Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 trang Web luyện thi Reading IELTS miễn phí không nên bỏ qua

Nội dung [Hiện]

Cách luyện IELTS Reading hiệu quả nhất chính luyện tập thật nhiều. Bên cạnh các nguồn tài liệu sách vở thì bạn nên tận dụng các trang web luyện Reading IELTS miễn phí.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ mách bạn những nguồn luyện thi Reading IELTS online có đáp án cực chất lượng kèm những lưu ý khi luyện đề giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc mỗi ngày.

Gợi ý 5 trang web luyện Reading IELTS miễn phí

Gợi ý 5 trang web luyện Reading IELTS miễn phí

1. Top 5 trang web luyện thi Reading IELTS

Dưới đây là các trang web luyện Reading IELTS được nhiều sĩ tử IELTS tin dùng và cực phù hợp với những bạn đang cần tìm nguồn để luyện đề. Cùng tìm hiểu nhé!

1.1. IELTS Online Test

Đây là trang web luyện thi IELTS miễn phí với hơn 100 bài mock test cho các bạn thỏa sức luyện đề. Các bài test được lấy từ các nguồn chính thống như:

 • IELTS Cambridge
 • IELTS Practice Test Plus
 • IELTS Recent Listening Actual Tests
 • Complete band 4-5, 5-6.5 và 6.5+

Các nguồn luyện đề IELTS trên đều cực uy tín và được nhiều sĩ tử tin dùng nên chất lượng không phải bàn cãi.

IELTS Online Test - top các trang web luyện Reading IELTS uy tín

IELTS Online Test - top các trang web luyện Reading IELTS uy tín

Điểm hay của trang web:

 • Cung cấp review nội dung cho từng cuốn sách luyện đề trên cho người dùng lựa chọn
 • Cung cấp list những từ mới khó trước khi bắt đầu làm đề
 • Sau khi hoàn thành bài mock test và nhấn submit, bạn sẽ nhận được ngay đáp án của đề Reading
 • Phần đáp án được gạch chân trong bài đọc kèm giải thích câu hỏi
 • Với các bài đọc về sự vật, hiện tượng có thật trong đời sống, IELTS online sẽ gửi bạn một video ngắn liên quan để bạn nắm rõ bài đọc hơn

Nếu đã mệt mỏi với những bài test hoặc muốn break giữa các bài test, bạn có thể thử các bài mini test trên trang web. Chủ đề của các bài mini test vô cùng đa dạng và hấp dẫn nên bạn sẽ không lo bị buồn chán đâu.

Một điểm cộng vô cùng to lớn khác của trang web luyện Reading IELTS này là bạn có thể đăng ký tham gia vào các lớp học trực tuyến như “5 bí kíp vàng tăng tốc độ đọc hiểu IELTS Reading” được dẫn dắt bởi giảng viên bản xứ dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên để học những lớp này thì bạn phải đăng nhập tạo tài khoản và trả phí. Với chất lượng mà trang web đem lại thì một chút phí có lẽ cũng xứng đáng nhỉ.

Link website: https://ieltsonlinetests.com/

1.2. Mini IELTS

Trang web học Reading IELTS thứ hai có chất lượng không hề kém, mà còn có thiết kế giao diện bắt mắt hơn - Mini IELTS.

Bạn có thể luyện riêng đề Reading IELTS, hoặc luyện full bộ đề. Điểm độc đáo của trang web này là bạn có thể chọn làm bài test theo chủ đề (Economics, Business, Education, Technology) hoặc dạng bài đọc. Quá tiện lợi phải không nào!

Bạn có thể tận dụng Mini IELTS như trang web luyện đọc tiếng Anh

Bạn có thể tận dụng Mini IELTS như trang web luyện đọc tiếng Anh

Một vài ưu điểm “nổi trội” khác của Mini IELTS:

 • Bài đọc đa dạng từ các nguồn sách nổi tiếng (tương tự IELTS Online Tests) và các bài đọc về nhiều chủ đề khác nhau thường gặp trong IELTS. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng Mini IELTS như một trang web luyện đọc Tiếng Anh nếu đã chán luyện đề.
 • Một trong những số ít website luyện thi có đề của phần thi General Training
 • Có đồng hồ tính giờ như trong phòng thi IELTS để bạn biết được tốc độ làm bài của mình

Với nhiều ưu điểm như vậy, Mini IELTS là điểm dừng chân lý tưởng cho những bạn muốn luyện đề Reading IELTS vừa chill mà vừa hiệu quả.

Link website: https://mini-ielts.com/

1.3. Exam English

Exam English không chỉ đơn thuần giúp người dùng luyện đề IELTS mà còn là trang web cung cấp kiến thức về các bài thi tiếng Anh nói chung.

Exam English phổ cập kiến thức chung về các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL

Exam English phổ cập kiến thức chung về các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL

Một số điểm đặc biệt của Exam English:

 • Phần luyện Reading IELTS được chia thành 2 phần chính: Academic Reading và General Reading
 • Với Academic Reading, trang web cung cấp 10 bài test kỹ năng Reading miễn phí. Tuy nhiên, bài test không có đồng hồ tính giờ nên bạn cần tự căn giờ nếu muốn kiểm soát và tăng tốc độ làm bài.
 • Exam English không chỉ giúp đỡ các bạn đang ôn luyện IELTS mà còn cung cấp thông tin và tài liệu cho các bài thi tiếng Anh khác như TOEIC hay TOEFL. Cũng chính vì vậy mà phần IELTS Reading mock test cũng không được chi tiết và đi sâu vào giải thích đáp án như 2 trang web trên.

Link website: https://www.examenglish.com/

1.4. IELTS Buddy

IELTS Buddy cung cấp bài test IELTS Academic và General cho cả 4 kỹ năng. Trong đó, đối với Reading, IELTS Buddy có 7 bài test sample.

Những ưu điểm khiến IELTS Buddy là trang web đáng để thử:

 • Bạn có thể download bài test sample lại và in ra để làm. Tuy nhiên bài test Reading sẽ là computer-based (làm trên máy tính), nên nếu bạn có ý định thi IELTS trên máy tính thì luyện đề trên laptop cũng là một cách hay.
 • Các chủ đề bài đọc khá đa dạng, trải dài từ Wind Power, The Container Trade, Australia and The Great War, Indian Marriages và Babies Gender
 • Trong mỗi bài sample, trang web sẽ highlight lại những dạng bài đọc bạn có thể ôn luyện trong bài test đó

IELTS Buddy - một trang web luyện Reading IELTS chất lượng

IELTS Buddy - một trang web luyện Reading IELTS chất lượng

Tương tự như các trang web luyện Reading IELTS trên, các đề thi thử trong IELTS Buddy cũng được thiết kế bám sát đề thi chính thức. Bên cạnh bài thi thử, trang web này còn mang đến những tips làm bài thi chọn lọc giúp bạn dễ dàng đạt band cao.

Link website: https://www.ieltsbuddy.com/

1.5. IELTS Up

Tương tự như các trang web luyện Reading IELTS ở trên, IELTS Up cũng có các bài test sample kèm đáp án.

Lý do nên dùng thử IELTS Up để luyện kỹ năng Reading:

 • 11 bài Reading IELTS hoàn toàn miễn phí, full cả 3 sections
 • Bạn có thể kiểm tra đáp án ngay trong từng bài hoặc đợi sau khi làm hết các section để lấy final result

IELTS Buddy - một trang web luyện Reading IELTS chất lượng

IELTS Up cung cấp chức năng thiết kế lộ trình học IELTS cho bạn

Điểm khác biệt của IELTS Up so với các trang web trên là phần “Score Maximizer” được thiết kế để xây dựng chiến lược học IELTS cá nhân hóa cho người dùng.

Bạn chỉ cần truy cập website, test thử và cung cấp các thông tin như band điểm mục tiêu, thời gian ôn thi,..., trang web sẽ gửi cho bạn một lộ trình học IELTS phù hợp nhất. Quá tiện lợi không?

Link website: https://ielts-up.com/

2. Lưu ý khi luyện đề Reading IELTS Online

Khi luyện Reading IELTS online, không phải cứ cắm đầu vào luyện nhiều đề là sẽ có hiệu quả. Bạn phải có chiến lược và cách tận dụng các trang web luyện Reading IELTS thông minh thì mới tiết kiệm được thời gian và công sức. Sau đây là một số lưu ý quan trọng.

Chọn nơi học phù hợp

Luyện kỹ năng Reading cần tập trung cao độ để đọc hiểu và tìm đáp án đúng trong bài. Do thời gian có hạn nên bạn cần tránh tối đa sự có mặt của các yếu tố khách quan khiến bạn bị xao nhãng.

Hãy dành riêng một góc yên tĩnh trong nhà (phòng học) hoặc lên thư viện để học trong không gian yên tĩnh, thoải mái. Đồng thời, bạn cũng cần có đường truyền internet ổn định để đảm bảo việc luyện đề Reading Online không có trục trặc.

Học từ lỗi sai

Như đã nói ở trên, khi mới bắt đầu luyện đề Reading IELTS, bạn nên tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Đừng chỉ chăm chăm luyện đề liên tục vì nó chỉ khiến bạn sốc và hoang mang trước sự phức tạp của đề và nghi ngờ khả năng của bản thân.

Hãy hít thở sâu và làm đề Reading một cách cẩn thận. Đọc kỹ câu hỏi và nắm rõ yêu cầu của bài. Khi hoàn thành một bài mock test và có đáp án, hãy tập trung vào lỗi sai và tìm ra nguyên nhân bạn phạm phải những lỗi sai đó.

Sau khi biết nguyên nhân làm sai, bạn có thể tự xây lộ trình học tập để cải thiện kỹ năng Reading IELTS của mình. Đảm bảo sau khi làm lại cùng 1 bài test, số lỗi sai của bạn sẽ giảm đi rất nhiều đấy.

Cho phép bản thân tra từ vựng khi luyện đề

Nhiều bạn có suy nghĩ cứng nhắc khi luyện đề là đặt bản thân trong môi trường thi thật và coi việc tra từ điển là “cheating”. Tra từ vựng không có nghĩa là học kém. Bài Reading vốn đã hơi “khó nhai” nên bạn hoàn toàn có thể tra từ để hiểu bài dễ hơn.

Ngoài ra, thì việc tra từ mới cũng làm phong phú thêm vốn từ vựng của bạn. IELTS LangGo khuyên các bạn dùng từ điển Anh-Anh của Oxford, Cambridge hay Longman để hiểu chính xác từ và học cách sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý & kiên trì

Nếu bạn đã tìm kiếm các trang web luyện Reading IELTS thì 80% bạn đang tự học IELTS tại nhà. Để việc tự học phát huy công lực, hãy tự lập kế hoạch ôn luyện và phân chia thời gian học cho từng kỹ năng hợp lý.

Với Reading, bạn cần dành ít nhất 1 tiếng/ngày để luyện đề, chưa kể luyện thêm các dạng bài và kỹ năng làm bài khác. Đừng dễ dãi với bản thân mà hãy thiết lập kỷ luật tự thân để tạo thói quen mỗi ngày luyện 1 đề Reading IELTS.

Sắp xếp thời gian hợp lý & kiên trì - 2 chìa khóa vàng để thành công trong IELTS

Sắp xếp thời gian hợp lý & kiên trì - 2 chìa khóa vàng để thành công trong IELTS

Chỉ cần bạn giữ vững động lực và có “quy tắc”, kỹ năng Reading của bạn sẽ có cải thiện trong một thời gian ngắn thôi!

Chỉ luyện đề Reading IELTS khi tỉnh táo

Lưu ý cuối cùng dành cho các bạn làm đề trên các trang web luyện Reading IELTS là chỉ dùng khi bạn tỉnh táo.

Lý do rất đơn giản. Việc phải đọc và nhìn chăm chú vào các trường văn bản dài hàng cây số trên máy tính và các thiết bị điện tử khác rất dễ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn luyện đề online trong trạng thái không tỉnh táo thì không những không đạt hiệu suất mà còn khiến bạn mệt hơn.

Với những thời điểm không có hứng thú luyện đề, hãy tìm đọc những bài đọc về chủ đề yêu thích. Hầu hết các trang web luyện Reading IELTS trên đều cung cấp những bài đọc đa dạng chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể truy cập từ điện thoại cầm tay.

3. Cách học từ vựng sau khi luyện đề Reading IELTS

Sau khi luyện đề Reading, đừng vội gấp laptop lại mà hãy sẵn sàng học thêm từ mới từ những bài đọc đó. Những từ mới trong bài đọc thường thuộc cùng một chủ đề nên đây chính là cơ hội “vàng” để bạn mở giấy bút ra ghi chép lại đấy!

Theo IELTS LangGo, những từ vựng mà bạn nên “lấy” trong bài đọc IELTS là:

 • Các từ/cụm từ được paraphrase trong bài
 • Các collocations hay
 • Các từ vựng chỉ thứ tự về thời gian, thời điểm
 • Các từ vựng chỉ tần suất & mức độ
 • Các từ chỉ số lượng/xác suất
 • Các từ chỉ quan hệ đối lập, nguyên nhân-kết quả, điều kiện-kết quả,…

Tận dụng tối đa các trang web luyện Reading IELTS để nâng cấp vốn từ vựng

Tận dụng tối đa các trang web luyện Reading IELTS để nâng cấp vốn từ vựng

Để học từ vựng được hiệu quả, bạn có thể làm theo 4 bước dưới đây.

B1. Phân loại chủ đề bài Reading - Hầu hết các bài đọc IELTS sẽ xoay quanh những chủ đề quen thuộc như technology, history, education, business, health, transportation,... Vì vậy khi bắt gặp những bài đọc liên quan đến chủ đề này, hãy save lại, tổng hợp theo chủ đề nhé.

B2. Lựa chọn từ vựng thường gặp trong bài Reading IELTS - Sau khi luyện tầm 2-3 đề có cùng một chủ đề, bạn sẽ bắt gặp những từ vựng quen thuộc từng xuất hiện trong đề trước đó.

Đây chính là dấu hiệu mách bảo bạn cần phải ngay lập tức note lại từ vựng này và tra từ điển, nghiên cứu mọi thứ về từ vựng đó (nghĩa, từ loại,...) vì tỷ lệ nó xuất hiện trong các bài Reading tương lai là rất cao!

B3. Tìm từ đồng nghĩa, các loại từ cũng như cách dùng từ vựng đó

Hầu hết các keywords trong bài Reading đều sẽ được paraphrase lại. Nghĩa là, các từ xuất hiện trong câu hỏi không hẳn sẽ xuất hiện trong đoạn paragraph. Đây là lúc bạn cần đến từ đồng nghĩa, các loại từ, biến thể khác của keyword. Từ điển Thesaurus chính là cánh tay đắc lực lúc này của bạn.

B4. Viết ra những câu ví dụ có sử dụng các từ vựng vừa học

Học từ mới qua ví dụ hay 1 câu văn hoàn chỉnh với ngữ cảnh cụ thể sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với học thuộc lòng. Bạn có thể highlight luôn câu trong bài đọc xuất hiện từ vựng đó để làm tài liệu học nhé.

B5. Ghi vào một cuốn sổ tay và sử dụng hàng ngày trong Nói - Viết

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Bạn hãy list lại các từ, cụm từ, collocations, idioms bạn tìm được trong bài đọc và ghi vào một cuốn sổ nhỏ.

Hãy dùng chúng trong việc luyện Speaking và Writing hàng ngày để tăng mức độ quen thuộc với chúng nhé.

Vậy là IELTS LangGo đã giới thiệu cho bạn 5 trang web luyện Reading IELTS hay và uy tín. Đây đều là những trang web quen thuộc và được nhiều bạn học “tiến cử” trên mọi mặt trận. Đừng quên save lại và luôn nhớ trong đầu các lưu ý khi luyện đề, cũng như áp dụng các tips tận dụng bài đọc để học từ vựng trên.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ