Reading.

Với các kỹ năng Listening và Reading, hãy làm quen với từng dạng bài trong đề thi thay vì ngay lập tức làm đề thi thật. Cách này sẽ giúp các bạn nhớ được các dạng bài khác nhau và chiến thuật, phương pháp làm của từng dạng bài.

Với kỹ năng Speaking, bên cạnh việc học phát âm, bạn cũng cần tìm hiểu về các topic thường gặp trong IELTS Speaking cũng như cấu trúc của bài thi này để có hướng luyện tập hiệu quả hơn.

Với kỹ năng Writing, việc quan trọng mà bạn cần làm trong giai đoạn này đó là tìm hiểu kỹ càng về phương pháp làm các dạng bài Task 1 và Task 2, đồng thời củng cố từ vựng, ngữ pháp cho kỹ năng này.

Để giúp bạn ôn luyện tốt hơn, IELTS LangGo đã tổng hợp những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu band điểm từ 3.5 đến 5.5 dưới đây:

2.1. Bridge to IELTS Pre-intermediate - Intermediate Band 3.5 to 4.5

Với những bạn đang muốn củng cố thêm kiến thức về IELTS thì cuốn sách Bridge to IELTS Pre-intermediate - Intermediate Band 3.5 to 4.5 là một lựa chọn không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ là cánh cửa giúp bạn tiếp cận các chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS một cách dễ dàng và hiệu quả.

Sách cho người mới học IELTS không nên bỏ lỡ

Sách cho người mới học IELTS không nên bỏ lỡ

Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những hướng dẫn chi tiết cho từng bài tập, từng chủ đề lớn của cuốn sách. Nhờ đó, bạn không chỉ nắm chắc phương pháp làm bài mà còn có thể học thêm rất nhiều mẹo hữu ích cho bài thi IELTS.

Sách được thiết kế với hình ảnh minh hoạ bắt mắt giúp tăng cảm hứng học tập và giúp người học không bị nhàm chán khi đọc sách.

Để download sách Bridge to IELTS Pre-intermediate - Intermediate Band 3.5 to 4.5, bạn hãy click tại đây!

2.2. Bộ sách Get Ready for IELTS by Collins

Đây là một bộ tài liệu tự học IELTS cho người mới bắt đầu rất hữu ích, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Với bộ sách này, bạn có thể làm quen với cấu trúc bài thi IELTS cũng như cải thiện toàn diện các kỹ năng của mình.

Tài liệu ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu - Get Ready for IELTS

Tài liệu ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu - Get Ready for IELTS

Mỗi cuốn sách trong bộ tài liệu Get Ready for IELTS by Collins sẽ gồm có 12 chủ đề được sắp xếp một cách logic và hợp lý, giúp bạn ôn luyện IELTS từng bước hiệu quả. Bên cạnh đó, nội dung của cả 4 cuốn sách đều được liên kết chặt chẽ với nhau, mang lại hiệu quả “hiệp đồng”.

Sách cung cấp các cấu trúc ngữ pháp hay, từ vựng ăn điểm và các mẹo làm bài vô cùng hữu ích cho bài thi IELTS. Điểm đặc biệt của bộ sách này đó chính là việc tác giả sẽ giúp bạn nhận ra các lỗi sai phổ biến trong bài thi IELTS, từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Để download bộ sách Get Ready for IELTS by Collins, bạn hãy click tại đây!

2.3. Academic Vocabulary in Use

Trong bài thi IELTS, đặc biệt ở 2 kỹ năng writing và speaking, từ vựng là một trong 4 tiêu chí đánh giá quan trọng, quyết định 25% tổng số điểm của bạn. Do đó, việc trau dồi từ vựng, cụ thể là các từ vựng học thuật là một việc bạn cần làm xuyên suốt quá trình học IELTS nếu muốn đạt một band điểm cao.

Sau khi đã tích lũy được một vốn từ vựng vừa đủ cho giao tiếp thông thường trong giai đoạn trước, đây là lúc thích hợp để “bỏ túi” các từ vựng học thuật nhằm ăn điểm trong các bài thi IELTS.

Sách Academic Vocabulary in Use cho người mới bắt đầu

Sách Academic Vocabulary in Use cho người mới bắt đầu

Cuốn sách Academic Vocabulary in Use với cấu trúc bài học logic sẽ giúp bạn xây dựng được một vốn từ vựng học thuật hiệu quả. Bên cạnh đó, nội dung sách còn bao gồm những ví dụ theo ngữ cảnh trong các đoạn văn cụ thể để giúp bạn hiểu từ một cách cặn kẽ nhất.

Để download sách Academic Vocabulary in Use, hãy click tại đây!

3. Tài liệu học IELTS giai đoạn từ 5.5 đến 8+

Đến giai đoạn cuối cùng của việc ôn luyện IELTS, các bạn nên tập trung vào việc giải đề IELTS thực tế. Do đó, những tài liệu học IELTS cung cấp đề thi hoàn chỉnh sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất trong giai đoạn này.

Ngoài ra, để đạt được band điểm cao, các bạn cũng cần trau dồi từ vựng “khủng” và các cấu trúc câu, ngữ pháp hay hơn.

Dưới đây là một số đầu sách để ôn tập trong band điểm từ 5.5 trở lên được nhiều người sử dụng và công nhận về sự hiệu quả:

3.1. 15 Days Practice for IELTS

So với bộ sách Get Ready for IELTS by Collins thì bộ sách 15 Days Practice for IELTS này có độ khó cao hơn một bậc. Do đó, đây là một trong những tài liệu tốt nhất để ôn thi trong giai đoạn “chạy nước rút” hoặc nếu bạn muốn tăng band nhanh.

Bộ sách 15 Days Practice for IELTS

Bộ sách 15 Days Practice for IELTS

Bộ sách bao gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết với mỗi kỹ năng được thiết kế theo nội dung trong 15 ngày, giúp người học có động lực ôn luyện mỗi ngày. Giống với bộ Get Ready for IELTS by Collins, bộ sách này cũng sẽ bao gồm giới thiệu tổng quát về từng kỹ năng, các tips làm bài hiệu quả và bài tập cho từng dạng bài cụ thể.

Cuối cùng, sách sẽ cung cấp cho người học những bài test hoàn chỉnh để giúp bạn kiểm tra trình độ của mình.

Để download bộ sách 15 Days Practice for IELTS, bạn hãy click tại đây!

3.2. Collocations in Use - Cambridge

Khi đã có đủ kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, đã đến lúc chúng ta trau dồi thêm những kiến thức “cao cấp” hơn như collocations để ghi điểm tốt hơn trong bài thi IELTS của mình. Collocations là một yếu tố giúp bạn được đánh giá cao hơn trong tiêu chí Lexical Resource (từ vựng) trong bài thi IELTS speaking và writing.

Vậy học collocations ở đâu? Học collocations sao cho hiệu quả? Câu trả lời nằm trong cuốn sách Collocations in Use của nhà xuất bản Cambridge. Sách không chỉ giới thiệu cho các bạn những collocations chất lượng mà còn giúp các bạn phân biệt giữa collocations với idioms và compounds.

Tài liệu học Collocations cho người mới bắt đầu hiệu quả

Tài liệu học Collocations cho người mới bắt đầu hiệu quả

Ngoài ra, sách còn chỉ ra những lỗi sai phổ biến khi sử dụng collocations. Nhờ đó, bạn có thể rút kinh nghiệm cho chính mình và sử dụng collocations hiệu quả và hợp lý hơn. Sách cũng đưa ra bài tập để giúp bạn củng cố kiến thức về collocations.

Bộ sách Collocations in Use gồm 3 cấp độ: Elementary, Intermediate và Advanced. Tuy nhiên, không giống những bộ sách khác, ngay cả khi bạn đang ở level 5.5, bạn vẫn nên bắt đầu với cấp độ thấp nhất là Elementary. Sau khi học xong 3 cuốn sách Collocations in Use này, chắc chắn khả năng sử dụng collocations của bạn sẽ thăng hạng.

Để download bộ sách Collocations in Use, bạn hãy click tại đây!

3.3. Bộ sách Cambridge IELTS 8-17

Bộ sách Cambridge IELTS chính là tài liệu luyện thi IELTS “huyền thoại”. Nhiều người từng ôn thi IELTS chia sẻ rằng chỉ cần học thật kỹ các nội dung trong bộ sách này, band điểm 7+ hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay bạn.

Cambridge IELTS - Tài liệu học IELTS từ con số 0 PDF

Cambridge IELTS - Tài liệu học IELTS từ con số 0 PDF

Bộ sách tổng hợp các đề thi IELTS tất cả các kỹ năng dựa trên cấu trúc và độ khó của đề thi thật. Do đó, nếu bạn ôn luyện với bộ tài liệu này thì khi đi thi, bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ và khó khăn.

Tuy nhiên, do đề thi IELTS ngày nay đã có nhiều cải tiến đáng kể nên những cuốn sách Cambridge IELTS đời đầu có lẽ đã không còn phù hợp cho việc ôn thi. Do đó, IELTS LangGo khuyên bạn chỉ nên ôn luyện từ Cambridge 8 đến quyển mới nhất là Cambridge 17.

Để download bộ sách Cambridge IELTS, bạn hãy click tại đây!

Trên đây là trọn bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu và những nguồn tài liệu bổ trợ cho từng kỹ năng mà LangGo muốn chia sẻ đến các bạn.

👉 Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tự học IELTS thì hãy tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học IELTS tại LangGo:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Hy vọng, bộ sách học IELTS từ con số 0 đến 8.0+ này có thể giúp bạn luyện thi IELTS hiệu quả. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn đang luyện thi IELTS và cần sự trợ giúp thì đừng ngần ngại chat với IELTS LangGo ở bong bóng messenger nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ