Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

10 kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify giúp nâng trình Listening

Nội dung [Hiện]

Spotify là một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng với nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt, với sự bùng nổ của Podcast, trên nền tảng này cũng xuất hiện nhiều kênh Podcast có nội dung hữu ích và thú vị.

Luyện IELTS Listening với 10 kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify

Luyện IELTS Listening với 10 kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ gợi ý cho các bạn những kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify giúp cải thiện kỹ năng Listening rất đáng để follow nhé!

1. Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast

Nghe Podcast là cách luyện kỹ năng Listening rất hiệu quả mà có thể nhiều bạn còn chưa biết đến. Hãy cùng IELTS LangGo điểm qua một vài lợi ích nổi bật của phương pháp này.

Một số lợi ích của luyện nghe Tiếng Anh IELTS bằng Podcast trên Spotify

Một số lợi ích của luyện nghe Tiếng Anh IELTS bằng Podcast trên Spotify

 • Cải thiện kỹ năng nghe: Việc nghe các Podcast học tiếng anh trên Spotify thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen với cách người bản xứ nói Tiếng Anh như cách nối âm, nuốt âm, cách lên giọng, xuống giọng, … Từ đó, kỹ năng Listening của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao hơn.

 • Làm quen với các ngữ điệu khác nhau: Chủ các kênh Spotify đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với nhiều ngữ điệu Tiếng Anh khác nhau như: Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Ấn, Anh-Úc… Đây là lợi thế không nhỏ trong phần thi IELTS Listening.

 • Nâng cao kiến thức và từ vựng theo chủ đề: Nội dung Podcast trên Spotify được sản xuất với chủ đề rất đa dạng, từ học thuật, chuyên ngành đến đời sống, giải trí... Vì vậy khi nghe, bạn sẽ có thêm kiến thức và học được nhiều từ vựng tiếng Anh về chủ đề đó.

2. 10 kênh podcast tiếng Anh hay trên Spotify

Hiện nay, số lượng các kênh Podcast trên Spotify lên đến hàng nghìn kênh, chưa kể mỗi ngày lại có thêm nhiều kênh mới ra đời. Chính vì thế, việc tìm một kênh podcast tiếng Anh chất lượng để luyện nghe IELTS quả là một thử thách không nhỏ.

Vậy nên, để giúp các bạn có thể lựa chọn được kênh phù hợp, IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến các bạn 10 kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify chia theo 2 chủ đề chính:

 • 5 kênh podcast tiếng Anh chuyên về học thuật

 • 5 kênh podcast tiếng Anh về đời sống, giải trí

2.1 BBC Learning English Drama

Đây là một trong những kênh podcast luyện nghe tiếng Anh trên Spotify phổ biến nhất và đã quá quen thuộc với những ai luyện thi IELTS nói riêng. Một số đặc điểm nổi bật của kênh:

 • Dành riêng cho những bạn có tâm hồn bay bổng, lãng mạn, yêu thích những câu chuyện tiểu thuyết kinh điển đặc sắc.

 • Mỗi tập sẽ dài từ 6-10 phút, vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kỹ năng kể chuyện và viết lách.

BBC Learning English Drama

BBC learning English Drama - kênh podcast tiếng Anh hay trên Spotify

Nhược điểm: Nếu bạn không phải là fan của tiểu thuyết thì có lẽ kênh podcast này sẽ khiến bạn buồn ngủ nhiều hơn là học tiếng Anh. Vì vậy hãy thử nghe 1-2 tập xem nội dung của kênh có phải gu của bạn không nhé.

2.2 BBC Learning News Review

Nếu thích tìm hiểu về kinh tế, chính trị và những vấn đề nóng hổi xung quanh thế giới thì kênh podcast tiếng Anh này chính là dành cho bạn. Đặc điểm chính của BBC Learning News Review:

 • Nội dung mang tính thời sự.

 • Giọng Anh chuẩn chỉnh, rất thích hợp cho những bạn nào trót yêu accent “quý tộc” Anh Quốc.

 • Mỗi tập dài từ 6-10 phút, thích hợp để nghe buổi sáng hoặc buổi tối.

BBC Learning News Review

BBC Learning News Review

BBC Learning English Drama và Learning English News Review là 2 trong số những podcast tiếng Anh hay trên spotify thuộc bộ phận BBC Learning English. Bạn có thể tìm hiểu thêm các kênh podcast tiếng Anh còn lại trên spotify thuộc BBC để tìm hiểu thêm nhé!

2.3 IELTS Energy English Podcast

Kênh podcast này được sản xuất bởi cựu Giám khảo IELTS Jessica Beck và nhóm All Ears English IELTS, với mục đích giúp các bạn đạt được IELTS 7.0 trở lên.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IELTS, kênh podcast này chia sẻ những mẹo, thủ thuật và chiến lược giúp “ăn điểm” trong bài thi IELTS tốt nhất. Một vài đặc điểm nổi bật của IELTS Energy English có thể kể đến như:

 • Mỗi tập trong kênh podcast này sẽ dài khoảng 10-20 phút.

 • Nội dung của IELTS Energy English Podcast sẽ bám rất sát kỳ thi IELTS, những thay đổi cũng như cập nhật mới nhất.

IELTS Energy English Podcast

Kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify dành cho những bạn muốn đạt IELTS 7.0

Tuy nhiên, vì mang tính học thuật cao nên có lẽ nội dung sẽ hơi khó đối với những bạn mới bắt đầu hay có trình độ Tiếng Anh chưa tốt. Nhưng với những ai đang luyện thi IELTS thì đừng nên bỏ qua nhé.

2.4 IELTS Podcast

Còn gì hay hơn việc học IELTS từ chính các giám khảo IELTS, những người hiểu rõ nhất cách chấm điểm bài thi. IELTS Podcast có cái tên không độc đáo như các kênh podcast tiếng Anh còn lại, nhưng vẫn xứng đáng 1 lượt follow của bạn, vì:

 • Kênh podcast này sẽ cung cấp chiến lược, mẹo làm bài thi từ chuyên gia hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 • Các nội dung khác của IELTS podcast cũng bao gồm lời khuyên từ chuyên gia, các đoạn văn mẫu (sample essays) và nhiều hơn thế nữa!

 • Thời lượng mỗi tập chỉ từ 20-30 phút.

IELTS podcast là kênh học tiếng Anh của Ben Worthington - giảng viên và giám khảo IELTS

IELTS podcast là kênh học tiếng Anh của Ben Worthington - giảng viên và giám khảo IELTS

2.5 My IELTS Classroom Podcast

Kênh Podcast này có thể được coi như lớp học hàng tuần IELTS của hai cựu giám khảo người Anh với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy Nick và Shelly.

Đây là một kênh podcast Tiếng Anh hay trên Spotify dành cho cả người mới học IELTS và các bạn đang muốn nâng band. Những ưu điểm chính của kênh có thể kể đến là:

 • Bài giảng mang tính thực tiễn và tương tác cao.

 • Mỗi tập podcast kéo dài từ 40-50’, giống như một lớp học IELTS thực thụ vậy.

My IELTS Classroom Podcast

My IELTS Classroom Podcast

Bên cạnh 5 Podcast mang tính học thuật cao trên đây, các bạn cũng có thể nghe một số Podcast với nội dung giải trí để vừa thư giãn, vừa luyện nghe Tiếng Anh nhé.

2.6 WTF with Marc Maron Podcast

WTF with Marc Maron Podcast là cái tên đầu tiên IELTS muốn gợi ý cho bạn trong danh sách 5 Kênh Podcast Tiếng Anh hay trên Spotify thiên về giải trí.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, WTF With Marc Maron đã trở thành một trong những podcast hài kịch được đánh giá cao nhất. Đặc điểm chính của kênh:

 • Mỗi tập phim bắt đầu bằng một đoạn độc thoại sau đó là những cuộc đối thoại thú vị với các ngôi sao điện ảnh, diễn viên hài và những người nổi tiếng khác.

 • Cách dẫn dắt câu chuyện khéo léo và duyên dáng của Marc giúp dàn khách mời thể hiện bản thân một cách mới lạ và độc đáo.

 • Trung bình mỗi tập dài từ 1 - 1 tiếng rưỡi.

 WTF with Marc Maron Podcast

WTF with Marc Maron Podcast

Nếu chưa nghe podcast bao giờ, thì kênh WTF with Marc Maron là một sự khởi đầu tuyệt vời. Không chỉ luyện nghe tiếng Anh, kênh podcast hay ho này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giới nghệ sĩ và idol của bạn nữa đấy!

2.7 Reply All

Một kênh Podcast Tiếng Anh hay trên Spotify với nội dung xoay quanh công nghệ với những đặc trưng như:

 • Nội dung đơn giản dành cho đại đa số mọi người, thậm chí cả những ai không phải fan của iPhone hay máy tính bảng cũng có thể hiểu nội dung mà Podcast đề cập đến.

 • Các Podcast không quá tập trung vào giới thiệu những ứng dụng tiện ích hay app mới ra mắt mà thay vào đó, xoáy sâu vào cách thế giới ảo tác động đến hiện thực của chúng ta.

Reply All

Reply All - một trong các kênh Podcast tiếng anh hay trên Spotify

2.8 Armchair Expert with Dax Shepard

Armchair Expert with Dax Shepard cũng là một kênh Podcast Tiếng Anh thú vị trên Spotify mà bạn không nên bỏ qua.

Với bằng Nhân chủng học và bốn năm kinh nghiệm đào tạo, kênh podcast tiếng Anh của Dax nghiên cứu con người theo một cách rất riêng. Kênh podcast này có những đặc điểm như:

 • Mỗi tập có thời lượng dài, ngắn tùy theo nội dung. Có tập chỉ dài 30 phút nhưng có tập lại dài gần 2 tiếng.

 • Nhờ dàn khách mời làm việc đa ngành nghề mà nội dung của Expert with Dax Shepard cũng rất phong phú, từ âm nhạc, sản xuất, triết học, ngân hàng, kinh doanh,...

Kênh podcast thu hút người học tiếng Anh nhờ dàn khách mời nổi tiếng toàn cầu

Kênh podcast thu hút người học tiếng Anh nhờ dàn khách mời nổi tiếng toàn cầu

Với sức hút của mình, Dax được coi là “siêu sao” trong ngành podcast. Chương trình phỏng vấn của anh thu hút lượt nghe khổng lồ nhờ thu hút được những người nổi tiếng như Barack Obama và hoàng tử Harry.

2.9 Bandsplain

Nếu bạn đam mê âm nhạc và muốn tìm hiểu thêm về nghệ sĩ yêu thích, đồng thời nâng cao trình độ Nghe - Nói và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh chủ đề âm nhạc, thì kênh podcast này là dành cho bạn. Sản xuất bởi Yasi Salex, Bandsplain là 1 trong những podcast tiếng anh hay trên Spotify với những đặc điểm nổi bật như:

 • Mỗi tập kéo dài từ 1 - 2 tiếng.

 • Khách mời là các các chuyên gia âm nhạc giải thích về các ban nhạc đình đám và các nghệ sĩ biểu tượng của thời đại như Kate Bush và Green Day.

Bandsplain

Bandsplain - Kênh podcast Tiếng Anh hay về âm nhạc trên Spotify

Nhược điểm duy nhất đối với non-fan có lẽ là độ dài của mỗi tập, khá dễ gây nản cho những ai mới bắt đầu làm quen với thể loại podcast.

2.10 Crime Show

Kênh podcast luyện nghe tiếng anh trên spotify cuối cùng IELTS LangGo muốn giới thiệu đến các bạn có tên Crime Show. Tuy là kênh podcast tiếng Anh giải trí, nhưng Crime Show khác biệt ở chỗ:

 • Nội dung chính của kênh podcast này là về con người và tội ác. Không như tiểu thuyết hay các bộ phim trinh thám thường thấy, Crime Show tập trung hơn vào cách mà tội ác ảnh hưởng đến cuộc sống của bên liên quan.

 • Mỗi tập đan xen các tình tiết giật gân, những cú twist trong từng tập không kém gì Sherlock Holmes hay thám tử lừng danh Conan.

 • Mỗi tập chỉ dài từ 30-40 phút.

 Crime Show

Kênh Podcast về trinh thám và tội phạm - Crime Show

Trên đây là tổng hợp những kênh Podcast tiếng Anh hay trên Spotify bạn nên theo dõi.

Ngoài những kênh trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những kênh podcast tiếng Anh khác như: Thinking in English, IFO podcast, American English podcast, IELTS Speaking for Success,... để trau dồi thêm vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp cũng như kỹ năng Listening & Speaking.

IELTS LangGo chúc các bạn tìm được kênh podcast tiếng Anh hay và phù hợp với bản thân để luyện tập và nâng cao kỹ năng Nghe mỗi ngày nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ