Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Cách kiểm tra bằng IELTS giả đơn giản mà chính xác

Nội dung [Hiện]

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh ngày càng được coi trọng và đem lại những lợi ích thực tế như xét tuyển THPT, Đại học, Du học,.... Trước nhu cầu ngày một tăng cao của chứng chỉ IELTS, nhiều đối tượng tiến hành làm bằng IELTS giả với mục đích lừa đảo, trục lợi.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc có cách nào để kiểm tra bằng IELTS giả không? Vậy hậu quả của việc sử dụng bằng IELTS giả là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của IELTS LangGo để trả lời những câu hỏi trên nhé.

Cách kiểm tra bằng IELTS giả chính xác nhất

Cách kiểm tra bằng IELTS giả chính xác nhất

Thực trạng mua bằng IELTS giả

Ngày nay, bằng IELTS đang là một trong những bằng cấp cấp có giá trị sử dụng cao nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi đây là điều kiện gần như là bắt buộc cho những bạn muốn thực hiện quá ước mơ du học, đạt điều kiện tốt nghiệp các trường đại học, xin việc ở những công ty đa quốc gia,...

Nhận thức được tầm quan trọng của bằng cấp này đối với nhiều người, nhiều đối tượng đã lợi dụng cơ hội để cung cấp dịch vụ làm bằng IELTS giả nhằm trục lợi.

Không quá khó để tìm dịch vụ này, bạn chỉ cần lên Google hoặc Facebook, gõ cụm từ khoá “làm giả bằng IELTS” là bạn đã có thể tiếp cận với vô số “doanh nghiệp” làm loại dịch vụ này.

Thông thường, người mua sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân, làm một số thủ tục hành chính chuyển khoản rồi sẽ được nhận bằng.

Thực trạng làm bằng IELTS giả đáng báo động ở Việt Nam

Thực trạng làm bằng IELTS giả đáng báo động ở Việt Nam

Để có thể qua mắt các lực lượng chức năng, một số khác thì hoạt động kín đáo, bí mật hơn qua các nền tảng xã hội kém phổ biến hơn như: Skype, Telegram, Zalo,.. Một số nội dung quảng cáo bằng IELTS giả phổ biến mà bạn có thể bắt gặp là:

 • Lấy chứng chỉ trong 1-3 ngày, thanh toán sau nhận hàng kiểm tra sản phẩm (không cần đặt cọc)

 • Bảo mật thông tin cá nhân 100%, đảm bảo xóa sách thông tin khi giao dịch chấm dứt

 • Áp dụng công nghệ hiện đại vào làm bằng IELTS, giống thật 100%.

 • Giao hàng miễn phí đến tất cả các tỉnh thành

 • Không mất thời gian ôn luyện

 • Mua bằng IELTS giá rẻ

 • Mua bằng IELTS 6.0 - 7.0 giá rẻ lưu hồ sơ gốc.

Thời điểm cao trào đỉnh điểm của việc mua bán bằng IELTS giả là tầm tháng 6-8, khi sinh viên cuối khoá ra trường và bắt đầu tìm kiếm việc làm.

Đánh trúng tâm lý kinh tế và thời gian (hai yếu tố quan trọng nhất) nhiều người sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những quảng cáo này và liên hệ với bên làm bằng IELTS giả.

Tuy nhiên nhiều người mua bằng IELTS giả lại không hề biết được hậu quả khôn lường của hành động này.

Cách kiểm tra bằng IELTS giả

Bằng IELTS giả dù có tinh vi đến mấy thì cũng có thể bị phát hiện bởi lực lượng chức năng. Sau đây, IELTS LangGo sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để kiểm tra bằng IELTS giả nhanh và chính xác nhé.

Phân biệt bằng mắt thường:

IELTS là một bằng cấp uy tin và phổ biến, do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm hình ảnh của những bằng IELTS thật trên mạng để so sánh và đối chiếu từ phông chữ, màu sắc, con dấu,... để nhận biết.

Một số dấu hiệu đơn giản và bạn có thể dựa vào để kiểm tra bằng IELTS giả như sau:

Hồ sơ gốc: Đa số những đối tượng dùng bằng IELTS giả đều chưa từng tham gia kỳ thi IELTS thực sự ở những địa điểm uy tín (kể cả có tham gia thì điểm thật sẽ có xu hướng kém xa điểm thật). Do vậy, thông tin cá nhân của họ thường sẽ không được lưu trong hồ sơ gốc.

→ Bạn có thể lên những trang web của British Council hoặc IDP để có thể tra cứu, nếu trang hiện không có thông tin, đây sẽ là bằng IELTS giả.

Thời gian nhận chứng chỉ: Thường thời gian để nhận được bằng thật là ít nhất 13 ngày tuỳ vào loại bằng thi bởi có rất nhiều thủ tục rắc rối trong quá trình này như: chấm thi, nhập điểm, chuyển điểm,...Trong khi đó, bằng IELTS giả được làm tinh vi hơn với thời gian ngắn chỉ từ 1-3 ngày.

Dựa vào con dấu: Đây là một dấu hiệu rất dễ nhận biết. Ngay khi nhận bằng hãy chú ý đến con dấu, nếu con dấu ấy bị nhòe mực và không rõ ràng, đó có thể là bằng IELTS giả.

Dựa trên chữ ký: Đối với các chứng chỉ thật, chữ ký thường có độ run tự nhiên do người ký, còn bằng IELTS giả thường sẽ đều tăm tắp vì là máy ký.

Tra cứu điểm thi online cũng là một phương pháp kiểm tra bằng IELTS giả

Tra cứu điểm thi online cũng là một phương pháp kiểm tra bằng IELTS giả

Kiểm tra điểm IELTS Online:

Thường sau một khoảng thời gian nhất định (13 ngày đối với thí sinh sinh thực hiện bài thi trên giấy và 5-7 ngày đối với thí sinh thực hiện bài thi trên máy tính), thí sinh hoàn toàn có thể tự tra cứu điểm thi của mình mà không cần phải ra tận trung tâ,.

Thí sinh có thể truy cập vào trang web của trung tâm mà trước đó thí sinh đã đăng ký thi để có thể tra khảo:

Kiểm tra kết quả thi IELTS online tại hội đồng Anh (British Council):

https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua

Tra kết quả thi IELTS online tại IDP Việt Nam:

https://www.idp.com/vietnam/IELTS/IELTS-result/

Hoặc có thể tra cứu điểm thi IELTS tại các trang web uy tín khác như:

https://results.IELTSessentials.com/

Những hậu quả của việc sử dụng bằng IELTS giả

Đã có rất nhiều trường hợp học sinh, sinh viên sử dụng bằng IELTS giả trong đời sống thường ngày và bị phát hiện. Hậu quả của những hành động này thường sẽ là “tiền mất tật mang”:

 • Uy tín của bản thân bị huỷ hoại:

Khi bị trường học, cơ quan phát hiện, người dùng IELTS sẽ bị tịch thu bằng, kỷ luật, đình chỉ công tác hoặc tệ hơn là bị đuổi học, đuổi việc. Với vết dơ này, người sử dụng bằng IELTS giả rất khó để có thể xin được lại việc làm ở một nơi khác.

Không những vậy, họ còn bị những người xung quanh phê phán, chê trách trong một thời gian dài.

 • Chịu trách nhiệm hình sự nghiêm trọng:

Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định:

“Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”

Những đối tượng làm giả bằng cùng thường sẽ không thoát khỏi pháp luật với biện pháp phổ biến nhất là xử phạt tài chính:

Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Quy định xử phạt đối với công chức viên chức được quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Buộc thôi việc – Quy định tại khoản 2 điều 14: Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích giúp bạn phân biệt được bằng IELTS thật và giả. IELTS là một chứng chỉ quốc tế uy tín do vậy cần nhiều thời gian và nỗ lực để có thể đạt được thành tựu đúng như bạn mong muốn. Hãy luôn phấn đấu hết mình và đạt kết quả bằng tất cả nỗ lực của mình nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

Hãy để IELTS LangGo giúp bạn đạt mục tiêu IELTS càng sớm càng tốt nha!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ