Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Một số kỹ năng Luyện thi IELTS

Nội dung [Hiện]

Luyện thi IELTS là gì? Luyện thi IELTS có khó không? Nên luyên thi IELTS như thế nào? Đó là những câu hỏi mà các bạn muốn thi IELTS thường đặt ra. Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng hết kể cả với những người giỏi tiếng Anh, cũng chưa bao giờ là một việc gì đó quá khó khăn, không thể làm được với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hoàn thành mục tiêu ấy nghiêm túc và hết mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để luyện thi IELTS sao cho đạt hiểu quả nhất.

Tips for IELTS Listening

Để hoàn thành xuất sắc phần thi Listening, người học chỉ có duy nhất một con đường, đó chính là nghe thật nhiều, thật nhiều. Nhưng nghe như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Mốt số người học chia sẻ rằng nên nghe và chép chính tả, không nên chỉ là ngồi thụ động nghe và đoán từ , đoán nghĩa thôi. Hãy bắt đầu từ các bài nghe có nội dung dễ và tốc độ nói chậm, viết lại những gì bạn đã nghe được kể cả đúng hay sai, sau đó dần dần chuyển sang các mức độ cao hơn, những bài có nội dung khó hơn và tốc độ nói nhanh hơn.

Nghe và chép lại phụ đề.Tài liệu nghe hiện nay rất nhiều, nhiều vô kể, phổ biến là Youtube với các kênh tin tức với những chủ đề news, khoa học…như là: BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking News English…

Nghe và transcript lại bài nghe. Nghe và viết lại phụ đề sẽ giúp cho bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không cần dùng phụ đề nữa mà hãy nghe trực tiếp rồi viết lại những gì bạn nghe được.

Đọc theo và thu âm lại. Khi bạn đã quen dần với việc nghe nhiều mỗi ngày rồi, thì bạn sẽ bước vào một giai đoạn mới đó là luyện đề phần Listening. Vì trong đề thi Listening, bạn sẽ chỉ được nghe một lần duy nhất do đó bạn cần phải biết nắm bắt từng khoảng trống thời gian, tập trung nghe hết sức để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Luôn phải bắt đầu phần Listening bằng cách đọc một cách cực kì cẩn thận hướng dẫn yêu cầu của từng bài, số lượng từ cần phải điền vào vì nếu trả lời đúng rồi mà thừa số từ thì cũng sẽ sai.

Khi làm bài cần phải nên gạch chân từ khóa chính và thử đoán dạng từ xem đó là như thế nào, là số hay là Chú ý tới các từ đồng nghĩa – đây là một cái bẫy rất hay gặp trong thi IELTS, Vì vậy khi đọc bài thì các bạn phải luôn luôn chú ý hết sức.

Tips for IELTS Speaking

Kinh nghiệm được rút ra từ những người đã từng thi trước đó, Speaking luôn cần phải có một người để luyện tập. Đầu tiên bạn nên tự luyện phát âm mỗi ngày, hãy lên mạng tìm các tài liệu và tự học phát âm ví dụ như lên youtube và tìm học phát âm.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phần thi Speaking như số câu hỏi và cách chấm điểm ra sao… Giám khảo sẽ đánh giá từng phát âm của bạn, có trôi chảy mạch lạc hay không, vốn từ vựng có phong phú không, độ chính xác và đa dạng ngôn ngữ. Vì vậy, bạn không chỉ chú trọng đến việc phát âm mà còn phải chú ý đến bài nói, phải áp dụng được từ vựng và ngữ pháp.

Hãy luyện nói thật nhiều, cứ nói rồi bạn sẽ thấy việc nói tiếng Anh thật thích thú, dần dần bạn sẽ quen với việc nói tiếng Anh mỗi ngày.

Ngoài việc luyện nói, luyện từng từ bạn nên tìm hiểu thêm các thành ngữ, có thêm những thành ngữ trong bài nói, giám khảo sẽ đánh giá cao về bạn.

Tips for IELTS Reading

Bạn không cần phải đọc hết toàn bộ cả bài một cách cẩn thận từng câu từng chữ và cố gắng để hiểu hết toàn bộ nó. Thay bằng cách đọc chi tiết như vậy, bạn hãy đọc câu hỏi trước tiên, sau đó đọc lướt qua thật nhanh để hiểu nội dung của bài. Chỉ cần đọc lướt qua để hiểu được ý của bài, sau đó đọc và tìm ý chính có liên quan đến câu hỏi, chọn từ khóa chính từ câu hỏi và tìm kiếm từ khóa đó trong bài đọc.

Thực tế thì mỗi người sẽ có cho mình một hướng đi riêng và một phương pháp học phù hợp với bản thân, vì vậy các bạn không nhất thiết phải ép mình vào theo cách học của người khác, có thể cách học này phù hợp với người khác nhưng lại không hiệu quả với bạn.

Tips for IELTS Writing

Có lẽ đây là phần thi khó ăn điểm nhất bởi yêu cầu bạn phải nắm chắc ngữ pháp và có một vốn từ vựng thật rộng. Nếu như chưa có nhiều vốn từ thì hãy bắt đầu bằng cách viết từ những câu đơn giản đến những câu khó hơn. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Vì cấu trúc đề thi rất khó, bạn không cần phải vội vàng, hãy luyện một cách chậm mà chắc theo khả năng của bạn.Khi đã trang bị cho mình được vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc, bạn hãy bắt đầu viết bài theo chủ đề. Qua mỗi lần viết, bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt để hiểu rõ bài tốt hơn..

Với bất cứ phương pháp và lộ trình học như thế nào, quan trọng là phải học nhiều và thực hành nhiều thôi. Đến với IELTS LangGo, chúng tôi luôn khuyến khích học viên vượt qua những trở ngại trong việc lười hay nản của chính bản thân mình mới đạt được điểm số mong muốn.

Hãy trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ ,luyện thi IELTS thật nhiều, luyện mỗi ngày, áp dụng những phương pháp hay vào phương pháp học của mình để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe máy Honda Vision đời mới
  • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
  • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
  • 10 Headphone xịn xò
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ