Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Nên thi chứng chỉ IELTS ở đâu IDP hay BC?

Nội dung [Hiện]

IELTS là kỳ thi tiếng Anh do Đại học Cambridge tổ chức và được thực hiện bởi hai đơn vị riêng biệt là IDP, Úc và Hội đồng Anh, London. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh vẫn luôn thắc mắc nên thi chứng chỉ IELTS ở đâu để có thể đạt band điểm mà bạn mong muốn. Xem ngay bài viết sau để được giải đáp các bạn nhé.

Nên thi chứng chỉ IELTS ở đâu IDP hay BC?

I. Hội đồng Anh BC

Hội đồng Anh có trụ sở tại Vương quốc Anh và thực hiện bài kiểm tra IELTS tại hơn 140 quốc gia trên toàn cầu với ngày thi rộng rãi trong một năm. Họ cũng cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp để chuẩn bị cho bài kiểm tra. Họ có cơ sở để đặt ngày thi bằng cách trực tuyến hoặc thủ công. Bên cạnh đó, họ có sẵn các tùy chọn thanh toán phí linh hoạt. Tuy nhiên Hội đồng Anh chỉ cung cấp bài thi IELTS trên giấy. Kết quả có sẵn trực tuyến chỉ sau 13 ngày kể từ ngày tham gia kỳ thi.

II. IDP

Ngược lại, IDP là một đơn vị có trụ sở tại Úc, nơi thực hiện bài kiểm tra IELTS theo cách tương tự như Hội đồng Anh. Vì, không có sự khác biệt giữa định dạng bài kiểm tra ở cả hai trung tâm nên ứng viên có thể chọn một trong hai địa điểm để làm bài kiểm tra.

Thông thường mọi người thường tin vào lời khuyên của những người xung quanh mà bạn biết và có thông tin rõ ràng về việc người cho bạn lời khuyên đã thực sự tham gia bài kiểm tra và sẽ dự thi tại địa điểm mà người quen của bạn đã khuyên.

Nhiều thí sinh vô tình loại trừ cơ hội tốt để làm bài kiểm tra chỉ bằng việc đọc các thông tin không đúng sự thật trên mạng hoặc một số kinh nghiệm tồi tệ của một vài ứng cử viên. Và họ quyết định làm bài kiểm tra dựa theo những kinh nghiệm đó để lựa chọn địa điểm thi.

III. Thông tin chung

Sự khác biệt giữa IELTS IDP và IELTS của Hội đồng Anh nằm ở trải nghiệm cá nhân của từng ứng viên. Như vậy, không có sự khác biệt giữa các định dạng và câu hỏi trong cả hai bài kiểm tra. Nhiều ứng viên đăng ký IELTS IDP từ một thành phố lớn, cảm thấy rằng họ không thể đạt được các band điểm tốt và điều này thì liên quan đến tên thương hiệu IDP.

Nhưng vấn đề thực tế là, theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh, nếu một người nộp đơn từ một thành phố lớn hơn, sự cạnh tranh cao hơn nhiều và mỗi thí sinh đều thành thạo ngôn ngữ, vì vậy đó là lý do tại sao giám khảo đặt ra một thang điểm cao hơn nhiều. Có lẽ điều đó ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Trong khi đó, một số thí sinh cảm thấy rằng nếu họ đăng ký thi IELTS ở IDP hoặc Hội đồng Anh từ một thị trấn / thành phố nhỏ, thì sự cạnh tranh và số lượng thí sinh xuất hiện trong bài kiểm tra vào ngày nhất định sẽ ít hơn rất nhiều, vì vậy, giám khảo so sánh và chấm điểm nhẹ nhàng, với kết quả người ta đạt điểm cao.

Ngoài ra, đôi khi các ứng viên xuất hiện để kiểm tra, gặp một số vấn đề kỹ thuật như tai nghe không hoạt động đúng hoặc tai nghe ngừng hoạt động trong phần nghe và cách các vấn đề đó được xử lý bởi các nhân viên giám sát bài kiểm tra chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đối với thí sinh.

Giống như, nếu ứng viên đang thử phần nghe và đột nhiên tai nghe ngừng hoạt động, nhân viên sẽ thay đổi nó ngay lập tức và ứng viên không bỏ lỡ câu hỏi của mình, chắc chắn anh ta sẽ có quan điểm tích cực về đơn vị thực hiện bài kiểm tra. Tất cả phụ thuộc vào mức độ xử lý tình huống bất thường.

Trong một số trường hợp, do vấn đề kỹ thuật, một ứng cử viên sẽ được phép thi lại, nếu vấn đề phát sinh do sơ suất của nhân viên tiến hành kiểm tra và họ không cho phép ứng viên thi lại bài kiểm tra, sau đó chắc chắn là ứng viên sẽ có một góc nhìn rất tệ về địa điểm thi đó.

IV. Nên thi chứng chỉ IELTS ở đâu (IDP hay BC)?

Để đưa ra câu trả lời cho việc bạn nên thi chứng chỉ IELTS ở đâu, trước hết bạn nên suy nghĩ về những điều sau:

1. Bạn nên chọn địa điểm thi gần với nhà của mình

Bài thi Listening, Reading và Writing sẽ diễn ra trong khoảng 3 giờ (chính xác 2 giờ 40 phút và 20 phút thời gian chuyển đổi giữa các bài kiểm tra nữa). Và bài thi viết của IELTS luôn diễn ra vào buổi sáng và bạn cần phải có mặt tại địa điểm thi ít nhất là 1 giờ trước giờ thi để hoàn thành toàn bộ thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Chính vì vậy, việc chọn địa điểm thi gần nhà sẽ có lợi cho bạn về thời gian rất nhiều, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đến nơi, chuẩn bị tâm lý và tập trung tốt hơn cho kỳ thi.

2. Hãy hỏi thăm xem địa điểm thi đó sử dụng loa hay tai nghe cho bài kiểm tra Listening

Hầu hết mọi người đều thích việc sử dụng tai nghe hơn vì chúng giúp bạn tập trung tốt hơn nhiều, nên bạn cũng cần kiểm tra lại điều này trước khi lựa chọn địa điểm thi nhé.

Đồng thời, bạn sẽ có thời gian kiểm tra tai nghe của mình trước khi bắt đầu bài thi Listening nên hãy thật cận thận, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì dù là nhỏ nhất hãy đưa ra câu hỏi để tránh sự cố có thể phát sinh trong thời gian của bài Listening.

3. Lịch thi ở IDP và BC

Mỗi địa điểm thi sẽ có một lịch thi khác nhau. Bạn nên kiểm tra và lựa chọn ngày thi phù hợp nhất với thời gian biểu của mình.

Nhiều ứng viên muốn lựa chọn ngày thi có cả phần thi Chung và Học thuật bởi theo kinh nghiệm của các ứng viên đi trước ngày thi này phần thi Listening sẽ dễ hơn một chút. Bạn cũng nên xem xét cả điều này trước khi lựa chọn ngày thi phù hợp cho mình nhé.

Hiện này cả IDP và BC đều cho phép bạn có thể tiến hành đăng ký thi và hoàn thành lệ phí thi online và qua thẻ thanh toán vì vậy bước đăng ký đều có thể được hoàn thành rất đơn giản, nếu gặp bất cứ vấn đề nào, bạn có thể gọi trực tiếp tới hotline của IDP hoặc BC để nhận được sự trở giúp khi đăng ký thi online đó.

Xem ngay: Danh sách những trung tâm học ielts hà nội chất lượng nhất hiện nay.

Đăng ký ngay lớp học luyện thi ielts với giáo viên bản ngữ cùng ưu đãi lớn tháng 7 này!

(Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp)

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ