[PDF] Review sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh và cách học hiệu quả

Cuốn sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh của cô Trang Anh là một tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho mọi trình độ. Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo review chi tiết cuốn sách này và chỉ ra một số tips học hiệu quả nhé!

Review sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh và cách học hiệu quả

1. Sơ lược về sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh là cuốn sách cung cấp toàn diện về kiến thức ngữ pháp được biên soạn bởi cô Trang Anh - một người có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Sách nhận được rất nhiều đánh giá cao của người học bởi nội dung chất lượng, cách trình bày dễ hiểu và giá thành hợp lý.

Sơ lược về sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh

Thông tin cơ bản:

• Tên sách: Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh

• Tác giả: Trang Anh

• NXB: Đại Học Sư Phạm

• Kích thước: 19 x 26.5

• Số trang: 237

• Rèn kỹ năng: Ngữ pháp

Cuốn sách này phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau, từ người mới bắt đầu đến các bạn học sinh hướng tới kỳ thi THPTQG và là ngữ liệu quan trọng hỗ trợ của nhiều giáo viên trong quá trình giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh.

2.  Review sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh

2.1. Về nội dung sách

Sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh gồm 25 phần nội dung kiến thức ngữ pháp. Mỗi phần được trình bày một cách đầy đủ, toàn diện, từ cơ bản đến nâng cao.

Nội dung sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh

Các phần trong cuốn sách như sau:

Phần 1: Thì động từ

Phần 24: Những câu giao tiếp thông dụng

Phần 25: Những cấu trúc tiếng Anh thông dụng

2.2. Ưu điểm

Sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh có một số ưu điểm nổi bật:

• Về mặt thiết kế, cuốn sách có kích thước nhỏ gọn, chỉ 19 x 26.5 cm, dày 250 trang. Vì thế, các bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình để học tập mọi lúc, mọi nơi.
  • Các phần kiến thức được trình bày đầy đủ, toàn diện, từ cơ bản đến nâng cao.
  • Sách sử dụng nhiều hình ảnh, sơ đồ, bảng biểu để minh họa cho nội dung kiến thức, giúp người học dễ hiểu, dễ nhớ và ghi nhớ lâu hơn.
  • Cuốn sách kết hợp giữa lý thuyết và bài tập, sau mỗi phần lý thuyết là khoảng 20-30 bài tập ngữ pháp tiếng Anh ứng dụng.
Sách sử dụng sơ đồ, bảng biểu để minh họa cho nội dung kiến thức

2.3. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh cô Trang Anh cũng có một số nhược điểm như:

• Một số phần kiến thức được trình bày hơi rời rạc, không liên kết chặt chẽ với nhau. Đây là nhược điểm nhỏ của cuốn sách, tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình học tập của các bạn.
  • Phần đáp án của cuốn sách chưa cung cấp giải đáp chi tiết, có thể khiến người học gặp khó khăn trong việc hiểu và áp dụng bài học.

3. Tips học sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh hiệu quả

Để học hiệu quả sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các tips học sau:

Cách học hiệu quả theo trình độ bản thân:

• Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên bắt đầu từ những kiến thức ngữ pháp cơ bản.
  • Còn nếu bạn đã có nền tảng ngữ pháp, hãy học các phần nâng cao trong sách và tìm hiểu thêm kiến thức ngữ pháp chuyên ngành từ các nguồn khác.
  • Nếu muốn ôn tập lại kiến thức ngữ pháp, bạn có thể bắt đầu từ những phần kiến thức mà bạn cảm thấy chưa chắc chắn.

Học lý thuyết và thực hành kết hợp:

Bạn nên chia kiến thức thành các đơn vị nhỏ, vừa sức. Sau mỗi đơn vị lý thuyết, bạn nên làm bài tập để vận dụng kiến thức. Việc làm bài tập sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kiến thức lý thuyết và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Ví dụ: Khi học về thì hiện tại đơn, bạn cần nắm vững các công thức, ví dụ minh họa,... Sau đó, bạn nên luyện tập sử dụng thì hiện tại đơn trong các bài tập như:

• Viết câu với thì hiện tại đơn
  • Hoàn thành các câu với thì hiện tại đơn
  • Chọn đáp án đúng cho các câu sử dụng thì hiện tại đơn

Bên cạnh đó, các bạn nên tìm cách vận dụng các cấu trúc tiếng Anh đã học vào thực tế. Ví dụ như: Đọc sách, nghe nhạc hoặc xem phim tiếng Anh; Viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc  thường xuyên nói chuyện với các bạn học tiếng Anh khác.

Kết hợp với các công cụ học tập online khác

Các bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ online để hỗ trợ việc học sách Cẩm nang cấu trúc Tiếng Anh hiệu quả hơn như: Duolingo, Memrise, Quizlet,... Các công cụ học tập online này cung cấp các bài học, bài tập, trò chơi,... giúp bạn học tập một cách thú vị và hiệu quả.

Ví dụ: Nếu bạn đang học về thì hiện tại đơn, bạn có thể tìm các bài học về thì hiện tại đơn trong Duolingo. Sau đó, bạn có thể làm các bài tập trong các bài học đó để luyện tập cách sử dụng thì hiện tại đơn.

4. Tải file sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF miễn phí

Để download Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF, bạn có thể truy cập vào đường link sau:

Sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, thì cuốn sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu có thắc mắc nào về bài viết, hãy để lại bình luận ở phía dưới để được IELTS Lang Go hỗ trợ nhé!