Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Một số kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà

Nội dung [Hiện]

Ngày nay, chứng chỉ IELTS có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống, học tập và nghề nghiệp. Để đạt được chứng chỉ IELTS, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể ôn luyện ở các trung tâm hàng đầu. Vì vậy, một số người đã chọn cách là tự luyện thi miễn phí IELTS tại nhà. Câu hỏi đặt ra, luyện thi IELTS tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Dưới đây là một số tips nhỏ dành cho những bạn tự luyện thi IELTS tại nhà - một phương pháp luyện thi IELTS miễn phí, hãy cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm luyện thi Listening

Khi tự luyện thi IELTS tại nhà, bạn có thể tự do chọn các bài nghe từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều các nguồn tài liệu luyện thi IELTS miễn phí, tuy nhiên, hãy lựa chọn một cách thông minh và nên chọn lựa có chọn lọc. Hãy lên mạng tìm kiếm một số nguồn tài liệu bạn cảm thấy hứng thú với chủ đề đó, hãy luyện nghe từ đơn giản đến nâng cao, dần dần và từ từ như vậy sẽ nâng cao khả năng nghe của bạn lên rất nhanh.

Ngoài tập nghe các bản tin tiếng Anh, bạn cũng có thể tìm nghe các bài hát bằng tiếng Anh, có thể vừa luyện nghe mà vừa thư giãn tâm hồn. Bên cạnh đó, với những ai có niềm say mê hứng thú với phim Âu Mỹ thì có thể tìm xem các bộ phim tiếng Anh, qua đó sẽ nâng cao được khả năng Listening của bạn.

Bí quyết luyện thi ielts listening đạt 8.5 dễ dàng

Phần IELTS-LISTENING thường sẽ rất khó, nhưng phần này lại là phần dễ lấy điểm nhất trong cả 4 phần thi. Bài nghe được đọc rất là nhanh và bạn sẽ chỉ được nghe duy nhất một lần. Vì vậy bạn cần phải tập trung cao độ khi nghe.

Kinh nghiệm luyện thi Reading

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Thi IELTS Listening 8.5 Và Reading 9.0 - YBOX

Khi luyện Reading, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Hãy đọc thật nhiều và chịu khó sử dụng từ điển thường xuyên. Từ điển sẽ là người bạn đồng hành giúp cho bạn giải được nghĩa những từ khó mà bạn gặp phải trong quá trình đọc hiểu. Hãy sử dụng từ điển Anh-Anh để có thể hiểu nghĩa sát hơn và chính xác hơn nhé.Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lạm dụng vào từ điển quá nhé. Khi gặp một từ gì đó bạn chưa biết, trước tiên hãy dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa, sau đó dùng từ điển để tra xem các ví dụ và cách dùng trong từ điển hướng dẫn để hiểu nghĩa sâu hơn.

Hãy bắt đầu bằng việc đọc từ những cuốn sách, truyện tranh ưa thích hoặc các tin tức thường có nội dung đơn giản bằng tiếng Anh. Sau đó dần dần nâng cao độ khó lên, đọc các bài có nội dung khó hơn. Như vậy, dần dần qua thời gian trình độ của bạn sẽ được nâng cao.

Thực tế thì bài thi IELTS bao gồm nhiều phần kiến thức khác nhau, trong đó có bao hàm tất cả những kiến thức liên quan tới các chủ đề xung quanh cuộc sống chúng ta. Do đó, nắm vững các từ vựng về các chủ đề này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm trong bài thi hơn. Đối với các bạn có trình độ từ 4.5 trở xuống thì hãy tập làm quen dần với các dạng bài đọc có nội dung đơn giản trước. Những tài liệu đọc ví dụ như sách văn học hay khoa học sẽ khiến bạn bị choáng ngợp trước những từ ngữ chuyên ngành, như vậy bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ. Sau khi đã quen dần, hãy đọc những nội dung ở trình độ cao hơn để cải thiện hơn kỹ năng ví dụ như các bài báo về khoa học, kinh tế,…. Những loại tài liệu có nội dung này thích hợp với các bạn có trình độ từ IELTS từ 4.5 trở lên, vì ở giai đoạn này, bạn đã có được vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp nhất định.

Hãy tìm kiếm các nguồn tài liệu luyện thi IELTS miễn phí tại nhà tại để có thêm nhiều tài liệu luyện thi hơn nhé.

Kinh nghiệm luyện thi Speaking

Về phương pháp luyện thi cho phần thi Speaking, bạn cần phải có chiến thuật thật rõ ràng trong việc triển khai một bài Nói của mình ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh các lỗi thường xuyên gặp phải.

Về cách luyện tập mỗi ngày, bạn có thể thực hành bằng tự nói trước gương, tự nói với bản thân mình và thu âm lại. Bạn có thể lựa chọn mỗi ngày một chủ đề khác nhau. Đây là một phương pháp khá là thú vị mà bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào mà bạn rảnh. Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể nhìn thấy khẩu hình phát âm của mình và có thể tự mình sửa được các lỗi sai cơ bản về phát âm. Ngoài ra, khi nói như vậy sẽ giúp bạn dần dần tự tin hơn, sẽ bớt cảm thấy sợ hãi khi đối diện với ban giám khảo.

Đặc biệt, khi luyện thi Speaking, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành có thể cùng bạn luyện nói mỗi ngày bởi vì luyện nói mà không nói thì không thể nào tiến triển lên được. Hãy cùng bạn bè của mình, hoặc tìm đến các thầy cô giáo, hoặc bạn có thể ra ngoài đối thoại cùng những người nước ngoài, bạn có thể quan sát được cách phát âm của họ và học tập theo.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và học thêm các thành ngữ trong tiếng Anh, sử dụng vào trong bài nói của mình, bởi giám khảo sẽ đánh giá cao trình độ của bạn nếu như trong bài nói có thêm vào các thành ngữ.

Kinh nghiệm luyện thi Writing

LỘ TRÌNH HỌC VÀ LUYỆN THI IELTS 5.0 CẤP TỐC NHƯ THẾ NÀO? - Etest.edu.vn

Nhiều người cho rằng đây là phần khó khăn nhất trong toàn bộ các phần thi bởi nó yêu cầu bạn phải nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ sâu rộng và lối viết văn hãy, truyền cảm hứng,...Tuy nhiên cũng không khó nếu như bạn luyện tập hằng ngày, bạn nên bắt đầu từ việc viết các câu đơn giản, các đoạn văn ngắn, rồi sau đó mới tới các câu phức và đoạn văn, bài văn dài. Đồng thời, bạn cần kết hợp với việc luyện theo các dạng đề khác nhau, hoặc các chủ điểm của bài thi Writing IELTS.

Khi luyện tập các kỹ năng khác, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng dần lên, trở thành nguồn nguyên liệu để bạn phát triển khả năng Viết của mình. Để nâng trình độ khi Viết, các bài viết của bạn nhất định cần phải được chấm chữa chi tiết bởi những người có trình độ chuyên môn, chỉ khi đó, bạn mới nhận ra các lỗi của mình, các lỗi diễn đạt, lỗi ngữ pháp, chính tả và có định hướng sửa chữa. Bạn có thể đăng kí các khóa luyện thi ielts tại nhà, hoặc tham gia các nhóm luyện thi IELTS miễn phí, luyện thi ielts miễn phí tại nhà do cộng đồng tự luyện thi IELTS,...

Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như là phương pháp chia sẻ đến bạn để bạn có thể định hướng cho bản thân một lộ trình luyện thi IELTS để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN