Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Gợi ý 8 trang web nghe chép chính tả tiếng Anh cực uy tín, chất lượng

Nội dung [Hiện]

Nghe chép chính tả không còn là phương pháp học tiếng Anh mới lạ với bất kỳ ai, dù là người mới bắt đầu hay người đã học tiếng Anh lâu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã đạt được hiệu quả tốt trong học tập thông qua thực hiện phương pháp này.

Khám phá top 8 trang web luyện nghe chép tiếng Anh

Khám phá top 8 trang web luyện nghe chép tiếng Anh

Do đó, hôm nay IELTS LangGo sẽ hỗ trợ các bạn học bằng cách giới thiệu 8 trang web nghe chép chính tả tiếng Anh siêu chất lượng và uy tín, phù hợp với cả những bạn mới bắt đầu.

1. Những lợi ích của việc luyện nghe chép chính tả tiếng Anh

Chắc hẳn đối với bất kỳ ai học tiếng Anh cũng đã từng thử áp dụng phương pháp luyện nghe chép chính tả trong quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ những lợi ích mà phương pháp này đem lại.

Có thể dễ dàng nhận thấy, phương pháp nghe - viết được Bộ Giáo dục đưa vào phát triển rộng rãi trong bộ môn tiếng Việt ở bậc Tiểu học. Điều đó cho thấy, đối với người bắt đầu học ngôn ngữ một cách chuyên sâu, việc làm này đem lại hiệu quả rất tích cực về cả mặt khoa học lẫn thực tiễn.

Theo nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm của của người học, luyện nghe chép chính tả tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp người học phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách tổng hòa.

Cụ thể hơn, với việc áp dụng phương pháp này, người học có thể tiếp thu và ghi nhớ được nhiều từ vựng, biết cách phát âm đúng, nhớ được cách viết từ, giảm thiểu tình trạng viết sai chính tả, cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh,...

Hơn thế nữa, luyện nghe chép chính tả tiếng Anh cũng có thể giúp người học cải thiện trí nhớ ngắn hạn và tạo điều kiện để phát triển việc thực hành tiếng Anh ở một trình độ cao hơn thông qua việc rèn luyện tư duy ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Không những vậy, luyện tập nghe chép chính tả còn có một lợi ích thực tế rất lớn, đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên đó là giúp các bạn giảm bớt khó khăn với việc ghi chép lý thuyết, kiến thức trên lớp trong những giờ học được giảng bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên để đạt được lợi ích như vậy, các bạn nên nghe tại những trang web nghe chép chính tả tiếng Anh chất lượng.

2. Top 8 trang web luyện nghe chép chính tả Tiếng Anh hiệu quả

Để luyện tập nghe chép chính tả tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, chắc chắn không thể thiếu được nguồn nghe phù hợp và chất lượng. Vì thế, sau đây IELTS LangGo sẽ giới thiệu cho các bạn các trang web nghe chép chính tả tiếng Anh hiệu quả, chất lượng và uy tín nhất.

2.1. Listen A Minute

Link website: http://www.listenaminute.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate

Nội dung:

Trang web tổng hợp 479 bài nghe được sắp xếp chủ đề theo bảng chữ cái với độ khó khác nhau để người học có thể dễ dàng tra cứu một cách dễ dàng và luyện tập nhanh chóng.

Các chủ đề nghe trên trang web có hội tụ cả những chủ đề từ đơn giản, gần gũi như Health, Neighbours, Pets,... cho tới những chủ đề khó và mang tính chuyên ngành hơn như Philosophy, Stereotypes, Genocide,...

Trang web luyện nghe - Listen A Minute

Trang web luyện nghe - Listen A Minute

Ưu điểm nổi bật:

Hầu hết các bài nghe ở Listen A Minute đều chỉ kéo dài khoảng 60 giây, ngắn gọn, xúc tích, không tạo cảm giác chán nản cho người học, bên dưới có đầy đủ transcript để đối chiếu.

Đặc biệt, dưới mỗi bài nghe còn có những bài tập ngắn như Listen Gap Fill, Correct The Spelling, Unjumble The World,... và một số phần giúp người học ghi chép lại câu hỏi thảo luận, bài tập về nhà giúp người học luyện tập kĩ càng.

2.2. Listen and Write

Link website: https://listen-and-write.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate

Nội dung:

Tổng hợp các bài nghe theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó và được đọc với tốc độ khác nhau. Ngoài ra, mỗi bài sẽ có 4 tính năng đọc khác nhau tương ứng với từng yêu cầu để người học luyện tập là:

  • Full mode: Đọc một câu hoàn chỉnh và chép lại cả câu

  • Quick mode: Điền chữ cái đầu tiên của từ

  • Black mode: Hoàn thành câu bằng cách điền từ vào chỗ trống

  • Correction mode: Sửa lỗi sai trong câu

Trang web luyện nghe tiếng Anh - Listen and Write

Trang web luyện nghe tiếng Anh - Listen and Write

Ưu điểm nổi bật:

Nguồn các bài luyện nghe phong phú với nhiều thể loại khác nhau để người học thỏa sức lựa chọn.Các bài được phân chia theo nhiều cấp độ đa dạng nên dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng.

Trang web có tính năng bảng xếp hạng thành tích cho từng bài để người học tiện theo dõi năng lực của bản thân.

2.3. Breaking News English

Link website: https://breakingnewsenglish.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate - Advanced

Nội dung:

Trang web tổng hợp các bài nghe theo dạng chia sẻ tin tức mới theo nhiều chủ đề khác nhau. Không chỉ giúp cải thiện kỹ năng Listening , trang web còn giúp người học luyện tập nhiều mục kỹ năng như Read, Grammar, Spell,...

Trang web luyện nghe, tổng hợp tin tức Breaking News English

Trang web luyện nghe, tổng hợp tin tức Breaking News English

Ưu điểm nổi bật:

Cung cấp đầy đủ transcript dưới mỗi bài nghe để hỗ trợ cho người đọc theo dõi và kiểm tra đáp án. Bên cạnh đó, có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để người học luyện tập.

Mỗi tiết học, chủ đề được phân chia bài tập theo các level khác nhau giúp người học dễ dàng lựa chọn cấp độ phù hợp với bản thân. Có riêng một mục để luyện tập nghe chép chính tả.

Người học có thể tùy chỉnh tốc độ nghe theo 5 mức để phù hợp với mục tiêu luyện tập và năng lực.

2.4. TED

Link website: https://www.ted.com/

Trình độ phù hợp: Intermediate - Advanced

Nội dung:

Tổng hợp thông tin xoay quanh các vấn đề của xã hội, cuộc sống, các vấn đề được quan tâm. Sở hữu cả những bài nghe về chủ đề sở thích cá nhân lẫn công việc.

Tại đây, người đọc không chỉ được luyện nghe chép chính tả tiếng Anh mà còn được thu nạp thêm rất nhiều kiến thức hữu ích, thông tin về đa lĩnh vực xoay quanh cuộc sống.

Website học tiếng Anh nổi tiếng - TED

Website học tiếng Anh nổi tiếng - TED

Ưu điểm nổi bật:

Là trang web nghe chép chính tả tiếng Anh vô cùng nổi tiếng và uy tín. Nguồn tin chất lượng, được biên soạn bởi các giáo sư, chuyên gia, nhà nghiên cứu có tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, trang web còn chứa nhiều tài liệu học thuật giúp người học tham khảo và luyện tập để phục vụ tốt cho kỳ thi IELTS. Ngoài website, người học có thể luyện tập bằng app của TED có đủ phiên bản dành cho cả iOS và Android.

2.5. VoiceTube

Link website: https://www.voicetube.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate

Nội dung:

Trang web nghe chép chính tả tiếng Anh gồm nhiều video về đa lĩnh vực và chủ đề thú vị trong cuộc sống được tổng hợp từ Youtube.

Trang web nghe chép chính tả tiếng Anh VoiceTube

Trang web nghe chép chính tả tiếng Anh VoiceTube

Ưu điểm nổi bật:

Điểm đặc biệt trong mỗi video này là từng câu sẽ được tách ra thành những file audio riêng giúp cho người học dễ dàng luyện nghe chép chính tả tiếng Anh và điều chỉnh phát âm. Mỗi khi video chạy, các dòng engsub bên cạnh được chạy theo tương ứng để người học theo dõi dễ dàng.

Trang web có đầy đủ video về giọng Anh và giọng Mỹ, được ghi rõ ở từng video. Bên cạnh đó, người học cũng có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của một từ bằng cách nhấp chuột trực tiếp vào từ đó.

2.6. Living on earth

Link website: https://www.loe.org/

Trình độ phù hợp: Intermediate - Advanced

Nội dung:

Trang web tổng hợp các bài đọc và bài nghe dưới dạng file audio xoay quanh chủ đề về trái đất, môi trường và biến đổi khí hậu như đúng cái tên của nó.

Trang web luyện nghe tiếng Anh living on earth

Trang web luyện nghe tiếng Anh living on earth

Ưu điểm nổi bật:

Là trang web nghe chép chính tả tiếng Anh phù hợp để sử dụng trong quá trình luyện thi IELTS vì hầu hết các dạng bài mang tính học thuật và thiên về một lĩnh vực nhất định. Đặc biệt là rất sát với đề thi thật của IELTS về cả nội dung và tốc độ nói.

Các bài nói hầu hết đều có nội dung khá dài và độ khó cao nên có thể phù hợp với cả những ai muốn luyện nghe nâng cao.

2.7. Spotlight

Link website: https://spotlightenglish.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate

Nội dung:

Trang web luyện nghe tiếng Anh với rất nhiều chủ đề đa dạng. Các chủ đề tại đây bao gồm những chủ đề gần gũi với cuộc sống và cả những chủ đề mang tính học thuật đảm bảo phù hợp để ôn luyện thi IELTS.

Spotlight - trang web nghe chép chính tả dành cho người mới bắt đầu

Spotlight - trang web nghe chép chính tả dành cho người mới bắt đầu

Ưu điểm nổi bật:

Tốc độ nói chậm rãi, vô cùng rõ lời nên có thể là trang web nghe chép chính tả tiếng Anh lý tưởng dành cho những ai mới bắt đầu.

2.8. Trainyouraccent

Link website: http://www.trainyouraccent.com/

Trình độ phù hợp: Elementary - Intermediate - Advanced

Nội dung:

Các bài luyện nghe bằng nhiều giọng khác nhau như Anh - Anh, Anh - Mỹ, Anh - Úc giúp cho người học luyện nghe và tập phân biệt các accent khác nhau, đồng thời điều chỉnh phát âm của mình.

Trang web Trainyouraccent luyện nghe chép chính tả

Trang web Trainyouraccent luyện nghe chép chính tả

Ưu điểm nổi bật:

Khác biệt với những trang web khác khi là nguồn nghe hữu ích có đầy đủ các bài nghe với accent khác nhau thích hợp để luyện tập IELTS Listening.

Các chủ đề sát với thực tiễn, bài nghe theo từng đoạn ngắn (khoảng 30 giây đến 1 phút), có các câu hỏi hỗ trợ luyện tập và phần transcript được ghi chú rõ cách phát âm. Giao diện đẹp, bắt mắt, dễ nhìn.

Như vậy, trên đây chính là top 8 trang web nghe chép chính tả tiếng Anh siêu hữu ích và chất lượng dành cho những bạn luyện nghe tiếng Anh ở các trình độ khác nhau. Để quá trình luyện nghe hiệu quả hơn, các bạn có thể xem thêm nhiều tài liệu IELTS hấp dẫn và bổ ích mà LangGo đã tổng hợp nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ