Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm để đạt hiệu quả tối ưu?

Nội dung [Hiện]

IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được “săn đón” nhất hiện nay không chỉ bởi tính hữu dụng của nó trong cuộc sống mà còn bởi chứng chỉ này được coi là “tấm vé vào cửa” cho một tương lai thành công hơn cho các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh cấp 2.

Tuy nhiên, học IELTS ở đâu, như thế nào lại không phải điều dễ quyết định, đặc biệt là đối với học sinh cấp 2.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm, ưu nhược điểm và hình thức nào là tốt nhất nhé!

Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm?

Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm?

1. Tại sao phải học IELTS từ cấp 2

Việc trau dồi kiến thức ngoại ngữ nói chung và học chứng chỉ IELTS nói riêng ngay từ những năm học cấp 2 có thể mang lại những lợi ích to lớn và lâu dài cho các bạn học sinh. Trước khi đến với câu trả lời cụ thể thì bạn nên xác định được tại sao chúng ta nên học IELTS từ cấp 2?

Học IELTS từ cấp 2 - Tại sao không?

Học IELTS từ cấp 2 - Tại sao không?

Lý do đầu tiên có thể kể đến đó là việc ôn luyện IELTS không chỉ giúp chúng ta có một tấm bằng “đắt giá” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, mà quá trình đó còn là con đường hiệu quả nhất để các bạn học sinh cấp 2 xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho sau này.

Học IELTS mang lại cho bạn một tư duy ngôn ngữ hoàn toàn mới, giúp bạn có thể ứng dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, công việc chứ không phải chỉ để đạt được điểm số cao hay vượt qua các kỳ thi trong trường lớp. Đó mới là giá trị thực sự mà các bạn học sinh cấp 2 cần ở một tấm bằng IELTS.

Bên cạnh đó, chứng chỉ IELTS còn là tấm vé cho một tương lai sáng lạn của các bạn học sinh cấp 2. Dù con đường bạn chọn là học tiếp lên trung học phổ thông hay đi du học, IELTS cũng sẽ giúp con đường ấy dễ đi hơn rất nhiều.

Hiện nay, đã có một số trường THPT áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS (từ 5.5 trở lên).

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích mà IELTS đem lại cho học sinh cấp 2 thì hãy đọc tại sao chúng ta nên học IELTS từ cấp 2 nhé!

2. Phân tích ưu nhược điểm của học IELTS tại trung tâm và gia sư

Lợi ích của việc học IELTS từ cấp 2 là không có gì để bàn cãi nhưng câu hỏi “Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm?” thì vẫn là một câu hỏi khó đối với nhiều người.

Vậy nên học IELTS ở trung tâm hay gia sư? Ưu điểm, nhược điểm của mỗi hình thức là gì? Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu ngay dưới đây!

2.1. Học IELTS gia sư

Học IELTS với gia sư là một hình thức được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Phụ huynh thường hy vọng học 1-1 sẽ giúp con tâp trung và đạt hiệu quả tốt nhất dưới sự theo sát của gia sư. Tuy nhiên liệu hình thức có nhược điểm gì không?

Dưới đây là một số ưu điểm, nhược điểm mà phương pháp này mang lại cho việc ôn luyện IELTS mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm:

Thứ nhất, việc học IELTS với gia sư có thể giúp các bạn học sinh cấp 2 có thể linh hoạt thời gian học tập của mình. Khi ôn luyện cùng với gia sư, các bạn có thể lên lịch học sao cho phù hợp và thuận tiện với thời gian biểu của mình nhất.

Bên cạnh đó, ôn luyện IELTS với gia sư riêng có thể giúp bạn ôn luyện một cách linh hoạt hơn với một giáo trình học có độ cá nhân hoá cao. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu gia sư ôn luyện kỹ năng mình còn kém chi tiết và kỹ càng hơn.

Ngoài ra, hình thức này còn rất phù hợp với những bạn đang muốn ôn luyện IELTS trong một thời gian ngắn. Khi học cùng gia sư, bạn có thể ôn luyện theo tốc độ của riêng mình, tập trung vào những kỹ năng mình còn thiếu sót. Do đó, bạn cũng có thể đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Ưu điểm - nhược điểm khi học IELTS gia sư

Ưu điểm - nhược điểm khi học IELTS gia sư

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức học IELTS cùng gia sư cũng có một số hạn chế.

Nhược điểm đầu tiên có thể kể đến đó là chất lượng của phương pháp này không thực sự đảm bảo 100% do các gia sư hầu hết đều giảng dạy theo kinh nghiệm cá nhân nên sẽ không có một phương pháp cố định hay lộ trình đảm bảo cho học sinh.

Việc học cùng gia sư có thể gây ra cảm giác nhàm chán, hay thậm chí là áp lực cho các bạn học sinh cấp 2. Điều đó có thể khiến các bạn mất động lực khi học, dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Thông thường học IELTS cùng gia sư sẽ mất một khoản chi phí cao hơn rất nhiều so với việc học tại trung tâm. Mức giá học IELTS gia sư thường không cố định tùy thuộc vào thầy cô là ai, thời gian học gấp hay thong thả, trình độ và mục tiêu của học viên.

Hãy cảnh giác nếu gia sư đưa ra 1 mức giá thấp bất ngờ vì rất có khả năng trình độ của giáo viên không đảm bảo. Đây cũng là 1 rủi ro khi học gia sư khi không có trung tâm hay 1 tổ chức nào đảm bảo cho bạn.

2.2. Học IELTS tại trung tâm

Việc ôn luyện IELTS tại trung tâm là một lựa chọn rất phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với học sinh cấp 2. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế thì hình thức này cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm:

Một ưu điểm không thể bỏ qua khi học IELTS tại trung tâm đó là một chương trình học được thiết kế một cách bài bản và bạn sẽ được đảm bảo kết quả đầu ra. Đây là điều mà rất ít gia sư dạy kèm IELTS có thể đảm bảo được.

Tiếp theo, học phí cũng là một điểm mạnh của việc học IELTS tại trung tâm so với việc học cùng gia sư. Thông thường, các trung tâm sẽ có các chương trình, khoá học với các mức giá khác nhau, phù hợp với từng trình độ. Do đó, bạn có thể lựa chọn khoá học phù hợp với mình nhất và điều đó sẽ tiết kiệm chi phí hơn là học một cách dàn trải từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, việc học tại trung tâm cùng với bạn bè sẽ giúp lớp học có không khí hơn, giúp bạn có thêm động lực khi ôn luyện IELTS.

Tại lớp học của các trung tâm uy tín, học sinh sẽ được tiếp cận những phương pháp học tập hiệu quả nhất, bám sát đề thi IELTS cùng một môi trường rèn luyện chuyên nghiệp, sáng tạo để phát triển đồng đều các kỹ năng. Ví dụ, các trung tâm có thể có giảng viên là người bản ngữ, giúp học viên cải thiện kỹ năng Speaking hiệu quả nhất.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, học tại trung tâm có thể sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp nếu bạn không thể sắp xếp được một thời gian biểu cố định. Khác với học IELTS gia sư, khi đến học tại trung tâm, bạn sẽ được sắp xếp vào một lớp học cố định.

Bên cạnh đó, giáo trình tại trung tâm có thể sẽ không hoàn toàn phù hợp với tốc độ học của bạn bởi nó được thiết kế dành cho tất cả các học viên.

Và cuối cùng, việc học IELTS tại trung tâm cũng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro nếu bạn lựa chọn những trung tâm không uy tín.

Ưu điểm - nhược điểm khi học IELTS tại trung tâm

Ưu điểm - nhược điểm khi học IELTS tại trung tâm

3. Vậy: Học sinh cấp 2 nên luyện thi IELTS ở trung tâm hay gia sư?

Trước khi lựa chọn xem nên học IELTS gia sư tại trung tâm hay thuê gia sư, bạn cần hiểu được điều mình cần là gì và lựa chọn nào sẽ đáp ứng được những điều đó một cách tốt nhất.

Ví dụ, nếu bạn là một người cần môi trường học tập sáng tạo, chuyên nghiệp thì ôn luyện IELTS tại trung tâm sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, nếu bạn muốn học một mình để tăng sự tập trung hay muốn được ôn luyện theo tốc độ riêng của mình thì bạn nên học IELTS cùng gia sư.

Trên thực tế, không có hình thức học nào là hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn một phương án có những ưu nhược điểm phù hợp với mình nhất!.

Như vậy, với câu hỏi “Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm?”, mỗi người lại có một đáp án khác nhau. Không có hình thức tốt nhất, chỉ có hình thức phù hợp nhất.

LangGo - Lựa chọn tối ưu cho việc học IELTS

LangGo - Lựa chọn tối ưu cho việc học IELTS

Tại IELTS LangGo, hầu hết các điểm yếu khi học IELTS tại trung tâm sẽ được khắc phục. Các lớp học, khoá học của LangGo luôn được thiết kế sao cho phù hợp nhất với tất cả các học viên.

Với lộ trình học được tối ưu hoá và mô hình lớp học nhỏ, bạn sẽ được lựa chọn một khoá học phù hợp với trình độ của mình nhất để có thể đạt được số điểm mong muốn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, với size lớp học nhỏ, bạn sẽ không cần lo lắng về việc giáo viên không theo sát được học viên.

Các khoá học tại LangGo đều được ứng dụng phương pháp NLP - một phương pháp học hiệu quả, làm thay đổi tư duy học ngoại ngữ của học viên. Hầu hết học viên sau khi tham gia các lớp học tại IELTS LangGo đều đạt được band điểm mà mình mong muốn, thậm chí nhiều bạn còn đạt được điểm cao hơn.

Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết nên học IELTS tại đâu thì LangGo có thể sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho học sinh cấp 2 nhé!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Hy vọng bài viết trên của LangGo đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Học sinh cấp 2 nên học IELTS gia sư hay đến trung tâm?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề ôn luyện IELTS, bạn có thể tìm câu trả lời trong mục Hỏi-đáp tại website của IELTS LangGo nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ