Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Nên mua sách IELTS gì để có thể ôn tập tốt nhất?

Nội dung [Hiện]

Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua sách IELTS gì để có thể ôn tập tốt nhất? Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách IELTS hay nhất để giúp mình chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS? Không cần tìm đâu xa. Dưới đây là danh sách và đánh giá của chúng tôi về 12 bộ cuốn sách IELTS hàng đầu cho năm 2024.

Nên mua sách IELTS gì để có thể ôn tập tốt nhất? 1

1. The Official Cambridge Guide to IELTS

‘The Official Cambridge Guide to IELTS’ là hướng dẫn chính thức về IELTS của tổ chức sản xuất bài thi - Cambridge Assessment English. Hướng dẫn này bao gồm tất cả 4 phần IELTS (viết, đọc, nói, nghe) để cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước hữu ích, mẹo và gợi ý cho IELTS và tập trung vào phát triển kỹ năng và chiến lược làm bài thi để giúp bạn tối đa hóa khả năng của mình và có 10 bài kiểm tra thực hành cho cả Học thuật và Đào tạo Tổng quát. Để luyện thi IELTS kỹ lưỡng, hãy chọn ‘The Official Cambridge Guide to IELTS’. Nó có thể là hướng dẫn để bạn thành công trong kỳ thi IELTS đấy nhé.

Tôi muốn giới thiệu nó cho những người học IELTS với mong muốn đạt được 6.0 trở lên trong bài thi IELTS.

2. Cambridge Practice Tests For IELTS

Về chất lượng của bộ tài liệu này, không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi, nếu luyện thi IELTS mà các bạn không biết tới bộ sách Cambridge IELTS, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí đó!

15 cuốn sách được thiết kế tổng quan theo:

- 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của từng năm. Hiện bộ Cambridge 15 là đề mới nhất

- Các bài test đều có đáp án và audioscripts phía sau để các bạn check lại đáp án

- Thực hiện các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo

- Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Đặc biệt bộ Cambridge IELTS từ 1 - 15 là nguồn lấy đề thi thử tốt nhất cho các bạn để làm quen với cấu trúc bài thi IELTS cũng như rèn luyện kiến thức IELTS trước khi bạn bước vào kỳ thi thực tế!

Lời khuyên dành cho các bạn đó nên ôn từ cuốn Cam 7 - 15 sẽ hợp với modul đề thi IELTS hiện tại hơn.

Đây là bộ tài liệu bao gồm 15 sách cuốn từ 1-15 được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing, giúp các bạn có thể định hướng luyện một cách hiệu quả nhất. Gần như tất cả các thí sinh trước khi thi đều ôn tập với bộ tài liệu này.

Trước khi tải sách về, liệu bạn thực sự đã biết cách tận dụng 15 cuốn sách này hay chưa? Sau đây sẽ là một số phương pháp để các bạn có thể khai thác triệt để Cambridge IELTS và đạt điểm thật cao trong kỳ thi:

1. LISTENING

Một trong những khó khăn lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Nếu như bạn bị lỡ mất một số đoạn của bài, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để làm nữa.

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe ở nhà, các bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần mà bạn nghe, chắc chắn bạn sẽ học được một điều gì đó mới và kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Các tips thực hiện bài nghe:

 • Hãy nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, với mỗi lần nghe bạn hãy tập trung vào các yếu tố khác nhau.
 • Ví dụ, với lần nghe đầu tiên bạn hãy tập trung nghe và hiểu được nghĩa của cả bài hay nắm được ý chính của bài.
 • Ở lần nghe thứ hai, bạn có thể tập trung nghe các động từ của bài, xem chúng được chia như thế nào.
 • Tiếp theo thử nghe xem pronunciation, stress, hay intonation của người nói ra sao, và cuối cùng là hãy thử nghe các từ như articles (mạo từ) hay prepositions (giới từ)....
 • Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với phương pháp nghe sâu này (deep listening).

2. READING

Nếu như các bạn đã hoàn thành xong các bài Reading của bộ sách, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên, các bạn hãy làm test trong vòng 60 phút để xem mình được bao nhiêu điểm.
 • Tiếp theo, làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà các bạn cứ làm test theo khả năng của mình.
 • Chỉ làm một passage trong vòng 20 phút.
 • Thử tập trung chỉ làm một dạng câu hỏi, ví dụ: dạng bài true, false, not given.
 • Làm test và sử dụng từ điển song song để xem bạn có nâng được điểm của mình lên không.
 • Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để xem mình có hiểu hay không. Đừng trả lời các câu hỏi nhé.
 • Cách khác, bạn có thể xem trước đáp án và thử dò lại trong bài đọc xem chúng xuất hiện ở đâu.
 • Cuối cùng, các bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và những từ “keywords” trong bài

3. WRITING

Khi luyện writing, thay vì các bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, các bạn hãy thử nâng cao và phát triển một khía cạnh của bài viết.

Ví dụ:

 • Ở lần viết đầu tiên, các bạn có thể thử tập trung vào phần ngữ pháp của bài viết, cố gắng sử dụng đa dạng và sử dụng các cấu trúc phức tạp trong bài.
 • Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giải thích và lấy dẫn chứng.
 • Ở các lần tiếp theo, tại sao chúng ta không tìm tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Khi áp dụng cách này, chắc chắn kỹ năng viết của các bạn sẽ được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên đấy!

4. SPEAKING

Đối với các đề Speaking trong cuốn Cam, các bạn hãy

 • Soạn ra các list câu hỏi khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, nên nhớ là hàng ngày nhé.
 • Thu âm lại bài nói của các bạn để chúng mình có thể nghe lại và check xem có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là các bạn có thể “master” cái list câu hỏi này trước khi thi.

Tất cả các cách trên đều đi theo phương pháp lặp đi lặp lại, mà chắc chắn rằng khi mới bắt đầu các bạn sẽ cảm thấy nản và rất chán. Tuy nhiên, there’s no shortcut to success!

Một khi các bạn quyết tâm và luyện theo phương pháp này thì chắc chắn không chỉ kỹ năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nói chung của bạn sẽ sẽ tăng lên vô cùng đó!

3. English Collocations in Use

Để nghe và nói giống như người bản xứ, bạn nên xem cuốn sách này. Nó sẽ giúp bạn cải thiện phong cách nói và viết tiếng Anh của mình với 60 bài học về nhiều chủ đề phong phú, mỗi bài học gồm 2 trang cho lý thuyết và bài tập thực hành với tổng số hơn 1.500 cụm từ. Cuốn sách này lý tưởng cho người học IELTS ở trình độ trung cấp trở lên.

Để đạt được Band 6.5+ cho IELTS, tôi chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách hay này: English Collocations in Use.

Nên mua sách IELTS gì để có thể ôn tập tốt nhất? 2

4. English Vocabulary in Use

Bộ sách này được biết đến là bộ sách tham khảo và luyện tập từ vựng bán chạy nhất từ trình độ sơ cấp đến nâng cao và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người học IELTS muốn xây dựng kỹ năng từ vựng của mình. Cuốn sách yêu thích của cá nhân tôi trong gia đình những cuốn sách từ vựng bán chạy nhất là ‘English Vocabulary in Use’ (phiên bản Trung cấp). Các tính năng chính của cuốn sách này là:

Từ vựng được giải thích và trình bày trên các trang bên trái với vô số các hoạt động tiếp theo với một cách tiếp cận sáng tạo để tiếp tục luyện tập. 100 bài học, bao gồm khoảng 3.000 mục từ vựng mới. Cung cấp cho người học cơ hội củng cố và mở rộng vốn từ vựng hiện có. Cuốn sách này phù hợp với những ai có mong muốn cháy bỏng đạt được band 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS.

5. New Insight into IELTS

‘New Insight into IELTS’ cung cấp sự chuẩn bị và luyện tập toàn diện cho IELTS. Bằng cách khám phá bài kiểm tra trên giấy và xem xét chi tiết từng dạng bài tập, khóa học dần dần hình thành kỹ năng, ngôn ngữ và kỹ thuật làm bài thi mà học viên cần để tự tin tiếp cận IELTS. Khóa học bao gồm phần giới thiệu chi tiết về bài kiểm tra và câu trả lời đầy đủ và phù hợp để sử dụng trong lớp học hoặc tự học.

Tài liệu dành cho những sinh viên có trình độ hiện tại khoảng Band 6 và phù hợp cho cả ứng viên Học thuật và Đào tạo Tổng quát.

6. Barron’s IELTS Practice Exams

Barron’s là đơn vị đi đầu trong việc luyện thi và là lựa chọn số 1 của học sinh. Ấn bản thứ hai mới được cập nhật này với hai CD âm thanh chuẩn bị cho người dự thi thành công trong kỳ thi IELTS, một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được công nhận bởi các trường cao đẳng, đại học và cơ quan chính phủ hàng đầu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand và Nam Phi.

7. Official IELTS Practice Materials Volume 1 & 2

Cuốn sách này là một gói tài nguyên dành cho giáo viên toàn diện với mục đích giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Được viết bởi các giám khảo Cambridge ESOL và người viết tài liệu với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS, bộ tài liệu này cho thí sinh biết cách đánh giá của mỗi bài thi và cung cấp các mẹo có giá trị. ‘Tài liệu luyện thi IELTS Chính thức Tập 1 & 2’ này cung cấp các mẫu bài kiểm tra Đọc, Nghe, Viết và Nói với các câu trả lời mẫu và nhận xét của giám khảo.

8. Cambridge Vocabulary for IELTS

Phiên bản nâng cao của ‘Cambridge Vocabulary for IELTS’ bao gồm vốn từ vựng cần thiết cho những học sinh đang hướng tới mục tiêu đạt band 6.5 trở lên trong các bài thi IELTS và cũng cung cấp cho học sinh các bài thi thực hành từ mỗi bài. ‘Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced’ tập trung vào việc hướng dẫn học sinh đạt 6.5 trở lên bằng cách thực hiện các chiến lược xây dựng vốn từ vựng cần thiết để thành công ở các cấp độ nâng cao. Nó bao gồm các mẹo hữu ích về cách tiếp cận các nhiệm vụ trong kỳ thi IELTS và bao gồm các lĩnh vực đặc biệt khó như diễn giải và sắp xếp.

9. Cambridge Grammar for IELTS

‘Cambridge Grammar for IELTS’ đã giúp bạn bao quát được ngữ pháp cần thiết cho bài thi IELTS và cũng giúp phát triển kỹ năng nghe của bạn. Nó bao gồm một loạt các nhiệm vụ IELTS từ các ví dụ mẫu dành cho kỹ năng Đọc, Viết và Nghe trong Học thuật và Đào tạo Chung, đồng thời chứa các giải thích ngữ pháp hữu ích và bảng chú giải ngữ pháp.

Nên mua sách IELTS gì để có thể ôn tập tốt nhất? 3

10. IELTS Advantage Series

IELTS Advantage: Writing Skills

‘IELTS Advantage: Writing Skills’ được viết bởi Richard Brown, Lewis Richards là một nguồn tài liệu toàn diện được thiết kế cho những người học IELTS muốn đạt điểm 7.0 trở lên trong phần Viết của bài thi IELTS Học thuật. Học viên được hướng dẫn từng bước thông qua các nhiệm vụ khác nhau trong các ví dụ mẫu về kỹ năng Viết, sử dụng tài liệu được phát triển trong lớp học của các tác giả có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp hàng trăm thí sinh IELTS đạt được điểm IELTS cao.

IELTS Advantage: Reading Skills

Cuốn sách này phù hợp cho những người học IELTS muốn vượt qua Bài kiểm tra Đọc hiểu Học thuật IELTS với điểm số từ 6.5-7.5 trở lên. Cuốn sách này cung cấp sự chuẩn bị chuyên sâu để thành công trong bài đọc IELTS, với trọng tâm là phát triển từ vựng và luyện cách diễn đạt. Nó dạy cho người học IELTS một loạt các chiến lược chính để đọc hiệu quả và hiểu văn bản dễ dàng hơn, chẳng hạn như kỹ thuật đọc lướt, quét và đọc tốc độ, giúp học viên đạt kết quả tốt hơn trong bài Đọc.

IELTS Advantage: Listening & Speaking Skills

‘IELTS Advantage: Speaking & Listening Skills’ là một nguồn tài liệu tổng hợp dành cho tất cả các thí sinh IELTS mong muốn đạt được Band 6.5 trở lên trong các học phần Nói và Nghe. Người học IELTS được hướng dẫn từng bước qua các giai đoạn khác nhau của các mô hình bài nghe và nói, sử dụng tài liệu sinh động bao gồm một loạt các chủ đề có khả năng xảy ra trong kỳ thi IELTS.

11. Improve your IELTS Skills Series

Improve Your IELTS Skills – Reading

Bộ sách này dành cho học sinh có mục tiêu từ 4,5 đến 7,5. Bộ sách có ba khóa học chuẩn bị, Đọc hiểu học thuật, Viết học thuật, và Nghe và Nói. Các khóa học phát triển ngôn ngữ, kỹ năng và kỹ thuật làm bài thi để giúp học sinh đạt điểm IELTS cao hơn. Ba cuốn sách trong bộ này có thể được sử dụng cùng nhau như một khóa học hoàn chỉnh hoặc có thể được sử dụng để nhắm vào các kỹ năng cụ thể. Hoặc chúng có thể được sử dụng riêng để bổ sung cho các sách khóa học khác.

Improve Your IELTS Skills – Writing

Cuốn sách này nhấn mạnh tầm quan trọng của cấu trúc câu, từ vựng và cải thiện ý tưởng của một người từ nhiều bài tập cho kỳ thi. Cuốn sách này cần phải có cho tất cả các thí sinh cho kỳ thi IELTS. Học với một mình hoặc với huấn luyện viên, ‘Improve Your IELTS Skills’ chắc chắn sẽ là phương pháp rèn luyện trình độ tiếng Anh tốt nhất cho bạn.

Improve Your IELTS Skills – Listening & Speaking

Đây là một khóa học chuẩn bị hoàn chỉnh cho các Mô-đun Nghe và Nói của Hệ thống Khảo thí Anh ngữ Quốc tế. Thông qua thực hành có mục tiêu, nó phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ để giúp bạn đạt được điểm IELTS cao hơn trong hai học phần này.

12. Cambridge IELTS Trainer with Answers

‘IELTS Trainer’ của Cambridge English bao gồm sáu bài kiểm tra thực hành đầy đủ với hướng dẫn dễ hiểu của chuyên gia và các mẹo thi được thiết kế để đảm bảo thành công. Hai bài kiểm tra đầu tiên được hướng dẫn đầy đủ với lời khuyên từng bước về cách giải quyết từng bài.

Rất mong với 12 bộ sách này đã cho bạn đủ tài liệu và nguồn học liệu để bạn có thể ôn tập và chinh phục kỳ thi IELTS sắp tới. 

Nếu bạn chưa biết trình độ IELTS của mình, hãy để thông tin để IELTS LangGo có thể hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí với giao viên 8.5 IELTS nhé!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ