Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Cần học bao nhiều từ vựng luyện thi IELTS

Nội dung [Hiện]

Học từ vựng đi, muốn điểm IELTS tốt thì phải có từ vựng nhiều, phải biết cách dùng các từ khó. Hẳn là nếu các ông đã, đang và sắp thi IELTS thì đây sẽ là nhữg câu nói cửa miệng quen thuộc mà các ông kiểu gì cũng đã và sẽ phải trả qua thôi. Tuy nhiên đã bai giờ các ông thấy thắc mắc về việc học từ vựng IELTS chưa, học cái gì, học đến bao giờ và học bao nhiêu thì là đủ để đi thi. Khác với các môn học khác thì IELTS không có dạng và cũng chẳng ai có thể nói là cứ học hết các dạng này thì đủ đi thi. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ trả lời câu hỏi cần học bao nhiêu từ vựng luyện thi IELTS nhé.

Giờ thì không dài dòng nữa, bắt đầu ngay vào nội dung chính của bài viết ngày hôm nay thôi!!!

Từ vựng luyện thi IELTS

Beginner (Chưa bao giờ học hoặc mất gốc)

Nếu các ông đang nằm đâu đó trong khoảng trình độ này, tức là người mất gốc, chưa học tiếng anh bao giờ hay đang bắt đầu từ con số 0, thì một khẳng định chắc nịch liên quan đến từ vựng ở thời điểm này mà tôi giành cho các ông đó chính là các ông không cần phải quan tâm đến từ vựng. Tại vì ở thời điểm này là lúc thay vì học từ vựng, các ông cần chú trong hơn vô việc học ngữ pháp cơ bản, những kiến thức ngữ pháp nền tảng này sẽ giúp các ông có một nền tảng nhất định, biết cách nói những thứ cơ bản và sau đó mới bắt đầu sang một bước cao hơn đó là sử dụng các từ vựng để thể hiện ý mà bản thân muốn diễn đạt.

Pre-Intermediate (Biết ngữ pháp và từ vựng cơ bản)

Sau khi đã xây dựng được cho bản thân một nền tảng tiếng anh cơ bản nhất định thì như tôi đã nói lúc nãy, các ông bây giờ hoàn toàn có thể chuyển sang bước thứ 2 đos là học cách dùng từ. Lúc này thì các ông có thể bắt đầu tiếp thu những từ vựng học thuật và các từ vựng ở các chủ đề khác nhau ở mức độ dễ. Học thế nào thì có rất nhiều cách, bạn có thể học chay, học từ bất kì một nguồn tài liệu nào bạn có thể tìm được hoặc cảm thấy đủ tin tưởng, ngoài ra thì cũng có thể học bằng cách vừa học vừa làm bài tập hoặc vừa học vừa thực hành, cách nào cũng được, hợp là được. Tuy nhiên thì tôi vẫn khuyến khích các ông nên tương tác nhiều hơn ở trình độ này vì nền móng chưa quá mạnh, việc học chay đôi khi sẽ dễ khiến các ông nản và lạc lối, vậy nên việc học tương tác có người chỉ dẫn hoặc làm bài tập nhiều sẽ giúp các ông hiểu được rõ hơn cách dùng của các từ chứ không đơn thuần ở việc hiểu từ.

Về sách, 1 quyển dưới đây là quá đủ:

CAMBRIDGE Vocabulary for IETLS

Đây là một cuốn sách khác cơ bản mà có thể nói là người người nhà nhà đều đã quá quen mặt. Quyển sách khá basic và chứa đựng tập chung vào rất nhiều các chủ đề khác nhau, sau khi dùng cuốn sách này thì vốn từ của bảnnj sẽ trợ nên rộng avf cũng sẽ khá đa dạng, ít nhất là đủ để bạn giao tiếp và bàn luận về đa dạng các vấn đề ở mức độ dễ và nâng cao dần. Sách được viết bởi đội ngũ giáo sư đại học Cambridge do đó mà các bạn yên tâm học tập.

Sách bao gồm:

  • 25 bài học được chia theo từng chủ đề xuất hiện nhiều và cực kì quen thuộc trong bài thi IELTS ví dụ như study, relationships, families hay history ... nói chung IELTS có chủ đề nào thì sách sẽ cung cấp cho các ông các từ vựng về chủ đề đó. Ngoài ra khi mua sách thì cũng sẽ nhận được một chiếc băng có phần audio để luyện nghe, các ông nhớ đừng bỏ lỡ nhé vì nghe và nói luôn song hành đi đôi với nhau trong việc trau dồi từ vựng cho ngừoi học.
  • Theo từng Unit, bạn được học theo từng câu, đoạn văn, hội thoại...để hiểu sâu và kỹ hơn các từ đó, những cụm từ và từ đồng nghĩa đi kèm.
  • Sau các bài học thì bạn sẽ có bài tập để thực hành, giúp nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện lại bài học.

Intermediate (Ôn IELTS cũng một thời gian rồi nhưng chưa có kết quả cao)

Khi bạn đã đạt đến trình độ này thì tức là bạn đã trau dồi và sở hữu được một vốn từ khác ổn và đa dạng, vấn đề bây giờ chỉ là làm sao để tận dụng được tối đa nói mà thôi. Đây cũng là một vấn đề mà tôi gặp phải khi thi IELTS, tôi tự tin rằng mình có vốn từ không tệ, tuy nhiên thì làm sao để show được các vốn từ đó ra và áp dụng được nó trong bài làm của mình thì lại là một vấn đề mà tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp. Nếu bạn đã đạt đến Intermediate và đọc cuốn sách được recommend ở trên thì dự là khả năng cao bạn sẽ không tìm đấy quá nhiều thứ để học hỏi. Vì như tôi đã nói lsuc này, các bạn đã có vốn từ tốt rồi, việc bây giờ chỉ là làm sao tối đa hoác được nó và sử dụng thật chính xác.

Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate và Upper - Intermediate

Mình giới thiệu cuốn trung cấp cho các bạn ở trình độ này học và thực hành, rất phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm với các quyển Elementary và Advance khác để học thêm nhé.

Vocabulary in Use

Hai cuốn sách có gì?

  • 2 cuốn sách bao gồm tổng cộng 100 bài học với đa dạng các chủ đề cực quen thuộc nếu không muốn nói là rất nhiều trong số đó được sử dụng dành riêng cho IELTS. Sách mặc dù không hẳn chuyên về luyện IELTS, tuy nhiên thì 2 tác giả của chúng là Michael McCarthy và Felicity O'Dell đều sản xuất bởi đại học Cambridge nhé.
  • Vẫn như vậy, việc các từ vựng được cung cấp và sắp xếp theo từng topic sẽ giúp người học đa dạng hoá được tối đa vốn từ của mình
  • Cuối bài học có bài tập đi kèm, cuối sách là answer keys để check đáp án. Bạn có thể kiểm tra từ vựng bằng cách này
  • Sách minh họa đẹp, để các bạn dễ học hơn.

Trên đây là toàn bộ các kiến thức mà tôi muốn chia sẻ cho các ông về việc ôn luyện tìm tòi và trau dồi từ vựng luyện thi IELTS. Nếu các ông còn câu hỏi gì thì cứ comment phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN