Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Bằng IELTS xin được việc gì? Top việc làm yêu cầu chứng chỉ IELTS

Nội dung [Hiện]

Những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên cần thiết không chỉ đối với các bạn học sinh, sinh viên mà còn với cả người đi làm. Thậm chí trong một số ngành nghề, việc sở hữu tấm bằng IELTS đã trở thành điều kiện đủ để các công ty tuyển chọn nhân tài.

Vậy bằng IELTS xin được việc gì? IELTS LangGo sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Có bằng IELTS xin được việc gì?

Có bằng IELTS xin được việc gì?

1. Bằng IELTS xin được việc gì?

Khi được hỏi có bằng IELTS xin được việc gì, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến giáo viên tiếng Anh. Tuy nhiên, với tấm bằng IELTS thì bạn có thể làm nhiều hơn thế. 

Dưới đây là các công việc cần có IELTS để ứng tuyển. Hãy thử đánh giá xem những lợi ích mà IELTS đem lại để hiểu thêm tại sao người ta sẵn sàng chi trả cho 1 khóa học IELTS hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu nhé!

1.1. Giảng viên IELTS Fulltime/Partime

Với số lượng trung tâm dạy IELTS lên đến hàng trăm như hiện nay, không khó để bạn ứng tuyển làm giảng viên IELTS. Hầu hết các trung tâm IELTS hiện nay đều tuyển giảng viên toàn thời gian (fulltime) hoặc bán thời gian (partime), vì vậy bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển khi còn là sinh viên đại học.

Có bằng IELTS bạn có thể ứng tuyển vị trí giảng viên IELTS/Tiếng Anh

Có bằng IELTS bạn có thể ứng tuyển vị trí giảng viên IELTS/Tiếng Anh

Theo đó, số điểm IELTS cần đạt được để đáp ứng yêu cầu của vị trí giảng viên IELTS là từ 7.5 trở lên. Nếu bạn đam mê và có định hướng phát triển trong lĩnh vực luyện thi IELTS thì chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc.

Nếu các bạn đã có chứng chỉ IELTS thì có thể tham khảo ngay thông tin Tuyển dụng giảng viên IELTS tại LangGo nhé!

1.2. Giáo viên tiếng Anh

Sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh. Thông thường, bạn cần có IELTS 7.5 trở lên để đạt điều kiện tiêu chuẩn của một giáo viên Anh văn. Còn nếu bạn chỉ làm trợ giảng cho giáo viên nước ngoài, thì chỉ cần IELTS 6.5-7.0 là đạt yêu cầu.

Giáo viên tiếng Anh không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Anh, mà bạn cũng có thể dạy các môn học khác như Toán, Lý, Hóa, Văn,... bằng tiếng Anh. Đừng bó hẹp cơ hội của mình nếu bạn nghĩ mình có đủ khả năng.

1.3 Freelancer dịch thuật

Các hội chợ du học hoặc công ty nước ngoài đều có nhu cầu tuyển CTV phiên dịch. Mức lương sẽ tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bạn. Tuy nhiên, mức lương trung bình của một cộng tác viên phiên dịch khoảng 300.000 - 900.000 VNĐ/ngày (đối với sinh viên).

Ngoài ra, bạn có thể nhận làm công việc dịch thuật song ngữ Anh - Việt, Việt - Anh. Mức giá trung bình rơi vào khoảng 150.000 - 200,000 VNĐ/1000 word. Nếu khách hàng nước ngoài thì mức giá bạn được trả sẽ cao hơn.

Với bằng IELTS, bạn có thể làm freelancer dịch thuật trong thời gian rảnh

Với bằng IELTS, bạn có thể làm freelancer dịch thuật trong thời gian rảnh

Bạn có thể tìm khách hàng nước ngoài trên các trang web như Upwork và Fiverr, hoặc tìm các group trên Facebook của người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Để có khách hàng lâu dài, bạn nên bắt đầu xây dựng portfolio từ bây giờ và không ngừng mài giũa khả năng tiếng Anh cũng như kỹ năng dịch thuật của mình.

1.4. Biên dịch viên

Với chứng chỉ IELTS thì bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành biên dịch viên. Hầu hết các công ty đa quốc gia, công ty thương mại có giao dịch nước ngoài đều có một phòng biên - phiên dịch riêng. Không chỉ dừng lại ở dịch thuật giấy tờ mà bạn còn phải hỗ trợ khách hàng, nhân viên công ty trong các cuộc họp mặt.

1.5. Tiếp viên hàng không

Nếu ưa thích xê dịch và tự tin mình có đủ điều kiện ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không thì bạn hãy cố gắng đạt được chứng chỉ IELTS 5.0 (theo Vietjet).

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề đáng thử sức nếu bạn có IELTS

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề đáng thử sức nếu bạn có IELTS

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vì vậy không khó hiểu khi tấm bằng IELTS là một lợi thế lớn khi làm tiếp viên hàng không. Ai mà chả hâm mộ những tiếp viên xinh đẹp có cơ hội vi vu khắp nơi đúng không?

1.6 Nhân viên marketing/báo chí/truyền thông

Đây đều là những ngành cần “múa bút” nhiều và với bằng IELTS thì bạn hoàn toàn có thể sản xuất nội dung bằng tiếng Anh. Trong các công ty nước ngoài, thì nhân viên marketing sẽ phải làm việc trực tiếp với giám đốc các bộ phận để quảng bá sản phẩm của công ty nên việc sử dụng tiếng Anh là bắt buộc.

Đương nhiên để làm được công việc của chuyên viên marketing/truyền thông/báo chí, bạn vẫn cần có một tấm bằng đúng chuyên ngành hoặc kinh nghiệm làm việc. Nếu đam mê ngành marketing và truyền thông, bạn có thể thử sức với vai trò thực tập sinh trước. Nếu đang cân nhắc việc bổ sung kĩ năng và làm đẹp hồ sơ, hãy để IELTS LangGo tư vấn cho bạn về lộ trình chinh phục IELTS nhé!

Nhận thông tin về khóa Bổ trợ tiếng Anh

1.7. Hướng dẫn viên du lịch

Tương tự như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề yêu cầu giao tiếp nhiều với khách du lịch nước ngoài.

Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế đăng ký ngôn ngữ hành nghề là tiếng Anh, bạn cần IELTS ít nhất 5.5 để đủ điều kiện cấp thẻ. Đương nhiên, bạn vẫn cần có chuyên môn và kinh nghiệm hướng dẫn du lịch.

1.8 Thư ký/trợ lý/nhân viên văn phòng

Trong các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia, thường các giám đốc, quản lý sẽ là người nước ngoài. Họ cần một người trợ lý giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để hỗ trợ trong công việc (giấy tờ đi lại & công tác, khám sức khỏe, visa,...).

Vị trí trợ lý hay thư ký không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, nhưng bạn vẫn cần có những kỹ năng mềm và một tấm bằng IELTS ít nhất là từ 6.5 trở lên để đủ điều kiện ứng tuyển.

Với sinh viên mới ra trường và chưa biết mình thực sự thích ngành, nghề gì thì công việc thư ký/trợ lý sẽ là một trải nghiệm hay ho và giúp bạn học hỏi được rất nhiều đấy.

Còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể sử dụng bằng IELTS của mình để xin việc như content writer, blogger, điều phối viên, nhà báo... Vì suy cho cùng, IELTS là chứng chỉ ngôn ngữ, mà bất kì ngành nào cũng cần sử dụng đến ngôn ngữ để giao tiếp và làm việc.

Trong phần tiếp theo, IELTS LangGo sẽ giới thiệu những công ty thuộc lĩnh vực khác nhau bạn có thể ứng tuyển khi đã có bằng IELTS nhé.

2. Có bằng IELTS thì xin việc ở đâu?

Một khi đã xác định được công việc mình muốn làm, bước tiếp theo là bạn cần tìm công ty phù hợp. Trong phần tiếp theo, IELTS LangGo sẽ giới thiệu một số công ty có yêu cầu bằng IELTS hoặc ưu tiên tuyển dụng những ai có bằng IELTS nhé.

2.1 Các công ty biên/phiên dịch

Biên/phiên dịch có lẽ là một trong những ngành nghề khó nhất cần dùng đến tiếng Anh. Vì nghề biên dịch không chỉ yêu cầu tiếng Anh tốt, mà bạn cần nắm chắc kiến thức chuyên ngành, học thuật.

Để đảm bảo công việc, bạn cần có IELTS từ 7.0 trở lên. Dưới đây là top 10 công ty biên/phiên dịch uy tín để bạn tham khảo:

 • Dịch thuật Liên Đại Dương
 • Hội Nghiên cứu Dịch thuật TPHCM
 • Công ty dịch thuật Việt Uy Tín
 • Công ty Dịch Thuật Việt Úc
 • Công ty Dịch thuật chuyên nghiệp quốc tế Interprotrans
 • Công ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt
 • Công ty Dịch thuật Sài Gòn Á Châu
 • Dịch thuật Nhật Phúc
 • Công ty Dịch thuật Expertrans Global
 • Văn Phòng Dịch Thuật Sài Gòn

Những công ty này đã thành lập được nhiều năm tại Việt Nam nên sẽ có chi nhánh ở nhiều thành phố khác nhau.

2.2 Các trung tâm ngoại ngữ và IELTS

Nếu từng tìm hiểu bằng IELTS xin được việc gì, hẳn bạn đã từng tìm đến các trung tâm ngoại ngữ, đặc biệt là trung tâm IELTS. Hiện nay, những công ty giáo dục đều yêu cầu IELTS khoảng 7.5-8.0. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội được tuyển càng cao.

Điểm IELTS càng cao thì cơ hội được tuyển càng cao

Điểm IELTS càng cao thì cơ hội được tuyển càng cao

Để chọn được trung tâm IELTS phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố như: lương thưởng, môi trường làm việc, văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến, thậm chí là đánh giá của học viên, vì một trung tâm IELTS tốt thì chắc chắn học viên cũng phải hài lòng.

2.3. Các hãng hàng không

Như đã đề cập ở phần 1, với bằng IELTS, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn hàng không lớn. Hầu hết các hãng bay đều khai thác chuyến bay quốc tế, và đương nhiên việc dùng tiếng Anh để làm việc là điều bắt buộc.

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet air, JetStar đặt yêu cầu với nhân viên back office là phải có 4.0 - 5.5 IELTS trở lên. Đối với tiếp viên hàng không (front office), tiếng Anh phải tương đương từ 5.5 IELTS trở lên. Riêng hãng Vietnam airlines, chuyên viên phải có IELTS 6.5 trở lên mới đạt yêu cầu.

2.4. Các công ty du lịch

Tuy phải hứng chịu tổn thất nặng nề trong 3 năm dịch bệnh COVID, ngành du lịch vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn và đang có dấu hiệu khởi sắc. Một số các công ty du lịch tốt nhất Việt Nam (theo Glints) bao gồm:

 • Công ty Cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Vietravel
 • Công ty du lịch châu Âu Euro Travel
 • Công ty TNHH MTV du lịch lữ hành SaiGonTourist
 • Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành
 • Công ty Lữ hành HanoiTourist – Tổng công ty du lịch Hà Nội
 • Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ du lịch Đất Việt
 • Công ty dịch vụ du lịch Fiditour
 • Công ty TNHH thương mại và du lịch Khát Vọng Việt
 • Công ty cổ phần du lịch Exotissimo Việt Nam
 • Công ty cổ phần dịch vụ du lịch và thương mại TST

2.5. Các công ty nước ngoài

Ngoài các công ty trên thì với bằng IELTS bạn còn có thể xin được việc ở các công ty nước ngoài. Hầu hết các vị trí trong công ty nước ngoài tại Việt Nam đều yêu cầu nhân viên sử dụng thành thạo 2 kỹ năng tiếng Anh là Nói và Viết để làm việc. Ví dụ:

 • Trường học song ngữ (FPT school, Vinschool, Swinburne, True North School, RMIT,...)
 • Doanh nghiệp, tổ chức đại diện nước ngoài như Amcham (Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam), Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV), các Đại sứ quán, Lãnh sự quán,...
 • Các công ty đa quốc gia có chi nhánh tại Việt Nam như Unilever, Unicham, Microsoft, Shopee, Abbott (Abbott Laboratories), IBM (International Business Machines), Nestlé, Pepsico Foods.
 • Các công ty đa quốc gia của Việt Nam như FPT, Viettel,...

Thất nghiệp không còn là nỗi lo khi bạn có cho mình tấm bằng IELTS “xịn”

Thất nghiệp không còn là nỗi lo khi bạn có cho mình tấm bằng IELTS “xịn”

Nhìn chung, trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, các bạn có thể tìm thầy vô vàn những cơ hội công việc tốt nhờ có tấm bằng IELTS. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được câu hỏi “Có bằng IELTS xin được việc gì?” và sớm xác định được nghề nghiệp ước mơ của mình.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ