Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 12 App dịch tiếng Anh chuẩn trên điện thoại và máy tính

Nội dung [Hiện]

App dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt là một công cụ vô cùng hữu ích trong công việc, học tập cũng như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Những ứng dụng dịch thuật đã giúp chúng ta giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết này sẽ tổng hợp những app dịch tiếng Anh chuẩn được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Không chỉ dịch ngôn ngữ đơn thuần, các ứng dụng dịch này còn có các chức năng bổ sung ưu việt khác như dịch giọng nói, hình ảnh, cuộc đối thoại,... Cùng IELTS LangGo tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên dùng app dịch tiếng Anh?

Trong thời đại toàn cầu hóa với nhu cầu kết nối, giao tiếp xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các ứng dụng dịch thuật ngày càng trở nên cần thiết.

Tại sao nên dùng các app dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Tại sao nên dùng các app dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Bên cạnh sự nhanh chóng và tiện lợi, các app dịch tiếng Anh còn giúp ích cho bạn trong cực nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể:

Du lịch nước ngoài: Du lịch tự túc ở các quốc gia khác là trải nghiệm thú vị và đầy thử thách và rào cản ngôn ngữ chính là một trong số những thử thách. Sử dụng các app dịch tiếng Anh có thể giải quyết khó khăn của bạn một cách nhanh chóng.

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến số 1 trên thế giới nên kể cả các quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,... cũng sẽ có các chỉ dẫn tiếng Anh và người dân cũng biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Chưa kể nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia hay Philippines cũng dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Giao tiếp với bạn bè quốc tế: Chuyện có 1-2 người bạn quốc tế đã không còn quá xa lạ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Đó có thể là người bạn bạn biết qua một trò chơi online, một trang web kết bạn, hay cùng đam mê đu idol,... Giao tiếp với bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau sẽ đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp của các app dịch thuật.

Học tiếng Anh và ôn thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT,... Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ không ngừng gặp những từ mới bạn không hiểu nghĩa hay cách phát âm. Bạn có thể dùng từ điển giấy, nhưng hiện nay ngay cả những quyển từ điển uy tín nhất cũng có app online và offline cho bạn sử dụng như Cambridge, Oxford, Longman,... nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng.

Ngoài ra, có rất nhiều app dịch tiếng Anh với các chức năng đa dạng như app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh, dịch giọng nói, phù hợp với những mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày như khi đi mua sắm hàng nước ngoài, đọc nhãn mác, hay trong công việc như dịch văn bản, tham gia cuộc họp với khách hàng nước ngoài,...

Tóm lại, việc có cho mình 1-2 app dịch tiếng Anh trên smartphone sẽ khiến cho công việc, học tập và cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay 12 app dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt chất lượng mà IELTS LangGo gợi ý dưới đây.

2. Top 12 app dịch Tiếng Anh chuẩn được tin dùng nhất hiện nay

Dưới đây là 12 app dịch Tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất được theo các mục đích sử dụng khác nhau để bạn tiện lựa chọn.

Tổng hợp 12 app dịch Tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Tổng hợp 12 app dịch Tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

2.1. App dịch Tiếng Anh nên dùng khi học ngôn ngữ hoặc luyện thi IELTS

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, đặc biệt là luyện thi IELTS thì việc tra những từ bạn chưa biết là điều không tránh khỏi. 4 app dịch Tiếng Anh sau đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn!

Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English là app dịch Tiếng Anh uy tín số một với độ chính xác cao được Oxford University Press biên soạn và luôn được cập nhật, chỉnh sửa thường xuyên.

Với ứng dụng từ điển này, bạn có thể nâng cao vốn từ qua kho từ vựng Anh - Anh đa dạng, đồng thời có thể học ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao.

Là một app dịch Anh - Anh có độ chính xác cao, Oxford Dictionary được nhiều bạn luyện thi IELTS hay các chứng chỉ Tiếng Anh khác tin dùng.

Oxford Dictionary là app tâm đắc của nhiều sĩ tử luyện thi IELTS

Oxford Dictionary là app tâm đắc của nhiều sĩ tử luyện thi IELTS

Đặc điểm nổi bật của app Oxford Dictionary:

 • Cung cấp hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa mới nhất, bao gồm cả slang phổ biến trong giới trẻ và các từ, câu bắt nguồn từ các nghiên cứu của Oxford English Corpus.
 • Đi kèm phát âm của các từ cần tra, gồm các biến thể US (Anh-Mỹ) và UK (Anh-Anh).
 • Chức năng tìm kiếm tự động giúp hiển thị những gợi ý liên quan đến từ bạn cần tra.
 • Có thể sử dụng ngoại tuyến - tra từ không cần kết nối internet.

Google Translate

Nếu kể tên các app dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt phổ biến thì không thể không kể đến Google Translate - hay còn gọi là Google Dịch. Đây là ứng dụng dịch Tiếng Anh được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi vì nó tích hợp nhiều tính năng ưu việt như:

 • Hỗ trợ dịch đoạn văn bản dài (tối đa 5000 ký tự).
 • Hỗ trợ dịch nhiều định dạng thông tin như hình ảnh, giọng nói, ký tự, chữ viết tay. Đối với hình ảnh, bạn chỉ cần đưa camera điện thoại vào hình ảnh cần dịch và Google sẽ ngay lập tức hiện kết quả dịch cho bạn.
 • Có dịch nghĩa tiếng Anh của từ kèm cách phát âm (mà chúng ta vẫn gọi thân thương là “giọng chị Google”).
 • Bạn có thể chỉnh sửa phần dịch của Tiếng Việt tương ứng nếu thấy Google dịch chưa chuẩn.
 • Có thể tải các gói ngôn ngữ để dùng khi ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ trên cả nền tảng website và hệ điều hành Android/iOS.

Google dịch - App dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt phổ biến nhất

Google dịch - App dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt phổ biến nhất

Đặc biệt, Google Translate còn hoàn toàn miễn phí, đó cũng chính là lý do khiến cho app dịch Tiếng Anh này được người người nhà nhà tin dùng. Chưa kể, Google còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và có thể tự động phát hiện ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể dùng Google Translate để tra từ Tiếng Anh phục vụ mục đích học ngôn ngữ. Tuy nhiên, Google Translate không thể dịch sát nghĩa 100% những từ slang hoặc idiom đặc biệt. Đây có lẽ cũng là một trong những điểm hiếm hoi cần cải thiện của app dịch này.

Microsoft Translator

Một ứng dụng dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt bạn cũng không thể bỏ qua khi học ngôn ngữ là Microsoft Translator. App dịch tiếng Anh này cũng có những chức năng nổi bật như:

 • Hỗ trợ dịch đoạn văn bản dài sang hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể sử dụng trực tuyến (online) hoặc ngoại tuyến (offline).
 • Hỗ trợ dịch bằng giọng nói.
 • Dịch hội thoại với sự tham gia của nhiều người (tối đa 100 người) trên nhiều ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ trên nền tảng website và các hệ điều hành như Android, iOs.

Microsoft hỗ trợ dịch 70 ngôn ngữ và hoàn toàn miễn phí

Microsoft hỗ trợ dịch 70 ngôn ngữ và hoàn toàn miễn phí

Thuộc ứng dụng của Microsoft nên đương nhiên Microsoft Translate cũng được tích hợp với các ứng dụng cùng hệ thống như Microsoft Office và Team. Chưa kể, bạn cũng có thể chia sẻ bản dịch của mình với những người khác, quá tiện phải không nào!

Naver Papago

Papago là một phần mềm dịch tiếng Anh sang ngôn ngữ khác khá mới do Naver - tập đoàn sản xuất công cụ tìm kiếm cùng tên nổi tiếng với độ phổ biến thay thế Google tại Hàn Quốc.

Papago được trang bị tính năng tự học nhờ công nghệ AI để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Những đặc điểm nổi bật của Papago giúp nó trở thành app dịch xuất sắc cho người học ngôn ngữ:

 • Hỗ trợ dịch 13 ngôn ngữ khác nhau.
 • Hỗ trợ dịch âm thanh, hình ảnh và hội thoại của một Đặc biệt, tính năng nhận dạng giọng nói của Papago hoạt động khá ổn định.
 • Với chữ viết tay của các ngôn ngữ Đông Á, Papago dịch tốt hơn.
 • Hỗ trợ dịch toàn bộ một trang web.

Được phát triển bởi Naver nên chất lượng của Papago khỏi phải bàn

Được phát triển bởi Naver nên chất lượng của Papago khỏi phải bàn

Tuy đang trong quá trình hoàn thiện nhưng Naver Papago là một app dịch tiếng Anh - Việt đầy tiềm năng. Với các bạn đã thành thạo tiếng Anh thì việc học thêm tiếng Hàn - Nhật - Trung hay Thái sẽ rất tiện lợi với app này.

2.3. App dịch tiếng Anh nên dùng trong giao tiếp hàng ngày

Trò chuyện với đồng nghiệp ngoại quốc, bạn bè quốc tế hay một người nước ngoài mới quen không còn là vấn đề với 2 app dịch thuật dưới đây.

SayHi Translate

Trong một cuộc trò chuyện song ngữ, bạn có thể nhanh chóng hiểu đối phương nói gì với sự trợ giúp của ứng dụng SayHi. Đây là ứng dụng đơn giản nhất, trực quan nhất trong danh sách này, vì nó có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc các tình huống bất ngờ.

Một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • SayHi hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ và giọng nói khác nhau.
 • Cách sử dụng cực đơn giản: bạn chỉ cần nói những gì bạn muốn dịch và chọn ngôn ngữ bạn muốn SayHi dịch sang, ứng dụng sẽ cho ra bản dịch.
 • Có thể “cá nhân hóa” giọng nói của bạn, biến nó thành giọng của đàn ông, hoặc phụ nữ, điều chỉnh tốc độ phù hợp nhất.

SayHi rất thích hợp để dùng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày

SayHi rất thích hợp để dùng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày

Đối với tiếng Việt, SayHi hỗ trợ nhận diện giọng nói và nhận dạng ký tự văn bản và chuyển thành giọng nói. Vì vậy, đây sẽ là app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn hảo cho các bạn luyện nói và đối thoại tiếng Anh hàng ngày.

TextGrabber

TextGrabber là app dịch Tiếng Anh qua hình ảnh. Để sử dụng, bạn chỉ cần hướng camera vào phần văn bản bạn muốn đọc, app sẽ ngay lập tức dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn.

Đặc điểm nổi bật của TextGrabber:

 • Có thể nhận dạng văn bản của 60 ngôn ngữ khác nhau mà không cần kết nối internet.
 • Dịch trực tiếp mọi thứ trên tivi, tạp chí, sách, máy tính,... mà không cần chụp lại ảnh.
 • Có thể chuyển số điện thoại, link, email,... thành liên kết giúp bạn truy cập hoặc gọi, gửi trực tiếp.
 • Dùng được cả trên điện thoại hệ điều hành Android và iOs

Giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp ngoại quốc đơn giản nhờ TextGrabber

Giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp ngoại quốc đơn giản nhờ TextGrabber

Điểm khác biệt của TextGrabber so với các app dịch Tiếng Anh khác là mục lưu trữ. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại những kết quả dịch và lưu hay xóa đi.

2.2. App dịch tiếng Anh cho người mê xê dịch

Bạn không phải người nói hai thứ tiếng? Đừng lo vì những phần mềm dịch tiếng Anh tiện lợi dưới đây sẽ giúp bạn làm mọi thứ khi đi du lịch.

iTranslate Translator

App phiên dịch tiếng Anh iTranslate có rất nhiều tính năng hay nhưng để dùng hết, bạn cần trả phí. Tuy nhiên, dù dùng bản free thì vẫn có những tính năng cực hay để bạn tận dụng:

 • Có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ dưới định mọi dạng âm thanh, hội thoại, hình ảnh và trang web.
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng offline với hơn 40 ngôn ngữ.
 • Các tính năng phụ bao gồm từ điển, cách chia động từ, điều chỉnh tốc độ âm thanh.

Đi du lịch tự túc không còn là vấn đề với những phần mềm dịch tiếng Anh này

Đi du lịch tự túc không còn là vấn đề với những phần mềm dịch tiếng Anh này

Với tính năng dịch 100 ngôn ngữ trên mọi định dạng thì app dịch này sẽ là cánh tay đắc lực cho những ai thích du lịch nước ngoài hoặc phải di chuyển, công tác nhiều.

TripLingo

TripLingo là app dịch thuật được tin dùng khi du lịch qua nhiều quốc gia vì app này cho phép dịch tin nhắn, text và giọng nói của 42 ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời, app cũng cung cấp hướng dẫn về văn hóa, cách ứng xử tại nước bản địa.

Chưa dừng lại ở đó, TripLingo còn giúp bạn tra cứu những từ, cụm từ an toàn và y tế để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

TripLingo là app dịch thuật được tin dùng khi du lịch

Những tính năng hữu ích khác của TripLingo bao gồm:

 • Thực hiện cuộc gọi quốc tế miễn phí chỉ cần có kết nối Wifi, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Cung cấp thông tin liên hệ của các đơn vị cấp cứu, y tế, cảnh sát và giúp bạn tìm địa chỉ của cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc gần khách sạn của bạn nhất.
 • Tính tiền boa giúp bạn - một tính năng khá hiếm nhưng không phải là không cần thiết.

TripLingo hiện có sẵn trên hệ điều hành Android và iOs. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh là có thể cài đặt và sử dụng TripLingo rồi.

2.4. App dịch thuật Tiếng Anh hữu ích cho dân văn phòng

Là dân văn phòng, việc phải dịch các văn bản dài sang tiếng Anh hay tiếng Việt là chuyện thường gặp. Các app dịch thuật dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm cực nhiều thời gian khi dịch tài liệu.

English to Vietnamese translation

English to Vietnamese translation là app dịch tiếng Anh - Việt với nhiều tính năng hữu ích bạn không thể bỏ qua nếu là dân văn phòng.

Một số tính năng nổi bật của English to Vietnamese translation:

 • Hỗ trợ dịch tiếng Anh - Việt và Việt - Anh, tương thích 100% với Unicode.
 • Dịch được các đoạn văn dài với chất lượng tốt và tốc độ nhanh.
 • Cho ra kết quả dịch sát nghĩa và theo ngữ cảnh phù hợp.

Với những ưu điểm trên, English to Vietnamese Translation là ứng dụng dịch tiếng Anh trên máy tính phù hợp với việc dịch email, các trang web, các bức thư,... của dân văn phòng.

English to Vietnamese translation có thể dịch giọng nói,văn bản, và hội thoại

English to Vietnamese translation có thể dịch giọng nói,văn bản, và hội thoại

VIKI Translator

Một app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí và cực dễ sử dụng khác là VIKI Translator. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có ngay bản dịch của văn bản tiếng Anh trong tay.

VIKI Translator là app dịch tiếng anh trên máy tính và điện thoại

VIKI Translator là app dịch tiếng anh trên máy tính và điện thoại

Một số điểm nổi bật của VIKI Translator:

 • Giúp giữ nguyên định dạng của văn bản như: size, font chữ, căn lề trái, phải,... sau khi dịch.
 • Có hỗ trợ dịch theo ngữ cảnh, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Windows, Android và iOs.

Babylon Translation

Ứng dụng dịch tiếng Anh trên máy tính Babylon là công cụ tuyệt vời giúp công việc của bạn trở lên dễ dàng hơn với tính năng dịch hơn 75 ngôn ngữ.

Babylon là app dịch Tiếng Anh khá đơn giản và trực quan, bạn chỉ cần nhấn vào bất kì một đoạn văn bản nào trong Word, Excel, PowerPoint, email, trang web, tin nhắn hay bất kì một ứng dụng trực quan nào là có thể cắt hoặc dán qua lại với Babylon.

Babylon tổng hợp kết quả dịch thuật từ nhiều nguồn uy tín

Babylon tổng hợp kết quả dịch thuật từ nhiều nguồn uy tín

Babylon Pro có những chức năng nổi bật như:

 • Hỗ trợ dịch hơn 70 ngôn ngữ.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng, dễ thao tác.
 • Trả kết quả dịch thuật từ nhiều nguồn.
 • Đưa ra nhiều cụm từ hoặc idioms liên quan.

Yandex Translate

Ứng dụng dịch thuật cuối cùng mà LangGo muốn giới thiệu đến bạn là Yandex Translate. Đây là phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn và thú vị nhất trong danh sách này đó.

Các tính năng nổi bật như:

 • Cung cấp bản dịch cho hơn 90 ngôn ngữ.
 • Dịch đa định dạng (giọng nói, hội thoại, hình ảnh).
 • Hỗ trợ lưu bản dịch.
 • Công nghệ dịch theo ngữ cảnh thực tế.

Ứng dụng dịch thuật Yandex có giao diện và đồ họa đáng yêu

Ứng dụng dịch thuật Yandex có giao diện và đồ họa đáng yêu

Ngoài ra, Yandex có sử dụng ngữ cảnh khi dịch ngôn ngữ, vì vậy nó cho ra kết quả dịch vừa sát nghĩa, vừa tự nhiên. Tuy không thể đạt trình độ dịch của một nhà văn chuyên nghiệp nhưng bản dịch của Yandex đủ tốt đến mức bạn sẽ tưởng đó là người đang dịch.

Chỉ riêng với công nghệ dịch thực tế nói trên, Yandex là ứng dụng dịch thuật không thể bỏ qua với dân dịch thuật và phiên dịch viên mới vào nghề.

Với 12 app dịch Tiếng Anh hữu ích kể trên, bạn sẽ không phải lo đến chuyện giao tiếp hay học tập, làm việc trong môi trường quốc tế nữa. Thử ngay và chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ