Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 15 trang web luyện nghe IELTS cải thiện điểm Listening hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Từ lâu nghe đã là một kỹ năng khó mà cải thiện đối với người học Tiếng Anh do thiếu tiếp xúc với môi trường nói Tiếng Anh. Nhưng với sự phát triển của Internet ngày nay, chúng ta có cơ hội được được tiếp xúc với người bản xứ chỉ qua một màn hình máy tính tại nhà và cải thiện kỹ năng nghe một cách nhanh chóng.

Hôm nay, hãy cũng IELTS LangGo đi qua 15 trang web luyện nghe IELTS hiệu quả được tin dùng bởi nhiều người học Tiếng Anh hiện nay nhé.

Top 15 trang web luyện nghe IELTS cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả

Top 15 trang web luyện nghe IELTS cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả

Các trang web dưới đây sẽ được sắp xếp theo mức độ dễ - khó (từ band điểm thấp đến cao) để bạn có thể lựa chọn website phù hợp nhất với trình độ của mình nhé.

1. IELTS Online Test

Trang web luyện nghe IELTS Online Test

Trang web luyện nghe IELTS Online Test

Link website: https://ieltsonlinetests.com/vi

Trình độ: Được chia thành 11 level (theo Cambridge)

Ưu điểm:

Trang web IELTS Online Test miễn phí được thành lập và vận hành bởi các cụm giám khảo và giáo viên IELTS có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của các đề thi trên này.

Các đề thi Listening và Reading không những rất sát với đề thi thực tế, mà còn được chia làm nhiều cấp độ từ thấp đến cao, cho phép bạn chọn bài thi phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Đi kèm với các bài thi là đáp án chi tiết giúp các bạn có thể nhìn nhận lại các lỗi sai thường xuyên của mình và khắc phục chúng ở lần thi tiếp theo.

Công cụ phân tích band điểm toàn diện sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn về lộ trình học tập, giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, IELTS Online Test còn cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích, giúp bạn có thể khắc phục yếu điểm của mình và đạt kết quả cao hơn sau mỗi lần luyện tập. Có hơn 4 triệu người dùng đang tin tưởng sử dụng IELTS Online Test.

2. News in Levels:

Ngày nay, một bộ phận học sinh chỉ nhăm nhăm vào ôn luyện mà không cần quan tâm đến trình độ của mình hiện tại. Hiện trạng này thường đi liền với nhiều hệ luỵ, thường theo hướng tiêu cực. Đến với News in Level, bạn sẽ không vấp phải sai lầm này.

Trang web luyện nghe IELTS News In Level

Trang web luyện nghe IELTS News In Level

Website: https://www.newsinlevels.com/

Trình độ: Band 2.5 - 7+ (IELTS)

Ưu điểm:

Trang web này sẽ kiểm tra trình độ của bạn, sau đó sắp xếp những bài tập luyện nghe thật sự phù hợp với trình độ của bạn, giúp bạn không bị nản (vì bài quá khó) hoặc chủ quan (vì bài quá dễ).

Chủ đề nghe trên đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú lại bám sát với đề thi IELTS. Luyện tập thường xuyên trên trang web này, IELTS LanGo tin rằng trình độ của bạn sẽ tăng lên thôi.

3. Listen and Write

Website: https://www.listen-and-write.com/

Cấp độ: Từ Band 2.5

Ưu điểm:

Nếu bạn chỉ đọc tiêu đề và nghĩ, trang web này sẽ tập trung vào 2 kỹ năng Nghe và Viết thì bạn đã sai rồi nhé. Đây là một trang web tập trung vào kỹ năng nghe và áp dụng phương pháp chép chính tả.

Người dùng sẽ nghe video và chép lại script của video ấy. Web áp dụng cách học Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode là 4 cách vừa học vừa chơi giúp rèn luyện, cải thiện kỹ năng nghe viết hiệu quả.

4. Ello - English Listening Lesson Library Online

Website: https://www.elllo.org/

Trình độ: Band 2.5 - 7+

Ưu điểm:

Ello là trang web đặc biệt phù hợp với những người chỉ muốn cải thiện khả năng giao tiếp cơ bản hằng ngày vì các bài giảng trên đây được thiết kế dưới dạng những cuộc hội thoại với giọng ghi âm chuẩn bản ngữ với nhiều chủ đề khác nhau.

Với 3000 video được chia theo các cấp độ, từ Beginner đến Advanced, IELTS LangGo đảm bảo kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện được đáng kể khi luyện nghe trên đây. Đặc biệt, các video luôn đi kèm các transcript giúp bạn có thể học từ mới, cải thiện phát âm,..

5. Randall’s ESL Cyber

Randall’s ESL Cyber là 1 sự lựa chọn tốt để cải thiện kĩ năng Nghe

Randall’s ESL Cyber là 1 sự lựa chọn tốt để cải thiện kĩ năng Nghe

Website: https://www.esl-lab.com/

Trình độ: Band 2.5 - 7.0+

Ưu điểm:

Randall’s ESL Cyber là một trang web phù hợp với nhiều đối tượng bởi bài giảng ở trên đây được chia làm 3 mức độ chính: asy (Dễ), Intermediate (Trung cấp) và Difficult (Khó).

Một điểm cộng cực lớn của trang web này là thiết kế logic và dễ dùng. Mỗi cấp độ, đối tượng, dạng bài,... đều được tách thành một trang riêng biệt với kho nội dung lên đến 50-60 bài. Với mỗi bài này, trang đều xây dựng đầy đủ câu hỏi, đáp án cho người học thực hành và đối chiếu kết quả. Từ đó, dần hình thành phản xạ và thành thạo kĩ năng Listening.

6. VoiceTube

Website: https://www.voicetube.com/

Trình độ: Band 3.5 trở lên

Ưu điểm:

VoiceTube sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn còn đang thiếu tiếp xúc với tiếng anh chuẩn Anh - Anh và Anh - Mỹ. Các video trên này có đa dạng chủ đề với cấp độ khó dễ để bạn có thể dễ dàng chọn lựa chọn.

VoiceTube còn trang bị phụ đề ở tất cả các video nhằm giúp người đọc có thể đổi chiếu và kiểm tra khả năng nghe của mình. Hơn thế nữa, trang web này còn rèn luyện phản xạ và tư duy giao tiếp cho người dùng.

7. VOA Learning English

VOA Learning English là 1 kênh luyện Nghe IELTS hữu ích

VOA Learning English là 1 kênh luyện Nghe IELTS hữu ích

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Trình độ: Band 3.5 trở lên

Ưu điểm:

VOA Learning English thuộc đài VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ miễn phí. Người nói ở trang web này chủ yếu là phát thanh viên nên tốc độ tương đối chậm và dễ nghe, phù hợp cho những người mới bắt đầu luyện Tiếng Anh.

Chủ đề trên đây tương đối đa dạng, giúp bạn không chỉ luyện tập kĩ năng nghe mà còn tăng vốn sống và hiểu biết xã hội. Đặc biệt VOA chỉ sử dụng 1500 từ vựng thông dụng nhất trong Tiếng Anh, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được được thông tin.

Nhược điểm:

Bạn cần phải cài đặt Cốc Cốc hoặc thay đổi IP để có thể truy cập nền tảng này.

8. Breaking News English

Website: https://breakingnewsenglish.com/

Trình độ: Band 4.0 - 7.0+

Ưu điểm:

Breaking News English là một web luyện nghe uy tin, cho phép người dùng cải thiện kỹ năng nghe của mình hằng ngày bằng cách nghe các bản tin Tiếng Anh.

Các bản tin này được nói 100% bằng người bản xứ với đa dạng chủ đề từ kinh tế, môi trường đến giáo dục,... Điểm hay của các video trên này là có thể điều chỉnh được tốc độ nói từ chậm đến nhanh tuỳ vào trình độ của người dùng.

Bạn cùng có thể tải video về máy miễn phí để nghe đi nghe lại video ấy nhiều lần cho đến khi hoàn toàn hiểu và nhớ nội dung của video ấy. Sau khi nghe xong, bạn còn có thể làm bài tập bên dưới để check lại một lần nữa khả năng nghe và hiểu của mình.

9. BBC Learning English

Trang web luyện nghe IELTS BBC Learning English

Trang web luyện nghe IELTS BBC Learning English

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Trình độ: Band 3.5 trở lên

Ưu điểm:

Tương tự CNN news, BBC Learning English là trang web cho phép bạn luyện nghe qua việc nghe các bản tin hàng ngày. Trang web được thiết kế logic và rõ ràng, gồm 2 phần là Courses và Features.

Các bài nghe còn được chia theo các chủ đề và từ vựng khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng học theo và tích luỹ chủ đề yêu thích của mình.

Nhược điểm:

Trang web bày sử dụng chủ yếu là giọng Anh - Anh nên sẽ khá kén người dùng. Nhất là với những bạn mới học tiếng Anh thì sẽ thấy khó khăn trong việc sử dụng.

10. Eslvideo - Free English Lesson

Website: https://www.eslvideo.com/

Cấp độ: Band 4.0 trở lên

Ưu điểm:

Các video trên ESL cũng vô cùng đa dạng, từ phim tài liệu đến video phim ngắn, bản tin,... Bên cạnh ngôn ngữ học thuật được sử dụng phổ biến trong các đề thi, luyện nghe trên đây còn giúp bạn tích lũy được một kho từ vựng phong phú, rất dễ áp dụng trong đời sống hằng ngày.

Các bài tập luyện nghe IELTS trên Esl Video dạng multiple giúp bạn luyện nghe và tặng phản xạ Tiếng ANh đáng kể cho bạn.

Nhược điểm:

Không có phù đề nên đòi hỏi bạn cũng phải có một vốn Tiếng Anh cơ bản

11. Take IELTS - British Council

Website: https://takeielts.britishcouncil.org/

Trình độ: Band 4.5 - 7.0+

Take IELTS của British Council là 1 web dành cho luyện nghe band cao

Take IELTS của British Council là 1 web dành cho luyện nghe band cao

Ưu điểm:

Take IELTS là một trang web cho bạn cơ hội được trải nghiệm một kỳ thi IELTS Listening chân thật. Mỗi bài thi trên đây sẽ kéo dài 40 phút, trong đó bạn sẽ có 30 phút làm bài vào 10 phút chép đáp án. Đây là quy trình giống y hệt kỳ thi thật ngoài đời, từ đó giúp bạn chuẩn bị tâm lý và làm quen với kỳ thi này.

Bên cạnh kĩ năng Listening, trang web cũng bao gồm bài thi của 3 kỹ năng còn lại với cấu trúc chuẩn kỳ thi tật.

Người dùng cũng có thể làm bài thi đầu vào để chắc chắn hơn với trình độ thật của mình trước khi bước vào luyện tập.

12.Ted Talk

Website: https://www.ted.com/

Trình độ: Band 5.5 trở lên

Trang web luyện nghe IELTS Ted Talk cũng rất được yêu thích

Trang web luyện nghe IELTS Ted Talk cũng rất được yêu thích

Ưu điểm:

Ted Talk là một nền tảng tuyệt vời cho những bạn đã có nền tảng Tiếng Anh cơ bản và muốn nâng cao hơn nữa khả năng của mình. Các video trên này chủ yếu là các bài diễn thuyết truyền cảm hứng, cung cấp thông tin từ những chuyên gia trong nhiều ngành nghề. Do vậy, nội dung sẽ mang năng tính chuyên ngành và chứa nhiều từ ngữ học thuật cũng như cấu trúc ngữ pháp tương đối phức tạp.

Giao diện của website cũng rất đẹp mắt và chuyên nghiệp với 2 màu chủ đạo là đen trắng, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác trên website.

13. Daily lesson with Simon

Website: https://ielts-simon.study/

Trình độ: Từ band 5.0 trở lên

Ưu điểm:

Chắc hẳn thầy Simon không còn là một người quá xa lạ đối với những người học IELTS. Thầy là cự giám khảo IELTS với nhiều kinh nghiệm về kỳ thi này. Nội dung của trang web này được nhiều bạn trẻ tin dùng bởi nội dung được chọn lọc và thiết kế dựa trên những tiêu chí của kỳ thi IELTS.

Daily Lesson with Simon còn có nhiều gợi ý và mẹo hay ho giúp bạn ăn điểm trong bài thi Speaking, nhiều bài writing sample xịn xò và nhiều chiến thuật làm bài Reading and Listening hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Giao diện thân thiện cũng là một điểm cộng của trang web này. Đối với kỹ năng Listening, trang web còn cẩn thận chèn thêm Transcription của từng đoạn Audio, giúp người học có thể kiểm tra lại phần nghe của mình và khắc phục lỗi sai phát âm của mình.

14. CNN student news

Website: https://edition.cnn.com/cnn10

Trình độ: Band 5.5 - 7.0

Ưu điểm:

Đến với CNN News, bạn không chỉ có thể tăng kỹ năng nghe của mình hàng ngày mà còn có thể cập nhật tin tức thế giới và cách người bản xứ sử dụng từ vựng cấu trúc sao cho thật mượt.

Trang web luyện nghe IELTS CNN Student News

Trang web luyện nghe IELTS CNN Student News

Và nếu bạn cho rằng thông tin trên này sẽ cứng ngắc và khô khan như một bản tin thời sự, thì bạn đã lầm to, bởi những bản tin này được biên tập và chọn lọc phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

Đây là một trang web cực kỳ phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao kỹ năng cho kỳ thi IELTS sắp tới bởi ngôn ngữ của trang web này rất sát với đề thi, đặc biệt có rất nhiều chủ đề thường xuyên xuất hiện trong part 4 của bài thi Listening.

Không những vậy, các bài nghe trên đây còn được xây dựng từ những chủ đề bám sát với từng session trong bài thi IELTS, nên người học có thể thích nghi dần với format của đề thi.

15. IELTS Material

Website: https://ieltsmaterial.com/

Trình độ: Band 6.0 trở lên

Ưu điểm:

Đúng với cái tên, IELTS Material là trang web tổng hợp rất nhiều tài liệu ôn thi IELTS hay ho và hữu ích với những bạn đang có ý định đăng ký kỳ thi này. Bên cạnh những bài thi nghe luyện tập hằng ngày, trang web còn cung cấp một số bài thi thật, giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho lý thi.

Trang web luyện nghe IELTS Material khá sát với nội dung thi IELTS

Trang web luyện nghe IELTS Material khá sát với nội dung thi IELTS

Nhược điểm:

Trang web sẽ phù hợp nhất cho những bạn đã biết và luyện IELTS được một thời gian bởi tốc độ nghe trên này khá nhanh.

Vậy là chúng ta đã cùng đi qua 15 website luyện nghe uy tin trên thị trường hiện nay. IELTS LangGo hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ xác định lại được cho mình một lộ trình học Tiếng Anh hiệu quả với một người bạn đồng hành phù hợp.

Cùng IELTS LangGo tiếp tục khám phá thêm những chủ điểm IELTS Listening khác để trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức mới mỗi ngày nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ