Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tải ngay 15 app luyện viết tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay

Nội dung [Hiện]

Với nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng qua các năm, nhiều app luyện viết tiếng Anh đã được ra đời. Nhưng cũng chính vì sự “mọc lên như nấm” của các phần mềm học tiếng Anh, nhiều người học sẽ cảm thấy bối rối, không biết ứng dụng nào thực sự phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình.

Hôm nay, IELTS LangGo sẽ giới thiệu cho bạn 15 app luyện viết Tiếng Anh hiện đại với những chức năng thú vị, giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình trong một thời gian ngắn nhé.

Top 15 app luyện viết tiếng anh chất lượng nhất hiện nay

Top 15 app luyện viết tiếng anh chất lượng nhất hiện nay

1. Tại sao cần luyện viết tiếng Anh?

Chúng ta luôn được thầy cô giáo khuyên rằng: Phải luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng Tiếng Anh mỗi ngày, đặc biệt là kỹ năng viết, nhưng liệu bạn có biết lý do đằng sau những lời khuyên này là gì không? Cùng IELTS LangGo tìm hiểu nhé.

1.1 Luyện viết Tiếng Anh sẽ giúp bạn làm chủ được vốn từ vựng của mình

Khi học thuộc một từ mới, bạn chỉ đơn giản là nhớ mặt chữ của từ đó chứ chưa thực sự làm chủ được nó. Áp dụng những từ mới đó vào những hoàn cảnh cụ thể trong các bài viết sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu sâu từ mới đó hơn.

Thêm vào đó, viết thực hành viết mỗi ngày cũng sẽ trau dồi cho bạn một lượng từ vựng khổng lồ với đa dạng chủ đề. Lý do là bởi, trước khi viết bài, bạn sẽ thường phải chuẩn bị input hay những từ vựng, ý tưởng mà bạn cần để viết cho đề bài. Tiếp thu, rồi áp dụng những từ mới đó vào một đề bài thực sự, kĩ năng Writing của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

1.2 Làm quen được với văn phong Tiếng Anh

Nhiều bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh có thể sẽ không biết, nhưng văn phong Tiếng Anh và Tiếng Việt có những điểm khác biệt rõ rệt. Trong Tiếng Anh, người ta thường chia làm 3 loại văn phong phổ biến được dùng với các mục đích khác nhau: Formal (văn phong trang trọng), Semi formal (văn phong nửa trang trọng nửa thân thiện), Informal (văn phong đời thường).

Việc luyện viết hàng ngày sẽ giúp bạn học được cách sắp xếp ý, cách sử dụng và chọn từ sao cho phù hợp với từng loại văn phong trên.

1.3 Luyện phản xạ và tư duy bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ không phải chỉ cần luyện ngày một ngày hai là đã có thể hành thục. Đây là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng.

Để có thể tự duy và phản xạ bằng Tiếng Anh, bạn cần tiếp xúc với Tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài. Và luyện viết cũng là một phương pháp hiệu quả.

Việc luyện viết lâu dài sẽ giúp bạn không phải mất thời gian phiên dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt (hoặc ngược lại). Bạn sẽ có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên như một phản xạ.

Hơn hết, luyện viết tiếng Anh hàng ngày giúp bạn hình thành tư duy mạch lạc, dễ dàng phát triển ý để có thể hoàn thành bài nói hoặc bài viết của mình.

2. Top 15 app luyện viết tiếng Anh chất lượng nhất

Biết được lý do bản thân phải luyện viết Tiếng Anh hằng ngày, nhưng để trả lời câu hỏi nên bắt đầu lộ trình học từ đâu từ lại là một vấn đề nan giải. Dưới đây IELTS LangGo sẽ giới thiệu với bạn 15 app luyện viết tiếng Anh “đỉnh” nhất hiện này, giúp bạn tăng band điểm trong thời gian ngắn nhé.

2. 1 Grammarly

Grammarly là một app luyện viết Tiếng Anh cực kỳ hữu dụng cho những bạn đang muốn tự học IELTS Writing ở nhà, Phần mềm này được trang bị vô số tính năng hữu ích, giúp bạn nâng band điểm Writing trong thời gian ngắn như: phát hiện lỗi chính tả, các lỗi diễn đạt câu, cách dùng từ, lỗi ngữ pháp (thì, câu phức, câu ghép,..); đồng thời gợi ý luôn cách sửa cho những lỗi sai này.

Tuyệt vời hơn, trang web này có khả năng chấm điểm cho bài viết Writing của bạn theo văn phong mà bạn chọn. Từ đó, bạn sẽ biết được khả năng của mình ở đâu và từ từ cải thiện.

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Grammarly

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Grammarly

2.2 Writing skills

Với những bạn đang có ý định luyện tập, chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS, TOEIC,... thì không nên bỏ qua app luyện viết Tiếng Anh siêu xịn này đâu nhé.

Đây là phần mềm được biên soạn và thiết kế bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, phần mềm Writing có nhiều bài học với nhiều mức độ và chủ đề khác nhau, đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Thêm vào đó, phương pháp học cải tiến theo thời gian cùng hình ảnh minh hoạ đẹp mắt sẽ khơi dậy hứng thú học tập cho học sinh.

2.3 Memrise

Memrise là một ứng dụng toàn năng bởi nó cho phép người dùng có thể học được 100 ngôn ngữ khác nhau với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do vậy, nếu bạn đang muốn tìm bạn app luyện viết Tiếng Anh nhưng cũng muốn cân bằng 3 kĩ năng còn lại thì không nên bỏ qua memrise đâu nhé.

Bài giảng của Memerise cũng rất đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề mới, lạ và được cập nhật theo thời gian, giúp thí sinh cập nhật sát nhất với đề thi thật.

Không chỉ vậy, phần mềm còn thiết kế rất nhiều loại game khác nhau để học sinh có thể vừa học và chơi như: Ôn siêu tốc, Luyện nghe, Từ khó, Ôn tập thường,... và đặc biệt, memrise còn có khả năng học ngoại tuyến và không vần Internet giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi đó.

2.4 Improve your English writing skills

Đúng như tên gọi của nó, Improve your English writing skills là một app luyện viết tiếng Anh sẽ từ từ nâng cao khả năng viết của bạn bằng rất nhiều bài tập luyện tập với rất nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Bạn chỉ cần chọn bài giảng phù hợp với trình độ của mình, còn lại để app lo nhé.

Không chỉ vậy, phần mềm này còn có khả năng sửa các lỗi chính tả, lỗi diễn đạt và lỗi chọn từ trong các đoạn văn của mình, giúp bạn cải thiện khả năng viết hàng ngày.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là nó chỉ có thể được sử dụng trên các thiết bị Android.

2.5 Ứng dụng Busuu

Với hơn 100 triệu lượt tải xuống, ứng dụng Busuu là một app luyện viết tiếng Anh thú vị với nhiều tính năng hay ho đang đợi bạn khám phá đó.

Đối với kỹ năng viết, app có nhiều bài giảng với các mức độ khác nhau, từ dễ đến khó. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hành luyện viết trên app 30 phút là khả năng viết của bạn đã đang được cải thiện một cách từ từ rồi đó.

Ngoài ra, app còn có các tính năng để bạn có thể luyện nói, làm giàu thêm vốn từ vững, củng cố ngữ pháp,...

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Busuu

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Busuu

2.6 Simpler

Đối tượng mà app luyện việt tiếng Anh Simpler hướng tới là những bạn học viên mới bắt đầu tiếp xúc với văn phong viết Tiếng Anh và những học viên muốn trau dồi khả năng viết của mình nhưng không có thời gian đến trung tâm hoặc học gia sư.

Simpler đặc biệt nổi biệt với các bài giảng ngữ pháp được thiết kế với phương pháp học hiệu quả cùng hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động. từ đó, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không bị chán nản, bỏ cuộc giữa chừng

2.7 Phần mềm English Writing

App luyện viết tiếng Anh này sẽ chỉ tập trung nâng cao khả năng viết của bạn, đặc biệt qua những đoạn văn mà bạn viết và thực hành trên máy.

Với các chức năng khắc phục những lỗi sai thường gặp trong các viết, phần mềm này sẽ khiến Writing không còn là điểm yếu của nhiều thí sinh nữa.

2.8 Ứng dụng IELTS Writing

Cũng như các ứng dụng nhằm cải thiện khả năng Writing cho người dùng, app luyện viết tiếng Anh này sẽ cung cấp rất nhiều những tính năng thú vị và bài giảng phong phú giúp bạn cải thiện khả năng viết trong một thời gian ngắn.

Đặc biệt, ứng dụng này còn có những bài thi thử, rất sát với đề thi writing IELTS trong thực tế, giúp thí sinh có thể luyện tập và chuẩn bị tinh thần trước khi thi.

2.9 Phần mềm Johnny Grammar's word challenge

Đây là một phần mềm cực kỳ cho người dùng muốn học Tiếng Anh một cách thoải mái, tự nhiên nhất bởi các bài giảng của Johnny Grammar's word challenge chủ yếu là các trò chơi câu đố vô cùng thú vị và bắt trend như: các bài trắc nghiệm kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, cách viết câu, bài kiểm tra nhanh 60s với nhiều chủ đề gần gũi vs đời sống hằng ngày: du lịch, ăn uống,..

Tuy vậy, app này sẽ không quá phù hợp với những bạn học sinh đang muốn cải thiện khả năng viết học thuật trong một thời gian ngắn đâu nhé.

2.10 Duolingo

Duolingo hẳn là một ứng dụng không còn quá xa lạ với những bạn học tiếng Anh với hình đại diện là một con cú xanh ngộ nghĩ. Từ khi được ra mắt cho đến giờ, ứng dụng vẫn luôn nằm trong top những ứng dụng ngoại ngữ mà bạn nên thử qua.

Không chỉ có Tiếng Anh, ứng dụng này còn cho bạn học nhiều ngoại ngữ “trendy” khác như: tiếng Pháp, Tiếng Đức, tiếng Tây Ba Nha,.. và còn nhiều ngôn ngữ khác dự tính sẽ được cập nhật trong tương lai.

Đây không chỉ là một app luyện viết tiếng Anh thông thường, bởi đến với ứng dụng, cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều sẽ được cải thiện một cách từ từ, hoàn toàn phù hợp với trình độ của bạn.

Nội dung bài giảng cũng được phân loại với nhiều chủ đề và mức độ khác nhau. Từ bài giảng cung cấp kiến thức cho người dùng đến bài tập thực hành và những bài test kiểm tra trình độ. Bạn sẽ dễ dàng nắm được trình độ của mình để có thể đề ra một lộ trình thích hợp.

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Duolingo

Ứng dụng luyện viết Tiếng Anh Duolingo

2.11 FluentU

FluentU là một phần mềm tương đối khác biệt và đặc biệt phù hợp với những bạn có learning style là audio (học qua video sẽ đạt được kết quả cao nhất) bởi các bài giảng trong ứng dụng này đều là video.

Không những vậy, phần mềm này còn có một kho từ vựng khổng lồ với đầy đủ các thông tin: định nghĩa, cách sử dụng, cách phát âm, cách ứng dụng chúng vào các tình huống thực tế.

Ứng dụng này còn đi kèm với những bài kiểm tra nho nhỏ giúp bạn có thể ôn tập lại kiến thức mà bạn đã học. Điểm yếu của ứng dụng này là bạn sẽ phải trả một khoản tiền nho nhỏ để có thể khám phá hết tất cả các tính năng của app.

2.12 Rosetta Stone

Rosetta Stone là một app học Tiếng Anh có trả phí, khoảng 300,000đ. Nhưng đây vẫn được coi là một cái giá hợp lý cho những tính năng có 1-0-2 ở ứng dụng này.

Ứng dụng này cho phép bạn học ngoại tuyến không cần Internet, có thể tải được trên cả phần mềm Android và iOS.

Đây là app học Tiếng Anh đầu tiên trên thế giới áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói hiện tại bậc nhất hiện nay - Speech Recognition Engine của Mỹ, hỗ trợ người dùng trong quá trình luyện tập phát triển kỹ năng nói. Với kho từ vựng 1200, 165 câu trúc câu và 220 chủ đề từ đời sống đời thường đến nâng cao.

Lộ trình của Rosetta Stone được chia làm 20 bài học với 5 level khác nhau từ sơ cấp đến nâng cao với các bài giảng được biên soạn 100% bằng Tiếng Anh, giúp người dùng làm quan và tiếp xúc với Tiếng Anh nhiều hơn.

2.13 LeeRit

LeeRit là một ứng dụng học từ vựng mất phí (tổng là 330.000đ) phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh để chuẩn bị cho những kỳ thi Tiếng Anh quan trọng trong tương lai.

Phần mềm này cung cấp đầy đủ định nghĩa, cách phát âm lẫn cách sử dụng trong các cuộc hội thoại thực tế, giúp người dùng có thể nhớ lâu và hiểu sâu từ vựng đó.

2.14 Bucha học Tiếng Anh

Đây là một trong những ứng dụng hiếm hoi hướng đến nhiều loại đối tượng khác nhau, kể cả trẻ em.

Với kho từ vựng lên đến 500 từ vựng tiếng Anh phổ biến, 600 từ vựng TOEIC thông dụng, 724 từ vựng tiếng Anh lớp 3 đến 12, 1000 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản,...Đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời cho những học viên muốn mở rộng và làm dày thêm lượng từ vựng của mình.

2.15 Gia sư TOEIC

Đúng như tên gọi, ứng dụng này sẽ như một gia sư giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC sắp tới của mình.

Với ngân hàng 20 đề thi thử và hơn 7000 đề luyện TOEIC có lời giải và đáp án cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự học mọi lúc mọi nơi để có thể nâng cao điểm số của mình hàng ngày.

3. Những yếu tố giúp luyện viết tiếng Anh hiệu quả.

Có những app luyện viết tiếng Anh như một người thầy, người bạn giúp bạn cải thiện hàng ngày. Nhưng nếu luyện một cách tràn lan đại hải thì sẽ rất khó để tăng band điểm trong một thời gian ngắn. Người học nên xác định rõ ngay từ đầu những yếu tố quan trọng giúp luyện viết tiếng Anh hiệu quả.

  • Task Response

Hay khả năng giải quyết đầy đủ tất cả các yêu cầu của câu hỏi đưa ra. Nhiều bạn viết lạc đề thì đương nhiên dù có dugf bao nhiêu từ vựng cao cấp hay cấu trúc phức tạp thì bạn cũng khó mà đạt được band điểm mong muốn của mình.

  • Coherence and cohesion

Là chỉ cách thức bạn tổ chức bài viết của bạn, các ý tưởng có được liên kết mạnh mẽ với nhau để thể hiện một quan điểm duy nhất của bạn hay không.

Thể hiện quan điểm rõ ràng (đồng ý hoặc không đồng ý) xuyên suốt bài viết của mình cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến điểm số của bạn. Để làm được điều này, bạn cần lặp lại quan điểm của mình nhiều lần đồng thời sử dụng từ vựng và cấu trúc phù hợp.

Những yếu tố quan trọng giúp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Những yếu tố quan trọng giúp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

  • Lexical Resource

Việc có một vốn từ vựng giàu và đa dạng là rất quan trọng những việc chọn những từ vựng thực sự liên quan đến chủ đề chính của đề bài càng quan trọng hơn. Ví dụ; đối với bài có theme là environment, bạn phải sử dụng nhiều từ vựng có liên quan mật thiết đến nơi như: pollution, contamination, waste management,..

Thêm vào đó, việc trang bị cho mình những từ vựng có trình cao trình độ cao cũng đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn đặc band điểm cao trong những đề thi học thuật như IELTS hay TOEIC,..

  • Grammatical Range and Accuracy

Để đạt điểm cao trong các bài viết IELTS Writing, ngữ pháp cũng là một điểm bạn không nên bỏ qua. Trong bài thi, bạn buộc phải thể hiện trình độ ngữ pháp của mình bằng việc sử dụng nhiều loại câu trúc (câu phức, câu ghép, câu bị động, câu điều kiện,..) lẫn thì (conditional, perfect tenses, passive voice, past, future…)

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các lỗi ngữ pháp hay mắc phải như: lõi mạo từ, lỗi viết tắt,.. đừng để chúng thành những thói quen bởi khi đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể sửa chúng.

Vậy là chúng ta đã cùng đi qua 15 app luyện viết tiếng Anh chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. IELTS LangGo hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ xác định lại được cho mình một lộ trình học Tiếng Anh hiệu quả với một người bạn đồng hành phù hợp.

Cùng IELTS LangGo tiếp tục khám phá thêm những chủ điểm IELTS Writing khác để trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức mới mỗi ngày nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe máy Honda Vision đời mới
  • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
  • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
  • 10 Headphone xịn xò
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ