Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Chia sẻ kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính tại British Council

Nội dung [Hiện]

Nhiều bạn băn khoăn rằng liệu có nên đăng ký thi thử IELTS trước khi thi thật không? Câu trả lời là có. Việc thi thử IELTS, đặc biệt là với các bạn lựa chọn hình thức thi trên máy tính, mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy.

Tìm hiểu về thi thử IELTS trên máy tính tại Hội đồng Anh

Tìm hiểu về thi thử IELTS trên máy tính tại Hội đồng Anh

Trong bài viết hôm nay hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu các lý do tại sao bạn nên thi thử IELTS đồng thời tham khảo kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính tại British Council.

1. Tại sao nên thi thử IELTS?

Đăng ký thi thử IELTS trước khi thi thật sẽ giúp bạn xác định được khả năng hiện tại của bản thân để từ đó xây dựng lộ trình học phù hợp. Với những bạn mới “chập chững” học IELTS thì việc làm một bài mock test là cơ hội để bạn đánh giá đúng năng lực và phát hiện ra những khiếm khuyết của mình.

Dựa trên số điểm bạn nhận được từ bài thi thử, bạn sẽ biết mình đang ở band bao nhiêu để lựa chọn lộ trình nâng band và tài liệu ôn tập phù hợp, hiệu quả hơn.

Một bài thi thử giống với đề thi thật sẽ giúp các sĩ tử IELTS trong tương lai test độ vững tâm lý dưới áp lực thời gian. Khi học tại trung tâm hay tự ôn tập tại nhà, các bạn được tự do làm bài trong khoảng thời gian mình mong muốn hoặc theo tốc độ giảng bài của thầy cô.

Tuy nhiên khi phải thực sự đối mặt với một bài thi bao gồm cả 3 kỹ năng Nghe-Đọc-Viết kéo dài 3 tiếng đồng hồ dễ khiến bạn bị “choáng ngợp” dẫn đến tâm lý hoang mang và kết quả là band điểm không như ý.

Chính vì vậy, đăng ký thi thử IELTS giúp thí sinh hiểu rõ một bài thi IELTS chuẩn mực có cấu trúc như thế nào để từ đó căn chỉnh thời gian hợp lý. Tốc độ hoàn thành bài thi cũng sẽ tăng lên một khi bạn ước chừng được tốc độ làm bài của mình qua các lần thi thử.

Lý do nên thi thử IELTS trước khi thi thật

Lý do nên thi thử IELTS trước khi thi thật

Thi thử IELTS cũng là cách để bạn xác định “điểm yếu” của bản thân và kịp thời khắc phục. Bạn có dễ bị phân tâm khi làm Listening? Bạn gặp khó khăn khi làm dạng bài Reading nào? Task nào trong phần thi Writing mà bạn thường mất nhiều thời gian nhất?

Đừng do dự cho bản thân mình cơ hội được “thực chiến” với môi trường thi thật và phát hiện những nhược điểm cần khắc phục nhé!

Đặc biệt, đối với những bạn lựa chọn hình thức thi trên máy tính thì việc thi thử IELTS lại càng cần thiết bởi nó cho phép bạn làm quen với quy trình dự thi và luyện tập thao tác ngay trên máy tính tại địa điểm thi.

2. Cách đăng ký thi thử IELTS tại British Council

Hiện tại, Hội đồng Anh (British Council) có hai hình thức thi: trên giấy và trên máy tính. Quy trình đăng ký, lệ phí thi thử và nội dung bài thi của hai hình thức là như nhau. Tuy nhiên thi IELTS trên máy tính tại British Council có một số ưu điểm như:

  • Nhận kết quả nhanh hơn từ 3 đến 5 ngày

  • Nhiều ngày thi để lựa chọn hơn

  • Thí sinh được pháp chọn giờ thi Speaking linh hoạt, có thể cùng một ngày với buổi thi Writing

  • Thủ tục đăng ký nhanh, gọn và thuận tiện

  • Khi tham gia phần thi Listening thí sinh được sử dụng tai nghe ôm trọn tai do British Council cung cấp.

Chính vì những ưu điểm trên, hình thức thi IELTS trên máy tính ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký thi thử IELTS trên máy tính cũng rất dễ dàng và nhanh gọn. Bạn có thể đăng ký online bằng cách điền vào form đăng ký trên website của British Council.

Form đăng ký thi thử IELTS trên máy tính tại British Council

Form đăng ký thi thử IELTS trên máy tính tại British Council

Các thông tin cần cung cấp bao gồm: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ email và lựa chọn thời gian bạn muốn tham dự thi thử.

Một điều bạn cần lưu ý là số lượng thí sinh tham gia mỗi đợt thi thử IELTS trên máy tính tại British Council bị hạn chế bởi số lượng máy tính trong phòng thi không có nhiều. Vì vậy các bạn đăng ký sớm sẽ được ưu tiên.

Các bạn cũng cần điền đơn đăng ký ít nhất 4 ngày trước ngày diễn ra buổi thi thử. Về lịch thi, các bạn có thể xem chi tiết trên website của Hội đồng Anh.

Danh sách các địa điểm thi thử IELTS của British Council:

Địa điểm thi thử IELTS trên máy tính

Địa điểm thi thử IELTS trên máy tính

Khi đến ngày thi, bạn đừng quên mang theo CCCD, CMT hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu bạn muốn mang theo bình nước thì hãy nhớ phải bỏ nhãn nhé.

3. Kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính

Thi thử IELTS trên máy tính vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Vì vậy nếu bạn lựa chọn hình thức thi này hãy tham khảo một vài kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính tại British Council của IELTS LangGo nhé.

Trước khi vào phòng thi bạn nhớ đến khu vực check-in để được nhân viên British Council hướng dẫn cách gửi đồ và bỏ ra những thứ được mang vào phòng thi như CCCD, CMT hoặc hộ chiếu có hiệu lực.

Sau đó các thầy cô sẽ phổ biến quy định trong phòng thi và những lưu ý trước khi thi. Trong lúc này các bạn hãy nghe thật kỹ quy định để không bị mất thời gian trong lúc thi và cũng tập hít sâu thở đều để tránh căng thẳng nhé.

Một phòng sẽ có khoảng 15 thí sinh được sắp xếp chỗ ngồi riêng biệt, cách nhau khoảng 1-2m để không bị ảnh hưởng tiếng ồn khi thi nghe và vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các bạn nếu cần nhét tai chống ồn thì có thể yêu cầu bên phòng thi cấp.

Kinh nghiệm thi thử tiếng Anh IELTS trên máy tính

Kinh nghiệm thi thử tiếng Anh IELTS trên máy tính

Sau khi đã nhận được đầy đủ thiết bị hãy dành một chút thời gian đầu buổi thi để kiểm tra nhanh chất lượng của chúng và đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Ba bài thi nghe, đọc và viết sẽ diễn ra liền nhau. Một điểm cực kỳ tiện lợi nữa của bài thi đọc trên máy đó là các bạn có thể highlight từ và note lại những điểm cần lưu ý trong khi đọc.

Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm thời gian làm bài đọc bằng cách sao chép thông tin từ đề bài vào câu trả lời của mình sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+C và Ctrl+V thay cho việc gõ lại.

Hơn nữa, màn hình máy tính được chia làm đôi để thí sinh có thể vừa đọc bài vừa làm câu hỏi một cách dễ dàng. Câu hỏi có thể ẩn đi sau khi làm xong, tiết kiệm không gian nhìn, không cần lật giở nhiều lần.

Bài thi viết trên máy thì rất thuận tiện vì bạ có thể kiểm soát số lượng từ bằng tính năng WORD COUNT ở ngay dưới bài thi, không lo viết thừa hay thiếu từ. Trong trường hợp viết sai hoặc muốn thay đổi, bỏ bớt ý thì thao tác trên máy tính rất đơn giản và nhanh chóng, không lo bị gạch xóa vào bài thi gây mất thẩm mỹ nữa.

Xem thêm trải nghiệm thi thử IELTS tại British Council trong video dưới đây nhé!

Kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính tại BC

Như vậy trong bài viết này IELTS LangGo đã hướng dẫn bạn cách đăng ký thi thử IELTS trên máy tính tại British Council cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm dự thi trên máy tính hữu ích. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ là hành trang để bạn chinh phục đỉnh núi IELTS phía trước.

Ngoài ra, nếu các bạn có những thắc mắc khác thì có thể tham khảo thêm các bài viết trong Hỏi - đáp về IELTS để được giải đáp chi tiết nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ