Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh: Học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu là tốt nhất?

Nội dung [Hiện]

Khi bước vào trung học cơ sở, các em học sinh sẽ phải tiếp nhận sự thay đổi về môi trường, phương pháp học và lượng kiến thức khổng lồ khác hẳn so với bậc Tiểu họ, đặc biệt với các em học sinh lớp 6.

Trong lúc này, việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 cần được đặc biệt chú ý vì đây là giai đoạn xây dựng kiến thức nền tảng và phát triển kỹ năng tốt nhất cho các em. Nhiều phụ huynh không tránh khỏi thắc mắc rằng học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu? Chọn trung tâm học tiếng Anh như thế nào để tối ưu?

Giải đáp nhanh thắc mắc về nơi học tiếng Anh tốt nhất cho học sinh cấp 2

Giải đáp nhanh thắc mắc về nơi học tiếng Anh tốt nhất cho học sinh cấp 2

Để có phương án tốt nhất cho việc học tiếng Anh của con, hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí và top trung tâm học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 uy tín trong bài viết này cùng LangGo nhé!

1. Các tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 2 mà phụ huynh cần cân nhắc

Để giúp con học tập tốt thì việc gửi gắm con tại 1 trung tâm uy tín là điều mà nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Nhưng làm sao để chọn được 1 trung tâm phù hợp giữa muôn vàn lời mời gọi, quảng cáo từ các trung tâm tiếng Anh tràn lan trên thị trường lại không phải điều dễ dàng.

Để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho việc học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu, quý phụ huynh cần nắm được các tiêu chí chọn trung tâm dưới đây.

1.1 Môi trường học tiếng Anh phù hợp

Tầm quan trọng của môi trường học tiếng Anh là điều không cần phải bàn cãi khi đước xếp đầu tiên trong bộ tiêu chí chọn trung tâm. Một trung tâm tốt sẽ là nơi tạo được môi trường cho học sinh đắm mình trong ngôn ngữ thứ 2, được luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách hoàn hảo nhất.

Khi đó, con sẽ hình thành được phản xạ tiếng Anh, giao tiếp trôi chảy và sự hào hứng với việc học tiếng Anh. Mặt khác, khi con được tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa, con sẽ có động lực phấn đấu tốt hơn là học 1 mình tại nhà hay với gia sư. Đây là 1 ưu điểm của việc học tại trung tâm.

Một trung tâm có môi trường tốt cần đảm bảo được các yếu tố như lớp học không quá ít, không quá đông, sĩ số thích hợp vào khoảng 7 – 10 học sinh 1 lớp; giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, biết khuấy động lớp học; có các hoạt động thực hành kỹ năng thực tế;…

Môi trường học tập là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn trung tâm tiếng Anh

Môi trường học tập là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn trung tâm tiếng Anh

Nếu ba mẹ đang cân nhắc giữa các lựa chọn, đừng ngần ngại đặt câu hỏi về môi trường học ví dụ như một lớp có bao nhiêu học sinh? Thầy cô giáo đã giảng dạy lâu năm chưa? Hoạt động thực hành diễn ra như thế nào? Hãy thu thập đầy đủ thông tin trước khi ra quyết định

1.2 Giáo trình học tiếng Anh chuẩn

Đây cũng là 1 khía cạnh ít phụ huynh để ý tới khi lựa chọn trung tâm khi khi tìm hiểu xem Học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu. Mỗi trung tâm sẽ sử dụng 1 giáo trình dạy học khác nhau, do đó nội dung dạy tiếng Anh cũng sẽ có sự khác biệt. Có nơi sẽ dùng giáo trình tự biên soạn, có nơi lại sử dụng giáo trình nước ngoài, hoặc kết hợp cả 2.

Ở cấp 2 , kiến thức trên trường không quá trừu tượng, nội dung quen thuộc và lượng bài tập của các em có nhiều nhưng nội dung thường chỉ lặp lại kiến thức trên lớp. Vì vậy, nội dung của các khóa học thêm phải phù hợp với trình độ của các em, đồng thời cần phải đủ hấp dẫn để gây hứng thú, tạo động lực cho các em tương tác và tập trung.

Hãy hỏi trực tiếp trung tâm về giáo trình và nội dung sẽ giảng dạy trên lớp cho học sinh. Theo IELTS LangGo, giáo trình chuẩn của Cambridge, kết hợp với các phương pháp học phù hợp với học sinh Việt Nam là một sự lựa chọn tối ưu cho các em ở lứa tuổi cấp 2.

Trong giai đoạn đang hình thành thói quen học tiếng Anh, việc được tiếp xúc với giáo trình nước ngoài có bài bản là cực kì tốt. Kết hợp với phương pháp học phù hợp sẽ giúp các em hình thành được nếp học hiệu quả ngay từ những ngày đầu.

1.3 Phương pháp dạy và học tối ưu

Phần lớn kiến thức các em sẽ được học đầy đủ trên lớp, với hàng tá bài tập được giao về nhà. Nếu tiếp tục học lại kiến thức đó khi đi học thêm thì vừa lãng phí, vừa nhàm chán. Do đó, trung tâm tiếng Anh tốt cho học sinh cấp 2 cần có phương pháp học mới mẻ.

Một trung tâm học tiếng Anh tốt cho học sinh cấp 2 cần phải có:

- Cần truyền đạt kiến thức một cách đa dạng và thay đổi liên tục, tránh để bị nhàm chán.

- Cần phải có những hoạt động yêu cầu sự chủ động của các em

- Nội dung buổi học nhẹ nhàng hơn và có nhiều sự lặp lại để nhớ thông tin ngay khi ở trên lớp

Một số em nhỏ sẽ có thể gặp khó khăn về công nghệ (chủ yếu dùng điện thoại, không có máy tính riêng), cần giáo viên hướng dẫn kỹ càng hơn về việc sử dụng tài liệu, học thêm trên ứng dụng.

Phụ huynh nên dựa trên các tiêu chí trên, kết hợp với việc đọc thông tin giới thiệu và review để cân nhắc xem con mình nên theo học ở đâu.

Phương pháp dạy sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần học tập và kết quả

Phương pháp dạy sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần học tập và kết quả

1.4 Trình độ của giảng viên

Một yếu tố quan trọng khác khi cân nhắc học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu chính là trình độ của giảng viên tại trung tâm. Giảng viên tại nơi bạn gửi gắm con mình trước hết phải chứng minh được năng lực tiếng Anh, cụ thể qua bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh uy tín như IELTS, Cambridge, TOEIC hay các chứng chỉ khác.

Bên cạnh đó, giáo viên sở hữu kinh nghiệm giảng dạy dày dặn cũng rất quan trọng. Các em học sinh cấp 2, nhất là lớp 6, 7 vẫn còn nhỏ nên chưa có ý thức chủ động trong việc học, dễ chán, dễ tự ti và tự ái. Do đó, việc “dạy’’ phải đi đôi với ‘’dỗ’’ sẽ phù hợp hơn cả. Giảng viên cần hiểu được điều này để giúp các em học tập tốt nhất.

Ngoài ra, giáo viên cũng cần tăng tương tác ngoài giờ trong nhóm lớp, group chat để tạo ra sự gần gũi giữa các học viên. Ở độ tuổi này, các em chắc chắn sẽ tăng sự thích thú trong việc học tiếng Anh, tự hào khi thấy sự tiến bộ và có cộng đồng cùng học tập.

1.5 Các yếu tố khác

4 yếu tố được liệt kê ở trên sẽ giúp phụ huynh cân nhắc về chất lượng học tập tốt nhất cho con. Tuy nhiên, để đi đến quyết định cuối cùng thì không thể thiếu các yếu tố phụ khác như học phí có phù hợp với khả năng tài chính hay không? Địa điểm có thuận tiện đưa đón? Thời gian học có phù hợp với thời khóa biểu không?

Việc lựa chọn có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng tin chắc với sự trợ giúp và giải thích phía trên, quý phụ huynh có thể đưa ra quyết định tối ưu nhất. Và sau đây hãy cùng tham khảo top 5 trung tâm tiếng Anh tốt nhất cho học sinh cấp 2 nhé!

2. Top 5 trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 2 uy tín và hiệu quả

2.1 LangGo – Hệ thống luyện thi IELTS toàn diện

Ngày nay, có thể nói chứng chỉ IELTS là một trong những chứng nhận tốt nhất cho năng lực sử dụng tiếng Anh của người học. Không chỉ phục vụ mục đích du học hay xét tuyển, IELTS còn là thang đo năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều người tin tưởng.

Khi học IELTS, học viên phải học đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, kèm theo các kiến thức chuẩn về ngữ pháp, từ vựng. Do đó việc học IELTS cũng tương tự như bạn học để thành thạo một ngôn ngữ. Ngày càng nhiều cha mẹ tin tưởng cho con đi học IELTS từ rất sớm.

Tại IELTS LangGo, phụ huynh có thể lựa chọn 2 hình thức lớp học là online và offline.Với việc ứng dụng mạnh mẽ phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy NLP vào việc học ngoại ngữ, LangGo khiến cho quá trình chinh phục kỳ thi IELTS của học viên trở nên hiệu quả và thú vị hơn.

IELTS LangGo hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho việc học tiếng Anh

IELTS LangGo hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho việc học tiếng Anh

Một số ưu điểm nổi bật của trung tâm có thể kể đến như:

 • Giảng viên có chuyên môn cao, tận tâm, sát sao với từng em học sinh.
 • Sĩ số lớp tối ưu: 5 - 7 HV/lớp.
 • Cam kết đầu ra sau khóa học bằng hợp đồng rõ ràng
 • Học theo giáo trình chuẩn Cambridge, đính kèm bộ ghi chú thiết kế cá nhân hoá theo trình độ, giúp học nhanh, dễ hiểu, nhớ lâu.
 • Ứng dụng phương pháp lập trình tư duy ngôn ngữ NLP trong giảng dạy, khơi lên đam mê học tập

👉  Hiểu được nhu cầu học IELTS của các bạn, LangGo đã thiết kế riêng khoá học IELTS cho học sinh cấp 2 với chương trình được điều chỉnh tối ưu, chia nhỏ và lồng ghép các nội dung dành riêng cho học sinh cấp 2. Cung cấp đầy đủ kiến thức để phục vụ việc học, nâng cao điểm số trên lớp song song với việc học IELTS.

Thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0899.199.985
 • CS1: 179 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • CS2: 169 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • CS3: Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
 • CS4: 8 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội.

2.2 LangMaster

Với lịch sử 10 năm phát triển, trung tâm tiếng Anh LangMaster đã đào tạo hàng trăm ngàn học viên, tổ chức rất nhiều lớp học ở hình thức offline và online. Một thành tích đáng kinh ngạc là 80% học viên thanh công xóa mất gốc tiếng Anh và lấy lại sự tự tin trong hành trình chinh phục ngoại ngữ.

Bởi vậy, Langmaster luôn là lựa chọn ưu tiên của cả các bạn học sinh, sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình trong thời gian vừa qua. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu học ngoại ngữ, đây là một trung tâm đáng để lưu tâm.

LangMaster là trung tâm chuyên về tiếng Anh giao tiếp

LangMaster là trung tâm chuyên về tiếng Anh giao tiếp

Điểm mạnh của Trung tâm Langmaster:

 • Giao tiếp liên tục với giảng viên và được sửu lỗi cụ thể
 • Lộ trình được thiết cá nhân hóa theo trình độ học viên và nhu cầu học
 • Đội ngũ GV nhiều kinh nghiệm, có bằng cấp cụ thể
 • Chủ động đặt và hủy lịch linh động

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/Tienganhgiaotieplangmaster/

Cơ sở 1: 169 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (096.219.5439)

Cơ sở 2: 179 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội (096.215.2228)

Văn phòng tổng: 201 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội (096.215.4139)

2.3 BingGo Leaders

Là một trung tâm mới thành lập nhưng BingGo Leaders sớm được đánh giá là một môi trường học tập toàn diện cho trẻ ở độ tuổi cấp 1, đầu cấp 2. Điểm hay là BingGo không chỉ dạy tiếng Anh mà còn giúp rèn luyện, phát triển và định hướng các em trở thành những người lãnh đạo, có ích cho xã hội.

Giáo trình của BingGo được xây dựng dựa trên hai chương trình đào tạo tốt nhất hiện nay. Một là chương trình chuẩn đầu ra quốc tế theo khung Cambridge, hai là theo chương trình theo sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD&ĐT.

BingGo Leaders kết hợp giảng dạy và đào tạo trẻ

BingGo Leaders kết hợp giảng dạy và đào tạo trẻ

Với những điều kiện học tập chuẩn quốc tế, học phí tại BingGo lại được đánh giá là tương đối hợp lý.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm BingGo Leaders 139 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội.
 • Văn phòng tổng: 201 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội (096.215.4139)

Hotline: 0981168265

Email: info@binggo.edu.vn

2.4 Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Apollo

Nằm trong top địa chỉ học tiếng Anh cấp 2 khó có thể thiếu Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo. Apollo là 1 trung tâm có kinh nghiệm dạy, luyện thi tiếng Anh lâu năm được nhiều khách hàng hài lòng.

Điểm đặc biệt của trung tâm này là học viên sẽ được học lại miễn phí tiếng Anh nếu cảm thấy trình độ nói của mình còn kém. Cụ thể về việc học lại sẽ được trao đổi khi học viên đăng kí tại trung tâm.

Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Apollo có nhiều cơ sở đào tạo ở cả thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, để biết được trung tâm nào gần bạn nhất hãy liên hệ với hotline 1900 292970 của trung tâm để tư vấn viên hỗ trợ bạn nhé!

2.5 Trung tâm anh ngữ Yola

Yola nhận được nhiều review tốt về cơ sở vật chất tốt, có nhiều phòng học, phòng vui chơi cho các bạn học sinh ở độ tuổi nhỏ. Chương trình học tiếng Anh ở evel Junior với lộ trình được thiết kế riêng cho học sinh cấp 2 giúp các em rèn luyện tư duy, cải thiện đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh.

Trung tâm anh ngữ Yola

Trung tâm anh ngữ Yola

Giáo viên tại Yola cũng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn giữa giáo viên người bản xứ ,giáo viên kinh nghiệm tại Việt Nam hay những cựu sinh viên du học tại các trường nước ngoài tại Anh, Châu Âu, Úc,...

Trụ Sở Chính tại: 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3868 9091

Hy vọng với những thông tin trên, quý phụ huynh cũng như những người đang tìm hiểu về việc học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh ở đâu đã định hình được vấn đề và nắm rõ các tiêu chí chọn trung tâm để đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ