Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS cần tránh

Nội dung [Hiện]

Quyết định lựa chọn địa chỉ luyện thi IELTS là bước khởi đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng trên hành trình chinh phục chứng chỉ IELTS của bạn. Việc chọn sai trung tâm sẽ khiến bạn tốn thời gian, tiền bạc, thậm chí bỏ lỡ cơ hội quan trọng vì không đạt band điểm mục tiêu.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ tổng hợp cho bạn những sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS và cách nhận diện các trung tâm uy tín để bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Một số sai lầm thường gặp khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS

Một số sai lầm thường gặp khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS

1. Top 5 sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS

Việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS cần sự tìm hiểu và xem xét thật kỹ càng. Tuy nhiên, có thể do nhu cầu học quá cấp thiết, hoặc do đứng trước quá nhiều sự lựa chọn nên nhiều bạn cảm thấy hoang mang và đưa quyết định vội vàng khiến mình hối hận.

Dưới đây là 5 sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS thường gặp nhất.

Không kiểm tra chứng chỉ IELTS của giảng viên

Để thu hút học viên, hầu hết các trung tâm IELTS đều nhấn mạnh và khẳng định rằng giảng viên có chứng chỉ IELTS với band điểm ấn tượng, thường là 8.0 trở lên. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều trường hợp giáo viên “show” bằng giả, bằng photoshop, … nên bạn đừng vội vàng tin nếu chưa tận mắt kiểm chứng.

Hãy nhớ là bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra chứng chỉ IELTS của giảng viên để chắc chắn và yên tâm về trình độ chuyên môn của người sẽ dạy bạn.

Các trường hợp trung tâm IELTS đó không dám cho bạn kiểm tra chứng chỉ của giảng viên hoặc tìm các lý do để lảng tránh thì bạn có thể tìm một nơi học khác đáng tin cậy hơn.

Trung tâm có tiếng, học phí cao là tốt

Nhiều bạn lại có quan điểm chỉ các trung tâm nổi tiếng có nhiều cơ sở, học phí cao mới là tốt. Không thể phủ nhận là phần lớn những trung tâm đã tạo nên thương hiệu thì sẽ có độ uy tín nhất định, tuy nhiên, không phải vì vậy mà các trung tâm nhỏ hơn có chất lượng giảng dạy không tốt.

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu các trung tâm một cách toàn diện, không chỉ dựa trên tiếng tăm hay học phí. Rất nhiều yếu tố khác tạo nên chất lượng giảng dạy của một trung tâm như: giảng viên, sĩ số lớp, lộ trình học, sự chăm sóc học viên, cam kết đầu ra, … Hãy xem xét tất cả các yếu tố đó trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tư tưởng “sính ngoại” chỉ chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài

Rất nhiều bạn mắc sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS vì tư tưởng “Tây tốt hơn ta” này. Các trung tâm cũng nắm bắt được tư tưởng “sính ngoại” của một bộ phận người học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, chính vì thế, họ đẩy mạnh quảng cáo về các khóa học có giáo viên nước ngoài đứng lớp.

Tư tưởng

Tư tưởng "sính ngoại" dẫn đến sai lầm khi chọn trung tâm IELTS

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng, không phải giáo viên nước ngoài nào cũng tốt và cũng được đào tạo bài bản để có thể giảng dạy IELTS - một bài thi có tính học thuật rất cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn mất gốc hoặc có nền tảng Tiếng Anh chưa tốt thì học với giảng viên nước ngoài có thể sẽ không hiệu quả. Khả năng nghe hiểu còn hạn chế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu của bạn.

Ngoài ra, có thể nhiều giáo viên người nước ngoài không hiểu được những khó khăn của học sinh Việt Nam khi học Tiếng Anh nên khó có thể giúp các bạn khắc phục triệt để những lỗi sai trong quá trình học.

Quá tin vào những lời quảng cáo “có cánh”

Nắm bắt được tâm lý của nhiều bạn khi học IELTS là muốn học “cấp tốc” đạt mục tiêu nhanh, các trung tâm đã đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn như: “Từ mất gốc đạt 7.0 IELTS trong 3 tháng” hay “Đạt 6.0 IELTS sau 2 tháng” …

Trên thực tế, theo các chuyên gia từ Cambridge, dù có giáo viên hướng dẫn, người học cần trung bình khoảng 200 giờ để tăng 1 band điểm, chính vì thế việc đạt các band điểm cao từ mất gốc trong thời gian ngắn khá “bất khả thi”.

Dù cho bạn có thể dành 8-10 tiếng mỗi ngày thậm chí hơn cho việc học IELTS thì khả năng tiếp thu kiến thức cũng có hạn và có những kỹ năng cần có thời gian để thành thạo chứ khó có thể cải thiện trong ngày một ngày hai.

Chính vì thế bạn cần tỉnh táo khi thấy những quảng cáo này trành “tiền mất tật mang” hay “vỡ mộng” sau 1 vài tuần học.

Không phân biệt được những review “trá hình”

Dạo quanh các group IELTS, các bạn có thể bắt gặp rất nhiều bài đăng xin review về các trung tâm IELTS với hàng trăm bình luận. Việc xin review không có gì sai, nhưng điểm quan trọng là các bạn cần biết chọn lọc và kiểm chứng thông tin bởi nhiều trung tâm có lượng “seeder” rất hùng hậu.

Để tránh sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS, IELTS LangGo sẽ mách bạn một số cách nhận diện trung tâm IELTS uy tín ngay sau đây.

2. Cách nhận diện trung tâm IELTS uy tín

Học IELTS là cả một hành trình và việc lựa chọn một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín cũng như tìm được một người đồng hành đáng tin cậy. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để nhận biết một trung tâm uy tín nhé.

Tiêu chí cần có của một trung tâm IELTS uy tín

Tiêu chí cần có của một trung tâm IELTS uy tín

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với bằng IELTS được kiểm chứng

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một trung tâm IELTS chính là chất lượng giảng viên. Do đó, bạn nên chọn địa chỉ học IELTS có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sẵn sàng cho bạn kiểm chứng bằng IELTS.

Để kiểm chứng một cách chính xác, các bạn có thể tham khảo cách kiểm tra bằng IELTS thật, giả nhé.

Thông tin đầy đủ và minh bạch

Ngoài các thông tin liên quan đến giảng viên, bạn cũng cần tìm hiểu các thông tin quan trọng khác như lộ trình học, giáo trình, sĩ số lớp, học phí, … bởi đây cũng là các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm IELTS.

Một trung tâm IELTS uy tín sẽ không ngần ngại tư vấn cho bạn các thông tin này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

👉 Tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Có cam kết chất lượng đầu ra rõ ràng

Cam kết đầu ra là một trong những tiêu chí không thể thiếu khi đăng ký học IELTS bởi mục đích cuối cùng của bạn là đạt band điểm. Chính vì thế, bạn nên chọn trung tâm có đảm bảo đầu ra được quy định rõ trong hợp đồng một cách rõ ràng và minh bạch.

Nhận được nhiều đánh giá tích cực

Những đánh giá tích cực từ phía các học viên đã và đang học sẽ tăng thêm độ tin cậy cho trung tâm. Tuy nhiên, như đã lưu ý trong phần trên, các bạn cần phân biệt được đâu là những đánh giá thật bởi có nhiều trung tâm tốt nhưng bị các đối thủ “cạnh tranh không lành mạnh” bằng các “review giả mạo”.

IELTS LangGo hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn tránh được những sai lầm khi lựa chọn trung tâm IELTS và tìm được nơi luyện thi IELTS phù hợp nhất. Chúc các bạn chinh phục thành công chứng chỉ IELTS nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ