Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không?

Nội dung [Hiện]

Trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và sở hữu một chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS sẽ là một điểm cộng đắt giá trong CV xin việc của bạn.

Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không hay Chứng chỉ IELTS có gia hạn được không. Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thời hạn và giá trị sử dụng của chứng chỉ IELTS.

Giải đáp thắc mắc: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không?
Giải đáp thắc mắc: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không?

1. Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System - bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với mục đích học tập, công việc hay định cư. Chứng chỉ IELTS hiện đã được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên toàn thế giới.

Bằng IELTS có thời hạn 2 năm (tính từ ngày dự thi) và khi đã hết hạn sẽ không còn hiệu lực và giá trị sử dụng.

Do đó, nếu bạn có dự định sử dụng chứng chỉ IELTS để nộp hồ sơ du học, xét tuyển đại học hoặc xin việc,... bạn cần chọn thời điểm thi phù hợp để đảm bảo bằng IELTS vẫn còn hiệu lực khi cần thiết.

2. Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không?

Hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp còn yêu cầu chứng chỉ IELTS như một điều kiện bắt buộc để ứng tuyển vào một số vị trí công việc yêu cầu trình độ Tiếng Anh tốt. Chính vì thế, nhiều bạn thắc mắc là liệu bằng IELTS hết hạn có xin việc được không.

Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ IELTS khi đã hết hạn sẽ không còn hiệu lực, do đó nếu bạn cần bằng IELTS để xin việc thì bắt buộc phải thi lại nếu công ty đó yêu cầu bằng còn giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế khi bạn đi xin việc, có thể xảy ra 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Công ty yêu cầu bằng IELTS còn thời hạn

Với những tập đoàn, công ty yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS còn hạn sử dụng thì đương nhiên chứng chỉ IELTS hết hạn sẽ không được chấp nhận và không đủ điều kiện tham gia các vòng ứng tuyển tiếp theo.

Điều này có thể xuất phát từ tiêu chuẩn khắt khe về trình độ tiếng Anh của nhân viên ở thời điểm hiện tại để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc. Trong trường hợp này, các bạn cần đảm bảo chứng chỉ IELTS còn hiệu lực khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trường hợp 2: Công ty không yêu cầu bằng IELTS còn thời hạn

Bên cạnh đó, nhiều công ty chỉ yêu cầu thí sinh có bằng IELTS như một minh chứng về trình độ tiếng Anh tốt, trong trường hợp này, bằng IELTS hết hạn có thể vẫn được chấp nhận hoặc công ty sẽ yêu cầu bạn thi lại sau khi được nhận.

Tuy nhiên, dù công ty không yêu cầu thì IELTS LangGo vẫn khuyên bạn nên ôn tập và thi lại IELTS khi bằng IELTS hết hạn, bởi trong quá trình làm việc, chứng chỉ IELTS không còn hiệu lực có thể gây ra 1 số bất lợi như:

  • Không đủ điều kiện tham gia các các khóa đào tạo ở nước ngoài
  • Thiếu chứng chỉ IELTS nên không đủ điều kiện xin visa
  • Bỏ lỡ cơ hội được cử đi công tác hay tu nghiệp dài hạn tại chi nhánh công ty ở nước ngoài

Vì vậy, việc học và thi lại IELTS để đảm bảo chứng chỉ còn giá trị sử dụng luôn là một quyết định thông minh để giúp sẵn sàng đón nhận những cơ hội tuyệt vời trong công việc.

3. Giải đáp thắc mắc về thời hạn của bằng IELTS

Sau khi giúp bạn trả lời câu hỏi: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp thêm các thắc mắc khác về thời hạn của chứng chỉ IELTS nhé.

Một số câu hỏi về hạn sử dụng của chứng chỉ IELTS
Một số câu hỏi về hạn sử dụng của chứng chỉ IELTS

Vì sao bằng IELTS có thời hạn 2 năm?

Theo các chuyên gia, trong thời gian 2 năm, trình độ Tiếng Anh của mọi người sẽ giảm sút rõ rệt nếu không được sử dụng tới. Việc thi IELTS sau 2 năm sẽ đảm bảo minh chứng thể hiện trình độ tiếng Anh hiện tại của người học và không lạm dụng trình độ cũ.

Các cơ quan và tổ chức yêu cầu bằng IELTS có hạn sử dụng 2 năm để đảm bảo độ tin cậy của chứng chỉ. Nếu không có hạn sử dụng hoặc để hạn sử dụng quá dài, chứng chỉ IELTS sẽ không còn phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của người sở hữu nữa.

Chứng chỉ IELTS gia hạn được không?

Chứng chỉ IELTS không thể gia hạn được. Do đó, trong trường hợp bạn cần bằng IELTS để xét tuyển, du học hay xin việc thì bắt buộc phải thi lại.

Khi chứng chỉ IELTS hết hạn phải làm gì?

Khi bằng IELTS không còn giá trị sử dụng thì bạn sẽ cần đăng ký và tham gia kỳ thi IELTS mới. Sau đó, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ hoàn toàn mới với thời hạn hiệu lực là 2 năm kể từ ngày tham dự kỳ thi đó.

Thi IELTS bao lâu thì được nhận chứng chỉ?

Thời gian để nhận chứng chỉ IELTS sau khi thi có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trung tâm khảo thí. Thông thường, bạn sẽ nhận được bằng IELTS của mình sau khoảng 13 ngày (đối với thi trên giấy) và từ 3-5 ngày (đối với thi trên máy tính) kể từ ngày thi.

Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn dịch vụ nhận kết quả nhanh (sau 5-7 ngày làm việc) với chi phí bổ sung tùy thuộc vào quy định của đơn vị tổ chức kỳ thi.

Thông tin chi tiết về thời gian nhận chứng chỉ IELTS của từng thí sinh sẽ được cung cấp trong email hướng dẫn thi IELTS mà bạn nhận khi đăng ký thi hoặc trên trang web của trung tâm thi IELTS.

Như vậy, IELTS LangGo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Bằng IELTS hết hạn có xin việc được không cũng như một số câu hỏi thường gặp khác về thời hạn của chứng chỉ IELTS. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ