Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

6 tiêu chí chọn trung tâm dạy IELTS tốt, chuẩn nhất (2023)

Nội dung [Hiện]

Với những bạn bắt đầu luyện thi IELTS thì việc tìm một trung tâm dạy IELTS tốt để trao thân gửi phận là bước đầu tiên quan trọng nhất. So với tự học tốn thời gian và quy trình, tài liệu có thể không chính xác hay thậm chí là bị lừa đảo thì việc lựa chọn học IELTS tại trung tâm là phương án tiết kiệm thời gian hơn cả.

Tuy nhiên, với tình trạng các trung tâm dạy IELTS mọc lên như “nấm” và trung tâm nào cũng khẳng định mình là “xịn” nhất, làm thế nào để chọn cho mình một trung tâm học IELTS tốt?

Dưới đây là 6 tiêu chí đánh giá trung tâm dạy IELTS tốt giúp bạn đánh giá các trung tâm IELTS hiện nay tốt nhất. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

6 tiêu chí đánh giá trung tâm dạy IELTS tốt

Check ngay 6 tiêu chí đánh giá trung tâm dạy IELTS tốt để không bị mất tiền oan nhé!

1. Kiểm tra trình độ giáo viên đứng lớp

Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất để chọn địa chỉ luyện thi IELTS. Hầu như các trung tâm hiện tại sẽ chỉ định giáo viên IELTS ngẫu nhiên cho bạn. Khi đã tin tưởng và đóng tiền học, bạn thường không quá quan tâm đến trình độ giáo viên và tưởng rằng 100% giáo viên có chất lượng như quảng cáo. Đây là một sai lầm phổ biến!

Một trung tâm dạy IELTS tốt phải có giáo viên chất lượng cao

Một trung tâm dạy IELTS tốt phải có giáo viên chất lượng cao

Hãy yêu cầu được xem bằng IELTS của giảng viên sẽ ĐỨNG LỚP DẠY BẠN, chứ không phải thầy cô giáo nổi tiếng nhất ở trung tâm. Vì không có gì đảm bảo bạn sẽ được học thầy, cô đó cả.

Trên thực tế, các trung tâm công khai và minh bạch sẽ sẵn sàng cung cấp hình ảnh chứng minh bằng cấp của giảng viên. Nếu trung tâm có thái độ ậm ừ, lần lữa việc cung cấp bằng của giảng viên thì bạn hãy dành thời gian cân nhắc thêm nhé.

Một số tips giúp bạn phân biệt bằng IELTS thật - giả:

- Bằng có dấu đỏ không?

- Con dấu nhìn có tự nhiên không? Con dấu thật được chấm mực rồi đóng ngay nên nó sẽ có độ nhòe và không rõ bằng các con dấu in ra của các trung tâm làm giả.

- So sánh kỹ cách trình bày trên bằng từ font chữ, bố cục, tem, chữ ký… đối chiếu với bằng thật (google trên internet hoặc mượn bạn bè).

Với những tips này, IELTS LangGo tin chắc bạn sẽ phát hiện được ngay nếu trung tâm để giáo viên bằng bất hợp pháp đứng lớp!

2. Sĩ số lớp phù hợp

Sĩ số lớp cũng là một yếu tố quan trọng không kém quyết định chất lượng giảng dạy và học tập. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên tư vấn về sĩ số lớp trước khi đưa ra lựa chọn

Trung bình, một lớp học IELTS hiệu quả chỉ nên có dưới 10 học viên, tối đa là 12. Với một giáo viên chính và một trợ giảng, sẽ rất khó để sao sát hết tất cả học viên nếu sĩ số vượt qua 12.

Đặc biệt, đối với phần học Speaking và Writing, không có link mạng hay tài liệu miễn phí nào chữa bài cho bạn tốt và kĩ bằng thầy cô có trình đọ, nên lớp học ít người là ưu tiên hàng đầu. Hãy nhớ lấy điều này nhé!

Hiểu rõ sự quan trọng của sĩ số lớp, IELTS LangGo luôn tối ưu số lượng học viên cho các khóa học ở cả 2 hình thức Online và Offline. Trong quá trình tìm hiểu thông tin, nếu bạn có thắc gì thì hãy để lại thông tin để được giải đáp nhé!

Đăng ký NHẬN TƯ VẤN

3. Cam kết bằng hợp đồng

Có 10 trung tâm IELTS thì có đến 90% cam kết đầu ra. Tuy nhiên, chỉ cam kết bằng lời nói thì không thể đáng tin bằng giấy trắng mực đen trên hợp đồng. Khi nhận hợp đồng, bạn hãy chắc chắn đọc kỹ các điều khoản và có thể yêu cầu trung tâm thêm những điều kiện đã xác nhận bằng lời.

Hợp đồng chi tiết, minh bạch - dấu hiệu nhận biết một trung tâm học IELTS tốt

Hợp đồng chi tiết, minh bạch - dấu hiệu nhận biết một trung tâm học IELTS tốt

Ngoài ra, một trung tâm học IELTS tốt và uy tín chắc chắn sẽ luôn đưa bạn giữ một bản hợp đồng với chữ ký đầy đủ của cả hai bên. Đừng quên giữ hợp đồng cẩn thận để lúc cần học lại, chuyển lớp hay có vấn đề phát sinh bạn sẽ có bằng chứng đối chất nhé!

4. Học phí hợp lý

Học phí hợp lý khác với học phí rẻ. Đừng vội vàng thấy quảng cáo “khóa học rẻ nhất thị trường”, “giảm giá sốc” là lao ngay vào đăng ký học.

Có nhiều trường hợp kể cả phụ huynh, thấy học phí rẻ là vội vàng hạ bút ký hợp đồng và chuyển khoản. Hậu quả là học sinh chưa thấy có tiến bộ thì trung tâm đã đóng cửa và không thấy báo ngày trở lại.

Hoặc có trường hợp học phí rẻ, nhưng lớp học hơn chục người, bạn chỉ đơn thuần là tiếp thu kiến thức một chiều chứ không có nhiều thời gian tương tác 1:1 với giáo viên. Vậy tính ra chi phí để học một buổi IELTS không hề hợp lý chút nào.

Chi phí học IELTS hợp lý khác với chi phí học rẻ

Chi phí học IELTS hợp lý khác với chi phí học rẻ

Để tính xem chi phí học IELTS của một trung tâm có hợp lý hay không, IELTS LangGo có một số gạch đầu dòng gợi ý cách so sánh hợp lý sau:

 • So sánh học phí với số lượng học viên một buổi
 • So sánh học phí với thời lượng học (một tháng học bao nhiêu buổi? Mất bao lâu để lên band điểm? Ví dụ: nếu so sánh giữa trung tâm A - cam kết sau 3 tháng bạn từ 6.0 lên 7.0 IELTS và trung tâm B - cam kết sau 1 năm từ 4.0 lên 7.0 thì dù trung tâm A có học phí đắt hơn nhưng chưa chắc đã không hợp lý bằng)
 • So sánh với các trung tâm học IELTS khác cùng phân khúc và lộ trình

Cuối cùng, đừng để “bẫy học phí rẻ” đánh lừa bạn, hãy chắc chắn tìm hiểu chi tiết về trung tâm dạy IELTS qua review trên mạng, xem trung tâm đó có “phốt” lừa đảo gì không rồi hãy đưa ra quyết định.

5. Lộ trình chi tiết và công khai

Tiêu chí thứ 5 khi đánh giá một trung tâm IELTS tốt hay là lộ trình chi tiết và rõ ràng. Cụ thể, sau bao lâu thì bạn sẽ lên band, các kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing được phân bổ thời lượng như thế nào. Một lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả sẽ cung cấp các thông tin như:

 • Bạn sẽ học được những gì?
 • Bạn biết mình sẽ tiến bộ như thế nào và trong khoảng thời gian là bao lâu?
 • Chi phí của từng khóa trong lộ trình phải hợp lý

Chọn trung tâm học IELTS cần xem xét cả lộ trình học

Chọn trung tâm học IELTS cần xem xét cả lộ trình học

Đương nhiên, việc lên band cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu không có lộ trình học cụ thể, thì bạn sẽ không biết được chất lượng của trung tâm. Đừng để bản thân phải học đi, học lại mãi mà không thấy có kết quả.

6. Phương pháp học hiệu quả

Một phương pháp học hiệu quả bao gồm nhiều yếu tố, nhưng tựu chung lại dưới những ý chính sau:

 • Trung tâm dạy theo giáo trình gì?
 • Tài liệu học là tài liệu in giấy đen trắng hay tài liệu gốc?
 • Trung tâm có phương pháp dạy gì đặc biệt không? Có gì khác với những chỗ khác?
 • Số lượng học viên lên band tỷ lệ như nào, sau bao lâu?
 • Giáo viên và trợ giảng có hỗ trợ kịp thời và đưa feedback, kiến nghị cụ thể giúp bạn cải thiện trình độ không?

Một trung tâm dạy IELTS tốt phải có phương pháp học hiệu quả

Một trung tâm dạy IELTS tốt phải có phương pháp học hiệu quả

Tóm lại, bản thân bạn sẽ đánh giá được trình độ của mình có tiến bộ hay không sau một thời gian theo học tại trung tâm. Tuy nhiên trước khi ký hợp đồng dài hạn, hãy thử học 1-2 buổi hoặc đăng ký học một khóa trước nhé.

Các bạn có thể xem thông tin các khóa học tại IELTS LangGođăng ký học thử tại đây:

Đăng kí học thử

Nhìn chung chỉ cần qua được 6 tiêu chí này, là trung tâm dạy IELTS đã đáp ứng được độ uy tín rồi. IELTS LangGo chúc bạn tìm được trung tâm phù hợp nhất với mình nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ