Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Quizlet là gì? Ứng dụng Quizlet học tiếng Anh hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Với hơn 46K lượt tải về trên riêng iOs và xếp hạng thứ 4 trong top các ứng dụng học tập tốt nhất, Quizlet là ứng dụng học tiếng Anh được rất nhiều học sinh và giáo viên ưa chuộng sử dụng. 

Vậy sử dụng ứng dụng Quizlet học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Các bạn cùng IELTS LangGo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Quizlet là gì? Lợi ích khi dùng ứng dụng Quizlet học tiếng Anh

Quizlet là ứng dụng do Quizlet Inc nghiên cứu và phát triển, cung cấp các phương pháp học từ vựng, thuật ngữ cho hơn 17 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể học qua trò chơi, thẻ từ vựng để nhớ nhanh hơn. 

Quizlet là ứng dụng học tiếng Anh được nhiều người tin dùng
Quizlet là ứng dụng học tiếng Anh được nhiều người tin dùng

Với Quizlet, bạn có thể dễ dàng tạo những flashcards và “mượn” đến hơn 30 nghìn thẻ học từ vựng tạo bởi học sinh và giáo viên tiếng Anh. Dù bạn đang ở trình độ nào, muốn học tiếng Anh giao tiếp hay ôn thi IELTS, TOEIC thì ứng dụng Quizlet cũng rất hữu ích.

Vậy chính xác thì bạn có thể làm gì với Quizlet? IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích mà ứng dụng này mang lại nhé!

1.1. Phương pháp học từ vựng sáng tạo

Trong mỗi chủ đề, Quizlet cung cấp các Flashcard (thẻ từ vựng) đi kèm với audio giúp bạn luyện nghe và phát âm. Nếu đã biết từ vựng hoặc định nghĩa đó, bạn có thể quẹt phải, nghĩa là Known (đã biết). Còn nếu chưa chắc chắn và muốn học lại, bạn có thể quẹt trái, nghĩa là Still Learning (vẫn đang học).

Không những thế, bạn còn có thể làm bài test sử dụng Learn để đi sâu vào những kiến thức khó và ôn tập lại bài bằng các trò chơi trong Match. Quizlet cũng giúp bạn xây dựng phương pháp làm bài tập về nhà chi tiết với các bước cụ thể.

Học từ vựng hiệu quả hơn bằng flashcards trên ứng dụng Quizlet
Học từ vựng hiệu quả hơn bằng flashcards trên ứng dụng Quizlet

Bên cạnh việc học trên tài nguyên có sẵn, bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo cho mình những thẻ từ vựng riêng. Ứng dụng Quizlet học tiếng Anh cho phép bạn tự tạo study set bằng cách scan ảnh và upload lên, tạo folder học riêng.

1.2. Chia sẻ kiến thức cho người học

Với ứng dụng Quizlet học tiếng Anh, bạn có thể kết nối với người dùng khác trên toàn thế giới. Họ đều là người học ngôn ngữ hoặc giáo viên, vì vậy bạn sẽ có thêm rất nhiều động lực học tập.

Quizlet cung cấp kho flashcards khổng lồ tạo bởi học sinh và giáo viên toàn cầu
Quizlet cung cấp kho flashcards khổng lồ tạo bởi học sinh và giáo viên toàn cầu

Nếu là giáo viên, hoặc lớp trưởng, hoặc đơn giản là muốn học nhóm, bạn có thể tạo học phần/môn học cho nhóm, và tổ chức trò chơi live để học hiệu quả và vui hơn. Phương pháp học nhóm vừa mang tính chất hỗ trợ, hợp tác vừa mang tính cạnh tranh sẽ thúc đẩy quá trình tư duy và sáng tạo, giúp các bạn nâng cao trình độ trong thời gian ngắn.

1.3. Tự tạo Flashcard học từ vựng dễ dàng

Ứng dụng Quizlet học tiếng Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học từ vựng của bạn. Quizlet cung cấp kho lưu trữ gồm hàng triệu Flashcard được tạo bởi giáo viên và học sinh khác, bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo Quizlet Flashcards cho riêng mình.

Việc sử dụng flashcard học từ vựng Tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và dễ dàng ôn tập lại khi cần thiết.

1.4. Tìm kiếm flashcards trực tuyến

Nếu không biết bắt đầu tạo thẻ từ vựng từ đâu thì bạn có thể tìm kiếm flashcard có sẵn trên ứng dụng Quizlet học tiếng Anh. Quizlet cung cấp các thẻ học ngôn ngữ ở bất kỳ chủ đề, lĩnh vực nào ví dụ như: nghệ thuật và nhân học, ngôn ngữ, toán, khoa học, khoa học xã hội, kỹ năng máy tính, thể thao,...

Khi tìm kiếm, bạn có thể chọn các bộ thẻ flashcards chỉ có hình ảnh, hoặc có cả hình ảnh và chữ. Cái hay của Quizlet là ứng dụng cho phép bạn học kể cả khi đang ở chế độ ngoại tuyến. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các  tính năng như chuyển văn bản thành giọng nói và nhiều hơn thế nữa.

Nhìn chung, với tài khoản miễn phí, người dùng có thể học những từ vựng, học phần, lớp học có sẵn do cộng đồng Quizlet chia sẻ hoặc tự tạo học phần của riêng mình.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng kho flashcards Quizlet tạo bởi người dùng
Bạn hoàn toàn có thể tận dụng kho flashcards Quizlet tạo bởi người dùng

Nếu muốn sử dụng nhiều tiện ích hơn, bạn cần cập nhật lên Quizlet Plus, Quizlet Go hoặc Quizlet Teacher. Một số tính năng nổi bật của bản có phí:

  • Chức năng tạo thẻ từ vựng được nâng cấp: Bạn chỉ cần chụp lại những gì bạn muốn học và quizlet sẽ chuyển thành các thẻ từ vựng. Đặc biệt với Quizlet Plus, bạn còn có thể ghi âm tùy biến, tham gia không giới hạn số lớp, tạo học phần sơ đồ nâng cao.
  • Quizlet Teacher dành riêng cho giáo viên để theo dõi tiến độ học tập của học sinh, tạo các trò chơi thú vị bằng công cụ Quizlet Live và không giới hạn số lớp học tạo ra.
  • Tính năng Learn giúp bạn học hiệu quả hơn bằng việc hiển thị các định nghĩa, từ khóa, và câu hỏi mà bạn cần luyện tập nhiều hơn. Quizlet Plus sẽ cá nhân hóa trải nghiệm học tập của bạn, giúp bạn nhận diện mục tiêu học tập và cho bạn thấy tiến độ học của bản thân.

Với những tính năng tuyệt vời kể trên chắc hẳn các bạn đang nóng lòng muốn dùng ứng dụng Quizlet học tiếng Anh ngay rồi đúng không. Vậy thì, chúng ta cùng tìm hiểu cách tận dụng Quizlet hiệu quả nhất nhé.

2. Hướng dẫn cách dùng Quizlet học Tiếng Anh hiệu quả

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Quizlet một cách chi tiết theo từng bước cụ thể:

2.1. Cách tạo tài khoản trên ứng dụng Quizlet học tiếng Anh

Bước 1: Truy cập trang web Quizlet -> Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Quizlet hoặc Tìm kiếm Quizlet trên App Store hoặc Google Play và tải app về. Bạn có thể chọn đăng ký bằng email hoặc tài khoản Facebook nếu bạn có 2 tài khoản này. 

Bước 2: Sau khi chọn đăng ký bằng email/Facebook, app sẽ yêu cầu bạn điền thông tin ngày tháng năm sinh. Điền xong là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký. Trong các lần đăng nhập sau, bạn chỉ cần chọn đăng nhập bằng tài khoản tương tự mà bạn đã dùng để đăng ký.

Cách tạo tài khoản học tiếng Anh bằng Quizlet
Cách tạo tài khoản học tiếng Anh bằng Quizlet

2.2. Tìm kiếm học phần

Cách học tiếng Anh trên Quizlet thực tế khá đơn giản. Nếu là học sinh và dùng Quizlet với mục đích học, bạn nên bắt đầu bằng việc tìm kiếm những học phần có sẵn do giáo viên hoặc người dùng khác tạo để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 1: Click vào biểu tượng tìm kiếm phía dưới app, gõ chủ đề hoặc môn học mà bạn muốn học

Bước 2: Kết quả hiển thị sẽ bao gồm tất cả các Study sets của người dùng trước, Textbooks, câu hỏi liên quan và Lớp học. Bạn có thể chọn kết quả sát với nhu cầu tìm kiếm của bạn và bắt đầu quá trình học.

2.3. Bắt đầu học

Sau khi chọn chủ đề học, bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh bằng cách chọn một trong 5 cách học mà ứng dụng cung cấp. 

Flashcard (Thẻ ghi nhớ)

Tương tự flashcard thông thường trên giấy, bạn có thể sử dụng Flashcard trên Quizlet để học các thuật ngữ, định nghĩa từ, câu hỏi trên cả phiên bản di động và website. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần quẹt trái hoặc phải để chuyển sang từ tiếp theo hoặc lưu lại để học tiếp. 

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Quizlet học Tiếng Anh
Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Quizlet học Tiếng Anh

Learn (Học)

Khi sử dụng chế độ Learn, bạn phải trả lời câu hỏi bằng một trong ba cách: thẻ ghi nhớ, chọn đáp án đúng hoặc viết. Độ khó của các câu hỏi sẽ tăng dần sau mỗi lần bạn trả lời đúng. Đồng thời các từ vựng liên quan tới câu hỏi bạn trả lời sai sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.

Cách học từ vựng tiếng anh trên Quizlet cực đơn giản và trực quan
Cách học từ vựng tiếng anh trên Quizlet cực đơn giản và trực quan

Write (Viết)

Với cách học này, bạn cần viết lại chính xác những cụm từ đã tạo dựa trên nghĩa và hình ảnh. 

Spell (Chính tả)

Ứng dụng Quizlet học tiếng Anh yêu cầu người dùng đọc hoặc viết các từ dựa trên âm thanh thông qua tính năng chuyển văn bản thành audio. 

Test (Kiểm tra)

Để ôn lại những gì bạn vừa học hoặc đơn giản là kiểm tra trình độ của bản thân, bạn có thể dùng chế độ Test trên Quizlet. Tại đây, app sẽ tạo bài kiểm tra trắc nghiệm, chọn đúng/sai hoàn toàn ngẫu nhiên.

Với khả năng tùy biến cao, Quizlet cho phép người dùng chọn số câu hỏi và loại câu hỏi dựa vào phương thức ra đề trong các bài kiểm tra thông thường. Đây là cách học hiệu quả giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp hoặc bất kỳ bài kiểm tra ngôn ngữ nào.

Các bài test ngẫu nhiên giúp bạn kiểm tra kiến thức đã học
Các bài test ngẫu nhiên giúp bạn kiểm tra kiến thức đã học

Chơi trò chơi trên Match (Ghép thẻ) và Gravity (Trọng lực)

Match (Ghép thẻ): Bạn phải ghép thuật ngữ với định nghĩa một cách chính xác càng nhanh càng tốt. Quizlet sẽ xếp hạng người chơi dựa trên số điểm họ đạt được nên bạn hoàn toàn có thể chơi cùng bạn bè trong lớp, trong nhóm để cùng nhau “thi đua”.

Gravity (Trọng lực)

Một trò chơi khá hay khi tạo áp lực vừa đủ cho người học vừa tạo hứng thú chơi. Trong Gravity, mỗi mảnh thiên thạch là một từ vựng bạn cần đoán đúng nghĩa, nếu không thiên thạch rơi xuống đáy màn hình thì bạn sẽ mất điểm. Đoán đúng càng nhiều thì bạn càng nhanh tiến đến cấp độ mới.

Trò chơi giúp bạn nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn
Trò chơi giúp bạn nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn

Cũng như các app học tập khác, Quizlet trao tặng thành tích/huy hiệu cho mỗi cột mốc mà bạn đạt được trong ứng dụng. Điều này vừa tạo sự cạnh tranh, vừa tạo động lực cho các bạn chăm chỉ vào ứng dụng học mỗi ngày.

1.4. Tự tạo học phần

Để học chủ động hơn và học lại các bài tập trên lớp, bạn có thể lấy các tài liệu trên lớp, scan bằng ứng dụng Quizlet học tiếng Anh và Quizlet sẽ trả lại bạn những flashcard tương ứng. 

Cách học này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn thay vì học từ những tài liệu do người khác tạo. Đồng thời, bạn cũng có thể tập trung hơn vào những gì bạn muốn học.

Dựa trên thế mạnh ghi nhớ của mình, bạn có thể tạo 1 trong 2 dạng study set dưới đây:

  • Dạng văn bản: những thuật ngữ (key terms) và các định nghĩa có hình ảnh đi kèm
  • Dạng sơ đồ: hình ảnh và vị trí của key terms, định nghĩa đi kèm

Bạn có thể tự tạo học phần với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Click nút "Tạo/Create a study set” ở đầu bất cứ trang nào của Quizlet.

Bước 2: Đặt tên và mô tả ngắn gọn cho bộ từ vựng của mình, ví dụ: book, film, movie, literature, economics. Các học phần trên ứng dụng Quizlet mặc định hiển thị công khai. Nếu muốn, bạn có thể giới hạn cho những người có mật khẩu hoặc chỉ mình bạn mới có thể xem. Đặt tên cho học phần

Bước 3: Tạo flashcard bằng cách thêm từ vựng, định nghĩa, và hình ảnh kèm theo.

Như vậy, IELTS LangGo đã cùng bạn tìm hiểu về ứng dụng Quizlet học Tiếng Anh và những ưu điểm nổi bật của nó. Hiện nay, có nhiều ứng dụng tương tự Quizlet như Duolingo tuy nhiên thì Quizlet vẫn là ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá cao vì tính thuận tiện và có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Chỉ cần một cú click trên điện thoại là các bạn đã có một công cụ học tiếng Anh nhiều tính năng thú vị lại miễn phí. Bạn có thể cài đặt và trải nghiệm ứng dụng Quizlet ngay nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ