Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

5 cuốn sách Grammar kinh điển - Muốn giỏi ngữ pháp tiếng Anh phải có

Nội dung [Hiện]

Ngữ pháp là phần kiến thức vô cùng quan trọng trong Tiếng Anh, đặc biệt trong IELTS, Grammartical Range là một trong các tiêu chí chiếm đến 25% số điểm của bài thi IELTS Speaking và Writing.

Trong bài viết này, LangGo sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh 'vỡ lòng' đến nâng cao kèm link download miễn phí để bạn có thể tải về và học ngay nhé.

5 cuốn sách Grammar kinh điển - Muốn giỏi ngữ pháp tiếng Anh phải có

5 cuốn sách Grammar kinh điển - Muốn giỏi ngữ pháp tiếng Anh phải có

A. Chia sẻ phương pháp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản không hề đơn giản, do đó phải cần nhiều thời gian.Vì thế đừng chỉ áp dụng 1, 2 ngày không thấy hiệu quả rồi từ bỏ mà hãy kiên trì thực hiện mới thu về kết quả tốt nhé.

1. Không học ngữ pháp tiếng Anh trên giấy

Nghe có vẻ sai sai, nhưng đối với bất cứ một môn học, hay kĩ năng nào, chỉ học trên giấy thì chưa đủ, mà bạn cần phải bắt tay vào thực hành và luyện tập thường xuyên. Với ngữ pháp tiếng Anh, việc học bằng tài liệu, sách vở, lớp học là tiền đề, muốn học sâu nhớ lâu thì phải áp dụng ngay vào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày.

Cụ thể: viết nhật ký, mail, blog, truyện ngắn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ… trong đó bạn có sử dụng kèm theo những quy tắc ngữ pháp đã học được. Bằng cách nói và nghe những điểm ngữ pháp sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn là học qua sách vở.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh này không chỉ giúp bạn ôn tập, mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, tăng sự hứng thú hơn so với việc chỉ học lý thuyết một cách thụ động.

2. Master bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp chinh chiến ngữ pháp ngon ơ

Sự thật là nếu bạn muốn thực hành giao tiếp tiếng Anh để học ngữ pháp thì cần phải có vốn từ vựng khá mới nghe và hiểu rõ cuộc hội thoại, sau đó mới trò chuyện được với những người xung quanh để học được nhiều cấu trúc ngữ pháp khi người khác nói.

Vì thế, trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, bạn cũng nên trao dồi thêm vốn từ vựng của mình để có thể hoàn thiện bản thân, giúp việc học ngữ pháp trở nên đơn giản.

Trao dồi ngữ pháp tiếng Anh bằng cách đọc thật nhiều. Hhãy thường xuyên lưu tới những địa chỉ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông dụng, vừa xây dựng ma trận từ vựng phong phú vừa thực hành các mẫu câu và hội thoại giao tiếp trong tiếng Anh. Hoặc bạn có thể rèn luyện bằng cách đọc sách ngoại văn, tạp chí, báo tiếng Anh... không chỉ giúp gia tăng lượng từ vựng đáng kể, mà còn hiểu sâu về thành ngữ, từ lóng, cộng thêm ngữ nghĩa, cấu trúc ngữ pháp đa dạng.

Chia sẻ phương pháp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Chia sẻ phương pháp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Bạn nên chọn đọc những tài nguyên tiếng Anh theo những chủ đề yêu thích, để tránh vấn đề học ngữ pháp nhàm chán. Khi đọc, hãy đọc thành nhiều lần, phân tích để hiểu tại sao câu văn đó lại được viết như vậy. Ngoài ra có thể nhờ thầy cô, bạn bè chỉ giúp. Việc tự đặt câu hỏi và trả lời này sẽ giúp bạn phải suy nghĩ, tư duy, giúp bạn nhớ lâu, và học được nhiều ngữ pháp mới trong quá trình đọc.

Ngoài việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản qua sách, báo, bạn còn có thể học ngữ pháp bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, xem các chương trình nước ngoài, nghe radio, chơi các trò chơi ngữ pháp và từ vựng, … vừa giúp bạn thư giãn vừa có thể củng cố thêm kiến thức.

3. Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày

Luyện viết là một thói quen khó nhằn đối với nhiều người, nhưng tôi đảm bảo đây là thói quen tốt, không chỉ rèn luyện ngữ pháp mà còn trau dồi thêm nhiều ý tưởng và để hiểu bản thân hơn. Đối với việc học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, hãy thực hành viết mỗi ngày với việc sử dụng câu, từ và các quy luật, cấu trúc đã học để viết ra một đoạn văn, mẫu truyện,..

Điều này cũng khiến bản thân thích thú, phấn khởi về những thành quả mà mình tự làm được. Nhớ sau khi viết xong nên đọc lại và tìm người có kinh nghiệm sửa lỗi, từ đó mới biết được lỗi sai và khắc phục. Hoặc nếu ngại bạn có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí

Nếu bạn thấy việc học ngữ pháp tiếng Anh một mình khá nhàm chán, hãy cùng học nhóm với hội bạn thân hoặc tham gia một khóa học tại trung tâm Anh ngữ uy tín để các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ bí quyết để học ngữ pháp nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Khi bạn đã nắm được phương pháp thì ngay bây giờ hãy lập cho mình một chiến lược học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản phù hợp và cố gắng tuân thủ đúng lịch học, kiên trì mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để học, ôn tập, thực hành, có như thế mới đạt mục tiêu ban đầu đề ra.

B. Download bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh kinh điển

Dưới đây, IELTS LangGo sẽ cung cấp 5 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh 'gối đầu giường' quan trọng giúp bạn chinh phục nền tảng ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

1. Grammar In Use Intermediate With Answers

English Grammar In Use là tài liệu được nhiều người học Tiếng Anh lựa chọn khi học ngữ pháp. Cuốn sách dày với hơn 380 trang được viết bởi tác giả Raymond Murphy này là bộ giáo trình quen thuộc với hầu hết các bạn học tiếng Anh. Cuốn sách được phân chia ra nhiều phần khác nhau với đủ dạng các chủ đề về Ngữ Pháp từ dễ đến khó, nhiều cấp độ khái quát khác nhau một cách toàn diện nhất.

English Grammar In Use được phân ra với 145 đơn vị về kiến thức ngữ pháp cần thiết như những liệt kê sơ bộ dưới đây, mình xin phép được chia sẻ một vài chủ đề được nêu trong sách để các bạn có thể tham khảo thêm và cân nhắc chọn học. Song song với những đơn vị kiến thức đó là những bài tập bổ sung giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của những ngữ pháp áp dụng vào thực tiễn:

Grammar In Use Intermediate With Answers

Grammar In Use Intermediate With Answers

 • Present and Past
 • Present Perfect and Past
 • Future
 • Modals
 • If and Wish
 • Passive
 • Reported Speech
 • Questions and Auxiliary Verbs
 • Relative Clauses
 • Conjunctions and prepositions
 • Etc…

Đây là cuốn sách mà LangGo khuyên dùng đối với tất cả những bạn nào muốn được cải thiện toàn diện nhất tổng hợp tất cả các kiến thức về Cấu Trúc Ngữ Pháp sử dụng trong tiếng Anh.

Link download sách Grammar In Use Intermediate With Answers TẠI ĐÂY

2. Essential Grammar In Use

Tương tự như cuốn sách trên, Essential Grammar In Use với mức độ học thuật dễ dàng hơn, là cuốn ngữ pháp tiếng Anh cần 'dắt túi' ngay cho người bắt đầu. Cuốn sách chuyên sâu về các thì cơ bản trong tiếng Anh, cách sử dụng đại từ, giới từ, tính từ, trạng từ thông dụng trong giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nền tảng, rất phfu hợp cho người mất gốc tiếng Anh hoặc muốn 'yêu' tiếng Anh lại từ đầu theo hướng xây móng vững chắc.

Essential Grammar In Use

Essential Grammar In Use

Link download sách Essential Grammar In Use TẠI ĐÂY

3. Basic English Grammar

Quyển sách này là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đang gặp vấn đề với ngữ pháp cơ bản. Sẽ có nhiều bạn cho rằng quyển sách này quá dễ đối với mình, nhưng thật ra có một vấn đề thường gặp ở các bạn luyện thi IELTS là luôn cố sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp mà không hiểu ngữ pháp cơ bản. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này thì có thể dùng quyển Basic English Grammar này để cải thiện tình hình.

Basic English Grammar

Basic English Grammar

Link download sách Basic English Grammar TẠI ĐÂY

4. English Grammar For Dummies

Nâng cao kỹ năng nói và viết của bạn để xử lý trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như viết một bài luận ở trường học, đưa ra một bài thuyết trình cho công ty, hoặc giao tiếp hiệu quả với gia đình và bạn bè. English Grammar for Dummies, 2nd Edition cung cấp cho bạn các kỹ thuật mới nhất để cải thiện hiệu quả của bạn với ngữ pháp tiếng Anh và dấu chấm câu.

English Grammar For Dummies

English Grammar For Dummies

Dạy các quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, đề nghị, và những lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc tiếng Anh. Geraldine Woods là tác giả của tiếng Anh ngữ pháp Workbook for Dummies, College Admission Essays For Dummies, Research Papers For Dummies, SAT I For Dummies, 6th Edition, AP English Literature For Dummies, và AP English Language For Dummies.

Đối với người nói và người viết của tất cả các cấp độ kỹ năng, English Grammar for Dummies, 2nd Edition được thiết kế để dễ dàng theo dõi, thông tin thiết thực để trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

Link download sách English Grammar For Dummies TẠI ĐÂY.

5. Just Enough English Grammar Illustrated

Cuốn sách này dành cho trình độ “intermediate” sẽ thích hợp hơn cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản. Với cấu trúc trình bày rõ ràng, sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp và nhiều bài tập minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp trình độ của bản thân một cách đáng kể đấy! Điều đặc biệt là cuốn sách này chia thành các dạng từ dễ, trung bình đến khó nên các bạn không lo bị bỡ ngỡ đâu nha!

Just Enough English Grammar Illutrated

Just Enough English Grammar Illustrated

 • Cuốn sách được chia thành các phần riêng biệt như nouns, verbs...
 • Từ vựng được trình bày dưới dạng hình ảnh đẹp mắt giúp dễ nhớ
 • Ngữ pháp được trình bày dưới dạng ví dụ, chia thành từng phần nhỏ, có giải thích chi tiết giúp học được tốt hơn.

Link download sách Just Enough English Grammar Illustrated TẠI ĐÂY.

Trên đây là 5 cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh 'kinh điển' mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn xây dựng nền tảng kiến thức ngữ pháp của mình. Bạn hãy download ngày về học và chia sẻ ngay cho bạn bè mình nhé. Ngoài ra bạn có thể học trên điện thoại với các phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí. LangGo chúc bạn học tốt tiếng Anh!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe máy Honda Vision đời mới
 • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
 • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
 • 10 Headphone xịn xò
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ